|      10693

Ngày nay, việc xem mệnh hay tướng số không còn quá xa lạ. Vì nó đóng một vai trò quan trọng quyết định đến vận mệnh, tiền tài… của mỗi người. Bạn sinh năm 2000 và đang gặp khó khăn khi mua đá quý phong thủy vì không biết người sinh năm 2000 hợp đeo đá màu gì? Thấu hiểu vấn đề này, phongthuyngocan.com đã cho ra đời bài viết này để giải đáp câu hỏi trên cho bạn.

Những người sinh năm 2000 mạng gì? cung gì?
Những người sinh năm 2000 mạng gì? cung gì?

Sinh năm 2000 mệnh gì?

Khái quát tính cách người sinh năm 2000 đó là sự xông xáo và bản lĩnh không ngại gian khó. Điều này khi kết hợp với ngộ tính thông minh sẽ giúp ích rất nhiều cho người tuổi Canh Thìn năm 2000.

Đối với Nam tuổi Canh Thìn là người thông minh, ham học hỏi và giao lưu, ý Chí vững vàng, hoàn cảnh nào cũng cố găng vươn lên. Bản tính ngay thật, hiền từ, biết thương người, sẵn sàng giúp bạn bè, kẻ yếu kém. Do vậy, cuộc sống khi nào cũng có quý nhân trợ giúp, gặp dữ hóa lành, vật chất không thiếu thốn. Tuy nhiên, đường tình duyên ít người được suôn sẻ

Còn đối với nữ sinh vào năm Canh Thìn 2000, Mạng BẠCH LẠP KIM, được Bà Chúa Tiên độ mạng ,Vàng trong sáp trắng đi kiếm khó ra. Ngày thu sanh đặng mới là, Số sanh tháng sáu, tháng ba được mùa. Đông Xuân cũng chẳng ăn thua, Tỵ Ngọ, Hỏa khắc như cua gãy càng.

Nữ sinh năm 2000 là người có quyết tâm Cao, thao tác gì rồi cũng cố gắng triển khai xong tốt đẹp, là người ít nói nhưng nội tâm thâm thúy. Nếu có điều kiện, học tập dễ đỗ đạt và ngày sau đó sẽ có tương lai Sáng lạng, có danh vị trong xã hội.

* Nam và nữ tuổi Canh Thìn có năm sinh dương lịch: tính từ ngày Từ 05/02/2000 đến 23/01/2001

- Năm sinh: 2000 – Tuổi âm: Canh Thìn

- Giải thích: Thứ tính chi long – Rồng khoan dung

- Mệnh sinh: Bạch lạp kim – Vàng chân đèn

  • Cung mệnh Nam: Thuộc cung Ly mệnh Hỏa
  • Cung mệnh Nữ: Thuộc cung Càn mệnh Kim

Theo thuyết ngũ hành tất cả vạn vật trên vũ trụ đều phát sinh từ năm yếu tố cơ bản Kim – Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ tuần hoàn tương sinh và tương khắc lẫn nhau. Đối với người sinh năm 2000 có Mệnh ngũ hành thuộc “KIM” được xác định theo chu kì của vòng can chi. Nhưng có một điểm lưu ý đặc biệt dành cho những người sinh năm 2000. Là khi sinh ra chúng ta đều gắn liền với 2 mệnh. Nam và nữ  có cùng mệnh ngũ hành là  "KIM” nhưng mệnh cung (quẻ mệnh) được sử dụng trong phong thủy ứng với nam mạng và nữ mạng là khác nhau cụ thể.

Bát trạch tam nguyên
Dựa vào bát trạch tam nguyên để xác định cung mệnh trong phong thủy
Phân biệt mệnh sinh và cung mệnh phi
Phân biệt mệnh sinh và cung mệnh phi

Nam sinh năm 2000 cung mệnh gì?

Nam sinh năm 2000 thuộc Cung LY, hành HOẢ, hướng  Nam, quái số 9, sao Cửu Tử, Đông tứ mệnh

Mệnh cung (quẻ mệnh): LY HOẢ

✓ Hướng tốt:  Đông - Sinh Khí; Bắc - Phúc Đức; Đông Nam - Thiên Y; Nam - Phục Vị    

 Hướng xấu: Tây Bắc - Tuyệt Mệnh; Tây - Ngũ Quỷ; Đông bắc - Họa Hại; Tây Nam - Lục Sát.

Nữ sinh năm 2000 cung mệnh gì?

Nữ sinh năm 2000 thuộc Cung CÀN, hành KIM, hướng Tây Bắc, quái số 6, sao Lục Bạch, Tây tứ mệnh

Mệnh cung (quẻ mệnh): CÀN KIM

✓ Hướng tốt: Tây - Sinh Khí; Tây Nam - Phúc Đức; Đông Bắc - Thiên Y; Tây Bắc (Phục Vị)

✕ Hướng xấu: Nam - Tuyệt Mệnh; Đông - Ngũ Quỷ; Đông Nam - Họa Hại; Bắc - Lục Sát

Giải nghĩa hướng xấu và hướng tốt
Giải nghĩa hướng xấu và hướng tốt

Sinh năm 2000 hợp màu gì? đeo đá gì?

Do mệnh cung của nam và nữ sinh năm 2000 khác nhau nên phong thủy màu sắc tuổi canh thìn cho nam và nữ cũng sẽ khác nhau cụ thể:

♦ Nam 2000

Nam mạng sinh năm 2000 thuộc Cung ly, hành HOẢ vận dụng thuyết ngũ hành tìm ra màu sắc và loại đá hợp mệnh.

Màu tương sinh: “ Mộc sinh Hỏa” Lửa muốn cháy phải có củi khô. Chính vì vậy mà nam canh thìn thuộc cung mệnh Hỏa khi sử dụng màu sắc đá xanh lá đến xanh lục thuộc hành Mộc giúp tạo điều kiện phát triển thuận lợi nhất.

✧ Các loại đá phù hợp như: Thạch anh tóc xanh, cẩm thạch, Jadeiti (Ngọc bích), Serpentine,  aventurine, Ngọc lục bảo…

bảng màu sắc cung mệnh hoả
Bảng màu sắc cung mệnh hỏa 

Màu tương hợp (tốt): Hoả tương hỗ hoả vì vậy hãy sử dụng các loại đá có màu đỏ, hồng, tím, cam cũng rất phù hợp và không thua kém gì với màu sắc tương sinh.

 Sử dụng các loại đá như thạch anh tím, thạch anh tóc đỏ, mã não cam, thạch anh hồng, đá mặt trời, Ngọc hồng lựu, đá mắt hổ đỏ, Ruby hồng ngọc

Màu chế khắc: Trong vòng tròn ngũ hành tương khắc thì Hỏa chế ngự Kim (Lửa làm kim loại tan chảy) nên màu sắc của hành kim như trắng, xám, ghi bạn có thể sử dụng được.

 Có thể đeo đá: thạch anh trắng, xà cừ trắng, đá Opal…(lưu ý tốt nhất cho bạn là sử dụng khi dư tính thủy)

Màu Hạn chế sử dụng:  Là màu vàng nâu thuộc hành “Thổ ” vì mệnh cung sinh Hỏa xuất sinh ra Thổ

 Hạn chế đeo đá: Mắt hổ vàng nâu, thạch anh tóc vàng, hổ phách…

Màu sắc kiêng kỵ: Tốt nhất cho bạn nam sinh năm 2000 tránh sử dụng màu đen, xanh dương, xanh nước biển thuộc  Thủy vì Mệnh cung bị hành thủy khắc làm cho Hỏa suy yếu.

 Tránh đeo các loại đá: Mắt hổ xanh đen, thạch anh đen, thạch anh khói đen, Aquamarine…

♦ Nữ 2000

Nữ mạng sinh năm 2000 thuộc cung Càn, hành Kim

Tương sinh (tốt): Theo thuyết ngũ hành tương sinh "Thổ sinh Kim" vì vậy các bạn nữ canh thìn hãy sử màu vàng nâu giúp kích hoạt tài lộc và mang lại nhiều may mắn hơn.

 Các loại đá phù hợp như: Đá mắt hổ vàng nâu, thạch anh tóc vàng, mã não vàng, đá hổ phách, Caxendon vàng nâu, thạch anh vàng....

Bảng màu sắc cung mệnh kim
Bảng màu sắc cung mệnh kim 

Tương hợp (tốt): Tất nhiên màu sắc thuộc kim trắng, xám, ghi rất rất phù hợp với người có quẻ mệnh Kim

 Sử dụng các loại đá: như đá gỗ hóa thạch ghi, thạch anh trắng, thạch anh tóc trắng, đá xà cừ trắng, ngọc trai, mã não trắng…

Màu chế khắc: Trong vòng tròn ngũ hành tương khắc thì Kim chế ngự được Mộc. Nên màu sắc xanh lá đên xanh lục của hành mộc bạn có thể sử dụng được.

(lưu ý tốt nhất cho bạn là sử dụng khi dư tính thủy)

 Có thể đeo đá: Thạch anh tóc xanh, Ngọc cẩm thạch, Ngọc bích, Thạch anh xanh, Ngọc lục bảo…

Màu Hạn chế sử dụng: Màu đen, xanh nước biển, xanh da trời vì Mệnh cung bị sinh xuất, giảm đi tính kim

 Hạn chế đeo đá : Thủy tinh núi lửa obsidian, đá thiên thạch, thạch anh khói đen, thạch anh đen, aquamarine, topaz xanh…

Màu sắc kiêng kỵ “Hỏa khắc Kim” Tốt nhất cho bạn nữ sinh năm 2000 tránh sử dụng màu đỏ, hồng, tím thuộc hành Hỏa. Vì mệnh cung bị hành Hỏa khắc làm cho Kim suy yếu.

Tránh đeo các loại đá : chính vì lý do đó bạn không nên đeo đá thạch anh tím, thạch anh hồng, thạch anh tóc đỏ, mã não đỏ, đá garnet.

Người tuổi Canh Thìn khi lựa chọn được cho mình loại đá phong thuỷ có màu sắc phù hợp sẽ cân bằng được nguồn năng lượng tối ưu cho mình, giúp bạn cảm thấy vui vẻ và lạc quan hơn. Khi sở hữu vòng đá thạch anh bạn còn có được thêm nhiều may mắn, đem đến vận may về đường tài lộc, gặp nhiều bạn tốt, được quý nhân giúp đỡ và đặc biệt là có công dụng trị bệnh rất tốt, những bệnh liên quan đến tim mạch sẽ cải thiện hơn sau vài tuần sử dụng.

Lời kết

Hy vọng bài viết trên của phongthuyngocan.com đã giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích mệnh của người sinh năm 2000 và loại đá có màu sắc phù hợp với mệnh này.

Phong Thủy Ngọc An

Có thể bạn muốn xem
Tổng quát đá Mặt Trăng (Moonstone): Đặc điểm, công dụng & Ý nghĩa

Tổng quát đá Mặt Trăng (Moonstone): Đặc điểm, công dụng & Ý nghĩa

Đá Moonstone mang vẻ đẹp huyền bí, mờ ảo, lung linh như ánh sáng của mặt trăng vì vậy người La Mã và người Hindu coi là một biểu tưởng thần linh. Vậy bạn đã thực sự hiểu rõ về loại đá này và những công dụng, ý nghĩa của chúng. Nếu chưa, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tổng quát về đá Moonstone trong bài viết sau đây.

Chi tiết
Hang hốc thạch anh là gì? Có mấy dạng hang hốc thạch anh?

Hang hốc thạch anh là gì? Có mấy dạng hang hốc thạch anh?

Đá thạch anh là một trong những loại đá quý hiện đang được nhiều người ưa chuộng. Bên cạnh các loại vật phẩm phong thủy như: vòng tay, các linh vật phong thủy thì nhiều người đang tìm kiếm các hang hốc thạch anh để bài trí trong nhà

Chi tiết
Đá Tourmaline: Màu sắc, đặc điểm & công dụng của từng dạng tourmaline

Đá Tourmaline: Màu sắc, đặc điểm & công dụng của từng dạng tourmaline

Nếu bạn là người yêu thích vẻ đẹp của đá phong thủy và những điều tâm linh ẩn chứa đằng sau mỗi viên đá chắc chắn sẽ không thể không biết đến đá Tourmaline. Để hiểu rõ hơn về loại đá này, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu tổng quát về đá Tourmaline qua bài viết sau đây.

Chi tiết
Tìm hiểu Ngọc cẩm thạch: Tính chất, công dụng & đặc điểm nhận dạng

Tìm hiểu Ngọc cẩm thạch: Tính chất, công dụng & đặc điểm nhận dạng

Ngọc cẩm thạch một trong những loại đá quý rất được ưa chuộng tại khu vực Châu Á bởi vẻ đẹp hoàn mĩ đầy cuốn hút cũng như những ý nghĩa phong thủy nó mang đến cho cuộc sống của con người. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về Ngọc cẩm thạch qua bài viết sau đây.

Chi tiết
Đá Nephirite viên ngọc bích yêu thích của tầng lớp Vua Chúa

Đá Nephirite viên ngọc bích yêu thích của tầng lớp Vua Chúa

Đá Nephirite hay còn có tên gọi khác là đá Ngọc Bích – đây là một trong những loại ngọc quý hiếm rất được tầng lớp vua chúa yêu thích và ưa chuộng. Hãy tìm hiểu chi tiết về đá Nephirite để biết rõ hơn về nguồn gốc và công dụng của loại đá quý này

Chi tiết
Giải đáp thắc mắc đá thạch anh giá bao nhiêu là hợp lý

Giải đáp thắc mắc đá thạch anh giá bao nhiêu là hợp lý

Nhu cầu tìm kiếm, mua các sản phẩm từ chất liệu đá thạch anh rất nhộn nhịp. Tuy nhiên để mua được sản phẩm chất lượng có giá thành hấp dẫn với đó đá thạch anh giá bao nhiêu là hợp lý là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về điều này qua bài viết sau đây.

Chi tiết
Đá phong thủy giá bao nhiêu? Những ý nghĩa tâm linh của đá phong thủy

Đá phong thủy giá bao nhiêu? Những ý nghĩa tâm linh của đá phong thủy

Đá phong thủy luôn mang cho mình một dấu ấn rất riêng biệt trong lòng khách hàng không chỉ nằm ở vẻ đẹp tự nhiên, một lá bùa hộ mệnh, một vật phẩm thu hút tiền tài cho gia chủ. Nhưng để biết được đá phong thủy giá bao nhiêu? hãy theo dõi bải viết sau đây.

Chi tiết
Vòng tay phong thủy giá bao nhiêu? Cách bảo quản vòng tay đá phong thủy chuẩn

Vòng tay phong thủy giá bao nhiêu? Cách bảo quản vòng tay đá phong thủy chuẩn

Mua được một vòng tay phong thủy chất lượng, mẫu mã đẹp đã vô cùng khó khăn nhưng việc biết được chúng có giá thành bao nhiêu và bảo quan như thế nào thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Chi tiết
Giá vòng tay thạch anh bao nhiêu? Cách chọn vòng tay đá thạch anh phù hợp với bản mệnh

Giá vòng tay thạch anh bao nhiêu? Cách chọn vòng tay đá thạch anh phù hợp với bản mệnh

Trong bài viết sau đây, chúng tôi xin chia sẻ về những thông tin mà mọi người đang rất quan tâm hiện nay, đó chính là giá vòng tay đá thạch anh bao nhiêu và làm thế nào để chọn được một sản phẩm đúng với bản mệnh?

Chi tiết
Bán đá thạch anh nguyên khối dùng trong chế tác phong thủy

Bán đá thạch anh nguyên khối dùng trong chế tác phong thủy

Hiện nay nhu cầu chế tác những tác phẩm phong thủy rất cần những đá thạch anh nguyên khối có kích thước đạt tiêu chuẩn. Vì vậy quý vị nơi bán đá thạch anh nguyên khối quý vị hãy qua Ngọc An chúng tôi.

Chi tiết
Cơ sở gia công chế tác tượng phật bằng đá tại Hà Nội

Cơ sở gia công chế tác tượng phật bằng đá tại Hà Nội

Quý vị có nhu cầu tạc những bức tượng phật bằng đá quý vị hãy ghé qua phong thủy Ngọc An là sự lựa chọn hoàn hảo, duy nhất cho quý vị hiện nay. Với giá thành, chất lượng đảm bảo tuyệt đối khi quý vị đặt làm sản phẩm.

Chi tiết
Những điều cần biết khi chọn vòng phong thủy cho tuổi Đinh Mùi 1967

Những điều cần biết khi chọn vòng phong thủy cho tuổi Đinh Mùi 1967

Bạn sinh năm 1967 và đang muốn chọn vòng tay phong thủy hoặc bạn muốn mua vòng tay phong thủy làm quà tặng cho tuổi Đinh Mùi phù hợp nhưng không biết cách lựa chọn như thế nào. Vậy đừng chần chừ gì nữa mà hãy đọc ngay bài viết dưới đây của chúng tôi để biết cách trọn vòng tay phong thủy cho tuổi Đinh Mùi 1967 phù hợp nhất.

Chi tiết
Chọn vòng phong thủy cho tuổi Bính Thân 2016

Chọn vòng phong thủy cho tuổi Bính Thân 2016

Một trong những câu hỏi mà chúng tôi nhận được rất nhiều là nam nữ tuổi Bính Thân thuộc mệnh gì, hợp với những màu sắc nào, hợp với loại vòng trang sức phong thủy nào. Để giúp bạn trả lời câu hỏi trên và chọn vòng phong thủy cho tuổi Bính Thân 2016 phù hợp nhất hãy đọc ngay bài viết dưới đây.

Chi tiết
Mách bạn cách trọn vòng tay phong thủy hợp với tuổi Giáp Thân

Mách bạn cách trọn vòng tay phong thủy hợp với tuổi Giáp Thân

Với những lưu ý chọn vòng tay phong thủy cho tuổi Giáp Thân vừa hướng dẫn ở trên sẽ giúp bạn lựa chọn vòng tay phù hợp nhất cho bản thân mình hoặc làm quà tặng.

Chi tiết
Lý do nên đeo vòng tay phong thủy thạch anh cho trẻ nhỏ?

Lý do nên đeo vòng tay phong thủy thạch anh cho trẻ nhỏ?

Thạch anh dạng đá quý trong tự nhiên không chỉ có công dụng làm đẹp, còn mang giá trị phong thủy lớn. Nó không chỉ dành cho người trưởng thành còn rất cần cho trẻ nhỏ. Nếu bạn còn phân vân Lý do nên đeo vòng tay phong thủy thạch anh cho trẻ nhỏ? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu dưới đây nhé!

Chi tiết
Loading...