|      15192

Nếu bạn đã từng nghe đâu đó về tỳ hưu phong thủy. Nhưng bạn lại không biết rõ linh vật này là gì, có tác dụng như thế nào trong phong thủy, cần lưu ý những điểm gì khi sử dụng,... Vậy hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu về tỳ hưu linh vật số 1 mang đến tài lộc, may mắn

Tỳ hưu phong thủy đá cẩm thạch xanh


Tìm hiểu đôi nét về Tỳ Hưu phong thủy

Hiện nay vẫn còn một số người chưa biết Tỳ Hưu là gì và đó cũng luôn là câu hỏi của rất nhiều người không an hiểu về phong thủy. Tỳ Hưu được biết đến là một trong chín loại con của rồng, nhưng nó có hình dạn đặc biệt hơn những đứa con còn lại. Chúng là một sinh vật tập hợp những điểm đẹp nhất của các loài thú khác.

hình dáng

Tỳ Hưu có mông to, miệng rộng và rất thích ăn vàng bạc châu bấu. Tuy nhiên chúng lại không có hậu môn để đào thải ra bên ngoài những đồ vật nó đã ăn, chỉ có thể ăn vào mà không thể nhã ra. Không những vậy linh vật này còn chuyên hút tinh khí các loại yêu ma, có khả năng trừ tà hóa giải sát khí. Vì vậy nhiều người thường mang Tỳ Hưu phong thủy bên mình để công việc làm ăn luôn gặp thuận lợi, tích được của công việc ngày càng đi lên.

 Hiện nay linh vật này được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như bằng vàng, bằng gỗ, bằng gốm…để đáp ứng nhu cầu của con người. Tuy nhiên loại tỳ hưu vẫn được ưa chuộng nhất vẫn là làm từ đá thiên nhiên.

Ý nghĩa của tỳ hưu

Đối với tỳ hưu được sử dụng trong trang sức phong thủy được các nghệ nhân chế tác thành 2 loại đó là tỳ hưu 1 sừng và tỳ hưu 2 sừng, hay còn gọi là tỳ hưu miền nam (1 sừng) và tỳ hưu miền bắc (2 sừng). Ngọc an cũng không hiểu lý do tại sao lại chia ra miền bắc và miền nam. Có lẻ là người miền nam thích loại tỳ hưu một sừng hơn. Vậy ý nghĩa của từng loại là như thế nào?

Đối với tỳ hưu một sừng khả năng chủ yếu là trừ sát khí, trừ tà, xua đuổi vận xui loại này phù hợp cho những bạn kinh doanh, làm ăn không thuận lợi thường gặp vận đen hay thời cơ chưa chín muồi hay dù luôn cố gắng, nổ lục hết sức trong công việc nhưng tiền tài vẫn chưa tới đâu.

được chế tác dạng 1 sừng
Hình dáng tỳ hưu chuẩn một sừng

Đối với tỳ hưu hai sừng thường được chế tác có cõng tiền trên lưng ý nghĩa chính giữ tài lộc – thu hút tài lộc. Phù hợp với những bạn có nền tảng mọi thứ bắt đầu đi vào ổn định, bắt đầu tích góp tiền bạc. Tìm kiếm thêm những cơ hội kinh doanh hay thách thức mới hơn trong cuộc sống. Nhưng bạn cũng nên lưu ý một điều rằng cơ hội, tiền bạc, may mắn sẽ tới khi mình luôn cố gắng, tập trung hết sức vào công việc. Chứ không nên hiểu sắm tỳ hưu thì sẽ có tài lộc.

được chế tác dạng 2 sừng
Hình dáng tỳ hưu hai sừng với mông bự và tròn

Hướng dẫn cách chọn Tỳ Hưu đúng chuẩn phong thủy hiện nay

Nhiều người cho rằng Tỳ Hưu màu trắng sẽ giúp bảo trợ sức khỏe,  màu đỏ hoặc hồng sẽ hỗ trợ tình duyên, màu đen tăng quyền lực... Tuy nhiên đây là một sai lầm nghiêm trọng bởi chúng chỉ có tác dụng chiêu tài, giữ lộc, trừ tà cho người sử dụng. Vì thế bạn phải biết cách chọn tỳ hưu phong thủy đúng cách có màu sắc tương sinh hoặc tương hợp với mệnh của mình để tránh gặp xui xẻo, đem lại may mắn.

+ Tỳ Hưu phong thủy cho những người mệnh Kim

Theo ngũ hành thì người mệnh Kim tốt nhất nên mang màu của hành Thổ. Trong ngũ hành Thổ sinh Kim vì vậy những người mệnh Kim nên chọn Tỳ Hưu có màu vàng, nâu đất  được chế tác từ đá mã não vàng,  thạch anh vàng, thạch anh tóc vàng…

Đối với những người mệnh Kim màu trắng là màu mang lại sự hòa hợp. Vì vậy những người mệnh Kim có thể chọn Tỳ Hưu thạch anh trắng, cẩm thạch trắng, gỗ hoá thạch... để đem lại tài lộc, vận may trong cuộc sống lẫn công việc.

Đặc biệt những người mệnh Kim không nên sử dụng các màu thuộc hành Hỏa như: đỏ, cam, hồng,... Bởi trong ngũ hạnh mệnh Hỏa lấn áp mệnh Kim. Lửa nung chảy kim loại.

tỳ hưu đá thạch anh tóc vàng phù hợp mệnh thổ và mệnh kim

tỳ hưu phong thủy đá thạch anh vàng

vòng tay tỳ hưu đá mắt hổ


+ Cách chọn Tỳ Hưu cho những người mệnh Thủy

Đối với những người thuộc mệnh Thủy nên chọn những màu tương sinh thuộc hành Kim như: bạc, trắng, đen, xanh nước biển,...

Những loại Tỳ Hưu phù hợp với những người mệnh Thủy được chế tác từ các loại đá như  thạch anh trắng,  gỗ hóa thạch, mã não trắng, thạch Anh Khói,  thạch anh đen,....

Đặc Biệt những người mệnh Thủy nên tránh những loại tỳ hưu có màu vàng, nâu đất thuộc hành Thổ. Bởi trong ngũ hành Thổ và Thủy là hai cung mệnh đối lập nhau.

tỳ hưu phong thủy hợp mệnh thủy

 

vòng tay tỳ hưu cho người mênh Thủy


+ Tỳ hưu phong thủy theo mệnh Mộc

Đối vơí người mệnh mộc nên chọn tỳ hưu được chế tác từ các loại đá như thạch anh đen, thạch anh khói đen, Aquamarine xanh nước biển, đá mắt hổ xanh đen, tỳ hưu thạch anh tóc xanh, tỳ hưu đá cẩm thạch hay ngọc bích...

Đặc biệt đối với những người mệnh Mộc nên tránh các màu thuộc mệnh Kim như: trắng, bạc hoặc màu kem.

tỳ hưu thạch anh tóc xanh cho người mệnh mộc


+ Đối với những người mệnh Hỏa

Trong ngũ hành Mộc sinh ra Hỏa, gỗ cháy sẽ sinh ra lửa. Vì vậy những màu tương sinh đem lại may mắn cho những người mệnh Hỏa là màu xanh lục thuộc hành Mộc.

Khi tiến hành lựa chọn Tỳ Hưu đem lại may mắn cho những người mệnh Hỏa. Ban nên loại Tỳ Hưu làm bằng Ngọc Cẩm Thạch xanh, Ruby, Ngọc Bích đỏ hoặc ngọc bích xanh lá,... Đặc biệt người mệnh Hỏa nên tránh những màu tương khắc như đen, xanh biển của hành Thủy. Bởi nước có thể dập tắt lửa, trong ngũ hành Hỏa tương khắc với Thủy.

tỳ hưu thạch anh tóc đổ hợp mệnh hỏa

thạch anh tím

vòng tay tỳ hưu mệnh hỏa

tỳ hưu màu xanh


+ Đối với những người thuộc mệnh Thổ

Đối với những người thuộc mệnh Thổ nên chọn những màu tương sinh với hành Hỏa như: hồng, tím, đỏ,... Ngoài ra những người mệnh Thổ có thể lựa chọn Tỳ Hưu có màu vàng, nâu đất. và tránh sử dụng màu xanh lá thuộc mộc.

tỳ hưu thạch anh hồng cho người mệnh thổ

Thạch anh tóc vàng mệnh thổ


Tiêu chuẩn đánh giá tỳ hưu

Nên chọn Tỳ Hưu có miệng rộng hướng lên trên, cặp mông to nẩy nở như hai quả táo. Trên lưng có cõng thêm đồng tiền và đặc biệt hậu môn phải còn nguyên vẹn theo chuẩn phong thủy.

Để cho Tỳ Hưu phát huy hết tác dụng trong phong thủy bạn cần chú ý đến những đặc điểm trên. Vì theo quan niệm dân gian Tỳ Hưu là một loại vật thích ăn vàng bạc, châu báu. Chính vì vậy miệng  phải rộng và ngẩng cao thì mới rút được nhiều tài lộc cho gia chủ và phần mông  cũng phải to vì nếu mông quá bé thì sức hút vàng bạc, châu báu sẽ ít lại. Ngoài ra Tỳ Hưu được biết đến là một linh vật chỉ ăn không nhã. Chính vì vậy mọi của cải mà tùy hữu ăn đều được giữ lại với người đeo không bị thất thoát ra ngoài.

Tỳ hưu miệng rộng mông to giúp chiêu tài lộc tốt hơn
Trong phong thủy, Tỳ hưu nhất định phải có miệng rộng, mông to thì mới có thể chiêu hút được nhiều tài lộc.

Một số lưu ý khi sử dụng tỳ hưu phong thủy

Bên cạnh ý nghĩa mà linh vật này mang lại, cũng cần phải biết điều cấm kị khi sử dụng tỳ hưu để tránh tác dụng ngược “lợi bất cập hại”

Chất liệu đá tạc tỳ hưu

Thứ nhất, Về chất liệu bạn cần phải chọn đúng tỳ hưu làm từ chất liệu đá tự nhiên. Không thể vì tham rẻ mà chọn bừa các mặt tỳ hưu từ các loại nguyên liệu kém chất lượng như nhựa, bột đá. Sử dụng tỳ hưu từ các chất liệu đó không những không có cát khí mà lại chuốc thêm sát khí vào cho bản thân mình.

Tỳ hưu có nên khai quang

Tỳ hưu là một linh vật có mắt. có hồn khi được chế tác từ đá tự nhiên có nguồn năng lượng giao động cộng hưởng với nguồn năng lượng của cơ thể. Cũng vì lý do đó linh vật tỳ hưu có thể tự nhận chủ mà không cần nhiết phải làm các nghi lể khai quang cho tỳ hưu. Tuy nhiên nếu bạn thiên về tâm linh nếu có khai quang điểm nhãn cho tỳ hưu nên nhờ các thầy, sư thầy có đức hạnh, tâm tịnh giúp đỡ khai quang cho tỳ hưu.

Ngọc an chúng tôi theo quan điểm thiên về trường phái năng lượng nhiều hơn. Vì vậy tốt nhất khi sử dụng tỳ hưu hay đá phong thủy định kì bạn nên rửa sạc, tẩy uể và lấy lại năng lượng cho đá (F5). Xem hướng dẫn xử lý tẩy rửa lấy lại năng lượng cho đá tự nhiên

Sờ vào tỳ hưu sẽ mất linh nghiệm?

Theo nhiều chia sẽ trên mạng thì khi tỳ hưu bạn không nên để cho người khác sờ vào mắt và miệng của tỳ hưu sẽ làm cho linh vật này bị mờ mắt, mòn răng và làm giảm tác dụng của phong thủy? Câu trả lời chưa chính xác vì tác động khi sờ vào gần như là không có ảnh hưởng quan trọng trong quá trình sử dụng bạn hãy nâng nui bạn cố gắng đừng để rơi võ, cọ sát nhiều tới cụ tỳ hưu.

Sử dụng tỳ hưu kiêng kỵ điều gì

Khi đeo tỳ hưu bạn nên tháo ra khi đi ngủ hoặc đi tắm. Cất linh vật này ở một chỗ nào đó theo bạn cảm thấy ở đó có nguồn năng lượng tốt nhất. Hãy tháo ra khi quan hệ vợ chồng hoặc đi vào những nơi khí bị ô uế.

Tuyệt đối cấm kỵ không nên tặng tỳ hưu của mình đang đeo cho người khác. Vì tặng tỳ hưu đồng nghĩa với việc để cho tài lộc của bạn cũng đi theo

Khi đeo bất kỳ một linh vật nào trên người bạn cần phải hiểu rõ về tác dụng và những lưu ý của nó. Đeo Tỳ Hưu phong thủy cũng vậy người đeo cần phải biết cách chọn Tỳ Hưu hợp với bản mệnh để đem lại tài lộc cho mình. Với những chia sẻ  trên sẽ giúp bạn lựa chọn cho mình một Tỳ Hưu phong thủy phù hợp để hỗ trợ đắc lực cho công việc lẫn cuộc sống nhé.

Phong Thủy Ngọc An


Xem thêm các bài viết liên quan

► Hướng dẫn cách đeo vòng tay Tỳ Hưu chuẩn phong thủy

► 8 mẫu Tỳ Hưu đeo cổ thạch anh hot nhất hiện nay

► Đeo nhẫn Tỳ Hưu đúng cách, giúp gặt hái tài lộc

Có thể bạn muốn xem
Tìm hiểu Ngọc cẩm thạch: Tính chất, công dụng & đặc điểm nhận dạng

Tìm hiểu Ngọc cẩm thạch: Tính chất, công dụng & đặc điểm nhận dạng

Ngọc cẩm thạch một trong những loại đá quý rất được ưa chuộng tại khu vực Châu Á bởi vẻ đẹp hoàn mĩ đầy cuốn hút cũng như những ý nghĩa phong thủy nó mang đến cho cuộc sống của con người. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về Ngọc cẩm thạch qua bài viết sau đây.

Chi tiết
Đá Nephirite viên ngọc bích yêu thích của tầng lớp Vua Chúa

Đá Nephirite viên ngọc bích yêu thích của tầng lớp Vua Chúa

Đá Nephirite hay còn có tên gọi khác là đá Ngọc Bích – đây là một trong những loại ngọc quý hiếm rất được tầng lớp vua chúa yêu thích và ưa chuộng. Hãy tìm hiểu chi tiết về đá Nephirite để biết rõ hơn về nguồn gốc và công dụng của loại đá quý này

Chi tiết
Giải đáp thắc mắc đá thạch anh giá bao nhiêu là hợp lý

Giải đáp thắc mắc đá thạch anh giá bao nhiêu là hợp lý

Nhu cầu tìm kiếm, mua các sản phẩm từ chất liệu đá thạch anh rất nhộn nhịp. Tuy nhiên để mua được sản phẩm chất lượng có giá thành hấp dẫn với đó đá thạch anh giá bao nhiêu là hợp lý là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về điều này qua bài viết sau đây.

Chi tiết
Đá phong thủy giá bao nhiêu? Những ý nghĩa tâm linh của đá phong thủy

Đá phong thủy giá bao nhiêu? Những ý nghĩa tâm linh của đá phong thủy

Đá phong thủy luôn mang cho mình một dấu ấn rất riêng biệt trong lòng khách hàng không chỉ nằm ở vẻ đẹp tự nhiên, một lá bùa hộ mệnh, một vật phẩm thu hút tiền tài cho gia chủ. Nhưng để biết được đá phong thủy giá bao nhiêu? hãy theo dõi bải viết sau đây.

Chi tiết
Vòng tay phong thủy giá bao nhiêu? Cách bảo quản vòng tay đá phong thủy chuẩn

Vòng tay phong thủy giá bao nhiêu? Cách bảo quản vòng tay đá phong thủy chuẩn

Mua được một vòng tay phong thủy chất lượng, mẫu mã đẹp đã vô cùng khó khăn nhưng việc biết được chúng có giá thành bao nhiêu và bảo quan như thế nào thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Chi tiết
Giá vòng tay thạch anh bao nhiêu? Cách chọn vòng tay đá thạch anh phù hợp với bản mệnh

Giá vòng tay thạch anh bao nhiêu? Cách chọn vòng tay đá thạch anh phù hợp với bản mệnh

Trong bài viết sau đây, chúng tôi xin chia sẻ về những thông tin mà mọi người đang rất quan tâm hiện nay, đó chính là giá vòng tay đá thạch anh bao nhiêu và làm thế nào để chọn được một sản phẩm đúng với bản mệnh?

Chi tiết
Bán đá thạch anh nguyên khối dùng trong chế tác phong thủy

Bán đá thạch anh nguyên khối dùng trong chế tác phong thủy

Hiện nay nhu cầu chế tác những tác phẩm phong thủy rất cần những đá thạch anh nguyên khối có kích thước đạt tiêu chuẩn. Vì vậy quý vị nơi bán đá thạch anh nguyên khối quý vị hãy qua Ngọc An chúng tôi.

Chi tiết
Cơ sở gia công chế tác tượng phật bằng đá tại Hà Nội

Cơ sở gia công chế tác tượng phật bằng đá tại Hà Nội

Quý vị có nhu cầu tạc những bức tượng phật bằng đá quý vị hãy ghé qua phong thủy Ngọc An là sự lựa chọn hoàn hảo, duy nhất cho quý vị hiện nay. Với giá thành, chất lượng đảm bảo tuyệt đối khi quý vị đặt làm sản phẩm.

Chi tiết
Những điều cần biết khi chọn vòng phong thủy cho tuổi Đinh Mùi 1967

Những điều cần biết khi chọn vòng phong thủy cho tuổi Đinh Mùi 1967

Bạn sinh năm 1967 và đang muốn chọn vòng tay phong thủy hoặc bạn muốn mua vòng tay phong thủy làm quà tặng cho tuổi Đinh Mùi phù hợp nhưng không biết cách lựa chọn như thế nào. Vậy đừng chần chừ gì nữa mà hãy đọc ngay bài viết dưới đây của chúng tôi để biết cách trọn vòng tay phong thủy cho tuổi Đinh Mùi 1967 phù hợp nhất.

Chi tiết
Chọn vòng phong thủy cho tuổi Bính Thân 2016

Chọn vòng phong thủy cho tuổi Bính Thân 2016

Một trong những câu hỏi mà chúng tôi nhận được rất nhiều là nam nữ tuổi Bính Thân thuộc mệnh gì, hợp với những màu sắc nào, hợp với loại vòng trang sức phong thủy nào. Để giúp bạn trả lời câu hỏi trên và chọn vòng phong thủy cho tuổi Bính Thân 2016 phù hợp nhất hãy đọc ngay bài viết dưới đây.

Chi tiết
Mách bạn cách trọn vòng tay phong thủy hợp với tuổi Giáp Thân

Mách bạn cách trọn vòng tay phong thủy hợp với tuổi Giáp Thân

Với những lưu ý chọn vòng tay phong thủy cho tuổi Giáp Thân vừa hướng dẫn ở trên sẽ giúp bạn lựa chọn vòng tay phù hợp nhất cho bản thân mình hoặc làm quà tặng.

Chi tiết
Lý do nên đeo vòng tay phong thủy thạch anh cho trẻ nhỏ?

Lý do nên đeo vòng tay phong thủy thạch anh cho trẻ nhỏ?

Thạch anh dạng đá quý trong tự nhiên không chỉ có công dụng làm đẹp, còn mang giá trị phong thủy lớn. Nó không chỉ dành cho người trưởng thành còn rất cần cho trẻ nhỏ. Nếu bạn còn phân vân Lý do nên đeo vòng tay phong thủy thạch anh cho trẻ nhỏ? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu dưới đây nhé!

Chi tiết
Mách bạn địa chỉ mua vòng hổ phách uy tín?

Mách bạn địa chỉ mua vòng hổ phách uy tín?

Vòng Hổ phách có công dụng gì? Làm thế nào để phân biệt được vòng Hổ phách thật giả? Mua vòng Hổ phách ở đâu uy tín, đáng tin? Điều phân vân của rất nhiều khách hàng hiện nay. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin cần thiết và hữu ích dành cho bạn.

Chi tiết
Mẹo chọn vòng đá phong thủy cho nữ giới bạn cần biết

Mẹo chọn vòng đá phong thủy cho nữ giới bạn cần biết

Vòng đá phong thủy cho nữ giới được rất nhiều chị em yêu thích. Bởi ngoài giá trị tâm linh lá bùa hộ mệnh, bảo vệ sức khỏe, đem vận may đến với chủ nhân. Nếu bạn muốn sở hữu những chiếc vòng với nhiều lợi ích như thế đừng bỏ qua những chia sẻ thú vị dưới đây của chúng tôi.

Chi tiết
Điều nên biết khi chọn vòng đá phong thủy cho Phái nam

Điều nên biết khi chọn vòng đá phong thủy cho Phái nam

Vòng đá phong thủy cho phái nam ngày càng được ưa chuộng, món đồ trang sức đẹp, còn có ý nghĩa quan trọng về mặt sức khỏe, tài lộc. Nếu bạn đang có ý định chọn mua một chiếc vòng phong thủy nam nhưng còn thiếu kinh nghiệm, hãy tham khảo những chia sẻ hữu ích dưới đây của chúng tôi.

Chi tiết
Loading...