|      25162

Sinh năm 1994 mệnh gì? Cụm từ khóa được khá nhiều người tìm kiếm trên internet. “Người sinh năm 1994 thuộc mệnh ”Hỏa – Sơn dầu hỏa”. Câu trả lời này đúng nhưng vẫn chưa chính xác vì bên cạnh đó vẫn còn một mệnh nữa. Đó là cung mệnh phi dựa trên “tra cứu bát trạch” đây yếu tố cực kỳ cơ bản và quan trọng trong phong thủy giúp bạn hanh thông và kích hoạt vận may và nhanh chóng chinh phục  thành công nhanh hơn  trên con đường đầy chông gai trước mắt.

Nam nữ sinh năm 1994 mệnh gì? Cung gì? bạn có thể tham khảo và tìm hiểu kỹ hơn thông qua qua bài viết dưới đây!

sinh nam 1994 menh gi
Sinh năm 1994 mệnh gì? cung gì?

Sinh năm 1994 Mệnh gì?

Nam và nữ tuổi giáp tuất có năm sinh dương lịch: Tính từ ngày 10/02/1994 đến 30/01/1995

Năm sinh âm lịch: Năm giáp tuất (cầm tinh con chỏ)

- Thiên can: Giáp

  • Tương hợp: Kỷ
  • Tương hình: Mậu, Canh

- Địa chi: Tuất

  • Tam hợp: Dần – Ngọ – Tuất
  • Tứ hành xung: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi

Mệnh Ngũ Hành:  Sơn Đầu Hỏa (Lửa trên núi) – Hỏa

Theo thuyết ngũ hành tất cả vạn vật trên vũ trụ đều phát sinh từ năm yếu tố cơ bản Kim – Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ tuần hoàn theo 2 chiếu tương sinh, khắc lẫn nhau. Đối nam nữ sinh năm 1994 có Mệnh ngũ hành thuộc “Hỏa” được xác định theo chu kì của vòng can chi. Nhưng bên cạnh đó chúng ta cò còn có một cung mệnh khác nữa mà ít ai biết đến.

Đó là… cung mệnh (mệnh cung phi) yếu tố cực kì quan trọng khi ứng dụng vào phong thủy nhà cửa cũng như chọn màu sắc hợp mệnh!

bat trach tam nguyen
Dựa vào bát trạch tam nguyên để xác định cung mệnh trong phong thủy

► Nam nữ có cùng năm sinh 1994 mệnh ngũ hành giống nhau. Nhưng cung mệnh lại khác nhau cụ thể!

Nam sinh năm 1994 cung mệnh gì?

Theo bát trạch tam nguyên thuộc Cung CÀN, hành KIM, quái số 6, thuộc sao lục bạch, tây tứ mệnh 

- Mệnh cung (quẻ mệnh): Càn kim - Hành Kim

 Hướng tốt:  Tây nam – Diên niên; Tây – Sinh khí ; Đông bắc – Thiên y; Tây bắc – Phục vị

 Hướng xấu: Nam – Tuyệt mệnh; Đông nam– Hại Họa; Đông – Ngũ quỷ; Bắc – Lục sát

Nữ sinh năm 1994 cung mệnh gì?

Mệnh cung: Thuộc cung LY, hành HOẢ, quái số 9, thuộc sao cửu tử, đông tứ mệnh

 Hướng tốt: Đông nam – Thiên Y; Nam – Phục Vị; Bắc – Diên niên; Đông – Sinh khí

 Hướng xấu: Tây bắc – Tuyệt mệnh; Đông bắc – Hoạ hại; Tây – Ngũ quỷ; Tây nam –  Lục sát

sinh năm 1994 hợp hướng gì

Sinh năm 1994 hợp màu gì? đeo đá gì?

Chia sẽ kinh nghiệm trong quá trình tư vấn chọn trang sức đá theo màu sắc tại Phong Thủy Ngọc An. Thì hầu hết mọi người đang bị nhầm lẫn về mệnh ngũ hành và mệnh cung phi. Dẫn đến việc lựa chọn màu sắc khi mua xe, sơn nhà cũng như chọn đá phong thủy theo mệnh không mang lại tác dụng như mong muốn.

Hình ảnh phân biệt Mệnh ngũ hành và mệnh cung giúp các bạn dể dành hơn trong việc chọn màu sắc làm sao cho phù hợp nhất!

phân biệt cung mệnh

Vậy nam và nữ sinh tuổi giáp tuấn 1994 hợp màu gì và đá màu gì?

♦ Nam 1994

Nam mạng sinh năm 1994 thuộc Cung càn, hành Kim

Tương sinh (tốt): “Thổ sinh kim” có nghĩa là những màu vàng nâu thuộc Thổ sẽ tương sinh với những người thuộc hành kim, giúp những bạn nam sinh năm 1994 phát triển hơn trong cả sự nghiệp và cuộc sống.

Đeo các loại đá: Thạch anh vàng, đá hổ phách, thạch anh tóc vàng, mã não vàng, đá mắt hổ vàng nâu, đá san hô vàng nâu, caxendon nâu, thạch anh khói vàng…

nam sinh năm 1994 hợp màu gì
Bảng màu sắc cung mệnh kim

Tương hợp (tốt): (Kim hợp kim) thuộc màu trắng, xám, ghi (cũng rất tốt không thua kiếm gì màu sắc tương sinh thuộc thổ.

Đeo các loại đá: Gỗ hóa thạch ghi, thạch anh ưu linh trắng, đá xà cừ, đá mặt trăng, thạch anh trắng, thạch anh tóc trắng, mã não trắng,…

Màu chế khắc: Trong vòng tròn luân chuyển tương khắc, thì hành Kim chế ngự được Mộc nên màu sắc xanh lá thuộc thủy bạn có thể sử dụng được (Lưu ý sử dụng khi dư tính kim)

Có thể đeo các loại đá: Ngọc cẩm thạch, ngọc bích, thạch anh tóc xanh, caxendon xanh….

Hạn chế sử dụng: Màu sắc có liên quan đến thủy màu đen, xanh nước biển. Vì mệnh cung bị sinh xuất, giảm năng lượng đi tính kim.

 Hạn chế sử dụng các loại đá: obsidian, aquamarine, Topaz, thạch anh đen, thạch anh khói, đá thiên thạch…

Màu sắc kiêng kỵ: “Hỏa khắc kim” vì vậy không nên sử dụng các đồ vật có màu sắc nóng như đỏ, hồng, tím…

✧ Không nên s dụng:  Đá garnet( ngọc hồng lựu), thạch anh tím, thạch anh hồng, ruby, mã não đỏ…

 Nữ 1994

Nữ mạng sinh năm 1994 thuộc cung Ly, hành Hỏa

Màu tương sinh: Theo nguyên lý của vòng tròn ngũ hành luôn tồn taị mối quan hệ hỗ trợ, nuôi dưỡng và thúc đẩy cho nhau và Mộc sinh ra Hỏa. Chính vì vậy nữ sinh năm 1994 thuộc cung mệnh Hỏa khi sử dụng màu sắc xanh lá thuộc hành Mộc giúp tạo điều kiện phát triển thuận lợi nhất.

 Các loại đá phù hợp như: Thạch anh tóc xanh, Onix,  Amazoline, Serpentine, Jade, Jadeiti (Ngọc bích), aventurine, Apatit, Diopside, Ngọc lục bảo…

nữ sinh năm 1994 hợp màu gì
Bảng màu sắc cung mệnh hỏa

Màu tương hợp với hành Hỏa chính là đỏ, hồng, tím và cam (Hỏa hợp Hỏa). Khi sử dụng những gam màu tương hợp này cũng rất tốt không kém những màu sắc tương hợp

 Sử dụng các loại đá thạch anh tím, mã não cam, đá mặt trời, Ngọc hồng lựu, ruby, đá mắt hổ đỏ, thạch anh hồng, thạch anh tóc đỏ, ruby, tourmaline hồng.

Màu chế khắc: Trong vòng tròn ngũ hành thì Hỏa chế ngự Kim (Lửa làm kim loại tan chảy. Nên màu sắc của hành kim như trắng, xám, ghi bạn có thể sử dụng được (lưu ý tốt nhất cho bạn là sử dụng khi dư tính thủy)

 Có thể đeo đá: thạch anh trắng, mã não trắng, thạch anh tóc bạch kim, đá mặt trăng, xà cừ

Màu Hạn chế sử dụng: Theo nguyên lý ngũ hành thì “Hỏa sinh Thổ”. Mệnh cung thổ xuất sinh làm giảm đi năng lượng. Vì vậy bạn hạn chế màu sắc liên quan đến hành thổ là màu vàng nâu

 Hạn chế đeo đá: Mắt hổ vàng nâu, hổ phách, thạch anh tóc vàng…

Màu sắc kiêng kỵ : Tốt nhất các bạn nữ sinh năm 1994 nên tránh màu đen, xanh dương, xanh nước biển. Mệnh cung bị thủy khắc “Thủy khắc Hỏa”

Tránh đeo các loại đá: thạch anh đen, thạch anh khói đen, Mắt hổ xanh đen, Aquamarine…

Lưu ý: khi đeo trang sức phong thủy thì phải sử dụng đá tự nhiên 100 % mới cộng sinh năng lượng trong đá với cung mệnh. Từ đó mới thu hút linh khí đất trời mang đến sức khoẻ, may mắn, tài lộc và có được một cuộc sống hạnh phúc.

Qua bài viết trên chúng tôi đã tổng hợp những thông tin cơ bản và chi tiết nhất cho những người tuổi giáp tuất sinh năm 1994 mệnh gì? hợp màu gì và đá loại đá nào để kích hoạt và thông hanh tài lộc. Hy vọng qua bài viết bạn hãy chọn những hướng hợp, màu sắc đá phù hợp giúp hỗ trợ mang lại may mắn, tài lộc cũng như cho sức khỏe!

Phong Thủy Ngọc An,


 

Có thể bạn muốn xem
Đá Malachite ( Đá khổng tước ): Đặc điểm, tính chất & ý nghĩa khi sử dụng

Đá Malachite ( Đá khổng tước ): Đặc điểm, tính chất & ý nghĩa khi sử dụng

Đá Malachite là một trong những loại đá có màu sắc đặc biệt, hiếm có với màu xanh lá cây đậm thêm những đường nét hoa văn tinh tế và độc đáo khiến chúng trở thành một trong những loại đá phong thủy rất được yêu thích. Tuy nhiên, bạn muốn chọn mua một sản phẩm đá Malachite, trước tiên bạn cần phải thực sự hiểu rõ về nó. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu tổng quát về đá Malachite qua bài viết sau đây.

Chi tiết
Địa chỉ bán hang hốc thạch anh tím chất lượng tại Hà Nội & TP Hồ Chí Minh

Địa chỉ bán hang hốc thạch anh tím chất lượng tại Hà Nội & TP Hồ Chí Minh

Không quá khó khăn để bạn tìm thấy những địa chỉ bán hang hốc thạch anh tím trên địa bàn Hà Nội & TP Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, tìm được địa chỉ uy tín, cung cấp sản phẩm chất lượng cao và có giá cả hợp lý không phải điều dễ dàng. Do đó quý vị đừng bỏ qua bài viết của chúng tôi sau đây.

Chi tiết
Tổng quát đá Mặt Trăng (Moonstone): Đặc điểm, công dụng & Ý nghĩa

Tổng quát đá Mặt Trăng (Moonstone): Đặc điểm, công dụng & Ý nghĩa

Đá Moonstone mang vẻ đẹp huyền bí, mờ ảo, lung linh như ánh sáng của mặt trăng vì vậy người La Mã và người Hindu coi là một biểu tưởng thần linh. Vậy bạn đã thực sự hiểu rõ về loại đá này và những công dụng, ý nghĩa của chúng. Nếu chưa, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tổng quát về đá Moonstone trong bài viết sau đây.

Chi tiết
Hang hốc thạch anh là gì? Có mấy dạng hang hốc thạch anh?

Hang hốc thạch anh là gì? Có mấy dạng hang hốc thạch anh?

Đá thạch anh là một trong những loại đá quý hiện đang được nhiều người ưa chuộng. Bên cạnh các loại vật phẩm phong thủy như: vòng tay, các linh vật phong thủy thì nhiều người đang tìm kiếm các hang hốc thạch anh để bài trí trong nhà

Chi tiết
Đá Tourmaline: Màu sắc, đặc điểm & công dụng của từng dạng tourmaline

Đá Tourmaline: Màu sắc, đặc điểm & công dụng của từng dạng tourmaline

Nếu bạn là người yêu thích vẻ đẹp của đá phong thủy và những điều tâm linh ẩn chứa đằng sau mỗi viên đá chắc chắn sẽ không thể không biết đến đá Tourmaline. Để hiểu rõ hơn về loại đá này, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu tổng quát về đá Tourmaline qua bài viết sau đây.

Chi tiết
Tìm hiểu Ngọc cẩm thạch: Tính chất, công dụng & đặc điểm nhận dạng

Tìm hiểu Ngọc cẩm thạch: Tính chất, công dụng & đặc điểm nhận dạng

Ngọc cẩm thạch một trong những loại đá quý rất được ưa chuộng tại khu vực Châu Á bởi vẻ đẹp hoàn mĩ đầy cuốn hút cũng như những ý nghĩa phong thủy nó mang đến cho cuộc sống của con người. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về Ngọc cẩm thạch qua bài viết sau đây.

Chi tiết
Đá Nephirite viên ngọc bích yêu thích của tầng lớp Vua Chúa

Đá Nephirite viên ngọc bích yêu thích của tầng lớp Vua Chúa

Đá Nephirite hay còn có tên gọi khác là đá Ngọc Bích – đây là một trong những loại ngọc quý hiếm rất được tầng lớp vua chúa yêu thích và ưa chuộng. Hãy tìm hiểu chi tiết về đá Nephirite để biết rõ hơn về nguồn gốc và công dụng của loại đá quý này

Chi tiết
Giải đáp thắc mắc đá thạch anh giá bao nhiêu là hợp lý

Giải đáp thắc mắc đá thạch anh giá bao nhiêu là hợp lý

Nhu cầu tìm kiếm, mua các sản phẩm từ chất liệu đá thạch anh rất nhộn nhịp. Tuy nhiên để mua được sản phẩm chất lượng có giá thành hấp dẫn với đó đá thạch anh giá bao nhiêu là hợp lý là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về điều này qua bài viết sau đây.

Chi tiết
Đá phong thủy giá bao nhiêu? Những ý nghĩa tâm linh của đá phong thủy

Đá phong thủy giá bao nhiêu? Những ý nghĩa tâm linh của đá phong thủy

Đá phong thủy luôn mang cho mình một dấu ấn rất riêng biệt trong lòng khách hàng không chỉ nằm ở vẻ đẹp tự nhiên, một lá bùa hộ mệnh, một vật phẩm thu hút tiền tài cho gia chủ. Nhưng để biết được đá phong thủy giá bao nhiêu? hãy theo dõi bải viết sau đây.

Chi tiết
Vòng tay phong thủy giá bao nhiêu? Cách bảo quản vòng tay đá phong thủy chuẩn

Vòng tay phong thủy giá bao nhiêu? Cách bảo quản vòng tay đá phong thủy chuẩn

Mua được một vòng tay phong thủy chất lượng, mẫu mã đẹp đã vô cùng khó khăn nhưng việc biết được chúng có giá thành bao nhiêu và bảo quan như thế nào thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Chi tiết
Giá vòng tay thạch anh bao nhiêu? Cách chọn vòng tay đá thạch anh phù hợp với bản mệnh

Giá vòng tay thạch anh bao nhiêu? Cách chọn vòng tay đá thạch anh phù hợp với bản mệnh

Trong bài viết sau đây, chúng tôi xin chia sẻ về những thông tin mà mọi người đang rất quan tâm hiện nay, đó chính là giá vòng tay đá thạch anh bao nhiêu và làm thế nào để chọn được một sản phẩm đúng với bản mệnh?

Chi tiết
Bán đá thạch anh nguyên khối dùng trong chế tác phong thủy

Bán đá thạch anh nguyên khối dùng trong chế tác phong thủy

Hiện nay nhu cầu chế tác những tác phẩm phong thủy rất cần những đá thạch anh nguyên khối có kích thước đạt tiêu chuẩn. Vì vậy quý vị nơi bán đá thạch anh nguyên khối quý vị hãy qua Ngọc An chúng tôi.

Chi tiết
Cơ sở gia công chế tác tượng phật bằng đá tại Hà Nội

Cơ sở gia công chế tác tượng phật bằng đá tại Hà Nội

Quý vị có nhu cầu tạc những bức tượng phật bằng đá quý vị hãy ghé qua phong thủy Ngọc An là sự lựa chọn hoàn hảo, duy nhất cho quý vị hiện nay. Với giá thành, chất lượng đảm bảo tuyệt đối khi quý vị đặt làm sản phẩm.

Chi tiết
Những điều cần biết khi chọn vòng phong thủy cho tuổi Đinh Mùi 1967

Những điều cần biết khi chọn vòng phong thủy cho tuổi Đinh Mùi 1967

Bạn sinh năm 1967 và đang muốn chọn vòng tay phong thủy hoặc bạn muốn mua vòng tay phong thủy làm quà tặng cho tuổi Đinh Mùi phù hợp nhưng không biết cách lựa chọn như thế nào. Vậy đừng chần chừ gì nữa mà hãy đọc ngay bài viết dưới đây của chúng tôi để biết cách trọn vòng tay phong thủy cho tuổi Đinh Mùi 1967 phù hợp nhất.

Chi tiết
Chọn vòng phong thủy cho tuổi Bính Thân 2016

Chọn vòng phong thủy cho tuổi Bính Thân 2016

Một trong những câu hỏi mà chúng tôi nhận được rất nhiều là nam nữ tuổi Bính Thân thuộc mệnh gì, hợp với những màu sắc nào, hợp với loại vòng trang sức phong thủy nào. Để giúp bạn trả lời câu hỏi trên và chọn vòng phong thủy cho tuổi Bính Thân 2016 phù hợp nhất hãy đọc ngay bài viết dưới đây.

Chi tiết
Loading...