|      10627

Để thu hút tài lộc, vận may cho mình thì những người tuổi Quý Mùi 2003 có thể dùng vật phẩm phong thủy như đá phong thủy. Vì vậy, đừng bỏ qua bài viết có nội dung Tư vấn sinh năm 2003 hợp đeo đá màu gì ngay sau đây.

Nam nữ quý mùi 2003 mệnh gì?
Nam nữ quý mùi 2003 mệnh gì?

Sinh năm 2003 mệnh gì?

Nam và nữ sinh năm 2003 – Quý Mùi là những người có năm sinh dương lịch được tính từ ngày 01/02/2003 đến 21/01/2004. Đây là những người thuộc tuổi con dê có mệnh ngũ hành Dương liễu mộc (cây dương liễu) thuộc mệnh mộc

Mệnh Ngũ Hành: Dương liễu mộc – Mộc

Người sinh năm 2003 tính tình kín đạo, suy tư nhưng có tật xấu là dễ theo gió mà ngả nghiêng, thiếu một chút tự quyết. Họ là những người nhạy bén với thực tế, tâm không mấy chính trực nên đôi khi khó có thể trở thành một người tâm phúc trung thành và bền chặt.

Theo thuyết ngũ hành tất cả vạn vật trên vũ trụ đều phát sinh từ năm yếu tố cơ bản Kim – Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ tuần hoàn tương sinh và tương khắc lẫn nhau. Đối với người sinh năm 2003 có Mệnh ngũ hành thuộc “MỘC” được xác định theo chu kì của vòng can chi. Bên cạnh đó chúng ta cò còn có một cung mệnh khác nữa mà ít ai biết đến.

Đó là… cung mệnh phi (Quẻ Mệnh) yếu tố cực kì quan trọng khi ứng dụng vào phong thủy nhà cửa cũng như chọn màu sắc hợp mệnh!

Bát trạch dùng để xác định cung mệnh
Dựa vào bát trạch tam nguyên để xác định cung mệnh trong phong thủy
Phân biệt mệnh ngũ hành và quẻ mệnh
Phân biệt cung mệnh để tìm ra màu sắc phù hợp

Nam sinh năm 2003 thuộc cung mệnh gì?

Theo mệnh cung hay còn gọi là quẻ mệnh, nam sinh năm Quý Mùi thuộc cung Càn, hành Kim. Hướng tốt với nam tuổi này là hướng Tây Nam, hướng Tây, hướng Tây Bắc, hướng Đông Bắc. Cụ thể:

- Hướng Tây Nam – Diên niên: Mọi sự đều ổn định

- Hướng Tây – Sinh khí: Có được phúc lộc vẹn toàn

- Hướng Tây Bắc – Phục vị: Luôn được quý nhân giúp đỡ

- Hướng Đông Bắc – Thiên y: Gặp thời, luôn được che chở

Nữ sinh năm 2003 thuộc cung mệnh gì?

Mệnh cung của nữ sinh năm Quý Mùi thuộc cung Ly, hành Hỏa. Như vậy, khác với cung mệnh của nam sinh năm 2003, hướng tốt của nữ giới tuổi này là hướng Nam, hướng Đông Nam, hướng Đông và hướng Bắc. Cụ thể

- Hướng Nam – Phục vị: Luôn được giúp đỡ

- Đông Nam – Thiên y: Gặp thiên thời, làm điều gì cũng suôn sẻ

- Đông – Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn, luôn gặp may mắn

- Bắc – Diên niên: Mọi việc ổn định, mưu sự việc lớn dễ thành

Giải nghĩa hướng tốt và hướng xấu

Sinh năm 2003 nên đeo loại đá nào?

Vì có mệnh cung khác nhau nên việc lựa chọn đá phong thủy dành cho nam giới và nữ giới tuổi Quý Mùi 2003 có sự khác biệt đặc trưng về màu sắc và chất liệu như sau.

Nam sinh năm 2003 hợp đeo đá màu gì, loại nào?

Nam sinh năm Quý Mùi 2003 thuộc cung Càn, hành Kim. Theo thuyết ngũ hành, vật phẩm phong thủy hợp mệnh với nam giới sinh năm 2003 là những loại đá có màu như

Bảng màu sắc hợp mệnh cho nam sinh năm 2003

+ Màu tương sinh:

Vì Thổ sinh Kim nên màu tương sinh với nam giới tuổi Quý Mùi là các màu như màu vàng, màu nâu. Vì vậy người này nên chọn đeo các loại đá có màu màu vàng, màu nâu như Sapphire ánh vàng, đá Canxedon nâu, đá Citrine.

+ Màu tương hợp:

Nam giới tuổi Quý Mùi 2003 nên chọn đá phong thủy Sapphire trắng hoặc đá Sapphire ghi, Thạch anh trắng, Mã não trắng vì những loại đá này có các màu như màu trắng, màu xám, màu ghi là những màu tương hợp rất tốt cho vận mệnh và cuộc sống của người tuổi này.

+ Màu chế khắc:

Nam Quý Mùi sinh năm 2003 có thể đeo đá Jade, ngọc Lục bảo, đá Onix, đá Amazoline có màu xanh lá cây. Đây là những loại đá có khả năng chế khắc vì theo lý thuyết ngũ hành, hành Kim khắc được hành Mộc.

+ Màu nên hạn chế sử dụng:

Nên hạn chế sử dụng vật phẩm phong thủy có màu xanh nước biển, màu đen, màu xanh da trời như Sapphire đen, đá Tourmaline đen, đá Tektit, đá Aquamarine, đá Topaz cho nam giới tuổi Quý Mùi. Những loại đá tượng trưng cho Thủy này sẽ khiến mệnh cung của Nam Quý Mùi bị giảm năng lượng.

+ Màu kiêng kỵ:

Nam giới 2003 lưu ý không nên dùng các màu như màu đỏ, màu hồng, màu tím vì Hoả khắc Kim. Do đó, các loại đá có sắc đỏ, hồng như đá Spinel, Thạch anh hồng, Thạch anh tím, Mã não đỏ, đá Ourmaline là những loại đá mà nam Quý Mùi không nên sử dụng.

Nữ sinh năm 2003 hợp đeo đá màu gì, loại nào?

Màu sắc và loại đá mà nữ sinh năm 2003 nên đeo sẽ được giới thiệu cụ thể và chi tiết qua những thông tin tổng hợp sau

+ Màu tương sinh:

Nữ sinh năm Quý Mùi thuộc cung Ly, hành Hỏa nên đeo đá phong thủy có màu xanh lá cây để được tương sinh vì Mộc sinh Hỏa. Vì thế Ngọc lục bảo, đá Jade, đá Amazoline, đá Onix mang ý nghĩa tương sinh cho nữ tuổi Quý Mùi

Bảng màu sắc hợp mệnh cho nữ sinh năm 2003

+ Màu tương hợp:

Với nữ giới tuổi quý mùi, các màu như màu đỏ, màu hồng, màu tím được coi là màu tương hợp. Vì vậy, nên chọn các loại đá Ruby đỏ, Ruby hồng, đá Tourmaline, Thạch anh hồng, Mã não đỏ, Thạch anh tím để làm trang sức cho nữ giới tuổi này.

+ Màu chế khắc:

Vì Hoả chế ngự được Kim nên các màu chế khắc của nữ giới tuổi Quý Mùi là màu trắng, màu xám, màu ghi. Các loại đá nổi bật với những màu này là đá Sapphire trắng, Mã não trắng, Thạch anh trắng, Sapphire ghi.

+ Màu nên hạn chế sử dụng:

Nữ 2003 không nên dùng đá Sapphire vàng, đá Canxedon nâu, đá Citrine. Vì các màu tượng trưng cho Hỏa sẽ khiến mệnh cung nữ tuổi Nhâm Ngọ bị giảm năng lượng.

+ Màu kiêng kỵ:

Vì Thuỷ khắc Hoả nên nữ Quý Mùi 2003 kỵ đeo đá màu đen, màu xanh nước biển, màu xanh da trời như đá Sapphire đen, đá Aquamarine, đá Tektit, đá Tourmaline đen, đá Topaz.

Lời kết

Mong rằng những thông tin cơ bản về nội dung nam, nữ sinh năm 2003 hợp đeo đá màu gì sẽ là lời khuyên hữu ích giúp đem về nhiều vận may mắn và tài lộc cho tuổi. Chúc bạn sớm tìm được loại đá phù hợp nhất với mệnh của mình.

Phong Thủy Ngọc An

Có thể bạn muốn xem
Tổng quát đá Mặt Trăng (Moonstone): Đặc điểm, công dụng & Ý nghĩa

Tổng quát đá Mặt Trăng (Moonstone): Đặc điểm, công dụng & Ý nghĩa

Đá Moonstone mang vẻ đẹp huyền bí, mờ ảo, lung linh như ánh sáng của mặt trăng vì vậy người La Mã và người Hindu coi là một biểu tưởng thần linh. Vậy bạn đã thực sự hiểu rõ về loại đá này và những công dụng, ý nghĩa của chúng. Nếu chưa, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tổng quát về đá Moonstone trong bài viết sau đây.

Chi tiết
Hang hốc thạch anh là gì? Có mấy dạng hang hốc thạch anh?

Hang hốc thạch anh là gì? Có mấy dạng hang hốc thạch anh?

Đá thạch anh là một trong những loại đá quý hiện đang được nhiều người ưa chuộng. Bên cạnh các loại vật phẩm phong thủy như: vòng tay, các linh vật phong thủy thì nhiều người đang tìm kiếm các hang hốc thạch anh để bài trí trong nhà

Chi tiết
Đá Tourmaline: Màu sắc, đặc điểm & công dụng của từng dạng tourmaline

Đá Tourmaline: Màu sắc, đặc điểm & công dụng của từng dạng tourmaline

Nếu bạn là người yêu thích vẻ đẹp của đá phong thủy và những điều tâm linh ẩn chứa đằng sau mỗi viên đá chắc chắn sẽ không thể không biết đến đá Tourmaline. Để hiểu rõ hơn về loại đá này, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu tổng quát về đá Tourmaline qua bài viết sau đây.

Chi tiết
Tìm hiểu Ngọc cẩm thạch: Tính chất, công dụng & đặc điểm nhận dạng

Tìm hiểu Ngọc cẩm thạch: Tính chất, công dụng & đặc điểm nhận dạng

Ngọc cẩm thạch một trong những loại đá quý rất được ưa chuộng tại khu vực Châu Á bởi vẻ đẹp hoàn mĩ đầy cuốn hút cũng như những ý nghĩa phong thủy nó mang đến cho cuộc sống của con người. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về Ngọc cẩm thạch qua bài viết sau đây.

Chi tiết
Đá Nephirite viên ngọc bích yêu thích của tầng lớp Vua Chúa

Đá Nephirite viên ngọc bích yêu thích của tầng lớp Vua Chúa

Đá Nephirite hay còn có tên gọi khác là đá Ngọc Bích – đây là một trong những loại ngọc quý hiếm rất được tầng lớp vua chúa yêu thích và ưa chuộng. Hãy tìm hiểu chi tiết về đá Nephirite để biết rõ hơn về nguồn gốc và công dụng của loại đá quý này

Chi tiết
Giải đáp thắc mắc đá thạch anh giá bao nhiêu là hợp lý

Giải đáp thắc mắc đá thạch anh giá bao nhiêu là hợp lý

Nhu cầu tìm kiếm, mua các sản phẩm từ chất liệu đá thạch anh rất nhộn nhịp. Tuy nhiên để mua được sản phẩm chất lượng có giá thành hấp dẫn với đó đá thạch anh giá bao nhiêu là hợp lý là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về điều này qua bài viết sau đây.

Chi tiết
Đá phong thủy giá bao nhiêu? Những ý nghĩa tâm linh của đá phong thủy

Đá phong thủy giá bao nhiêu? Những ý nghĩa tâm linh của đá phong thủy

Đá phong thủy luôn mang cho mình một dấu ấn rất riêng biệt trong lòng khách hàng không chỉ nằm ở vẻ đẹp tự nhiên, một lá bùa hộ mệnh, một vật phẩm thu hút tiền tài cho gia chủ. Nhưng để biết được đá phong thủy giá bao nhiêu? hãy theo dõi bải viết sau đây.

Chi tiết
Vòng tay phong thủy giá bao nhiêu? Cách bảo quản vòng tay đá phong thủy chuẩn

Vòng tay phong thủy giá bao nhiêu? Cách bảo quản vòng tay đá phong thủy chuẩn

Mua được một vòng tay phong thủy chất lượng, mẫu mã đẹp đã vô cùng khó khăn nhưng việc biết được chúng có giá thành bao nhiêu và bảo quan như thế nào thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Chi tiết
Giá vòng tay thạch anh bao nhiêu? Cách chọn vòng tay đá thạch anh phù hợp với bản mệnh

Giá vòng tay thạch anh bao nhiêu? Cách chọn vòng tay đá thạch anh phù hợp với bản mệnh

Trong bài viết sau đây, chúng tôi xin chia sẻ về những thông tin mà mọi người đang rất quan tâm hiện nay, đó chính là giá vòng tay đá thạch anh bao nhiêu và làm thế nào để chọn được một sản phẩm đúng với bản mệnh?

Chi tiết
Bán đá thạch anh nguyên khối dùng trong chế tác phong thủy

Bán đá thạch anh nguyên khối dùng trong chế tác phong thủy

Hiện nay nhu cầu chế tác những tác phẩm phong thủy rất cần những đá thạch anh nguyên khối có kích thước đạt tiêu chuẩn. Vì vậy quý vị nơi bán đá thạch anh nguyên khối quý vị hãy qua Ngọc An chúng tôi.

Chi tiết
Cơ sở gia công chế tác tượng phật bằng đá tại Hà Nội

Cơ sở gia công chế tác tượng phật bằng đá tại Hà Nội

Quý vị có nhu cầu tạc những bức tượng phật bằng đá quý vị hãy ghé qua phong thủy Ngọc An là sự lựa chọn hoàn hảo, duy nhất cho quý vị hiện nay. Với giá thành, chất lượng đảm bảo tuyệt đối khi quý vị đặt làm sản phẩm.

Chi tiết
Những điều cần biết khi chọn vòng phong thủy cho tuổi Đinh Mùi 1967

Những điều cần biết khi chọn vòng phong thủy cho tuổi Đinh Mùi 1967

Bạn sinh năm 1967 và đang muốn chọn vòng tay phong thủy hoặc bạn muốn mua vòng tay phong thủy làm quà tặng cho tuổi Đinh Mùi phù hợp nhưng không biết cách lựa chọn như thế nào. Vậy đừng chần chừ gì nữa mà hãy đọc ngay bài viết dưới đây của chúng tôi để biết cách trọn vòng tay phong thủy cho tuổi Đinh Mùi 1967 phù hợp nhất.

Chi tiết
Chọn vòng phong thủy cho tuổi Bính Thân 2016

Chọn vòng phong thủy cho tuổi Bính Thân 2016

Một trong những câu hỏi mà chúng tôi nhận được rất nhiều là nam nữ tuổi Bính Thân thuộc mệnh gì, hợp với những màu sắc nào, hợp với loại vòng trang sức phong thủy nào. Để giúp bạn trả lời câu hỏi trên và chọn vòng phong thủy cho tuổi Bính Thân 2016 phù hợp nhất hãy đọc ngay bài viết dưới đây.

Chi tiết
Mách bạn cách trọn vòng tay phong thủy hợp với tuổi Giáp Thân

Mách bạn cách trọn vòng tay phong thủy hợp với tuổi Giáp Thân

Với những lưu ý chọn vòng tay phong thủy cho tuổi Giáp Thân vừa hướng dẫn ở trên sẽ giúp bạn lựa chọn vòng tay phù hợp nhất cho bản thân mình hoặc làm quà tặng.

Chi tiết
Lý do nên đeo vòng tay phong thủy thạch anh cho trẻ nhỏ?

Lý do nên đeo vòng tay phong thủy thạch anh cho trẻ nhỏ?

Thạch anh dạng đá quý trong tự nhiên không chỉ có công dụng làm đẹp, còn mang giá trị phong thủy lớn. Nó không chỉ dành cho người trưởng thành còn rất cần cho trẻ nhỏ. Nếu bạn còn phân vân Lý do nên đeo vòng tay phong thủy thạch anh cho trẻ nhỏ? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu dưới đây nhé!

Chi tiết
Loading...