|      18336

Nếu bạn đã từng nghe đâu đó về tỳ hưu phong thủy. Nhưng bạn lại không biết rõ linh vật này là gì, có tác dụng như thế nào trong phong thủy, cần lưu ý những điểm gì khi sử dụng,... Vậy hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu về tỳ hưu linh vật số 1 mang đến tài lộc, may mắn

Tỳ hưu phong thủy đá cẩm thạch xanh


Tìm hiểu đôi nét về Tỳ Hưu phong thủy

Hiện nay vẫn còn một số người chưa biết Tỳ Hưu là gì và đó cũng luôn là câu hỏi của rất nhiều người không an hiểu về phong thủy. Tỳ Hưu được biết đến là một trong chín loại con của rồng, nhưng nó có hình dạn đặc biệt hơn những đứa con còn lại. Chúng là một sinh vật tập hợp những điểm đẹp nhất của các loài thú khác.

hình dáng

Tỳ Hưu có mông to, miệng rộng và rất thích ăn vàng bạc châu bấu. Tuy nhiên chúng lại không có hậu môn để đào thải ra bên ngoài những đồ vật nó đã ăn, chỉ có thể ăn vào mà không thể nhã ra. Không những vậy linh vật này còn chuyên hút tinh khí các loại yêu ma, có khả năng trừ tà hóa giải sát khí. Vì vậy nhiều người thường mang Tỳ Hưu phong thủy bên mình để công việc làm ăn luôn gặp thuận lợi, tích được của công việc ngày càng đi lên.

 Hiện nay linh vật này được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như bằng vàng, bằng gỗ, bằng gốm…để đáp ứng nhu cầu của con người. Tuy nhiên loại tỳ hưu vẫn được ưa chuộng nhất vẫn là làm từ đá thiên nhiên.

Ý nghĩa của tỳ hưu

Đối với tỳ hưu được sử dụng trong trang sức phong thủy được các nghệ nhân chế tác thành 2 loại đó là tỳ hưu 1 sừng và tỳ hưu 2 sừng, hay còn gọi là tỳ hưu miền nam (1 sừng) và tỳ hưu miền bắc (2 sừng). Ngọc an cũng không hiểu lý do tại sao lại chia ra miền bắc và miền nam. Có lẻ là người miền nam thích loại tỳ hưu một sừng hơn. Vậy ý nghĩa của từng loại là như thế nào?

Đối với tỳ hưu một sừng khả năng chủ yếu là trừ sát khí, trừ tà, xua đuổi vận xui loại này phù hợp cho những bạn kinh doanh, làm ăn không thuận lợi thường gặp vận đen hay thời cơ chưa chín muồi hay dù luôn cố gắng, nổ lục hết sức trong công việc nhưng tiền tài vẫn chưa tới đâu.

được chế tác dạng 1 sừng
Hình dáng tỳ hưu chuẩn một sừng

Đối với tỳ hưu hai sừng thường được chế tác có cõng tiền trên lưng ý nghĩa chính giữ tài lộc – thu hút tài lộc. Phù hợp với những bạn có nền tảng mọi thứ bắt đầu đi vào ổn định, bắt đầu tích góp tiền bạc. Tìm kiếm thêm những cơ hội kinh doanh hay thách thức mới hơn trong cuộc sống. Nhưng bạn cũng nên lưu ý một điều rằng cơ hội, tiền bạc, may mắn sẽ tới khi mình luôn cố gắng, tập trung hết sức vào công việc. Chứ không nên hiểu sắm tỳ hưu thì sẽ có tài lộc.

được chế tác dạng 2 sừng
Hình dáng tỳ hưu hai sừng với mông bự và tròn

Hướng dẫn cách chọn Tỳ Hưu đúng chuẩn phong thủy hiện nay

Nhiều người cho rằng Tỳ Hưu màu trắng sẽ giúp bảo trợ sức khỏe,  màu đỏ hoặc hồng sẽ hỗ trợ tình duyên, màu đen tăng quyền lực... Tuy nhiên đây là một sai lầm nghiêm trọng bởi chúng chỉ có tác dụng chiêu tài, giữ lộc, trừ tà cho người sử dụng. Vì thế bạn phải biết cách chọn tỳ hưu phong thủy đúng cách có màu sắc tương sinh hoặc tương hợp với mệnh của mình để tránh gặp xui xẻo, đem lại may mắn.

+ Tỳ Hưu phong thủy cho những người mệnh Kim

Theo ngũ hành thì người mệnh Kim tốt nhất nên mang màu của hành Thổ. Trong ngũ hành Thổ sinh Kim vì vậy những người mệnh Kim nên chọn Tỳ Hưu có màu vàng, nâu đất  được chế tác từ đá mã não vàng,  thạch anh vàng, thạch anh tóc vàng…

Đối với những người mệnh Kim màu trắng là màu mang lại sự hòa hợp. Vì vậy những người mệnh Kim có thể chọn Tỳ Hưu thạch anh trắng, cẩm thạch trắng, gỗ hoá thạch... để đem lại tài lộc, vận may trong cuộc sống lẫn công việc.

Đặc biệt những người mệnh Kim không nên sử dụng các màu thuộc hành Hỏa như: đỏ, cam, hồng,... Bởi trong ngũ hạnh mệnh Hỏa lấn áp mệnh Kim. Lửa nung chảy kim loại.

tỳ hưu đá thạch anh tóc vàng phù hợp mệnh thổ và mệnh kim

tỳ hưu phong thủy đá thạch anh vàng

vòng tay tỳ hưu đá mắt hổ


+ Cách chọn Tỳ Hưu cho những người mệnh Thủy

Đối với những người thuộc mệnh Thủy nên chọn những màu tương sinh thuộc hành Kim như: bạc, trắng, đen, xanh nước biển,...

Những loại Tỳ Hưu phù hợp với những người mệnh Thủy được chế tác từ các loại đá như  thạch anh trắng,  gỗ hóa thạch, mã não trắng, thạch Anh Khói,  thạch anh đen,....

Đặc Biệt những người mệnh Thủy nên tránh những loại tỳ hưu có màu vàng, nâu đất thuộc hành Thổ. Bởi trong ngũ hành Thổ và Thủy là hai cung mệnh đối lập nhau.

tỳ hưu phong thủy hợp mệnh thủy

 

vòng tay tỳ hưu cho người mênh Thủy


+ Tỳ hưu phong thủy theo mệnh Mộc

Đối vơí người mệnh mộc nên chọn tỳ hưu được chế tác từ các loại đá như thạch anh đen, thạch anh khói đen, Aquamarine xanh nước biển, đá mắt hổ xanh đen, tỳ hưu thạch anh tóc xanh, tỳ hưu đá cẩm thạch hay ngọc bích...

Đặc biệt đối với những người mệnh Mộc nên tránh các màu thuộc mệnh Kim như: trắng, bạc hoặc màu kem.

tỳ hưu thạch anh tóc xanh cho người mệnh mộc


+ Đối với những người mệnh Hỏa

Trong ngũ hành Mộc sinh ra Hỏa, gỗ cháy sẽ sinh ra lửa. Vì vậy những màu tương sinh đem lại may mắn cho những người mệnh Hỏa là màu xanh lục thuộc hành Mộc.

Khi tiến hành lựa chọn Tỳ Hưu đem lại may mắn cho những người mệnh Hỏa. Ban nên loại Tỳ Hưu làm bằng Ngọc Cẩm Thạch xanh, Ruby, Ngọc Bích đỏ hoặc ngọc bích xanh lá,... Đặc biệt người mệnh Hỏa nên tránh những màu tương khắc như đen, xanh biển của hành Thủy. Bởi nước có thể dập tắt lửa, trong ngũ hành Hỏa tương khắc với Thủy.

tỳ hưu thạch anh tóc đổ hợp mệnh hỏa

thạch anh tím

vòng tay tỳ hưu mệnh hỏa

tỳ hưu màu xanh


+ Đối với những người thuộc mệnh Thổ

Đối với những người thuộc mệnh Thổ nên chọn những màu tương sinh với hành Hỏa như: hồng, tím, đỏ,... Ngoài ra những người mệnh Thổ có thể lựa chọn Tỳ Hưu có màu vàng, nâu đất. và tránh sử dụng màu xanh lá thuộc mộc.

tỳ hưu thạch anh hồng cho người mệnh thổ

Thạch anh tóc vàng mệnh thổ


Tiêu chuẩn đánh giá tỳ hưu

Nên chọn Tỳ Hưu có miệng rộng hướng lên trên, cặp mông to nẩy nở như hai quả táo. Trên lưng có cõng thêm đồng tiền và đặc biệt hậu môn phải còn nguyên vẹn theo chuẩn phong thủy.

Để cho Tỳ Hưu phát huy hết tác dụng trong phong thủy bạn cần chú ý đến những đặc điểm trên. Vì theo quan niệm dân gian Tỳ Hưu là một loại vật thích ăn vàng bạc, châu báu. Chính vì vậy miệng  phải rộng và ngẩng cao thì mới rút được nhiều tài lộc cho gia chủ và phần mông  cũng phải to vì nếu mông quá bé thì sức hút vàng bạc, châu báu sẽ ít lại. Ngoài ra Tỳ Hưu được biết đến là một linh vật chỉ ăn không nhã. Chính vì vậy mọi của cải mà tùy hữu ăn đều được giữ lại với người đeo không bị thất thoát ra ngoài.

Tỳ hưu miệng rộng mông to giúp chiêu tài lộc tốt hơn
Trong phong thủy, Tỳ hưu nhất định phải có miệng rộng, mông to thì mới có thể chiêu hút được nhiều tài lộc.

Một số lưu ý khi sử dụng tỳ hưu phong thủy

Bên cạnh ý nghĩa mà linh vật này mang lại, cũng cần phải biết điều cấm kị khi sử dụng tỳ hưu để tránh tác dụng ngược “lợi bất cập hại”

Chất liệu đá tạc tỳ hưu

Thứ nhất, Về chất liệu bạn cần phải chọn đúng tỳ hưu làm từ chất liệu đá tự nhiên. Không thể vì tham rẻ mà chọn bừa các mặt tỳ hưu từ các loại nguyên liệu kém chất lượng như nhựa, bột đá. Sử dụng tỳ hưu từ các chất liệu đó không những không có cát khí mà lại chuốc thêm sát khí vào cho bản thân mình.

Tỳ hưu có nên khai quang

Tỳ hưu là một linh vật có mắt. có hồn khi được chế tác từ đá tự nhiên có nguồn năng lượng giao động cộng hưởng với nguồn năng lượng của cơ thể. Cũng vì lý do đó linh vật tỳ hưu có thể tự nhận chủ mà không cần nhiết phải làm các nghi lể khai quang cho tỳ hưu. Tuy nhiên nếu bạn thiên về tâm linh nếu có khai quang điểm nhãn cho tỳ hưu nên nhờ các thầy, sư thầy có đức hạnh, tâm tịnh giúp đỡ khai quang cho tỳ hưu.

Ngọc an chúng tôi theo quan điểm thiên về trường phái năng lượng nhiều hơn. Vì vậy tốt nhất khi sử dụng tỳ hưu hay đá phong thủy định kì bạn nên rửa sạc, tẩy uể và lấy lại năng lượng cho đá (F5). Xem hướng dẫn xử lý tẩy rửa lấy lại năng lượng cho đá tự nhiên

Sờ vào tỳ hưu sẽ mất linh nghiệm?

Theo nhiều chia sẽ trên mạng thì khi tỳ hưu bạn không nên để cho người khác sờ vào mắt và miệng của tỳ hưu sẽ làm cho linh vật này bị mờ mắt, mòn răng và làm giảm tác dụng của phong thủy? Câu trả lời chưa chính xác vì tác động khi sờ vào gần như là không có ảnh hưởng quan trọng trong quá trình sử dụng bạn hãy nâng nui bạn cố gắng đừng để rơi võ, cọ sát nhiều tới cụ tỳ hưu.

Sử dụng tỳ hưu kiêng kỵ điều gì

Khi đeo tỳ hưu bạn nên tháo ra khi đi ngủ hoặc đi tắm. Cất linh vật này ở một chỗ nào đó theo bạn cảm thấy ở đó có nguồn năng lượng tốt nhất. Hãy tháo ra khi quan hệ vợ chồng hoặc đi vào những nơi khí bị ô uế.

Tuyệt đối cấm kỵ không nên tặng tỳ hưu của mình đang đeo cho người khác. Vì tặng tỳ hưu đồng nghĩa với việc để cho tài lộc của bạn cũng đi theo

Khi đeo bất kỳ một linh vật nào trên người bạn cần phải hiểu rõ về tác dụng và những lưu ý của nó. Đeo Tỳ Hưu phong thủy cũng vậy người đeo cần phải biết cách chọn Tỳ Hưu hợp với bản mệnh để đem lại tài lộc cho mình. Với những chia sẻ  trên sẽ giúp bạn lựa chọn cho mình một Tỳ Hưu phong thủy phù hợp để hỗ trợ đắc lực cho công việc lẫn cuộc sống nhé.

Phong Thủy Ngọc An


Xem thêm các bài viết liên quan

► Hướng dẫn cách đeo vòng tay Tỳ Hưu chuẩn phong thủy

► 8 mẫu Tỳ Hưu đeo cổ thạch anh hot nhất hiện nay

► Đeo nhẫn Tỳ Hưu đúng cách, giúp gặt hái tài lộc

Có thể bạn muốn xem
Vòng đá phong thủy màu đỏ biểu tượng của sự may mắn

Vòng đá phong thủy màu đỏ biểu tượng của sự may mắn

Vòng đá phong thủy màu đỏ từ lâu đã được coi là biểu tượng của sự may mắn và năng lượng tích cực trong thế giới phong thủy.

Chi tiết
Đeo Ngọc Có Kén Mệnh Không? Sự Thật Và Quan Điểm Phong Thủy

Đeo Ngọc Có Kén Mệnh Không? Sự Thật Và Quan Điểm Phong Thủy

Câu hỏi về việc đeo ngọc có kén mệnh hay không luôn khiến nhiều người tò mò và muốn tìm hiểu. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tìm hiểu về quan điểm khoa học và quan điểm phong thủy liên quan đến việc đeo ngọc.

Chi tiết
Giá đá thạch anh vụn rải mộ bao nhiều tiền?

Giá đá thạch anh vụn rải mộ bao nhiều tiền?

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn về giá đá thạch anh rải mộ và tại sao việc sử dụng đá thạch anh trong lễ rải mộ là một sự lựa chọn phù hợp cho tâm linh và tình cảm của gia đình.

Chi tiết
Đá Phong Thủy Chôn Dưới Nền Nhà: Bí Quyết Hòa Hợp Với Tự Nhiên và Sự May Mắn

Đá Phong Thủy Chôn Dưới Nền Nhà: Bí Quyết Hòa Hợp Với Tự Nhiên và Sự May Mắn

Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá về ý nghĩa và cách sử dụng đá phong thủy để tạo ra không gian sống thăng hoa và đem lại sự may mắn.

Chi tiết
Đá thạch anh nào có năng lượng mạnh nhất?

Đá thạch anh nào có năng lượng mạnh nhất?

Một trong những câu hỏi thường gặp khi nói về đá thạch anh là: "Đá thạch anh nào có năng lượng mạnh nhất?" Để trả lời câu hỏi này, chúng ta cần tìm hiểu về các loại thạch anh và cách chúng có thể ảnh hưởng đến năng lượng của bạn.

Chi tiết
Đá Ruby Vụn trong Phong Thủy: Sức Mạnh Tích Cực và Vẻ Đẹp Tinh Tế

Đá Ruby Vụn trong Phong Thủy: Sức Mạnh Tích Cực và Vẻ Đẹp Tinh Tế

Đá Ruby vụn là một loại đá quý quý hiếm có màu đỏ rực rỡ Màu sắc đỏ của đá Ruby là kết quả của khoáng chất này, và độ đỏ càng đậm, càng được coi là quý giá và được ứng dụng quan trong vào trong phong thủy.

Chi tiết
Ứng Dụng Đá Thạch Anh Phong Thủy trong Thiết Kế Nội Thất: Tạo Không Gian Hài Hòa và Tinh Tế

Ứng Dụng Đá Thạch Anh Phong Thủy trong Thiết Kế Nội Thất: Tạo Không Gian Hài Hòa và Tinh Tế

Trong thế giới thiết kế nội thất hiện đại, việc tạo ra không gian sống không chỉ đơn thuần là về mặt thẩm mỹ mà còn cần tập trung vào việc tối ưu hóa sự cân bằng năng lượng và tạo sự hài hòa trong môi trường sống. Một trong những yếu tố quan trọng được sử dụng trong thiết kế nội thất phong thủy là đá thạch anh.

Chi tiết
Hướng Dẫn Cách Đặt Đá Thạch Anh Trong Nhà Vệ Hóa Giải Âm Khí

Hướng Dẫn Cách Đặt Đá Thạch Anh Trong Nhà Vệ Hóa Giải Âm Khí

Nhà vệ sinh một trong những nơi đem lại các khí âm, khí xấu nhất gây ảnh hưởng đến cuộc sống các thành viên trong gia đình. Làm cho không gian sống bị ô nhiễm chính vì vậy Ngọc An chia sẻ bài viết sau đây về việc Hướng Dẫn Cách Đặt Đá Thạch Anh Trong Nhà Vệ Hóa Giải Âm Khí.

Chi tiết
Khám phá Vẻ Đẹp Kì Diệu của Hốc Thạch Anh Tím

Khám phá Vẻ Đẹp Kì Diệu của Hốc Thạch Anh Tím

Hốc thạch anh tím là một trong những huyền bí tự nhiên tuyệt đẹp, hãy cùng khám phá về nguồn gốc, tạo hình và giá trị tâm linh của loại đá quý này.

Chi tiết
Vòng Tay Đá Xà Cừ Labradorite: Tượng Trưng Ý Nghĩa Và Công Dụng Tuyệt Vời

Vòng Tay Đá Xà Cừ Labradorite: Tượng Trưng Ý Nghĩa Và Công Dụng Tuyệt Vời

Với thiết kế độc đáo và màu sắc bắt mắt, vòng tay đá xà cừ đã trở thành một biểu tượng tượng trưng cho nhiều giá trị quý báu. Hãy cùng khám phá về ý nghĩa và công dụng của loại trang sức này trong bài viết sau đây.

Chi tiết
Quả cầu đá ngũ sắc: Ý nghĩa và Nơi mua uy tín nhất toàn quốc

Quả cầu đá ngũ sắc: Ý nghĩa và Nơi mua uy tín nhất toàn quốc

Quả cầu đá ngũ sắc, hay còn được gọi là "Quả cầu phong thuỷ," là một vật phẩm mang ý nghĩa tâm linh và phong thuỷ hấp dẫn đông đảo người yêu thích phong cách trang trí tối giản và tinh tế.

Chi tiết
Đá thạch anh vụn giá rẻ toàn quốc - Chất lượng và độ tin cậy hàng đầu

Đá thạch anh vụn giá rẻ toàn quốc - Chất lượng và độ tin cậy hàng đầu

Bạn đang tìm kiếm đá thạch anh vụn giá rẻ, đảm bảo chất lượng và uy tín toàn quốc? Hãy đến với chúng tôi! Chúng tôi tự hào là nhà cung cấp hàng đầu trong lĩnh vực này, cung cấp đá thạch anh vụn tốt nhất, phục vụ mọi nhu cầu của bạn.

Chi tiết
Vòng đá phong thủy mệnh Thổ dành cho nữ - Tăng cường cân bằng và sự hài hòa

Vòng đá phong thủy mệnh Thổ dành cho nữ - Tăng cường cân bằng và sự hài hòa

Việc chọn lựa một chiếc vòng đá phong thủy mệnh Thổ dành cho nữ làm sao phù hợp khi đeo trên đôi tay phải đem lại vẻ tinh tế, sang trọng và quý phái. Ngoài ra mệnh Thổ chọn làm sao các màu sắc để đem về tài lộc, công danh sự nghiệp được phát triển hơn. Các vấn đề đó thì hãy theo dõi bài viết dưới dây của Ngọc An quý vị nhé.

Chi tiết
Vòng đá phong thủy mệnh Hỏa dành cho nữ - Tăng cường sức mạnh và may mắn

Vòng đá phong thủy mệnh Hỏa dành cho nữ - Tăng cường sức mạnh và may mắn

Vòng đá phong thủy là một trong những vật phẩm có thể tận dụng để cân bằng nguồn năng lượng và mang lại may mắn, sức khỏe, và thành công cho người sử dụng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về vòng đá phong thủy mệnh Hỏa dành cho nữ - một giải pháp hữu hiệu để tăng cường sức mạnh và may mắn trong cuộc sống.

Chi tiết
Vòng đá phong thủy mệnh Mộc dành cho nữ - Tăng cường sự hài hòa và cân bằng trong cuộc sống

Vòng đá phong thủy mệnh Mộc dành cho nữ - Tăng cường sự hài hòa và cân bằng trong cuộc sống

Trong số những vật phẩm phong thủy được sử dụng phổ biến, vòng đá phong thủy mệnh Mộc đã trở thành lựa chọn ưa thích, đặc biệt là đối với phái nữ. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về vòng đá phong thủy mệnh Mộc và tầm quan trọng của nó đối với phái nữ trong việc tạo đỉnh cao cuộc sống.

Chi tiết
Loading...