|      8882

Ngày nay, việc xem mệnh hay tướng số không còn quá xa lạ. Vì nó đóng một vai trò quan trọng quyết định đến vận mệnh, tiền tài… của mỗi người. Bạn sinh năm 2000 và đang gặp khó khăn khi mua đá quý phong thủy vì không biết người sinh năm 2000 hợp đeo đá màu gì? Thấu hiểu vấn đề này, phongthuyngocan.com đã cho ra đời bài viết này để giải đáp câu hỏi trên cho bạn.

Những người sinh năm 2000 mạng gì? cung gì?
Những người sinh năm 2000 mạng gì? cung gì?

Sinh năm 2000 mệnh gì?

Khái quát tính cách người sinh năm 2000 đó là sự xông xáo và bản lĩnh không ngại gian khó. Điều này khi kết hợp với ngộ tính thông minh sẽ giúp ích rất nhiều cho người tuổi Canh Thìn năm 2000.

Đối với Nam tuổi Canh Thìn là người thông minh, ham học hỏi và giao lưu, ý Chí vững vàng, hoàn cảnh nào cũng cố găng vươn lên. Bản tính ngay thật, hiền từ, biết thương người, sẵn sàng giúp bạn bè, kẻ yếu kém. Do vậy, cuộc sống khi nào cũng có quý nhân trợ giúp, gặp dữ hóa lành, vật chất không thiếu thốn. Tuy nhiên, đường tình duyên ít người được suôn sẻ

Còn đối với nữ sinh vào năm Canh Thìn 2000, Mạng BẠCH LẠP KIM, được Bà Chúa Tiên độ mạng ,Vàng trong sáp trắng đi kiếm khó ra. Ngày thu sanh đặng mới là, Số sanh tháng sáu, tháng ba được mùa. Đông Xuân cũng chẳng ăn thua, Tỵ Ngọ, Hỏa khắc như cua gãy càng.

Nữ sinh năm 2000 là người có quyết tâm Cao, thao tác gì rồi cũng cố gắng triển khai xong tốt đẹp, là người ít nói nhưng nội tâm thâm thúy. Nếu có điều kiện, học tập dễ đỗ đạt và ngày sau đó sẽ có tương lai Sáng lạng, có danh vị trong xã hội.

* Nam và nữ tuổi Canh Thìn có năm sinh dương lịch: tính từ ngày Từ 05/02/2000 đến 23/01/2001

- Năm sinh: 2000 – Tuổi âm: Canh Thìn

- Giải thích: Thứ tính chi long – Rồng khoan dung

- Mệnh sinh: Bạch lạp kim – Vàng chân đèn

  • Cung mệnh Nam: Thuộc cung Ly mệnh Hỏa
  • Cung mệnh Nữ: Thuộc cung Càn mệnh Kim

Theo thuyết ngũ hành tất cả vạn vật trên vũ trụ đều phát sinh từ năm yếu tố cơ bản Kim – Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ tuần hoàn tương sinh và tương khắc lẫn nhau. Đối với người sinh năm 2000 có Mệnh ngũ hành thuộc “KIM” được xác định theo chu kì của vòng can chi. Nhưng có một điểm lưu ý đặc biệt dành cho những người sinh năm 2000. Là khi sinh ra chúng ta đều gắn liền với 2 mệnh. Nam và nữ  có cùng mệnh ngũ hành là  "KIM” nhưng mệnh cung (quẻ mệnh) được sử dụng trong phong thủy ứng với nam mạng và nữ mạng là khác nhau cụ thể.

Bát trạch tam nguyên
Dựa vào bát trạch tam nguyên để xác định cung mệnh trong phong thủy
Phân biệt mệnh sinh và cung mệnh phi
Phân biệt mệnh sinh và cung mệnh phi

Nam sinh năm 2000 cung mệnh gì?

Nam sinh năm 2000 thuộc Cung LY, hành HOẢ, hướng  Nam, quái số 9, sao Cửu Tử, Đông tứ mệnh

Mệnh cung (quẻ mệnh): LY HOẢ

✓ Hướng tốt:  Đông - Sinh Khí; Bắc - Phúc Đức; Đông Nam - Thiên Y; Nam - Phục Vị    

 Hướng xấu: Tây Bắc - Tuyệt Mệnh; Tây - Ngũ Quỷ; Đông bắc - Họa Hại; Tây Nam - Lục Sát.

Nữ sinh năm 2000 cung mệnh gì?

Nữ sinh năm 2000 thuộc Cung CÀN, hành KIM, hướng Tây Bắc, quái số 6, sao Lục Bạch, Tây tứ mệnh

Mệnh cung (quẻ mệnh): CÀN KIM

✓ Hướng tốt: Tây - Sinh Khí; Tây Nam - Phúc Đức; Đông Bắc - Thiên Y; Tây Bắc (Phục Vị)

✕ Hướng xấu: Nam - Tuyệt Mệnh; Đông - Ngũ Quỷ; Đông Nam - Họa Hại; Bắc - Lục Sát

Giải nghĩa hướng xấu và hướng tốt
Giải nghĩa hướng xấu và hướng tốt

Sinh năm 2000 hợp màu gì? đeo đá gì?

Do mệnh cung của nam và nữ sinh năm 2000 khác nhau nên phong thủy màu sắc tuổi canh thìn cho nam và nữ cũng sẽ khác nhau cụ thể:

♦ Nam 2000

Nam mạng sinh năm 2000 thuộc Cung ly, hành HOẢ vận dụng thuyết ngũ hành tìm ra màu sắc và loại đá hợp mệnh.

Màu tương sinh: “ Mộc sinh Hỏa” Lửa muốn cháy phải có củi khô. Chính vì vậy mà nam canh thìn thuộc cung mệnh Hỏa khi sử dụng màu sắc đá xanh lá đến xanh lục thuộc hành Mộc giúp tạo điều kiện phát triển thuận lợi nhất.

✧ Các loại đá phù hợp như: Thạch anh tóc xanh, cẩm thạch, Jadeiti (Ngọc bích), Serpentine,  aventurine, Ngọc lục bảo…

bảng màu sắc cung mệnh hoả
Bảng màu sắc cung mệnh hỏa 

Màu tương hợp (tốt): Hoả tương hỗ hoả vì vậy hãy sử dụng các loại đá có màu đỏ, hồng, tím, cam cũng rất phù hợp và không thua kém gì với màu sắc tương sinh.

 Sử dụng các loại đá như thạch anh tím, thạch anh tóc đỏ, mã não cam, thạch anh hồng, đá mặt trời, Ngọc hồng lựu, đá mắt hổ đỏ, Ruby hồng ngọc

Màu chế khắc: Trong vòng tròn ngũ hành tương khắc thì Hỏa chế ngự Kim (Lửa làm kim loại tan chảy) nên màu sắc của hành kim như trắng, xám, ghi bạn có thể sử dụng được.

 Có thể đeo đá: thạch anh trắng, xà cừ trắng, đá Opal…(lưu ý tốt nhất cho bạn là sử dụng khi dư tính thủy)

Màu Hạn chế sử dụng:  Là màu vàng nâu thuộc hành “Thổ ” vì mệnh cung sinh Hỏa xuất sinh ra Thổ

 Hạn chế đeo đá: Mắt hổ vàng nâu, thạch anh tóc vàng, hổ phách…

Màu sắc kiêng kỵ: Tốt nhất cho bạn nam sinh năm 2000 tránh sử dụng màu đen, xanh dương, xanh nước biển thuộc  Thủy vì Mệnh cung bị hành thủy khắc làm cho Hỏa suy yếu.

 Tránh đeo các loại đá: Mắt hổ xanh đen, thạch anh đen, thạch anh khói đen, Aquamarine…

♦ Nữ 2000

Nữ mạng sinh năm 2000 thuộc cung Càn, hành Kim

Tương sinh (tốt): Theo thuyết ngũ hành tương sinh "Thổ sinh Kim" vì vậy các bạn nữ canh thìn hãy sử màu vàng nâu giúp kích hoạt tài lộc và mang lại nhiều may mắn hơn.

 Các loại đá phù hợp như: Đá mắt hổ vàng nâu, thạch anh tóc vàng, mã não vàng, đá hổ phách, Caxendon vàng nâu, thạch anh vàng....

Bảng màu sắc cung mệnh kim
Bảng màu sắc cung mệnh kim 

Tương hợp (tốt): Tất nhiên màu sắc thuộc kim trắng, xám, ghi rất rất phù hợp với người có quẻ mệnh Kim

 Sử dụng các loại đá: như đá gỗ hóa thạch ghi, thạch anh trắng, thạch anh tóc trắng, đá xà cừ trắng, ngọc trai, mã não trắng…

Màu chế khắc: Trong vòng tròn ngũ hành tương khắc thì Kim chế ngự được Mộc. Nên màu sắc xanh lá đên xanh lục của hành mộc bạn có thể sử dụng được.

(lưu ý tốt nhất cho bạn là sử dụng khi dư tính thủy)

 Có thể đeo đá: Thạch anh tóc xanh, Ngọc cẩm thạch, Ngọc bích, Thạch anh xanh, Ngọc lục bảo…

Màu Hạn chế sử dụng: Màu đen, xanh nước biển, xanh da trời vì Mệnh cung bị sinh xuất, giảm đi tính kim

 Hạn chế đeo đá : Thủy tinh núi lửa obsidian, đá thiên thạch, thạch anh khói đen, thạch anh đen, aquamarine, topaz xanh…

Màu sắc kiêng kỵ “Hỏa khắc Kim” Tốt nhất cho bạn nữ sinh năm 2000 tránh sử dụng màu đỏ, hồng, tím thuộc hành Hỏa. Vì mệnh cung bị hành Hỏa khắc làm cho Kim suy yếu.

Tránh đeo các loại đá : chính vì lý do đó bạn không nên đeo đá thạch anh tím, thạch anh hồng, thạch anh tóc đỏ, mã não đỏ, đá garnet.

Người tuổi Canh Thìn khi lựa chọn được cho mình loại đá phong thuỷ có màu sắc phù hợp sẽ cân bằng được nguồn năng lượng tối ưu cho mình, giúp bạn cảm thấy vui vẻ và lạc quan hơn. Khi sở hữu vòng đá thạch anh bạn còn có được thêm nhiều may mắn, đem đến vận may về đường tài lộc, gặp nhiều bạn tốt, được quý nhân giúp đỡ và đặc biệt là có công dụng trị bệnh rất tốt, những bệnh liên quan đến tim mạch sẽ cải thiện hơn sau vài tuần sử dụng.

Lời kết

Hy vọng bài viết trên của phongthuyngocan.com đã giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích mệnh của người sinh năm 2000 và loại đá có màu sắc phù hợp với mệnh này.

Phong Thủy Ngọc An

Có thể bạn muốn xem
Những giá trị đá thạch anh thô đem lại khi dùng vào trong phong thủy

Những giá trị đá thạch anh thô đem lại khi dùng vào trong phong thủy

Ngọc An chuyên cung cấp các loại đá thạch anh thô đủ màu hợp mệnh khi sử dụng vào trong phong thủy. Với giá trị tự nhiên 100% sẽ đem lại nguồn năng lượng cao nhất.

Chi tiết
Vì sao Ngọc An là cơ sở bán đá phong thủy uy tín nhất tại Hà Nội hiện nay?

Vì sao Ngọc An là cơ sở bán đá phong thủy uy tín nhất tại Hà Nội hiện nay?

Nhu cầu sử dụng đá phong thủy ngày càng cao nên các cơ sở bán đá phong thủy cũng mọc ra như nấm, nhưng không phải địa chỉ nào cũng đáng để bạn chọn mặt gửi vàng. Vậy vì sao Ngọc An lại là cơ sở bán đá phong thủy uy tín nhất Hà Nội hiện nay?

Chi tiết
Mua đá phong thủy 100% tự nhiên, giá rẻ tại Hà Nội ở đâu?

Mua đá phong thủy 100% tự nhiên, giá rẻ tại Hà Nội ở đâu?

Mua đá phong thủy 100% tự nhiên, giá rẻ tại Hà Nội ở đâu đang là băn khoăn của rất nhiều người. Bởi đá phong thủy chỉ đạt được giá trị thực sự khi sử dụng đúng loại đá tốt, chất lượng. Hãy cùng chúng tôi đi tìm địa chỉ uy tín bán đá phong thủy tại Hà Nội trong bài viết này nhé.

Chi tiết
Tổng hợp các loại dây chuyền mặt đá mang đến bình an và may mắn

Tổng hợp các loại dây chuyền mặt đá mang đến bình an và may mắn

Dây chuyền mặt đá ngày càng chiếm trọn niềm tin của nhiều người dùng. Ngoài công dụng làm đồ trang sức, đây còn được coi như “bùa hộ mệnh”. Khi bạn biết cách lựa chọn, sử dụng phù hợp sẽ đem lại bình an và nhiều may mắn.

Chi tiết
Mách bạn địa chỉ cần mua đá thạch anh tự nhiên, giá rẻ?

Mách bạn địa chỉ cần mua đá thạch anh tự nhiên, giá rẻ?

Đá thạch anh hiện nay đang được sử dụng phổ biến trong đời sống hàng ngày. Bài viết này mách bạn địa chỉ mua đá thạch anh tự nhiên, giá rẻ?

Chi tiết
Vòng đá mắt hổ sự lựa chọn được yêu thích với nhiều điều thú vị

Vòng đá mắt hổ sự lựa chọn được yêu thích với nhiều điều thú vị

Vòng đá mắt hổ hiện đang trở thành sự lựa chọn được đông đảo người dùng yêu thích. Món đồ trang sức phong thủy này luôn chứa đựng những điều thú vị. Vừa góp phần khẳng định cá tính, lại giúp chủ nhân đón nhận nhiều may mắn.

Chi tiết
Những sai lầm cần tránh khi đeo vòng tay đá bản liền

Những sai lầm cần tránh khi đeo vòng tay đá bản liền

Vòng tay đá bản liền được biết đến là sản phẩm chế tác từ các loại đá tự nhiên. Với sự khác biệt so với vòng hạt nằm ở thiết kế liền khối. Trong khi mọi giá trị lợi ích vẫn giữ trọn, đem lại nhiều lợi ích cho người dùng.

Chi tiết
Lý do nên mua vòng tay đá thạch anh tóc nâu tại Phong Thủy Ngọc An

Lý do nên mua vòng tay đá thạch anh tóc nâu tại Phong Thủy Ngọc An

Vòng tay đá thạch anh tóc nâu tại Phong Thủy Ngọc An hiện là sản phẩm có sức tiêu thụ mạnh mẽ. Đông đảo người dùng đã tin tưởng lựa chọn, coi đây như người bạn đồng hành trong cuộc sống. Vừa làm món đồ trang sức độc đáo, lại có cơ hội hưởng sự hỗ trợ phát triển tốt nhất.

Chi tiết
Vòng tay đá thạch vàng phù hợp cho người dùng mệnh gì?

Vòng tay đá thạch vàng phù hợp cho người dùng mệnh gì?

Vòng tay đá thạch vàng sở hữu nét đẹp tươi sáng, luôn làm nổi bật khí chất sang trọng của người đeo. Vì vậy, việc sản phẩm được yêu thích và săn đón là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Chi tiết
Hướng dẫn cách sử dụng vòng tay đá thạch trắng hiệu quả

Hướng dẫn cách sử dụng vòng tay đá thạch trắng hiệu quả

Vòng tay đá thạch trắng là món đồ trang sức phong thủy được nhiều người ưa chuộng lựa chọn. Qua đó, góp phần khẳng định đẳng cấp, phong cách cá tính. Đồng thời, có cơ hội nhận sự hỗ trợ từ nguồn năng lượng tích cực để phát triển.

Chi tiết
Vòng tay đá thạch đen – Không đơn thuần là món đồ trang sức

Vòng tay đá thạch đen – Không đơn thuần là món đồ trang sức

Vòng tay đá thạch đen đang ngày càng chiếm hữu vị thế dẫn đầu thế giới vật phẩm phong thủy. Đây không chỉ là món đồ trang sức được ưa chuộng bởi vẻ đẹp sang trọng, huyền bí. Mà hơn hết, giá trị mang lại còn có nhiều tác động tích cực đến người dùng.

Chi tiết
Đá thạch anh đen là gì? Ý nghĩa của đá thạch anh đen theo phong thủy

Đá thạch anh đen là gì? Ý nghĩa của đá thạch anh đen theo phong thủy

Đá thạch anh đen là một loại đá quý tự nhiên chứa đựng nhiều giá trị ấn tượng đối với con người. Khi sử dụng vật phẩm được chế tác từ dòng đá này, chắc chắn chủ nhân sẽ luôn gặp nhiều may mắn, hạnh phúc và đón tài lộc.

Chi tiết
Ý nghĩa tháp văn xương đá thạch anh và cách bài trí vật phẩm đúng đắn

Ý nghĩa tháp văn xương đá thạch anh và cách bài trí vật phẩm đúng đắn

Tháp văn xương đá thạch anh là lựa chọn được đông đảo người dùng ưa chuộng sử dụng. Dù vậy, không phải bất cứ ai cũng biết về ý nghĩa cũng như cách thức bài trí vật phẩm sao cho phù hợp.

Chi tiết
Điểm danh những linh vật phong thủy đem đến may mắn và tài lộc

Điểm danh những linh vật phong thủy đem đến may mắn và tài lộc

Linh vật phong thủy trong cuộc sống hiện đại ngày càng được đông đảo người dùng tin tưởng sử dụng. Khẳng định được vai trò quan trọng đối với việc thu hút tài lộc, may mắn, thành công.

Chi tiết
Mua vật phẩm phong thủy giá rẻ ở đâu đảm bảo chất lượng uy tín?

Mua vật phẩm phong thủy giá rẻ ở đâu đảm bảo chất lượng uy tín?

Hiện nay, trước hoạt động kinh doanh vật phẩm phong thủy sôi động của thị trường. Đã mở ra nhiều cơ hội tham khảo cho người dùng về điểm đến thỏa mãn nhu cầu. Tuy nhiên, để mua được vật phẩm phong thủy giá rẻ, đảm bảo chất lượng uy tín quả thực là điều không hề đơn giản.

Chi tiết
Loading...