|      22730

Sinh năm 1994 mệnh gì? Cụm từ khóa được khá nhiều người tìm kiếm trên internet. “Người sinh năm 1994 thuộc mệnh ”Hỏa – Sơn dầu hỏa”. Câu trả lời này đúng nhưng vẫn chưa chính xác vì bên cạnh đó vẫn còn một mệnh nữa. Đó là cung mệnh phi dựa trên “tra cứu bát trạch” đây yếu tố cực kỳ cơ bản và quan trọng trong phong thủy giúp bạn hanh thông và kích hoạt vận may và nhanh chóng chinh phục  thành công nhanh hơn  trên con đường đầy chông gai trước mắt.

Nam nữ sinh năm 1994 mệnh gì? Cung gì? bạn có thể tham khảo và tìm hiểu kỹ hơn thông qua qua bài viết dưới đây!

sinh nam 1994 menh gi
Sinh năm 1994 mệnh gì? cung gì?

Sinh năm 1994 Mệnh gì?

Nam và nữ tuổi giáp tuất có năm sinh dương lịch: Tính từ ngày 10/02/1994 đến 30/01/1995

Năm sinh âm lịch: Năm giáp tuất (cầm tinh con chỏ)

- Thiên can: Giáp

  • Tương hợp: Kỷ
  • Tương hình: Mậu, Canh

- Địa chi: Tuất

  • Tam hợp: Dần – Ngọ – Tuất
  • Tứ hành xung: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi

Mệnh Ngũ Hành:  Sơn Đầu Hỏa (Lửa trên núi) – Hỏa

Theo thuyết ngũ hành tất cả vạn vật trên vũ trụ đều phát sinh từ năm yếu tố cơ bản Kim – Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ tuần hoàn theo 2 chiếu tương sinh, khắc lẫn nhau. Đối nam nữ sinh năm 1994 có Mệnh ngũ hành thuộc “Hỏa” được xác định theo chu kì của vòng can chi. Nhưng bên cạnh đó chúng ta cò còn có một cung mệnh khác nữa mà ít ai biết đến.

Đó là… cung mệnh (mệnh cung phi) yếu tố cực kì quan trọng khi ứng dụng vào phong thủy nhà cửa cũng như chọn màu sắc hợp mệnh!

bat trach tam nguyen
Dựa vào bát trạch tam nguyên để xác định cung mệnh trong phong thủy

► Nam nữ có cùng năm sinh 1994 mệnh ngũ hành giống nhau. Nhưng cung mệnh lại khác nhau cụ thể!

Nam sinh năm 1994 cung mệnh gì?

Theo bát trạch tam nguyên thuộc Cung CÀN, hành KIM, quái số 6, thuộc sao lục bạch, tây tứ mệnh 

- Mệnh cung (quẻ mệnh): Càn kim - Hành Kim

 Hướng tốt:  Tây nam – Diên niên; Tây – Sinh khí ; Đông bắc – Thiên y; Tây bắc – Phục vị

 Hướng xấu: Nam – Tuyệt mệnh; Đông nam– Hại Họa; Đông – Ngũ quỷ; Bắc – Lục sát

Nữ sinh năm 1994 cung mệnh gì?

Mệnh cung: Thuộc cung LY, hành HOẢ, quái số 9, thuộc sao cửu tử, đông tứ mệnh

 Hướng tốt: Đông nam – Thiên Y; Nam – Phục Vị; Bắc – Diên niên; Đông – Sinh khí

 Hướng xấu: Tây bắc – Tuyệt mệnh; Đông bắc – Hoạ hại; Tây – Ngũ quỷ; Tây nam –  Lục sát

sinh năm 1994 hợp hướng gì

Sinh năm 1994 hợp màu gì? đeo đá gì?

Chia sẽ kinh nghiệm trong quá trình tư vấn chọn trang sức đá theo màu sắc tại Phong Thủy Ngọc An. Thì hầu hết mọi người đang bị nhầm lẫn về mệnh ngũ hành và mệnh cung phi. Dẫn đến việc lựa chọn màu sắc khi mua xe, sơn nhà cũng như chọn đá phong thủy theo mệnh không mang lại tác dụng như mong muốn.

Hình ảnh phân biệt Mệnh ngũ hành và mệnh cung giúp các bạn dể dành hơn trong việc chọn màu sắc làm sao cho phù hợp nhất!

phân biệt cung mệnh

Vậy nam và nữ sinh tuổi giáp tuấn 1994 hợp màu gì và đá màu gì?

♦ Nam 1994

Nam mạng sinh năm 1994 thuộc Cung càn, hành Kim

Tương sinh (tốt): “Thổ sinh kim” có nghĩa là những màu vàng nâu thuộc Thổ sẽ tương sinh với những người thuộc hành kim, giúp những bạn nam sinh năm 1994 phát triển hơn trong cả sự nghiệp và cuộc sống.

Đeo các loại đá: Thạch anh vàng, đá hổ phách, thạch anh tóc vàng, mã não vàng, đá mắt hổ vàng nâu, đá san hô vàng nâu, caxendon nâu, thạch anh khói vàng…

nam sinh năm 1994 hợp màu gì
Bảng màu sắc cung mệnh kim

Tương hợp (tốt): (Kim hợp kim) thuộc màu trắng, xám, ghi (cũng rất tốt không thua kiếm gì màu sắc tương sinh thuộc thổ.

Đeo các loại đá: Gỗ hóa thạch ghi, thạch anh ưu linh trắng, đá xà cừ, đá mặt trăng, thạch anh trắng, thạch anh tóc trắng, mã não trắng,…

Màu chế khắc: Trong vòng tròn luân chuyển tương khắc, thì hành Kim chế ngự được Mộc nên màu sắc xanh lá thuộc thủy bạn có thể sử dụng được (Lưu ý sử dụng khi dư tính kim)

Có thể đeo các loại đá: Ngọc cẩm thạch, ngọc bích, thạch anh tóc xanh, caxendon xanh….

Hạn chế sử dụng: Màu sắc có liên quan đến thủy màu đen, xanh nước biển. Vì mệnh cung bị sinh xuất, giảm năng lượng đi tính kim.

 Hạn chế sử dụng các loại đá: obsidian, aquamarine, Topaz, thạch anh đen, thạch anh khói, đá thiên thạch…

Màu sắc kiêng kỵ: “Hỏa khắc kim” vì vậy không nên sử dụng các đồ vật có màu sắc nóng như đỏ, hồng, tím…

✧ Không nên s dụng:  Đá garnet( ngọc hồng lựu), thạch anh tím, thạch anh hồng, ruby, mã não đỏ…

 Nữ 1994

Nữ mạng sinh năm 1994 thuộc cung Ly, hành Hỏa

Màu tương sinh: Theo nguyên lý của vòng tròn ngũ hành luôn tồn taị mối quan hệ hỗ trợ, nuôi dưỡng và thúc đẩy cho nhau và Mộc sinh ra Hỏa. Chính vì vậy nữ sinh năm 1994 thuộc cung mệnh Hỏa khi sử dụng màu sắc xanh lá thuộc hành Mộc giúp tạo điều kiện phát triển thuận lợi nhất.

 Các loại đá phù hợp như: Thạch anh tóc xanh, Onix,  Amazoline, Serpentine, Jade, Jadeiti (Ngọc bích), aventurine, Apatit, Diopside, Ngọc lục bảo…

nữ sinh năm 1994 hợp màu gì
Bảng màu sắc cung mệnh hỏa

Màu tương hợp với hành Hỏa chính là đỏ, hồng, tím và cam (Hỏa hợp Hỏa). Khi sử dụng những gam màu tương hợp này cũng rất tốt không kém những màu sắc tương hợp

 Sử dụng các loại đá thạch anh tím, mã não cam, đá mặt trời, Ngọc hồng lựu, ruby, đá mắt hổ đỏ, thạch anh hồng, thạch anh tóc đỏ, ruby, tourmaline hồng.

Màu chế khắc: Trong vòng tròn ngũ hành thì Hỏa chế ngự Kim (Lửa làm kim loại tan chảy. Nên màu sắc của hành kim như trắng, xám, ghi bạn có thể sử dụng được (lưu ý tốt nhất cho bạn là sử dụng khi dư tính thủy)

 Có thể đeo đá: thạch anh trắng, mã não trắng, thạch anh tóc bạch kim, đá mặt trăng, xà cừ

Màu Hạn chế sử dụng: Theo nguyên lý ngũ hành thì “Hỏa sinh Thổ”. Mệnh cung thổ xuất sinh làm giảm đi năng lượng. Vì vậy bạn hạn chế màu sắc liên quan đến hành thổ là màu vàng nâu

 Hạn chế đeo đá: Mắt hổ vàng nâu, hổ phách, thạch anh tóc vàng…

Màu sắc kiêng kỵ : Tốt nhất các bạn nữ sinh năm 1994 nên tránh màu đen, xanh dương, xanh nước biển. Mệnh cung bị thủy khắc “Thủy khắc Hỏa”

Tránh đeo các loại đá: thạch anh đen, thạch anh khói đen, Mắt hổ xanh đen, Aquamarine…

Lưu ý: khi đeo trang sức phong thủy thì phải sử dụng đá tự nhiên 100 % mới cộng sinh năng lượng trong đá với cung mệnh. Từ đó mới thu hút linh khí đất trời mang đến sức khoẻ, may mắn, tài lộc và có được một cuộc sống hạnh phúc.

Qua bài viết trên chúng tôi đã tổng hợp những thông tin cơ bản và chi tiết nhất cho những người tuổi giáp tuất sinh năm 1994 mệnh gì? hợp màu gì và đá loại đá nào để kích hoạt và thông hanh tài lộc. Hy vọng qua bài viết bạn hãy chọn những hướng hợp, màu sắc đá phù hợp giúp hỗ trợ mang lại may mắn, tài lộc cũng như cho sức khỏe!

Phong Thủy Ngọc An,


 

Có thể bạn muốn xem
Mục đích sử dụng quả cầu phong thủy đá thạch anh

Mục đích sử dụng quả cầu phong thủy đá thạch anh

Mục đích sử dụng quả cầu phong thủy đá thạch anh không chỉ làm đẹp cho không gian bài trí chúng còn có tác dụng rất lớn giúp gia chủ phát tài, phát lộc.

Chi tiết
Quả cầu phong thủy đá thạch anh có giá bán bao nhiêu?

Quả cầu phong thủy đá thạch anh có giá bán bao nhiêu?

Quả cầu phong thủy đá thạch anh đang một trong những vật phẩm phong thủy được lựa chọn, sử dụng rất nhiều vào trong phong thủy. Nhưng chúng có giá bao nhiêu thì hãy nghiên cứu bài viết sau đây.

Chi tiết
Những giá trị đá thạch anh thô đem lại khi dùng vào trong phong thủy

Những giá trị đá thạch anh thô đem lại khi dùng vào trong phong thủy

Ngọc An chuyên cung cấp các loại đá thạch anh thô đủ màu hợp mệnh khi sử dụng vào trong phong thủy. Với giá trị tự nhiên 100% sẽ đem lại nguồn năng lượng cao nhất.

Chi tiết
Vì sao Ngọc An là cơ sở bán đá phong thủy uy tín nhất tại Hà Nội hiện nay?

Vì sao Ngọc An là cơ sở bán đá phong thủy uy tín nhất tại Hà Nội hiện nay?

Nhu cầu sử dụng đá phong thủy ngày càng cao nên các cơ sở bán đá phong thủy cũng mọc ra như nấm, nhưng không phải địa chỉ nào cũng đáng để bạn chọn mặt gửi vàng. Vậy vì sao Ngọc An lại là cơ sở bán đá phong thủy uy tín nhất Hà Nội hiện nay?

Chi tiết
Mua đá phong thủy 100% tự nhiên, giá rẻ tại Hà Nội ở đâu?

Mua đá phong thủy 100% tự nhiên, giá rẻ tại Hà Nội ở đâu?

Mua đá phong thủy 100% tự nhiên, giá rẻ tại Hà Nội ở đâu đang là băn khoăn của rất nhiều người. Bởi đá phong thủy chỉ đạt được giá trị thực sự khi sử dụng đúng loại đá tốt, chất lượng. Hãy cùng chúng tôi đi tìm địa chỉ uy tín bán đá phong thủy tại Hà Nội trong bài viết này nhé.

Chi tiết
Tổng hợp các loại dây chuyền mặt đá mang đến bình an và may mắn

Tổng hợp các loại dây chuyền mặt đá mang đến bình an và may mắn

Dây chuyền mặt đá ngày càng chiếm trọn niềm tin của nhiều người dùng. Ngoài công dụng làm đồ trang sức, đây còn được coi như “bùa hộ mệnh”. Khi bạn biết cách lựa chọn, sử dụng phù hợp sẽ đem lại bình an và nhiều may mắn.

Chi tiết
Mách bạn địa chỉ cần mua đá thạch anh tự nhiên, giá rẻ?

Mách bạn địa chỉ cần mua đá thạch anh tự nhiên, giá rẻ?

Đá thạch anh hiện nay đang được sử dụng phổ biến trong đời sống hàng ngày. Bài viết này mách bạn địa chỉ mua đá thạch anh tự nhiên, giá rẻ?

Chi tiết
Vòng đá mắt hổ sự lựa chọn được yêu thích với nhiều điều thú vị

Vòng đá mắt hổ sự lựa chọn được yêu thích với nhiều điều thú vị

Vòng đá mắt hổ hiện đang trở thành sự lựa chọn được đông đảo người dùng yêu thích. Món đồ trang sức phong thủy này luôn chứa đựng những điều thú vị. Vừa góp phần khẳng định cá tính, lại giúp chủ nhân đón nhận nhiều may mắn.

Chi tiết
Những sai lầm cần tránh khi đeo vòng tay đá bản liền

Những sai lầm cần tránh khi đeo vòng tay đá bản liền

Vòng tay đá bản liền được biết đến là sản phẩm chế tác từ các loại đá tự nhiên. Với sự khác biệt so với vòng hạt nằm ở thiết kế liền khối. Trong khi mọi giá trị lợi ích vẫn giữ trọn, đem lại nhiều lợi ích cho người dùng.

Chi tiết
Lý do nên mua vòng tay đá thạch anh tóc nâu tại Phong Thủy Ngọc An

Lý do nên mua vòng tay đá thạch anh tóc nâu tại Phong Thủy Ngọc An

Vòng tay đá thạch anh tóc nâu tại Phong Thủy Ngọc An hiện là sản phẩm có sức tiêu thụ mạnh mẽ. Đông đảo người dùng đã tin tưởng lựa chọn, coi đây như người bạn đồng hành trong cuộc sống. Vừa làm món đồ trang sức độc đáo, lại có cơ hội hưởng sự hỗ trợ phát triển tốt nhất.

Chi tiết
Vòng tay đá thạch vàng phù hợp cho người dùng mệnh gì?

Vòng tay đá thạch vàng phù hợp cho người dùng mệnh gì?

Vòng tay đá thạch vàng sở hữu nét đẹp tươi sáng, luôn làm nổi bật khí chất sang trọng của người đeo. Vì vậy, việc sản phẩm được yêu thích và săn đón là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Chi tiết
Hướng dẫn cách sử dụng vòng tay đá thạch trắng hiệu quả

Hướng dẫn cách sử dụng vòng tay đá thạch trắng hiệu quả

Vòng tay đá thạch trắng là món đồ trang sức phong thủy được nhiều người ưa chuộng lựa chọn. Qua đó, góp phần khẳng định đẳng cấp, phong cách cá tính. Đồng thời, có cơ hội nhận sự hỗ trợ từ nguồn năng lượng tích cực để phát triển.

Chi tiết
Vòng tay đá thạch đen – Không đơn thuần là món đồ trang sức

Vòng tay đá thạch đen – Không đơn thuần là món đồ trang sức

Vòng tay đá thạch đen đang ngày càng chiếm hữu vị thế dẫn đầu thế giới vật phẩm phong thủy. Đây không chỉ là món đồ trang sức được ưa chuộng bởi vẻ đẹp sang trọng, huyền bí. Mà hơn hết, giá trị mang lại còn có nhiều tác động tích cực đến người dùng.

Chi tiết
Đá thạch anh đen là gì? Ý nghĩa của đá thạch anh đen theo phong thủy

Đá thạch anh đen là gì? Ý nghĩa của đá thạch anh đen theo phong thủy

Đá thạch anh đen là một loại đá quý tự nhiên chứa đựng nhiều giá trị ấn tượng đối với con người. Khi sử dụng vật phẩm được chế tác từ dòng đá này, chắc chắn chủ nhân sẽ luôn gặp nhiều may mắn, hạnh phúc và đón tài lộc.

Chi tiết
Ý nghĩa tháp văn xương đá thạch anh và cách bài trí vật phẩm đúng đắn

Ý nghĩa tháp văn xương đá thạch anh và cách bài trí vật phẩm đúng đắn

Tháp văn xương đá thạch anh là lựa chọn được đông đảo người dùng ưa chuộng sử dụng. Dù vậy, không phải bất cứ ai cũng biết về ý nghĩa cũng như cách thức bài trí vật phẩm sao cho phù hợp.

Chi tiết
Loading...