|      2279

Nếu bạn đang tìm kiếm thông tin xoay quanh vấn đề người sinh năm 2002 hợp đeo đá màu gì?, vậy thì đừng bỏ qua những nội dung về màu sắc hợp mệnh và cách chọn màu đá phong thủy phù hợp với những người sinh năm 2002 được giới thiệu cụ thể và chi tiết trong bài viết sau.

Sinh năm 2002 thuộc mệnh gì cung gì?
Nhâm ngọ sinh năm 2002 mệnh gì? cung gì?

Sinh năm 2002 mệnh gì?

Nam và nữ sinh năm 2002 – Nhâm Ngọ là những người có năm sinh dương lịch được tính từ ngày 12/02/2002 đến ngày 31/01/2003.

Đây là những người có mệnh ngũ hành Dương liễu mộc (gỗ cây dương liễu) thuộc mệnh MỘC

Nam sinh năm 2002 thuộc cung mệnh gì?

Theo mệnh cung hay còn gọi là quẻ mệnh, Nam sinh năm Nhâm Ngọ thuộc cung Đoài, hành KIM

Hướng hợp: Tây Bắc - Sinh Khí; Đông Bắc - Phúc Đức; Tây Nam - Thiên Y; Tây - Phục Vị

Hướng không hợp: Đông - Tuyệt Mệnh; Nam - Ngũ Quỷ; Bắc - Họa Hại; Đông Nam - Lục Sát

Nữ sinh năm 2002 thuộc cung mệnh gì?

Mệnh cung hay còn được hiểu là quẻ mệnh của nữ sinh năm Nhâm Ngọ thuộc cung Cấn, hành THỔ

Hướng hợp: Tây Nam - Sinh Khí; Tây - Phúc Đức; Tây Bắc - Thiên Y;  Đông Bắc - Phục Vị

Hướng không hợp: Đông Nam - Tuyệt Mệnh; Bắc - Ngũ Quỷ; Nam - Họa Hại;  Đông - Lục Sát
Phân biệt cung mệnh và cung phi
Phân biệt giữa Mệnh Ngũ Hành và Cung Mệnh

Sinh năm 2002 nên đeo loại đá nào?

Dù cùng năm sinh 2002 nhưng nam giới và nữ giới lại có mệnh cung khác nhau. Cụ thể, nam giới Nhâm Ngọ thuộc cung Đoài, hành Kim. Còn nữ giới Nhâm Ngọ thuộc cung Cấn, hành Thổ. Vì vậy việc lựa chọn đá phong thủy dành cho nam giới và nữ giới tuổi này có sự khác biệt về màu sắc và chất liệu.

Nam sinh năm 2002 hợp đeo đá màu gì, loại nào?

Vận dụng thuyết ngũ hành, màu sắc và loại đá hợp mệnh với nam sinh năm 2002 được lý giải và giới thiệu cụ thể như sau

Màu tương sinh:

Vì Thổ sinh Kim nên màu tương sinh của nam tuổi Nhâm Ngọ là các màu như màu nâu, màu vàng. Theo đó, nên đeo các loại đá có màu màu vàng, nâu tự nhiên như Sapphire vàng, Canxedon nâu, Thạch anh mắt hổ, Citrine

Nam nhâm ngọ sinh năm 2002 hợp màu gì? bảng màu sắc hợp mệnh

Màu tương hợp:

Nam giới tuổi Nhâm Ngọ 2002 nên chọn vật phẩm phong thủy có các màu như màu trắng, màu xám, màu ghi như đá Sapphire trắng, đá Sapphire ghi, Thạch anh trắng, mã não trắng. Đây đều là những màu tương hợp rất tốt cho vận mệnh của người tuổi này.

Màu chế khắc:

Do Kim khắc được Mộc nên màu chế khắc của nam giới thuộc tuổi này là những màu như màu xanh lá cây, màu nâu gỗ. Vì vậy nên đeo đá màu Xanh lá cây để được có thể chế khắc như: đá Jade, đá Onix, ngọc Lục bảo, đá Amazoline

Màu nên hạn chế sử dụng:

Không chọn vật phẩm phong thủy có màu đen, màu xanh nước biển, màu xanh da trời như Sapphire đen, đá Tektit, đá Tourmaline đen, đá Aquamarine, đá Topaz cho nam giới tuổi Nhâm Ngọ vì điều này sẽ khiến mệnh cung bị giảm năng lượng, sinh xuất vì Kim sinh Thủy.

Màu kiêng kỵ:

Nam giới 2002 không nên dùng các màu như màu đỏ, màu hồng, màu tím vì những màu này sẽ khiến mệnh cung bị xung khắc do Hoả khắc Kim. Như vậy nên tránh các loại đá như đá Ourmaline, đá Spinel, Thạch anh hồng, Thạch anh tím, Mã não đỏ

Nữ sinh năm 2002 hợp đeo đá màu gì, loại nào?

Từ những kiến thức cơ bản về phong thủy, có thể tìm ra màu sắc và loại đá tương hợp, tương sinh, tương khắc, chế khắc và kiêng kỵ riêng với nữ sinh năm 2002.

Màu tương sinh:

Nữ sinh năm 2002 nên đeo các loại đá phong thủy có các màu như màu đỏ, màu hồng, màu tím. Nguyên nhân bởi Hoả sinh Thổ, nên những loại đá như Ruby, đá Tourmaline, đá Spinel, Thạch anh hồng, Thạch anh Tím, Mã não đỏ mang ý nghĩa tương sinh cho nữ tuổi Nhâm Ngọ.

 Nữ nhâm ngọ sinh năm 2002 hợp màu gì? bảng màu sắc hợp mệnh

Màu tương hợp:

Với nữ giới tuổi Nhâm Ngọ, các màu như màu vàng, màu nâu được coi là màu tương hợp. Vì vậy, nên chọn trang sức, vòng đá, vật phẩm phong thủy làm từ Sapphire vàng,  đá Citrine để thu hút được nhiều may mắn trong công việc.

Màu chế khắc:

Vì Thổ chế khắc được Thuỷ nên các màu chế khắc của nữ giới tuổi Nhâm Ngọ sinh năm 2002 là màu đen, màu xanh nước biển, màu xanh da trời. Các loại đá nổi bật có màu này là đá Sapphire đen, đá Tektit, đá Tourmaline đen, đá Aquamarine, đá Topaz.

Màu nên hạn chế sử dụng:

Nữ 2002 nên hạn chế sử dụng đá Sapphire trắng, đá Sapphire ghi, Thạch anh trắng, mã não trắng vì những màu như màu trắng, màu xám, màu ghi sẽ khiến mệnh cung của nữ tuổi Nhâm Ngọ bị giảm năng lượng do Thổ sinh Kim.

Màu kiêng kỵ:

Vì Mộc khắc Thổ nên không nên dùng đá Jade, đá Onix, Ngọc lục bảo, đá Amazoline màu xanh lá cây. Vì các màu này sẽ khiến mệnh cung bị khắc, gây cản trở đến quá trình phát triển sự nghiệp trong tương lai của nữ tuổi Nhâm Ngọ.

Lời kết

Bài viết trên đã tổng hợp những thông tin cơ bản giúp giải đáp thắc mắc nam, nữ sinh năm 2002 hợp đeo đá màu gì? Mong rằng những nội dung này sẽ giúp tuổi Nhâm Ngọ 2002 chọn được màu sắc đá phù hợp để đem về may mắn, tài lộc và sức khỏe cho cuộc sống và sự nghiệp.

Phong Thủy Ngọc An

Có thể bạn muốn xem
Đá ngọc lam (Turquoise) đặc tính, ý nghĩa và tác dụng

Đá ngọc lam (Turquoise) đặc tính, ý nghĩa và tác dụng

Đá Ngọc lam được biết đến là viên đá của lòng chân thật, "nhận ra trong tâm thức giữa thân và tâm". Giúp ta hiểu rõ bản thân, từ đó sẽ giúp ít cho ta rất nhiều trong cuộc sống. Ngọc lam cũng được biết đến là viên đá của sự bảo vệ và làm tinh khiết, giúp bạn mạnh mẽ hơn và luôn có cảm giác an toàn

Chi tiết
Sinh năm 2006 mệnh gì? Hợp đeo đá màu gì?

Sinh năm 2006 mệnh gì? Hợp đeo đá màu gì?

Bạn đang muốn tìm hiểu xem người sinh năm 2006 hợp đeo đá màu gì? Hôm nay, Phong thủy Ngọc An sẽ chia sẻ với bạn về điều này.

Chi tiết
Sinh năm 2005 mệnh gì? hợp đeo đá màu gì?

Sinh năm 2005 mệnh gì? hợp đeo đá màu gì?

Bạn đang muốn tìm hiểu sinh năm 2005 hợp đeo đá màu gì? Vậy thì đây chính là bài viết dành cho bạn

Chi tiết
Sinh năm 1969 mệnh gì? hợp đeo đá màu gì?

Sinh năm 1969 mệnh gì? hợp đeo đá màu gì?

Sinh năm 1969 hợp đeo đá màu gì thì hợp? Sẽ thực sự quan trọng bởi trang sức phong thủy nếu chọn đúng màu sẽ mang lại năng lượng dồi dào cùng may mắn và tài lộc

Chi tiết
Sinh năm 1968 mệnh gì? hợp đeo đá màu gì?

Sinh năm 1968 mệnh gì? hợp đeo đá màu gì?

Sinh năm 1968 hợp đeo đá màu gì để có thể mang lại cho bạn nhiều tài lộc, may mắn, sống đời bình an, dồi dào sức khỏe, công danh thành đạt

Chi tiết
Sinh năm 1967 mệnh gì? hợp đeo đá màu gì

Sinh năm 1967 mệnh gì? hợp đeo đá màu gì

Sinh năm 1967 hợp đeo đá màu gì để cuộc sống của bạn ngập tràn những điều may mắn, luôn cảm thấy hạnh phúc, bình an, thuận lời đường công danh, tiền tài?

Chi tiết
Sinh năm 1966 mệnh gì? hợp đeo đá màu gì?

Sinh năm 1966 mệnh gì? hợp đeo đá màu gì?

Sinh năm 1966 hợp đeo đá màu gì để cuộc sống của bạn luôn nhận được về mình những điều may mắn sẽ được đề cập chi tiết dưới đây

Chi tiết
Sinh năm 1965 mệnh gì? hợp đeo đá màu gì?

Sinh năm 1965 mệnh gì? hợp đeo đá màu gì?

Đá phong thủy là trang sức không chỉ đẹp mà còn nhiều ý nghĩa. Hãy tìm hiểu sinh năm 1965 hợp đeo đá màu gì để hút thêm may mắn, tài lộc và bình an.

Chi tiết
Sinh năm 1964 mệnh gì? hợp đeo đá màu gì

Sinh năm 1964 mệnh gì? hợp đeo đá màu gì

Sinh năm 1964 hợp đeo đá màu gì? Có lưu ý gì riêng dành cho nam, nữ sinh năm 1964 không? Bài viết sau sẽ giúp bạn phân biệt điều đó.

Chi tiết
Sinh năm 1963 mệnh gì? hợp đeo đá màu gì?

Sinh năm 1963 mệnh gì? hợp đeo đá màu gì?

Nếu bạn đang thắc mắc sinh năm 1963 hợp đeo đá màu gì? thì bài viết sau sẽ giúp bạn có được lời giải đáp phù hợp

Chi tiết
Sinh năm 1962 mệnh gì? hợp đeo đá màu gì

Sinh năm 1962 mệnh gì? hợp đeo đá màu gì

Sinh năm 1962 hợp đeo đá màu gì? là thắc mắc nhận được nhiều sự quan tâm của những người tuổi này. Bài viết sau sẽ nhanh chóng mang đến những gợi ý phù hợp.

Chi tiết
Sinh năm 1961 mệnh gì? hợp đeo đá màu gì?

Sinh năm 1961 mệnh gì? hợp đeo đá màu gì?

Bạn thắc mắc không biết sinh năm 1961 hợp đeo đá màu gì? Vậy thì hãy lưu lại ngay bài viết dưới đây nhé, chắc chắn bạn sẽ tìm lời giải đáp ưng ý

Chi tiết
Sinh năm 1960 mệnh gì? hợp đeo đá màu gì?

Sinh năm 1960 mệnh gì? hợp đeo đá màu gì?

Sinh năm 1960 hợp đeo đá màu gì? Loại trang sức đá phong thủy nào phù hợp với người sinh năm 1960, hãy cùng tìm hiểu nhé

Chi tiết
Sinh năm 2001 mệnh gì? hợp đeo đá màu gì?

Sinh năm 2001 mệnh gì? hợp đeo đá màu gì?

Bạn đang muốn tìm hiểu liệu người sinh năm 2001 hợp đeo đá màu gì? Giờ thì bạn không phải tìm kiếm chúng ở đâu nữa vì chúng sẽ chia sẻ chúng với bạn ngay bây giờ

Chi tiết
Sinh năm 1998 mệnh gì? hợp đeo đá màu gì?

Sinh năm 1998 mệnh gì? hợp đeo đá màu gì?

Bạn đang thắc mắc sinh năm 1998 hợp đeo đá màu gì? Hiểu được điều này, hôm nay phongthuyngocan.com sẽ chia sẻ với bạn chủ đề này thông qua bài viết dưới đây.

Chi tiết
Loading...