|      5383

Bạn muốn tìm một trang sức phong thủy để thêm may mắn và chiêu tài cho bản thân. Thế nhưng, đứng trước một rừng đá quý, bạn không biết sinh năm 1969 hợp đeo đá màu gì nhất. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn hiểu tường tận về những màu sắc mà tuổi của bạn có thể chọn lựa.

Kỷ dậu sinh năm 1969 mệnh gì? cung gì
Kỷ dậu sinh năm 1969 mệnh gì? cung gì

Người sinh năm 1969 thuộc mệnh gì?

Những người sinh năm 1969 thuộc năm Âm Lịch Kỷ Dậu. Đó là những người có ngày sinh nằm trong khoảng thời gian từ 16/02/1969 đến 05/2/1970 tính theo Dương lịch. Tuổi này có Âm Dương Ngũ hành là Đại Trạch Thổ, tức đất nền nhà, thuộc mệnh Thổ.

Tuổi Kỷ Dậu có nhiều ưu điểm khiến các tuổi khác ngưỡng mộ. Họ thông minh, lanh lợi, cứng cỏi, tự tin và thu hút người đối diện với vẻ bề ngoài của mình. Tuy nhiên, vì quá tự tin nên Kỷ Dậu thiếu đi sự khiêm tốn, trong đầu họ luôn có sự lo toan, tính toán. Cuộc sống của người tuổi Kỷ Dậu an bình, no đủ, có số kinh doanh làm giàu.

Phân biệt 2 loại cung mệnh
Phân biệt mệnh ngũ hành và cung mệnh phi trong việc lựa chọn màu sắc đá phong thủy

Cung mệnh là một yếu tố quan trọng để xét xem người sinh năm 1969 hợp đeo đá màu gì. Cung mệnh của mỗi người sẽ khác nhau ở hai giới nam và nữ. Cụ thể sự khác biệt như sau:

Cung mệnh của Nam sinh năm 1969

Nam Kỷ Dậu thuộc cung Tốn, hành Mộc

Tương sinh với cung mệnh: Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa

Tương khắc với cung mệnh: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ

Nam Kỷ Dậu thuộc Đông tứ trạch, hướng tốt:

  • Hướng Bắc: Sinh Khí – Cho phúc lộc vẹn toàn
  • Hướng Đông: Diên Niên – Cho gia đạo êm ấm, ổn định
  • Hướng Nam: Thiên Y – Gặp thiên thời thuận lợi
  • Hướng Đông Nam: Phục Vị – Đường công danh thăng tiến

Cung mệnh của Nữ sinh năm 1969

Nữ Kỷ Dậu thuộc cung Khôn, hành Thổ

  • Tương sinh với cung mệnh: Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim
  • Tương khắc với cung mệnh: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy

Nữ Ất Tỵ thuộc Tây tứ trạch, hướng tốt cụ thể như sau:

  • Hướng Đông Bắc: Sinh Khí – Giúp tài vận tăng cao
  • Hướng Tây Bắc: Diên Niên – Cho gia đạo êm ấm, hạnh phúc
  • Hướng Tây: Thiên Y – Được sức khỏe dồi dào
  • Hướng Tây Nam: Phục Vị – Đường công danh thăng tiến

Giải nghĩa hướng xấu và hướng tốt

Người sinh năm 1969 hợp đeo đá màu gì?

Cung mệnh khác nhau giữa Nam và Nữ sinh năm 1969 hợp đeo đá màu gì cũng khác nhau. Dưới đây sẽ chia ra cụ thể từng loại màu sắc phù hợp theo những góc cạnh nào để các bạn chọn lựa.

Nam sinh năm 1969 hợp đeo đá màu gì?

Với Nam giới Kỷ Dậu, các bạn có thể tham khảo những màu sắc sau để tìm ra cho mình sản phẩm phù hợp nhất như sau

Màu tương sinh

Nên đeo những loại đá màu xanh da trời, xanh nước biển hoặc đen vì những màu này mang mệnh Thủy, tương sinh với Mộc. Nó sẽ giúp gia tăng nguồn năng lượng cho bản mệnh của mình. Những loại đá có màu này thường là Aquamarine, Topaz, Sapphire đen...

Bảng màu sắc cung mệnh mộc (Nam 1969)

Màu tương hợp

Đó là những viên đá có màu xanh lá cây đại diện cho mệnh Mộc để mang lại sự tương hợp, hỗ trợ cho bản mệnh. Bạn có thể lựa chọn chất liệu đá Jade, Ngọc lục bảo,...

Màu chế khắc

Vì Mộc khắc Thổ, nam sinh năm 1969 có thể chọn đá màu nâu đất hoặc vàng để khắc chế lại trang sức mình đeo. Những loại đá như Canxedon Nâu, Citrine hay Thạch anh mắt hổ, Sapphire vàng... có màu sắc như vậy.

Màu kiêng kị

Màu kiêng kị sẽ là màu Trắng, Ghi và Xám. Lý do là vì những đá có màu này mang mệnh Kim, khắc với cung mệnh mộc của Nam Kỷ Dậu. Các bạn nên tránh đá như Đá mặt trăng, Mã não trắng, Thạch anh Trắng,...

Màu nên hạn chế sử dụng

Nam Kỷ Dậu cũng nên hạn chế dùng những loại đá mang tính Hỏa với màu đặc trưng là đỏ, hồng, tím. Lý do là vì cung mệnh Mộc sinh Hỏa sẽ khiến năng lượng của bản mệnh bị sinh xuất và hao hụt. Do đó, các bạn nên tránh các loại đá như Thạch anh hồng, Ruby, Thạch anh tím và Mã não đỏ...

Nữ sinh năm 1969 hợp đeo đá màu gì, loại nào?

Đặc trưng của nữ giới tuổi Kỷ Dậu là rất chuộng hình thức và ưa làm đẹp. Thế nên bạn không thể bỏ qua trang sức phong thủy, không chỉ mang đến tính thẩm mỹ mà còn hút tài chiêu lộc. Hãy chú ý lựa chọn những màu sắc đá dưới đây để công năng đó được phát huy tốt nhất.

Màu tương sinh

Cung mệnh của Nữ sinh năm 1969 là Thổ, mà Thổ sinh Kim. Chính vì vậy, những trang sức đá phong thủy có Trắng, Ghi hay Xám mang mệnh kim là hợp nhất. Đá mặt trăng, má não trắng, Thạch anh trắng... là những loại đá mang màu đó. Mang những đá này, năng lượng bản mệnh của bạn sẽ được bổ sung tăng lên mạnh mẽ.

Bảng màu sắc cung mệnh thổ (nữ 1969)

Màu tương hợp

Tương hợp với Nữ Kỷ Dậu không mệnh nào khác ngoài Hỏa. Để có thể gia tăng năng lượng, may mắn, bạn nên chọn những loại đá có màu Đỏ, Hồng hoặc Tím. Thật đơn giản vì những màu này vốn tôn lên vẻ đẹp tự nhiên của phái nữ. Đó là những loại đá như Ruby, Thạch anh Tím, Thạch anh hồng...

 Màu chế khắc

Nếu bạn lỡ có vòng đá màu xanh nước biển, xanh da trời hoặc đen cũng không quá lo lắng. Những màu này nằm trong hành Thủy, bị chế khắc bởi cung mệnh Thổ của Nữ Kỷ Dậu. Do đó, năng lượng bản mệnh sẽ mạnh hơn năng lượng vòng. Đó là những loại đá như Sapphire Đen, Aquamarine, Topax, Tekit...

Màu kiêng kị

Riêng những chiếc vòng mang màu xanh lá cây thì Nữ Kỷ Dậu không nên đụng đến. Cho dù những viên Ngọc lục Bảo, Jade, Onix rất đẹp, nhưng sẽ khắc lại bản mệnh của bạn đó.

Màu nên hạn chế sử dụng

Ngoài ra, bạn cũng không nên dùng những màu đá mang hành Kim như Trắng, Ghi hay Xám. Bản mệnh Thổ sinh Kim sẽ khiến năng lượng bị xuất đi, không tập trung thu hút vào bản thân mình. Hãy hạn chế đeo những chiếc vòng Sapphire Trắng, Thạch anh Trắng hay mã não trắng nhé.

Lời kết

Vòng đá phong thủy nếu như chọn đúng sẽ mang lại may mắn, tài lộc và bình an cho người đeo. Còn nếu chọn sai thì tác dụng sẽ ngược lại, khiến chủ nhân cảm thấy bứt rứt, không yên. Nam và nữ sinh năm 1969 hợp đeo đá màu gì giờ không còn là bí ẩn nữa. Bạn hãy nhanh chóng sắm cho mình những viên đá đẹp nhất để may mắn thêm cho cuộc sống nhé.

Phong Thủy Ngọc An


 

Có thể bạn muốn xem
Cách khai quang cho vật phẩm phong thủy

Cách khai quang cho vật phẩm phong thủy

Vật phẩm phong thủy ngày càng được nhiều người coi trọng và sử dụng. Nó được coi là lá bùa hộ mệnh, là vật thu hút tài lộc đối với gia chủ. Tuy nhiên, ít ai biết cách khai quang cho vật phẩm phong thủy để nó có thể phát huy tối đa công dụng của mình. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết bạn nên tham khảo và thực hiện.

Chi tiết
Những điều kiêng kỵ khi đeo vòng thạch anh bất cứ người dùng nào cũng không nên bỏ qua

Những điều kiêng kỵ khi đeo vòng thạch anh bất cứ người dùng nào cũng không nên bỏ qua

Vòng thạch anh một trong những loại đá quý tích tụ hàng triệu năm trong tự nhiên, hấp thụ đủ linh khí của trời đất. Tuy nhiên, khi sử dụng chúng thì cần biết Những điều kiêng kỵ khi đeo vòng thạch anh bất cứ người dùng nào cũng không nên bỏ qua.

Chi tiết
Cách đặt linh vật phong thủy đem lại sự linh nghiệm

Cách đặt linh vật phong thủy đem lại sự linh nghiệm

Đặt linh vật trong nhà đang là xu thế thịnh hành được nhiều người Việt lựa chọn. Mỗi loài linh vật có ý nghĩa, giá trị phong thủy riêng phù hợp với từng mệnh chủ nhân. Tuy nhiên, để linh vật phát huy tối đa công dụng phải đặt đúng vị trí, hợp hướng. Nếu bạn còn thiếu kinh nghiệm về vấn đề này hãy tham khảo cách đặt linh vật phong thủy đem lại sự linh nghiệm dưới đây.

Chi tiết
Gợi ý 7 Vật phẩm phong thủy hút tài lộc giúp gia chủ đổi vận nhanh chóng

Gợi ý 7 Vật phẩm phong thủy hút tài lộc giúp gia chủ đổi vận nhanh chóng

Vật phẩm phong thủy hút tài lộc một trong những lựa chọn phổ biến của đông đảo khách hàng hiện nay. Ai cũng muốn vạn sự thông hành, con đường công danh tấn tới. Dưới đây gợi ý 7 vật phẩm phong thủy hút tài lộc giúp gia chủ đổi vận nhanh chóng

Chi tiết
Trước khi đeo vòng phong thủy cần làm gì, kiêng kỵ như thế nào?

Trước khi đeo vòng phong thủy cần làm gì, kiêng kỵ như thế nào?

Vòng phong thủy không chỉ là món đồ trang sức có giá trị làm đẹp, quan trọng hơn lá bùa hộ mệnh đối với chủ nhân, hóa vận đen, đón nhiều may mắn, tài lộc. Vậy trước khi đeo vòng phong thủy cần làm gì, kiêng kỵ như thế nào?

Chi tiết
Mách bạn các cách khai quang vòng tay phong thủy tốt nhất

Mách bạn các cách khai quang vòng tay phong thủy tốt nhất

Có nên khai quang vòng tay phong thủy không là phân vân của rất nhiều khách hàng hiện nay. Nếu bạn còn trăn trở về cách khai quang vòng tay phong thủy, hãy đọc thêm những thông tin dưới đây

Chi tiết
4 dạng quả cầu đá phong thủy không thể thiếu với người mệnh kim

4 dạng quả cầu đá phong thủy không thể thiếu với người mệnh kim

Người mệnh kim đang băn khoăn chưa biết chọn cho mình dạng quả cầu đá phong thủy như thế nào để hợp mệnh, có công dụng tốt. Hãy theo dõi bài viết phân tích sau đây của chúng tôi để có sự lựa chọn chuẩn xác nhất.

Chi tiết
Kinh nghiệm không thể không biết khi chọn vật phẩm phong thủy theo tuổi

Kinh nghiệm không thể không biết khi chọn vật phẩm phong thủy theo tuổi

Chọn vật phẩm phong thủy theo tuổi là điều cần thiết và bắt buộc. Vậy, bạn đã biết kinh nghiệm này chưa? Cùng tham khảo thông tin dưới đây để an tâm hơn khi lựa chọn nhé!

Chi tiết
Sự cấu thành giá đá phong thủy phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Sự cấu thành giá đá phong thủy phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Có rất nhiều yếu tố để cấu thành lên giá đá phong thủy hiện nay được bày bán tại các cửa hàng khác nhau. Nhưng để chọn mua được loại đá phong thủy nào rẻ nhất, tốt nhất thì hãy đọc bài viết phân tích sau đây.

Chi tiết
Bật mí cho bạn những món quà tặng bằng đá phong thủy đầy ý nghĩa

Bật mí cho bạn những món quà tặng bằng đá phong thủy đầy ý nghĩa

Các dịp lễ quan trọng bạn đã chọn cho người thân yêu món quà ý nghĩa gì chưa? Phong Thủy Ngọc An xin chia sẻ những món quà tặng bằng đá phong thủy không thể bỏ qua dành cho bạn và người thân.

Chi tiết
Vì sao Ngọc An được đánh giá là cơ sở số 1 về bán đá thạch anh?

Vì sao Ngọc An được đánh giá là cơ sở số 1 về bán đá thạch anh?

Đá thạch anh là cái tên luôn đứng đầu danh sách đá phong thủy tự nhiên được yêu thích. Chính vì vậy, nhu cầu săn đón, tìm mua loại đá này không ngừng tăng cao.

Chi tiết
Địa chỉ mua bán đá phong thuỷ tại Hà Nội được tin tưởng

Địa chỉ mua bán đá phong thuỷ tại Hà Nội được tin tưởng

Bạn đang có nhu cầu tìm kiếm địa chỉ mua bán đá phong thủy tại Hà Nội. Tuy nhiên, bạn lại cảm thấy băn khoăn khi xuất hiện ngày một nhiều các cơ sở kinh doanh trên thị trường?

Chi tiết
Theo tâm linh có nên đeo 2 vòng phong thủy hay không?

Theo tâm linh có nên đeo 2 vòng phong thủy hay không?

Khi đã mua được vòng phong thủy ưng ý nhưng có rất nhiều câu hỏi được đặt ra có nên đeo 2 vòng phong thủy hay không? Bài viết sau đây Ngọc An xin đi trả lời câu hỏi này một cách khoa học nhất đến với quý vị.

Chi tiết
Cách sử dụng quả cầu đá phong thủy giúp gia tăng cát khí chiêu tài hút lộc?

Cách sử dụng quả cầu đá phong thủy giúp gia tăng cát khí chiêu tài hút lộc?

Quả cầu đá phong thủy một trong những dạng Vật phẩm phong thủy giúp gia chủ gia tăng cát khí, chiêu tài, hút lộc. Nhưng sử dụng như thế nào trong khi bài trí để phát huy tác dụng cao nhất?

Chi tiết
Các cách nhận biết quả cầu đá phong thủy thật giả?

Các cách nhận biết quả cầu đá phong thủy thật giả?

Để mua được quả cầu đá phong thủy tự nhiên có rất nhiều yếu tố cấu thành việc quan trọng nhất phải biết được sản phẩm đó thật giả ra sao? phân biệt chúng như thế nào?

Chi tiết
Loading...