|      3879

Khác với những món đồ trang sức dễ dàng phù hợp với nhiều người, đá phong thủy có những đặc tính riêng về chất liệu và màu sắc khiến việc lựa chọn món quà dạng này cần được cân nhắc kỹ để đem đến vận may cho người mang. Nếu bạn đang muốn tặng đá phong thủy cho người tuổi Nhâm Dần thì đừng bỏ qua bài viết có nội dung Tư vấn sinh năm 1962 hợp đeo đá màu gì? sau đây.

Sinh năm 1962 mệnh gì? cung gì
Những người sinh năm 1952 mạng gì? cung gì?

Sinh năm 1962 mệnh gì?

Hầu hết người tuổi Dần đều có tính cách độc lập, mạnh mẽ, dũng cảm và tự tin. Đặc biệt, người tuổi Nhâm Dần lại càng bộc trực, thẳng thắn dễ lấy được lòng tin của người khác nhưng cũng dễ gây mất lòng, ảnh hưởng đến các mối quan hệ trong cuộc sống và công việc.

Sinh năm 1962 – Nhâm Dần là những người có năm sinh dương lịch được tính từ ngày 5/2/1962 đến 24/1/1963.

Đây là những người có mệnh ngũ hành: Kim Bạch Kim - Vàng pha bạc thuộc mệnh Kim.

Trong khoa học phong thủy Phương Đông vạn vật đều được hình thành từ 5 nguyên tố cơ bản: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Sự cân bằng trong mỗi quan hệ ngũ hành sẽ giúp hỗ trợ công việc, cuộc sống, tình duyên và sức khỏe cho mỗi người. Theo đó:

- Mối quan hệ tương sinh: Kim sinh Thủy; Thủy sinh Mộc; Mộc sinh Hỏa; Hỏa sinh Thổ; Thổ sinh Kim.

- Mối quan hệ tương khắc: Kim khắc Mộc; Mộc khắc Thổ; Thổ khắc Thủy; Thủy khắc Hỏa; Hỏa khắc Kim.

Đối nam nữ sinh năm 1962 có Mệnh ngũ hành thuộc “KIM” được xác định theo chu kì của vòng can chi. Bên cạnh đó chúng ta cò còn có một cung mệnh khác nữa mà ít ai biết đến.

Đó là… cung mệnh (mệnh cung phi) yếu tố cực kì quan trọng khi ứng dụng vào phong thủy nhà cửa cũng như chọn màu sắc hợp mệnh!

Phân biệt mệnh ngũ hành và mệnh cung khi chọn trang sức đá phong thuỷ
Phân biệt mệnh ngũ hành và mệnh cung khi chọn trang sức đá phong thuỷ

VẬY...

Nam sinh năm 1962 thuộc cung mệnh gì?

Nam giới sinh năm Nhâm Dần thuộc cung Khôn, hành Thổ, quái số 2 thuộc sao nhị hắc con nhà Tây tứ mệnh.

Hướng hợp:

- Hướng Đông Bắc (Sinh Khí)

- Hướng Tây Bắc (Phúc Đức)

- Hướng Tây (Thiên Y)

- Hướng Tây Nam (Phục Vị)

Hướng không hợp:

- Hướng Bắc (Tuyệt Mệnh)

- Hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ)

- Hướng Đông (Họa Hại)

- Hướng Nam (Lục Sát)

Bát trạch tam nguyên
Bát trạch được dùng tra cứu trong phong thủy cung mệnh, hướng hợp...

Nữ sinh năm 1962 thuộc cung mệnh gì?

Nữ sinh năm Nhâm Dần thuộc cung Tốn, hành Mộc, sao tứ lục, quái số 4 con nhà  Đông tứ mệnh

Hướng hợp:

- Hướng Bắc (Sinh Khí)

- Hướng Đông (Phúc Đức)

- Hướng Nam (Thiên Y)

- Hướng Đông Nam (Phục Vị)

Hướng không hợp:

- Hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh)

- Hướng Tây Nam (Ngũ Quỷ)

- Hướng Tây Bắc (Họa Hại)

- Hướng Tây (Lục Sát)

Giải nghĩa hướng tốt và hướng xấu

Sinh năm 1962 nên đeo loại đá nào?

Do nam giới và nữ giới lại có mệnh cung khác nhau nên việc lựa chọn đá phong thủy dành cho nam giới và nữ giới tuổi này có những sự khác biệt riêng về màu sắc và chất liệu.

Nam sinh năm 1962 hợp đeo đá màu gì, loại nào?

Nam giới sinh năm 1962 (thuộc cung Khôn, Hành Thổ) hợp đeo đá màu gì, loại nào, nên tham khảo danh sách phân loại màu tương sinh, tương hợp, tương khắc, hạn chế và kiêng kỵ như sau.

Màu tương sinh:

Vì Hoả sinh Thổ nên màu tương sinh của nam tuổi Nhâm Dần là các màu có sắc đỏ như màu đỏ, màu hồng, màu tím. Theo đó, nam giới tuổi này nên đeo các loại đá có tên như đá Ourmaline, Thạch anh hồng, đá Spinel, Thạch anh tím, Mã não đỏ

Bảng màu sắc hợp cung mệnh thổ

Màu tương hợp:

Nam giới tuổi Nhâm Dần 1962 nên chọn vật phẩm phong thủy có các màu như màu vàng, màu nâu như đá Sapphire vàng, đá Citrine. Nguyên nhân bởi đều là những màu tương hợp rất tốt cho vận mệnh của gia chủ.

Màu chế khắc:

Do Thổ khắc được Thủy nên màu chế khắc của nam giới thuộc tuổi này là màu xanh nước biển, xanh da trời. Vì vậy đá Aquamarine, đá Topaz sẽ rất phù hợp để chế khắc những yếu tố làm ảnh hưởng đến con đường sự nghiệp của nam Nhâm Dần 1962.

Màu nên hạn chế sử dụng:

Vì Thổ sinh Kim nên nam giới tuổi Nhâm Dần không nên chọn vật phẩm phong thủy có màu trắng, xám, ghi như đá Sapphire trắng, đá Sapphire ghi, Thạch anh trắng, mã não trắng.

Màu kiêng kỵ:

Nam giới 1962 kỵ màu xanh lá cây vì màu này này sẽ khiến mệnh cung bị xung khắc do Mộc khắc Thổ. Do đó, không nên sử dụng các loại đá như Ngọc lục bảo, đá Jade, đá Onix, đá Amazoline có màu xanh lá cây cho người tuổi này.

Nữ sinh năm 1962 hợp đeo đá màu gì, loại nào?

Để hiểu nữ giới sinh năm 1962 (cung Tốn, hành Mộc) hợp đeo đá màu gì, loại nào, nên tham khảo danh sách phân loại màu tương sinh, tương hợp, tương khắc, hạn chế và kiêng kỵ như sau.

Màu tương sinh:

Nữ sinh năm 1962 nên ưu tiên chọn vật phẩm trang sức đá phong thủy có màu đen, màu xanh nước biển, màu xanh da trời để được tương sinh do Thuỷ sinh Mộc. Như vậy đá Tourmaline đen, đá Sapphire đen, đá Tektit, đá Topaz, đá Aquamarine là các loại đá tự nhiên rất phù hợp với nữ Nhâm Dần 1962.

Bảng màu sắc cung mệnh mộc

Màu tương hợp:

Với nữ giới tuổi Nhâm Dần 1962, màu xanh lá cây được coi là màu tương hợp. Vì vậy, nên chọn trang sức làm từ đá Onix, Ngọc lục bảo, đá Jade, đá Amazoline sẽ để thu hút được nhiều may mắn trong cuộc sống.

Màu chế khắc:

Vì Mộc chế khắc được Thổ nên các màu chế khắc của nữ giới tuổi Nhâm Dần sinh năm 1962 là màu vàng, màu nâu. Các loại đá tự nhiên có màu này là đá Sapphire vàng, đá Citrine, Thạch anh vàng, Thạch anh nâu khói.

Màu nên hạn chế sử dụng:

Nữ 1962 nên hạn chế sử dụng Thạch anh hồng, mã não hồng, Hồng ngọc vì những màu như màu đỏ, màu hồng, màu tím sẽ khiến mệnh cung của nữ tuổi Nhâm Dần bị giảm năng lượng do Mộc sinh Hỏa.

Màu kiêng kỵ:

Vì Kim khắc Mộc nên không nên dùng Thạch anh trắng, Mã não trắng cho nữ tuổi Nhâm Dần. Các loại đá có màu này sẽ gây cản trở đến cuộc sống và quá trình phát triển sự nghiệp của nữ tuổi Nhâm Dần 1962.

Lời kết:

Mong rằng, qua bài viết trên, mong rằng bạn đã có đáp án cho câu hỏi sinh năm 1962 hợp đeo đá màu gì? từ đó nhanh chóng chọn được loại đá phù hợp giúp phát huy điểm mạnh và hạn chế điểm yếu trong bản mệnh của tuổi Nhâm Dần, giúp tuổi này ngày càng thịnh vượng và sung túc hơn.

Phong Thủy Ngọc An

Có thể bạn muốn xem
Tìm hiểu Ngọc cẩm thạch: Tính chất, công dụng & đặc điểm nhận dạng

Tìm hiểu Ngọc cẩm thạch: Tính chất, công dụng & đặc điểm nhận dạng

Ngọc cẩm thạch một trong những loại đá quý rất được ưa chuộng tại khu vực Châu Á bởi vẻ đẹp hoàn mĩ đầy cuốn hút cũng như những ý nghĩa phong thủy nó mang đến cho cuộc sống của con người. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về Ngọc cẩm thạch qua bài viết sau đây.

Chi tiết
Đá Nephirite viên ngọc bích yêu thích của tầng lớp Vua Chúa

Đá Nephirite viên ngọc bích yêu thích của tầng lớp Vua Chúa

Đá Nephirite hay còn có tên gọi khác là đá Ngọc Bích – đây là một trong những loại ngọc quý hiếm rất được tầng lớp vua chúa yêu thích và ưa chuộng. Hãy tìm hiểu chi tiết về đá Nephirite để biết rõ hơn về nguồn gốc và công dụng của loại đá quý này

Chi tiết
Giải đáp thắc mắc đá thạch anh giá bao nhiêu là hợp lý

Giải đáp thắc mắc đá thạch anh giá bao nhiêu là hợp lý

Nhu cầu tìm kiếm, mua các sản phẩm từ chất liệu đá thạch anh rất nhộn nhịp. Tuy nhiên để mua được sản phẩm chất lượng có giá thành hấp dẫn với đó đá thạch anh giá bao nhiêu là hợp lý là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về điều này qua bài viết sau đây.

Chi tiết
Đá phong thủy giá bao nhiêu? Những ý nghĩa tâm linh của đá phong thủy

Đá phong thủy giá bao nhiêu? Những ý nghĩa tâm linh của đá phong thủy

Đá phong thủy luôn mang cho mình một dấu ấn rất riêng biệt trong lòng khách hàng không chỉ nằm ở vẻ đẹp tự nhiên, một lá bùa hộ mệnh, một vật phẩm thu hút tiền tài cho gia chủ. Nhưng để biết được đá phong thủy giá bao nhiêu? hãy theo dõi bải viết sau đây.

Chi tiết
Vòng tay phong thủy giá bao nhiêu? Cách bảo quản vòng tay đá phong thủy chuẩn

Vòng tay phong thủy giá bao nhiêu? Cách bảo quản vòng tay đá phong thủy chuẩn

Mua được một vòng tay phong thủy chất lượng, mẫu mã đẹp đã vô cùng khó khăn nhưng việc biết được chúng có giá thành bao nhiêu và bảo quan như thế nào thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Chi tiết
Giá vòng tay thạch anh bao nhiêu? Cách chọn vòng tay đá thạch anh phù hợp với bản mệnh

Giá vòng tay thạch anh bao nhiêu? Cách chọn vòng tay đá thạch anh phù hợp với bản mệnh

Trong bài viết sau đây, chúng tôi xin chia sẻ về những thông tin mà mọi người đang rất quan tâm hiện nay, đó chính là giá vòng tay đá thạch anh bao nhiêu và làm thế nào để chọn được một sản phẩm đúng với bản mệnh?

Chi tiết
Bán đá thạch anh nguyên khối dùng trong chế tác phong thủy

Bán đá thạch anh nguyên khối dùng trong chế tác phong thủy

Hiện nay nhu cầu chế tác những tác phẩm phong thủy rất cần những đá thạch anh nguyên khối có kích thước đạt tiêu chuẩn. Vì vậy quý vị nơi bán đá thạch anh nguyên khối quý vị hãy qua Ngọc An chúng tôi.

Chi tiết
Cơ sở gia công chế tác tượng phật bằng đá tại Hà Nội

Cơ sở gia công chế tác tượng phật bằng đá tại Hà Nội

Quý vị có nhu cầu tạc những bức tượng phật bằng đá quý vị hãy ghé qua phong thủy Ngọc An là sự lựa chọn hoàn hảo, duy nhất cho quý vị hiện nay. Với giá thành, chất lượng đảm bảo tuyệt đối khi quý vị đặt làm sản phẩm.

Chi tiết
Những điều cần biết khi chọn vòng phong thủy cho tuổi Đinh Mùi 1967

Những điều cần biết khi chọn vòng phong thủy cho tuổi Đinh Mùi 1967

Bạn sinh năm 1967 và đang muốn chọn vòng tay phong thủy hoặc bạn muốn mua vòng tay phong thủy làm quà tặng cho tuổi Đinh Mùi phù hợp nhưng không biết cách lựa chọn như thế nào. Vậy đừng chần chừ gì nữa mà hãy đọc ngay bài viết dưới đây của chúng tôi để biết cách trọn vòng tay phong thủy cho tuổi Đinh Mùi 1967 phù hợp nhất.

Chi tiết
Chọn vòng phong thủy cho tuổi Bính Thân 2016

Chọn vòng phong thủy cho tuổi Bính Thân 2016

Một trong những câu hỏi mà chúng tôi nhận được rất nhiều là nam nữ tuổi Bính Thân thuộc mệnh gì, hợp với những màu sắc nào, hợp với loại vòng trang sức phong thủy nào. Để giúp bạn trả lời câu hỏi trên và chọn vòng phong thủy cho tuổi Bính Thân 2016 phù hợp nhất hãy đọc ngay bài viết dưới đây.

Chi tiết
Mách bạn cách trọn vòng tay phong thủy hợp với tuổi Giáp Thân

Mách bạn cách trọn vòng tay phong thủy hợp với tuổi Giáp Thân

Với những lưu ý chọn vòng tay phong thủy cho tuổi Giáp Thân vừa hướng dẫn ở trên sẽ giúp bạn lựa chọn vòng tay phù hợp nhất cho bản thân mình hoặc làm quà tặng.

Chi tiết
Lý do nên đeo vòng tay phong thủy thạch anh cho trẻ nhỏ?

Lý do nên đeo vòng tay phong thủy thạch anh cho trẻ nhỏ?

Thạch anh dạng đá quý trong tự nhiên không chỉ có công dụng làm đẹp, còn mang giá trị phong thủy lớn. Nó không chỉ dành cho người trưởng thành còn rất cần cho trẻ nhỏ. Nếu bạn còn phân vân Lý do nên đeo vòng tay phong thủy thạch anh cho trẻ nhỏ? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu dưới đây nhé!

Chi tiết
Mách bạn địa chỉ mua vòng hổ phách uy tín?

Mách bạn địa chỉ mua vòng hổ phách uy tín?

Vòng Hổ phách có công dụng gì? Làm thế nào để phân biệt được vòng Hổ phách thật giả? Mua vòng Hổ phách ở đâu uy tín, đáng tin? Điều phân vân của rất nhiều khách hàng hiện nay. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin cần thiết và hữu ích dành cho bạn.

Chi tiết
Mẹo chọn vòng đá phong thủy cho nữ giới bạn cần biết

Mẹo chọn vòng đá phong thủy cho nữ giới bạn cần biết

Vòng đá phong thủy cho nữ giới được rất nhiều chị em yêu thích. Bởi ngoài giá trị tâm linh lá bùa hộ mệnh, bảo vệ sức khỏe, đem vận may đến với chủ nhân. Nếu bạn muốn sở hữu những chiếc vòng với nhiều lợi ích như thế đừng bỏ qua những chia sẻ thú vị dưới đây của chúng tôi.

Chi tiết
Điều nên biết khi chọn vòng đá phong thủy cho Phái nam

Điều nên biết khi chọn vòng đá phong thủy cho Phái nam

Vòng đá phong thủy cho phái nam ngày càng được ưa chuộng, món đồ trang sức đẹp, còn có ý nghĩa quan trọng về mặt sức khỏe, tài lộc. Nếu bạn đang có ý định chọn mua một chiếc vòng phong thủy nam nhưng còn thiếu kinh nghiệm, hãy tham khảo những chia sẻ hữu ích dưới đây của chúng tôi.

Chi tiết
Loading...