|      22509

Giải đáp các câu hỏi cho tuổi  Nhâm Thân. Sinh năm 1992 mệnh gì? Theo phong thủy hợp màu gì? đeo đá gì? có thể giúp gia tăng tài vận cũng cố sức khỏe và nhanh chóng chinh phục thành công nhanh hơn trên con đường đầy chông gai trước mắt.

Có thể bạn chỉ biết đến mệnh ngũ hành? Nhưng vẫn còn một cung mệnh khác cực kì quan trọng khi ứng dụng vào phong thủy. Vậy cung mệnh đó là gì bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sâu hơn qua bài viết dưới đây nhé!

sinh nam 1992 menh gi
Những người sinh năm 1992 mạng gì? cung gì

Sinh năm 1992 Mệnh gì?

- Nam và nữ tuổi nhâm thân có năm sinh dương lịch: Tính từ ngày 4/2/1992 đến 22/1/1993

- Năm sinh âm lịch: Năm nhân thân (cầm tinh con Khỉ)

- Mệnh Ngũ Hành:  Kiếm phong Kim (Sắt đầu kiếm) – KIM

Theo thuyết ngũ hành tất cả vạn vật trên vũ trụ đều phát sinh từ năm yếu tố cơ bản Kim – Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ tuần hoàn theo 2 chiếu tương sinh, khắc lẫn nhau. Đối nam nữ sinh năm 1992 có Mệnh ngũ hành thuộc “KIM” được xác định theo chu kì của vòng can chi. Bên cạnh đó chúng ta cò còn có một cung mệnh khác nữa mà ít ai biết đến.

Đó là… cung mệnh (mệnh cung phi) yếu tố cực kì quan trọng khi ứng dụng vào phong thủy nhà cửa cũng như chọn màu sắc hợp mệnh!

bat trach
Dựa vào bát trạch tam nguyên để xác định cung mệnh trong phong thủy

► Nam nữ có cùng năm sinh 1992 mệnh ngũ hành giống nhau. Nhưng cung mệnh lại khác nhau cụ thể!

Nam sinh năm 1992 cung mệnh gì?

Nam sinh năm 1992 theo bát trạch tam nguyên thuộc Cung CẤN, hành THÔ, quái số 8, thuộc sao bát bạch, tây tứ mệnh 

- Mệnh cung (quẻ mệnh): Cấn thổ - Hành Thổ

 Hướng tốt:  Tây – Diên niên; Tây nam  – Sinh khí ; Đông bắc – Phục vị; Tây bắc – Thiên y

 Hướng xấu: Đông nam – Tuyệt mệnh; Nam– Hại Họa; Bắc – Ngũ quỷ; Đông – Lục sát

Nữ sinh năm 1992 cung mệnh gì?

Mệnh cung:  Thuộc cung ĐOÀI, hành KIM, quái số 7, thuộc sao thất xích, tây tứ mệnh

 Hướng tốt: Tây nam – Thiên Y; Tây – Phục Vị; Đông bắc – Diên niên; Tây bắc – Sinh khí

 Hướng xấu: Bắc – Hoạ hại; Đông – Tuyệt mệnh; Nam – Ngũ quỷ; Đông nam –  Lục sát

sinh năm 1992 hợp hướng gì

Sinh năm 1992 hợp màu gì? đeo đá gì?

phân biệt cung sinh và cung mệnh
Hình ảnh phân biệt Mệnh Ngũ Hành và mệnh cung giúp các bạn dể dành hơn trong việc chọn màu sắc làm sao cho phù đúng nhất

 Nam 1992

Nam mạng sinh năm 1992 thuộc Cung cấn, hành Thổ

Màu tương sinh: Theo thuyết ngũ hành tương sinh “Hỏa sinh Thổ” có nghĩa là những màu liên quan tới Hỏa sẽ tương sinh với những người thuộc hành kim, giúp những bạn nam sinh năm 1992 cung mệnh thổ phát triển hơn trong cả sự nghiệp và cuộc sống những màu đó là màu đỏ, màu cam, màu hồng và màu tím là tốt nhất.

✧ Đeo các loại đá như:  thạch anh đồng, , đá mặt trời, thạch anh tím, mã não đỏ, mã não cam, superseven, garnet (ngọc hồng lựu), ruby hồng ngọc, thạch anh tóc đỏ…

nam sinh năm 1992 hợp màu gì
Bảng màu sắc cung mệnh thổ 

Mệnh thổ đeo đá màu gì?

Màu tương hợp:  Thổ có nghĩa là đất chính vì vậy sự hòa hợp màu sắc vàng nâu (thuộc thổ) cũng sẽ giúp các bạn phát triển và thuận lợi hơn trên con đường chinh phục công danh và tài lộc.

Đeo các loại đá có màu vàng nâu: đá mắt hổ vàng nâu, thạch anh tóc vàng, đá san hô vàng, sapphire vàng, thạch anh vàng…

Màu chế khắc: Trong vòng tròn luân chuyển tương khắc của ngũ hành thì Thổ chế ngự được Thủy (đất hút nước) nên màu sắc của hành thủy như đen, xanh nước biển, xanh da trời có thể sử dụng được. (lưu ý sử dụng khi dư tính thổ)

Có thể đeo các loại đá: Thiên thạch, Obsidian Tourmaline đen, Aquamarine, Topaz

Màu Hạn chế sử dụng:  Màu trắng, xám, ghi  thuộc hành Kim. Vì “xuất tính thổ để sinh kim” làm giảm đi năng lượng cho hành Thổ

Hạn chế sử dụng các loại đá như thạch anh trắng,Moonstone, Opal, thạch anh trắng…

Màu  kiêng kỵ: tốt nhất các bạn nam sinh năm 1992 nên tránh sử dụng màu xanh lá thuộc mộc vì Mệnh cung bị hành Mộc khắc làm Thổ suy yếu.

Không nên sử dụng các loại đá như: Đá thạch anh tóc xanh, cẩm thạch, ngọc bích, thạch anh xanh, Chalcedony…

 Nữ 1992

Nữ mạng sinh năm 1991 thuộc cung Đoài, hành Kim

Tương sinh (tốt): Theo thuyết ngũ hành “Thổ sinh kim” có nghĩa là những màu vàng nâu thuộc Thổ sẽ tương sinh với những người thuộc hành kim, giúp những bạn nữ sinh năm 1992 phát triển hơn trong cả sự nghiệp và cuộc sống.

Đeo các loại đá: Thạch anh vàng, đá hổ phách, đá mắt hổ vàng nâu, thạch anh tóc vàng, mã não vàng, zircon…

nữ sinh năm 1992 hợp đeo đá màu gì
Bảng màu sắc cung mệnh kim

Mệnh kim đeo đá màu gì?

Tương hợp (tốt): Sử dụng các loại đá thuộc màu trắng, xám, ghi (kim hợp kim) cũng rất tốt không thua kiếm gì màu sắc tương sinh thuộc thổ

Đeo các loại đá: Gỗ hóa thạch ghi, thạch anh tóc trắng, thạch anh ưu linh trắng, đá xà cừ, đá mặt trăng, thạch anh trắng, mã não trắng,…

Màu chế khắc: Trong vòng tròn luân chuyển tương khắc, thì Kim chế ngự được Mộc nên màu sắc xanh lá thuộc thủy bạn có thể sử dụng được. (Lưu ý sử dụng khi dư tính kim)

Có thể đeo các loại đá: Ngọc cẩm thạch, ngọc bích, caxendon xanh, thạch anh tóc xanh….

Hạn chế sử dụng: Màu sắc có liên quan đến thủy màu đen, xanh nước biển. Vì mệnh cung bị sinh xuất, giảm năng lượng đi tính kim.

 Hạn chế sử dụng các loại đá: obsidian, đá thiên thạch, aquamarine, Topaz, thạch anh đen, thạch anh khói…

Màu sắc kiêng kỵ: đá màu đỏ, hồng, tím vì (Hỏa khắc kim)

✧ Không nên sđá garnet( ngọc hồng lựu), thạch anh tím, thạch anh hồng, ruby, mã não đỏ…

Lưu ý: khi đeo trang sức phong thủy thì phải sử dụng đá tự nhiên 100 % mới cộng sinh năng lượng trong đá với cung mệnh. Từ đó mới thu hút linh khí đất trời mang đến sức khoẻ, may mắn, tài lộc và có được một cuộc sống hạnh phúc.

Qua bài viết trên chúng tôi đã tổng hợp những thông tin cơ bản và chi tiết nhất cho những người tuổi nhâm thân sinh năm 1992 mệnh gì? hợp màu gì và đá loại đá nào để kích hoạt và thông hanh tài lộc. Hy vọng qua bài viết bạn hãy chọn những hướng hợp, màu sắc đá phù hợp giúp hỗ trợ mang lại may mắn, tài lộc cũng như cho sức khỏe!

Phong Thủy Ngọc An,


Có thể bạn muốn xem
Đá Malachite ( Đá khổng tước ): Đặc điểm, tính chất & ý nghĩa khi sử dụng

Đá Malachite ( Đá khổng tước ): Đặc điểm, tính chất & ý nghĩa khi sử dụng

Đá Malachite là một trong những loại đá có màu sắc đặc biệt, hiếm có với màu xanh lá cây đậm thêm những đường nét hoa văn tinh tế và độc đáo khiến chúng trở thành một trong những loại đá phong thủy rất được yêu thích. Tuy nhiên, bạn muốn chọn mua một sản phẩm đá Malachite, trước tiên bạn cần phải thực sự hiểu rõ về nó. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu tổng quát về đá Malachite qua bài viết sau đây.

Chi tiết
Địa chỉ bán hang hốc thạch anh tím chất lượng tại Hà Nội & TP Hồ Chí Minh

Địa chỉ bán hang hốc thạch anh tím chất lượng tại Hà Nội & TP Hồ Chí Minh

Không quá khó khăn để bạn tìm thấy những địa chỉ bán hang hốc thạch anh tím trên địa bàn Hà Nội & TP Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, tìm được địa chỉ uy tín, cung cấp sản phẩm chất lượng cao và có giá cả hợp lý không phải điều dễ dàng. Do đó quý vị đừng bỏ qua bài viết của chúng tôi sau đây.

Chi tiết
Tổng quát đá Mặt Trăng (Moonstone): Đặc điểm, công dụng & Ý nghĩa

Tổng quát đá Mặt Trăng (Moonstone): Đặc điểm, công dụng & Ý nghĩa

Đá Moonstone mang vẻ đẹp huyền bí, mờ ảo, lung linh như ánh sáng của mặt trăng vì vậy người La Mã và người Hindu coi là một biểu tưởng thần linh. Vậy bạn đã thực sự hiểu rõ về loại đá này và những công dụng, ý nghĩa của chúng. Nếu chưa, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tổng quát về đá Moonstone trong bài viết sau đây.

Chi tiết
Hang hốc thạch anh là gì? Có mấy dạng hang hốc thạch anh?

Hang hốc thạch anh là gì? Có mấy dạng hang hốc thạch anh?

Đá thạch anh là một trong những loại đá quý hiện đang được nhiều người ưa chuộng. Bên cạnh các loại vật phẩm phong thủy như: vòng tay, các linh vật phong thủy thì nhiều người đang tìm kiếm các hang hốc thạch anh để bài trí trong nhà

Chi tiết
Đá Tourmaline: Màu sắc, đặc điểm & công dụng của từng dạng tourmaline

Đá Tourmaline: Màu sắc, đặc điểm & công dụng của từng dạng tourmaline

Nếu bạn là người yêu thích vẻ đẹp của đá phong thủy và những điều tâm linh ẩn chứa đằng sau mỗi viên đá chắc chắn sẽ không thể không biết đến đá Tourmaline. Để hiểu rõ hơn về loại đá này, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu tổng quát về đá Tourmaline qua bài viết sau đây.

Chi tiết
Tìm hiểu Ngọc cẩm thạch: Tính chất, công dụng & đặc điểm nhận dạng

Tìm hiểu Ngọc cẩm thạch: Tính chất, công dụng & đặc điểm nhận dạng

Ngọc cẩm thạch một trong những loại đá quý rất được ưa chuộng tại khu vực Châu Á bởi vẻ đẹp hoàn mĩ đầy cuốn hút cũng như những ý nghĩa phong thủy nó mang đến cho cuộc sống của con người. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về Ngọc cẩm thạch qua bài viết sau đây.

Chi tiết
Đá Nephirite viên ngọc bích yêu thích của tầng lớp Vua Chúa

Đá Nephirite viên ngọc bích yêu thích của tầng lớp Vua Chúa

Đá Nephirite hay còn có tên gọi khác là đá Ngọc Bích – đây là một trong những loại ngọc quý hiếm rất được tầng lớp vua chúa yêu thích và ưa chuộng. Hãy tìm hiểu chi tiết về đá Nephirite để biết rõ hơn về nguồn gốc và công dụng của loại đá quý này

Chi tiết
Giải đáp thắc mắc đá thạch anh giá bao nhiêu là hợp lý

Giải đáp thắc mắc đá thạch anh giá bao nhiêu là hợp lý

Nhu cầu tìm kiếm, mua các sản phẩm từ chất liệu đá thạch anh rất nhộn nhịp. Tuy nhiên để mua được sản phẩm chất lượng có giá thành hấp dẫn với đó đá thạch anh giá bao nhiêu là hợp lý là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về điều này qua bài viết sau đây.

Chi tiết
Đá phong thủy giá bao nhiêu? Những ý nghĩa tâm linh của đá phong thủy

Đá phong thủy giá bao nhiêu? Những ý nghĩa tâm linh của đá phong thủy

Đá phong thủy luôn mang cho mình một dấu ấn rất riêng biệt trong lòng khách hàng không chỉ nằm ở vẻ đẹp tự nhiên, một lá bùa hộ mệnh, một vật phẩm thu hút tiền tài cho gia chủ. Nhưng để biết được đá phong thủy giá bao nhiêu? hãy theo dõi bải viết sau đây.

Chi tiết
Vòng tay phong thủy giá bao nhiêu? Cách bảo quản vòng tay đá phong thủy chuẩn

Vòng tay phong thủy giá bao nhiêu? Cách bảo quản vòng tay đá phong thủy chuẩn

Mua được một vòng tay phong thủy chất lượng, mẫu mã đẹp đã vô cùng khó khăn nhưng việc biết được chúng có giá thành bao nhiêu và bảo quan như thế nào thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Chi tiết
Giá vòng tay thạch anh bao nhiêu? Cách chọn vòng tay đá thạch anh phù hợp với bản mệnh

Giá vòng tay thạch anh bao nhiêu? Cách chọn vòng tay đá thạch anh phù hợp với bản mệnh

Trong bài viết sau đây, chúng tôi xin chia sẻ về những thông tin mà mọi người đang rất quan tâm hiện nay, đó chính là giá vòng tay đá thạch anh bao nhiêu và làm thế nào để chọn được một sản phẩm đúng với bản mệnh?

Chi tiết
Bán đá thạch anh nguyên khối dùng trong chế tác phong thủy

Bán đá thạch anh nguyên khối dùng trong chế tác phong thủy

Hiện nay nhu cầu chế tác những tác phẩm phong thủy rất cần những đá thạch anh nguyên khối có kích thước đạt tiêu chuẩn. Vì vậy quý vị nơi bán đá thạch anh nguyên khối quý vị hãy qua Ngọc An chúng tôi.

Chi tiết
Cơ sở gia công chế tác tượng phật bằng đá tại Hà Nội

Cơ sở gia công chế tác tượng phật bằng đá tại Hà Nội

Quý vị có nhu cầu tạc những bức tượng phật bằng đá quý vị hãy ghé qua phong thủy Ngọc An là sự lựa chọn hoàn hảo, duy nhất cho quý vị hiện nay. Với giá thành, chất lượng đảm bảo tuyệt đối khi quý vị đặt làm sản phẩm.

Chi tiết
Những điều cần biết khi chọn vòng phong thủy cho tuổi Đinh Mùi 1967

Những điều cần biết khi chọn vòng phong thủy cho tuổi Đinh Mùi 1967

Bạn sinh năm 1967 và đang muốn chọn vòng tay phong thủy hoặc bạn muốn mua vòng tay phong thủy làm quà tặng cho tuổi Đinh Mùi phù hợp nhưng không biết cách lựa chọn như thế nào. Vậy đừng chần chừ gì nữa mà hãy đọc ngay bài viết dưới đây của chúng tôi để biết cách trọn vòng tay phong thủy cho tuổi Đinh Mùi 1967 phù hợp nhất.

Chi tiết
Chọn vòng phong thủy cho tuổi Bính Thân 2016

Chọn vòng phong thủy cho tuổi Bính Thân 2016

Một trong những câu hỏi mà chúng tôi nhận được rất nhiều là nam nữ tuổi Bính Thân thuộc mệnh gì, hợp với những màu sắc nào, hợp với loại vòng trang sức phong thủy nào. Để giúp bạn trả lời câu hỏi trên và chọn vòng phong thủy cho tuổi Bính Thân 2016 phù hợp nhất hãy đọc ngay bài viết dưới đây.

Chi tiết
Loading...