|      2463

Khác với những món đồ trang sức dễ dàng phù hợp với nhiều người, đá phong thủy có những đặc tính riêng về chất liệu và màu sắc khiến việc lựa chọn món quà dạng này cần được cân nhắc kỹ để đem đến vận may cho người mang. Nếu bạn đang muốn tặng đá phong thủy cho người tuổi Nhâm Dần thì đừng bỏ qua bài viết có nội dung Tư vấn sinh năm 1962 hợp đeo đá màu gì? sau đây.

Sinh năm 1962 mệnh gì? cung gì
Những người sinh năm 1952 mạng gì? cung gì?

Sinh năm 1962 mệnh gì?

Hầu hết người tuổi Dần đều có tính cách độc lập, mạnh mẽ, dũng cảm và tự tin. Đặc biệt, người tuổi Nhâm Dần lại càng bộc trực, thẳng thắn dễ lấy được lòng tin của người khác nhưng cũng dễ gây mất lòng, ảnh hưởng đến các mối quan hệ trong cuộc sống và công việc.

Sinh năm 1962 – Nhâm Dần là những người có năm sinh dương lịch được tính từ ngày 5/2/1962 đến 24/1/1963.

Đây là những người có mệnh ngũ hành: Kim Bạch Kim - Vàng pha bạc thuộc mệnh Kim.

Trong khoa học phong thủy Phương Đông vạn vật đều được hình thành từ 5 nguyên tố cơ bản: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Sự cân bằng trong mỗi quan hệ ngũ hành sẽ giúp hỗ trợ công việc, cuộc sống, tình duyên và sức khỏe cho mỗi người. Theo đó:

- Mối quan hệ tương sinh: Kim sinh Thủy; Thủy sinh Mộc; Mộc sinh Hỏa; Hỏa sinh Thổ; Thổ sinh Kim.

- Mối quan hệ tương khắc: Kim khắc Mộc; Mộc khắc Thổ; Thổ khắc Thủy; Thủy khắc Hỏa; Hỏa khắc Kim.

Đối nam nữ sinh năm 1962 có Mệnh ngũ hành thuộc “KIM” được xác định theo chu kì của vòng can chi. Bên cạnh đó chúng ta cò còn có một cung mệnh khác nữa mà ít ai biết đến.

Đó là… cung mệnh (mệnh cung phi) yếu tố cực kì quan trọng khi ứng dụng vào phong thủy nhà cửa cũng như chọn màu sắc hợp mệnh!

Phân biệt mệnh ngũ hành và mệnh cung khi chọn trang sức đá phong thuỷ
Phân biệt mệnh ngũ hành và mệnh cung khi chọn trang sức đá phong thuỷ

VẬY...

Nam sinh năm 1962 thuộc cung mệnh gì?

Nam giới sinh năm Nhâm Dần thuộc cung Khôn, hành Thổ, quái số 2 thuộc sao nhị hắc con nhà Tây tứ mệnh.

Hướng hợp:

- Hướng Đông Bắc (Sinh Khí)

- Hướng Tây Bắc (Phúc Đức)

- Hướng Tây (Thiên Y)

- Hướng Tây Nam (Phục Vị)

Hướng không hợp:

- Hướng Bắc (Tuyệt Mệnh)

- Hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ)

- Hướng Đông (Họa Hại)

- Hướng Nam (Lục Sát)

Bát trạch tam nguyên
Bát trạch được dùng tra cứu trong phong thủy cung mệnh, hướng hợp...

Nữ sinh năm 1962 thuộc cung mệnh gì?

Nữ sinh năm Nhâm Dần thuộc cung Tốn, hành Mộc, sao tứ lục, quái số 4 con nhà  Đông tứ mệnh

Hướng hợp:

- Hướng Bắc (Sinh Khí)

- Hướng Đông (Phúc Đức)

- Hướng Nam (Thiên Y)

- Hướng Đông Nam (Phục Vị)

Hướng không hợp:

- Hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh)

- Hướng Tây Nam (Ngũ Quỷ)

- Hướng Tây Bắc (Họa Hại)

- Hướng Tây (Lục Sát)

Giải nghĩa hướng tốt và hướng xấu

Sinh năm 1962 nên đeo loại đá nào?

Do nam giới và nữ giới lại có mệnh cung khác nhau nên việc lựa chọn đá phong thủy dành cho nam giới và nữ giới tuổi này có những sự khác biệt riêng về màu sắc và chất liệu.

Nam sinh năm 1962 hợp đeo đá màu gì, loại nào?

Nam giới sinh năm 1962 (thuộc cung Khôn, Hành Thổ) hợp đeo đá màu gì, loại nào, nên tham khảo danh sách phân loại màu tương sinh, tương hợp, tương khắc, hạn chế và kiêng kỵ như sau.

Màu tương sinh:

Vì Hoả sinh Thổ nên màu tương sinh của nam tuổi Nhâm Dần là các màu có sắc đỏ như màu đỏ, màu hồng, màu tím. Theo đó, nam giới tuổi này nên đeo các loại đá có tên như đá Ourmaline, Thạch anh hồng, đá Spinel, Thạch anh tím, Mã não đỏ

Bảng màu sắc hợp cung mệnh thổ

Màu tương hợp:

Nam giới tuổi Nhâm Dần 1962 nên chọn vật phẩm phong thủy có các màu như màu vàng, màu nâu như đá Sapphire vàng, đá Citrine. Nguyên nhân bởi đều là những màu tương hợp rất tốt cho vận mệnh của gia chủ.

Màu chế khắc:

Do Thổ khắc được Thủy nên màu chế khắc của nam giới thuộc tuổi này là màu xanh nước biển, xanh da trời. Vì vậy đá Aquamarine, đá Topaz sẽ rất phù hợp để chế khắc những yếu tố làm ảnh hưởng đến con đường sự nghiệp của nam Nhâm Dần 1962.

Màu nên hạn chế sử dụng:

Vì Thổ sinh Kim nên nam giới tuổi Nhâm Dần không nên chọn vật phẩm phong thủy có màu trắng, xám, ghi như đá Sapphire trắng, đá Sapphire ghi, Thạch anh trắng, mã não trắng.

Màu kiêng kỵ:

Nam giới 1962 kỵ màu xanh lá cây vì màu này này sẽ khiến mệnh cung bị xung khắc do Mộc khắc Thổ. Do đó, không nên sử dụng các loại đá như Ngọc lục bảo, đá Jade, đá Onix, đá Amazoline có màu xanh lá cây cho người tuổi này.

Nữ sinh năm 1962 hợp đeo đá màu gì, loại nào?

Để hiểu nữ giới sinh năm 1962 (cung Tốn, hành Mộc) hợp đeo đá màu gì, loại nào, nên tham khảo danh sách phân loại màu tương sinh, tương hợp, tương khắc, hạn chế và kiêng kỵ như sau.

Màu tương sinh:

Nữ sinh năm 1962 nên ưu tiên chọn vật phẩm trang sức đá phong thủy có màu đen, màu xanh nước biển, màu xanh da trời để được tương sinh do Thuỷ sinh Mộc. Như vậy đá Tourmaline đen, đá Sapphire đen, đá Tektit, đá Topaz, đá Aquamarine là các loại đá tự nhiên rất phù hợp với nữ Nhâm Dần 1962.

Bảng màu sắc cung mệnh mộc

Màu tương hợp:

Với nữ giới tuổi Nhâm Dần 1962, màu xanh lá cây được coi là màu tương hợp. Vì vậy, nên chọn trang sức làm từ đá Onix, Ngọc lục bảo, đá Jade, đá Amazoline sẽ để thu hút được nhiều may mắn trong cuộc sống.

Màu chế khắc:

Vì Mộc chế khắc được Thổ nên các màu chế khắc của nữ giới tuổi Nhâm Dần sinh năm 1962 là màu vàng, màu nâu. Các loại đá tự nhiên có màu này là đá Sapphire vàng, đá Citrine, Thạch anh vàng, Thạch anh nâu khói.

Màu nên hạn chế sử dụng:

Nữ 1962 nên hạn chế sử dụng Thạch anh hồng, mã não hồng, Hồng ngọc vì những màu như màu đỏ, màu hồng, màu tím sẽ khiến mệnh cung của nữ tuổi Nhâm Dần bị giảm năng lượng do Mộc sinh Hỏa.

Màu kiêng kỵ:

Vì Kim khắc Mộc nên không nên dùng Thạch anh trắng, Mã não trắng cho nữ tuổi Nhâm Dần. Các loại đá có màu này sẽ gây cản trở đến cuộc sống và quá trình phát triển sự nghiệp của nữ tuổi Nhâm Dần 1962.

Lời kết:

Mong rằng, qua bài viết trên, mong rằng bạn đã có đáp án cho câu hỏi sinh năm 1962 hợp đeo đá màu gì? từ đó nhanh chóng chọn được loại đá phù hợp giúp phát huy điểm mạnh và hạn chế điểm yếu trong bản mệnh của tuổi Nhâm Dần, giúp tuổi này ngày càng thịnh vượng và sung túc hơn.

Phong Thủy Ngọc An

Có thể bạn muốn xem
Đá ngọc lam (Turquoise) đặc tính, ý nghĩa và tác dụng

Đá ngọc lam (Turquoise) đặc tính, ý nghĩa và tác dụng

Đá Ngọc lam được biết đến là viên đá của lòng chân thật, "nhận ra trong tâm thức giữa thân và tâm". Giúp ta hiểu rõ bản thân, từ đó sẽ giúp ít cho ta rất nhiều trong cuộc sống. Ngọc lam cũng được biết đến là viên đá của sự bảo vệ và làm tinh khiết, giúp bạn mạnh mẽ hơn và luôn có cảm giác an toàn

Chi tiết
Sinh năm 2006 mệnh gì? Hợp đeo đá màu gì?

Sinh năm 2006 mệnh gì? Hợp đeo đá màu gì?

Bạn đang muốn tìm hiểu xem người sinh năm 2006 hợp đeo đá màu gì? Hôm nay, Phong thủy Ngọc An sẽ chia sẻ với bạn về điều này.

Chi tiết
Sinh năm 2005 mệnh gì? hợp đeo đá màu gì?

Sinh năm 2005 mệnh gì? hợp đeo đá màu gì?

Bạn đang muốn tìm hiểu sinh năm 2005 hợp đeo đá màu gì? Vậy thì đây chính là bài viết dành cho bạn

Chi tiết
Sinh năm 1969 mệnh gì? hợp đeo đá màu gì?

Sinh năm 1969 mệnh gì? hợp đeo đá màu gì?

Sinh năm 1969 hợp đeo đá màu gì thì hợp? Sẽ thực sự quan trọng bởi trang sức phong thủy nếu chọn đúng màu sẽ mang lại năng lượng dồi dào cùng may mắn và tài lộc

Chi tiết
Sinh năm 1968 mệnh gì? hợp đeo đá màu gì?

Sinh năm 1968 mệnh gì? hợp đeo đá màu gì?

Sinh năm 1968 hợp đeo đá màu gì để có thể mang lại cho bạn nhiều tài lộc, may mắn, sống đời bình an, dồi dào sức khỏe, công danh thành đạt

Chi tiết
Sinh năm 1967 mệnh gì? hợp đeo đá màu gì

Sinh năm 1967 mệnh gì? hợp đeo đá màu gì

Sinh năm 1967 hợp đeo đá màu gì để cuộc sống của bạn ngập tràn những điều may mắn, luôn cảm thấy hạnh phúc, bình an, thuận lời đường công danh, tiền tài?

Chi tiết
Sinh năm 1966 mệnh gì? hợp đeo đá màu gì?

Sinh năm 1966 mệnh gì? hợp đeo đá màu gì?

Sinh năm 1966 hợp đeo đá màu gì để cuộc sống của bạn luôn nhận được về mình những điều may mắn sẽ được đề cập chi tiết dưới đây

Chi tiết
Sinh năm 1965 mệnh gì? hợp đeo đá màu gì?

Sinh năm 1965 mệnh gì? hợp đeo đá màu gì?

Đá phong thủy là trang sức không chỉ đẹp mà còn nhiều ý nghĩa. Hãy tìm hiểu sinh năm 1965 hợp đeo đá màu gì để hút thêm may mắn, tài lộc và bình an.

Chi tiết
Sinh năm 1964 mệnh gì? hợp đeo đá màu gì

Sinh năm 1964 mệnh gì? hợp đeo đá màu gì

Sinh năm 1964 hợp đeo đá màu gì? Có lưu ý gì riêng dành cho nam, nữ sinh năm 1964 không? Bài viết sau sẽ giúp bạn phân biệt điều đó.

Chi tiết
Sinh năm 1963 mệnh gì? hợp đeo đá màu gì?

Sinh năm 1963 mệnh gì? hợp đeo đá màu gì?

Nếu bạn đang thắc mắc sinh năm 1963 hợp đeo đá màu gì? thì bài viết sau sẽ giúp bạn có được lời giải đáp phù hợp

Chi tiết
Sinh năm 1961 mệnh gì? hợp đeo đá màu gì?

Sinh năm 1961 mệnh gì? hợp đeo đá màu gì?

Bạn thắc mắc không biết sinh năm 1961 hợp đeo đá màu gì? Vậy thì hãy lưu lại ngay bài viết dưới đây nhé, chắc chắn bạn sẽ tìm lời giải đáp ưng ý

Chi tiết
Sinh năm 1960 mệnh gì? hợp đeo đá màu gì?

Sinh năm 1960 mệnh gì? hợp đeo đá màu gì?

Sinh năm 1960 hợp đeo đá màu gì? Loại trang sức đá phong thủy nào phù hợp với người sinh năm 1960, hãy cùng tìm hiểu nhé

Chi tiết
Sinh năm 2001 mệnh gì? hợp đeo đá màu gì?

Sinh năm 2001 mệnh gì? hợp đeo đá màu gì?

Bạn đang muốn tìm hiểu liệu người sinh năm 2001 hợp đeo đá màu gì? Giờ thì bạn không phải tìm kiếm chúng ở đâu nữa vì chúng sẽ chia sẻ chúng với bạn ngay bây giờ

Chi tiết
Sinh năm 1998 mệnh gì? hợp đeo đá màu gì?

Sinh năm 1998 mệnh gì? hợp đeo đá màu gì?

Bạn đang thắc mắc sinh năm 1998 hợp đeo đá màu gì? Hiểu được điều này, hôm nay phongthuyngocan.com sẽ chia sẻ với bạn chủ đề này thông qua bài viết dưới đây.

Chi tiết
Sinh năm 2004 mệnh gì? hợp đeo đá màu gì

Sinh năm 2004 mệnh gì? hợp đeo đá màu gì

Sinh năm 2004 hợp đeo đá màu gì? Nam, nữ sinh năm 2004 có thể đeo các loại đá giống nhau không? Tất cả sẽ có trong nội dung sau

Chi tiết
Loading...