|      3618

Đá phong thủy giờ đây là đồ trang sức không chỉ mang đến cái đẹp mà còn chứa đựng nhiều ý nghĩa. Đeo một vòng đá phong thủy hợp mệnh sẽ mang lại cho chủ nhân nhiều may mắn và tài lộc. Vậy những người sinh năm 1965 hợp đeo đá màu gì để hút được những điều tốt đó? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Ất tỵ sinh năm 1956 mệnh gì? cung gì
Những người sinh năm 1965 mạng gì? cung gì?

Ất Tỵ 1965 thuộc mệnh gì?

Những người sinh năm 1965 sẽ thuộc năm Âm Lịch Ất Tỵ. Cụ thể là ngày sinh nằm trong khoảng thời gian từ 02/02/1965 đến 20/1/1966 tính theo Dương lịch. Tuổi này Âm Dương Ngũ hành thuộc Phúc Đăng Hỏa, tức Lửa ngọn đèn, mệnh Hỏa.

Ất Tỵ là tuổi con rắn, con vật xếp thứ 6 trong 12 địa chi, gắn liền với hình ảnh nham hiểm và huyền bí. Những người tuổi Ất Tỵ cũng mang những đặc điểm tính cách liên tưởng đến loài rắn. Sự khôn ngoan và kín kẽ là những điểm đặc trưng của người sinh năm 1965. Họ không thích tụ tập bên ngoài, rất nhạy cảm nhưng cũng vô cùng hài hước. Tuy nhiên, họ đa nghi và thiếu kiên định nên bỏ lỡ nhiều cơ hội trong cuộc đời.

Theo thuyết ngũ hành tất cả vạn vật trên vũ trụ đều phát sinh từ năm yếu tố cơ bản Kim – Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ tuần hoàn tương sinh và tương khắc lẫn nhau. Đối với người sinh năm 2003 có Mệnh ngũ hành thuộc “MỘC” được xác định theo chu kì của vòng can chi. Bên cạnh đó chúng ta cò còn có một cung mệnh khác nữa mà ít ai biết đến.

Đó là… cung mệnh phi (Quẻ Mệnh) yếu tố cực kì quan trọng khi ứng dụng vào phong thủy nhà cửa cũng như chọn màu sắc hợp mệnh!

Bát trạch tam nguyên
Dựa vào bát trạch tam nguyên để xác định cung mệnh trong phong thủy
Phân biệt 2 loại mệnh
Phân biệt cung mệnh để tìm ra màu sắc phù hợp

Cung mệnh của Nam sinh năm 1965

Nam Ất Tỵ thuộc cung Cấn, hành Thổ

 • Tương sinh với cung mệnh: Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim
 • Tương khắc với cung mệnh: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy

Nam Ất Tỵ thuộc Tây tứ trạch, hướng tốt cụ thể như sau:

 • Hướng Tây Nam: Sinh Khí – Giúp tài vận tăng cao
 • Hướng Tây: Diên Niên – Cho gia đạo êm ấm, hạnh phúc
 • Tây Bắc: Thiên Y – Được sức khỏe dồi dào
 • Đông Bắc: Phục Vị – Đường công danh thăng tiến

Cung mệnh của Nữ sinh năm 1965

Nữ Ất Tỵ thuộc cung Đoài, hành Kim

 • Tương sinh với cung mệnh: Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy
 • Tương khắc với cung mệnh: Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc

Nữ Ất Tỵ thuộc Tây tứ trạch, hướng tốt cụ thể như sau:

 • Hướng Tây Bắc: Sinh Khí – Giúp tài vận tăng cao
 • Hướng Đông Bắc: Diên Niên – Cho gia đạo êm ấm, hạnh phúc
 • Hướng Tây Nam: Thiên Y – Được sức khỏe dồi dào
 • Hướng Tây: Phục Vị – Đường công danh thăng tiến

Giải thích hướng xấu và hướng tốt trong phong thuỷ

Người sinh năm 1965 hợp đeo đá màu gì?

Do cung mệnh khác nhau nên Nam và Nữ sinh năm 1965 cũng có những màu sắc tương sinh, tương khắc khác nhau. Do đó việc lựa chọn màu đá hợp tuổi cần được nghiên cứu cẩn thận. Dưới đây, bài viết chia ra cho tuổi Ất Tỵ Nam và Nữ những màu sắc cũng như chất liệu đá phù hợp nhất.

Nam sinh năm 1965 hợp đeo đá màu gì?

Tổng hợp các dữ kiện ngũ hành, cung mệnh, nam sinh năm 1965 thuộc cung Cấn Hành Thổ hãy tham khảo dưới đây

Màu tương sinh

Nên đeo những loại đá màu đỏ, hồng hoặc tím vì Hỏa sinh Thổ. Những loại đá có màu này thường là Ruby, Mã não đỏ, Granat, Thạch anh Tím, Thạch anh hồng, ...

Bảng màu sắc dành cho Nam sinh 1965

Màu tương hợp

Đó là những màu như vàng, nâu, đại diện cho mệnh Thổ để mang lại sự tương hợp. Bạn có thể lựa chọn Thạch anh mắt hổ, Sapphire vàng hay Canxedon nâu,...

Màu chế khắc

Với Thổ khắc Thủy, nam sinh năm 1965 cũng có thể chọn đá màu xanh nước biển, đen hoặc xanh da trời để khắc chế. Những loại đá như Aquamarine, Topaz, Sapphire đen... có màu sắc như vậy

Màu kiêng kị

Màu kiêng kị sẽ là màu Xanh lá cây vì những đá có màu này mang mệnh Mộc, khắc với cung mệnh của mình. Các bạn nên tránh đá Jade, Ngọc lục bảo...

Ngoài ra cũng không nên dùng những loại đá mang tính kim với màu đặc trưng là trắng, ghi hay xám. Lý do là vì năng lượng của cung mệnh sẽ bị hao hụt do sinh xuất đi. Do đó, các bạn nên tránh các loại đá như Thạch anh Trắng, Sapphire Trắng, đá mặt trăng, mã não trắng...

Nữ sinh năm 1965 hợp đeo đá màu gì, loại nào?

Nữ giới luôn có sự phong phú về lựa chọn kiểu dáng màu sắc trang sức đá phong thủy hơn nam giới. Những màu sắc dưới đây sẽ gợi ý cho Nữ Ất Tỵ thuộc cung Đoài Hành kim tìm cho mình vật dụng chiêu tài.

Màu tương sinh

Tương sinh cho mệnh của nữ sinh năm 1965 là Thổ, vì Thổ sinh Kim. Chính vì vậy, những trang sức đá phong thủy có màu vàng hoặc nâu là sẽ giúp tương sinh cho bản mệnh của bạn. Thạch anh vàng, Mắt hổ, Citrine... là những loại đá mang màu đỏ.

Bảng màu sắc cung mệnh kim (nữ 1965)

Màu tương hợp

Để được tương hợp, các loại đá màu Trắng, Ghi hay Xám mang mệnh kim là hợp nhất. Đá mặt trăng, mã não trắng, Thạch anh trắng luôn được nữ giới chọn làm trang sức hợp mệnh cho mình.

Màu chế khắc

Để chế khắc thì lại phải chọn những loại đá có màu mang hành Mộc. Đặc trưng của loại đá này là có màu xanh lá cây, chủ yếu từ Jade, Ngọc lục bảo hay Amazoline...

Màu kiêng kị

Nữ giới 1965 sẽ kỵ đá màu Đỏ, Tím hoặc Hồng, những loại đá mang hành Hỏa. Các bạn không nên chọn Thạch anh Tím, Thạch anh hồng hay Mã não đỏ làm trang sức cho mình.

Ngoài ra những đá mang hành Thủy thuộc loại không nên dùng. Hãy bỏ qua những viên đá màu đen, xanh da trời hay xanh nước biển từ Sapphire đen, Topaz...dù cho nó có quý giá như thế nào.

Lời kết

Vậy là bạn đã nắm tường tận nam nữ sinh năm 1965 hợp đeo đá màu gì rồi. Một trang sức phong thủy trong thời đại này có ý nghĩa quan trọng đến may mắn và tài lộc của bản thân. Hãy lựa chọn cho mình một vòng đá phong thủy hợp mệnh để cuộc sống gặp nhiều thuận lợi nhé.

Phong Thủy Ngọc An,


Có thể bạn muốn xem
Đeo vòng phong thủy tay nào chuẩn nhất? đeo bao nhiều hạt tốt nhất?

Đeo vòng phong thủy tay nào chuẩn nhất? đeo bao nhiều hạt tốt nhất?

Ngọc An chuyên tư vấn các vấn đề phong thủy chuẩn khoa học bậc nhất hiện nay với nhiều năm kinh nghiệm tìm hiểu các dòng đá tự nhiên để làm ra những chiếc vòng phong thủy chuẩn đẹp nhất.

Chi tiết
Cuốn sách tên gọi các loại đá phong thủy dành cho người mới chơi đá

Cuốn sách tên gọi các loại đá phong thủy dành cho người mới chơi đá

Đá phong thủy, đá quý có rất nhiều dạng đá khác nhau tồn tại trong tự nhiên vì vậy cuốn sách tên gọi các loại đá phong thủy này rất cần thiết.

Chi tiết
Những phương pháp cơ bản kích hoạt năng lượng cho đá thạch anh

Những phương pháp cơ bản kích hoạt năng lượng cho đá thạch anh

Đá thạch anh mang một từ trường năng lượng lớn giúp cơ thể con người và môi trường sống được chung hòa tốt hơn. Hãy đến với Ngọc An để được tư vấn chọn những viên đá một cách tốt nhất hiện nay.

Chi tiết
Tìm hiểu: Khái niệm, công dụng, ý nghĩa, vị trí đặt kim tự tháp đá thạch anh

Tìm hiểu: Khái niệm, công dụng, ý nghĩa, vị trí đặt kim tự tháp đá thạch anh

Tự hào là đơn vị giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh vật phẩm đá phong thủy. Phong Thủy Ngọc An đã trở thành điểm đến được mọi đối tượng khách hàng tin tưởng khi có nhu cầu sở hữu kim tự tháp bằng đá thạch anh.

Chi tiết
Địa điểm mua trụ đá thạch anh tự nhiên giá rẻ, chuẩn hình học phong thủy

Địa điểm mua trụ đá thạch anh tự nhiên giá rẻ, chuẩn hình học phong thủy

Trụ đá thạch anh bao gồm nhiều màu sắc đủ chủng loại để hợp mệnh chủ nhân. Nhưng tại đâu quý vị có thể mua được chúng tự nhiên giá rẻ, chuẩn hình học hãy đến Phong Thủy Ngọc An chúng tôi.

Chi tiết
Những cách sử dụng trụ đá thạch anh để đem lại sự hiệu quả tốt nhất?

Những cách sử dụng trụ đá thạch anh để đem lại sự hiệu quả tốt nhất?

Trụ đá thạch anh một trong những hình thù rất đặc biệt, được sử dụng rất nhiều vào trong việc chấn trạch phần đất xây dựng công trình, kích hoạt năng lượng nơi làm việc đem lại sự hiệu quả rất cao.

Chi tiết
Tìm hiểu công dụng, ý nghĩa, vị trí đặt trụ đá thạch anh phong thủy

Tìm hiểu công dụng, ý nghĩa, vị trí đặt trụ đá thạch anh phong thủy

Trụ đá thạch anh tại Phong thủy Ngọc an vô cùng đa dạng màu sắc hợp mệnh,hợp tuổi. Trụ đá được làm hoàn toàn từ đá thạch anh tự nhiên 100% không có bất kỳ xử lý nào vì vậy chúng luôn luôn được bảo toàn năng lượng tích cực.

Chi tiết
Đá ngọc lam (Turquoise) đặc tính, ý nghĩa và tác dụng

Đá ngọc lam (Turquoise) đặc tính, ý nghĩa và tác dụng

Đá Ngọc lam được biết đến là viên đá của lòng chân thật, "nhận ra trong tâm thức giữa thân và tâm". Giúp ta hiểu rõ bản thân, từ đó sẽ giúp ít cho ta rất nhiều trong cuộc sống. Ngọc lam cũng được biết đến là viên đá của sự bảo vệ và làm tinh khiết, giúp bạn mạnh mẽ hơn và luôn có cảm giác an toàn

Chi tiết
Sinh năm 2006 mệnh gì? Hợp đeo đá màu gì?

Sinh năm 2006 mệnh gì? Hợp đeo đá màu gì?

Bạn đang muốn tìm hiểu xem người sinh năm 2006 hợp đeo đá màu gì? Hôm nay, Phong thủy Ngọc An sẽ chia sẻ với bạn về điều này.

Chi tiết
Sinh năm 2005 mệnh gì? hợp đeo đá màu gì?

Sinh năm 2005 mệnh gì? hợp đeo đá màu gì?

Bạn đang muốn tìm hiểu sinh năm 2005 hợp đeo đá màu gì? Vậy thì đây chính là bài viết dành cho bạn

Chi tiết
Sinh năm 1969 mệnh gì? hợp đeo đá màu gì?

Sinh năm 1969 mệnh gì? hợp đeo đá màu gì?

Sinh năm 1969 hợp đeo đá màu gì thì hợp? Sẽ thực sự quan trọng bởi trang sức phong thủy nếu chọn đúng màu sẽ mang lại năng lượng dồi dào cùng may mắn và tài lộc

Chi tiết
Sinh năm 1968 mệnh gì? hợp đeo đá màu gì?

Sinh năm 1968 mệnh gì? hợp đeo đá màu gì?

Sinh năm 1968 hợp đeo đá màu gì để có thể mang lại cho bạn nhiều tài lộc, may mắn, sống đời bình an, dồi dào sức khỏe, công danh thành đạt

Chi tiết
Sinh năm 1967 mệnh gì? hợp đeo đá màu gì

Sinh năm 1967 mệnh gì? hợp đeo đá màu gì

Sinh năm 1967 hợp đeo đá màu gì để cuộc sống của bạn ngập tràn những điều may mắn, luôn cảm thấy hạnh phúc, bình an, thuận lời đường công danh, tiền tài?

Chi tiết
Sinh năm 1966 mệnh gì? hợp đeo đá màu gì?

Sinh năm 1966 mệnh gì? hợp đeo đá màu gì?

Sinh năm 1966 hợp đeo đá màu gì để cuộc sống của bạn luôn nhận được về mình những điều may mắn sẽ được đề cập chi tiết dưới đây

Chi tiết
Sinh năm 1964 mệnh gì? hợp đeo đá màu gì

Sinh năm 1964 mệnh gì? hợp đeo đá màu gì

Sinh năm 1964 hợp đeo đá màu gì? Có lưu ý gì riêng dành cho nam, nữ sinh năm 1964 không? Bài viết sau sẽ giúp bạn phân biệt điều đó.

Chi tiết
Loading...