|      4089

Đá phong thủy giờ đây là đồ trang sức không chỉ mang đến cái đẹp mà còn chứa đựng nhiều ý nghĩa. Đeo một vòng đá phong thủy hợp mệnh sẽ mang lại cho chủ nhân nhiều may mắn và tài lộc. Vậy những người sinh năm 1965 hợp đeo đá màu gì để hút được những điều tốt đó? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Ất tỵ sinh năm 1956 mệnh gì? cung gì
Những người sinh năm 1965 mạng gì? cung gì?

Ất Tỵ 1965 thuộc mệnh gì?

Những người sinh năm 1965 sẽ thuộc năm Âm Lịch Ất Tỵ. Cụ thể là ngày sinh nằm trong khoảng thời gian từ 02/02/1965 đến 20/1/1966 tính theo Dương lịch. Tuổi này Âm Dương Ngũ hành thuộc Phúc Đăng Hỏa, tức Lửa ngọn đèn, mệnh Hỏa.

Ất Tỵ là tuổi con rắn, con vật xếp thứ 6 trong 12 địa chi, gắn liền với hình ảnh nham hiểm và huyền bí. Những người tuổi Ất Tỵ cũng mang những đặc điểm tính cách liên tưởng đến loài rắn. Sự khôn ngoan và kín kẽ là những điểm đặc trưng của người sinh năm 1965. Họ không thích tụ tập bên ngoài, rất nhạy cảm nhưng cũng vô cùng hài hước. Tuy nhiên, họ đa nghi và thiếu kiên định nên bỏ lỡ nhiều cơ hội trong cuộc đời.

Theo thuyết ngũ hành tất cả vạn vật trên vũ trụ đều phát sinh từ năm yếu tố cơ bản Kim – Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ tuần hoàn tương sinh và tương khắc lẫn nhau. Đối với người sinh năm 2003 có Mệnh ngũ hành thuộc “MỘC” được xác định theo chu kì của vòng can chi. Bên cạnh đó chúng ta cò còn có một cung mệnh khác nữa mà ít ai biết đến.

Đó là… cung mệnh phi (Quẻ Mệnh) yếu tố cực kì quan trọng khi ứng dụng vào phong thủy nhà cửa cũng như chọn màu sắc hợp mệnh!

Bát trạch tam nguyên
Dựa vào bát trạch tam nguyên để xác định cung mệnh trong phong thủy
Phân biệt 2 loại mệnh
Phân biệt cung mệnh để tìm ra màu sắc phù hợp

Cung mệnh của Nam sinh năm 1965

Nam Ất Tỵ thuộc cung Cấn, hành Thổ

 • Tương sinh với cung mệnh: Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim
 • Tương khắc với cung mệnh: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy

Nam Ất Tỵ thuộc Tây tứ trạch, hướng tốt cụ thể như sau:

 • Hướng Tây Nam: Sinh Khí – Giúp tài vận tăng cao
 • Hướng Tây: Diên Niên – Cho gia đạo êm ấm, hạnh phúc
 • Tây Bắc: Thiên Y – Được sức khỏe dồi dào
 • Đông Bắc: Phục Vị – Đường công danh thăng tiến

Cung mệnh của Nữ sinh năm 1965

Nữ Ất Tỵ thuộc cung Đoài, hành Kim

 • Tương sinh với cung mệnh: Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy
 • Tương khắc với cung mệnh: Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc

Nữ Ất Tỵ thuộc Tây tứ trạch, hướng tốt cụ thể như sau:

 • Hướng Tây Bắc: Sinh Khí – Giúp tài vận tăng cao
 • Hướng Đông Bắc: Diên Niên – Cho gia đạo êm ấm, hạnh phúc
 • Hướng Tây Nam: Thiên Y – Được sức khỏe dồi dào
 • Hướng Tây: Phục Vị – Đường công danh thăng tiến

Giải thích hướng xấu và hướng tốt trong phong thuỷ

Người sinh năm 1965 hợp đeo đá màu gì?

Do cung mệnh khác nhau nên Nam và Nữ sinh năm 1965 cũng có những màu sắc tương sinh, tương khắc khác nhau. Do đó việc lựa chọn màu đá hợp tuổi cần được nghiên cứu cẩn thận. Dưới đây, bài viết chia ra cho tuổi Ất Tỵ Nam và Nữ những màu sắc cũng như chất liệu đá phù hợp nhất.

Nam sinh năm 1965 hợp đeo đá màu gì?

Tổng hợp các dữ kiện ngũ hành, cung mệnh, nam sinh năm 1965 thuộc cung Cấn Hành Thổ hãy tham khảo dưới đây

Màu tương sinh

Nên đeo những loại đá màu đỏ, hồng hoặc tím vì Hỏa sinh Thổ. Những loại đá có màu này thường là Ruby, Mã não đỏ, Granat, Thạch anh Tím, Thạch anh hồng, ...

Bảng màu sắc dành cho Nam sinh 1965

Màu tương hợp

Đó là những màu như vàng, nâu, đại diện cho mệnh Thổ để mang lại sự tương hợp. Bạn có thể lựa chọn Thạch anh mắt hổ, Sapphire vàng hay Canxedon nâu,...

Màu chế khắc

Với Thổ khắc Thủy, nam sinh năm 1965 cũng có thể chọn đá màu xanh nước biển, đen hoặc xanh da trời để khắc chế. Những loại đá như Aquamarine, Topaz, Sapphire đen... có màu sắc như vậy

Màu kiêng kị

Màu kiêng kị sẽ là màu Xanh lá cây vì những đá có màu này mang mệnh Mộc, khắc với cung mệnh của mình. Các bạn nên tránh đá Jade, Ngọc lục bảo...

Ngoài ra cũng không nên dùng những loại đá mang tính kim với màu đặc trưng là trắng, ghi hay xám. Lý do là vì năng lượng của cung mệnh sẽ bị hao hụt do sinh xuất đi. Do đó, các bạn nên tránh các loại đá như Thạch anh Trắng, Sapphire Trắng, đá mặt trăng, mã não trắng...

Nữ sinh năm 1965 hợp đeo đá màu gì, loại nào?

Nữ giới luôn có sự phong phú về lựa chọn kiểu dáng màu sắc trang sức đá phong thủy hơn nam giới. Những màu sắc dưới đây sẽ gợi ý cho Nữ Ất Tỵ thuộc cung Đoài Hành kim tìm cho mình vật dụng chiêu tài.

Màu tương sinh

Tương sinh cho mệnh của nữ sinh năm 1965 là Thổ, vì Thổ sinh Kim. Chính vì vậy, những trang sức đá phong thủy có màu vàng hoặc nâu là sẽ giúp tương sinh cho bản mệnh của bạn. Thạch anh vàng, Mắt hổ, Citrine... là những loại đá mang màu đỏ.

Bảng màu sắc cung mệnh kim (nữ 1965)

Màu tương hợp

Để được tương hợp, các loại đá màu Trắng, Ghi hay Xám mang mệnh kim là hợp nhất. Đá mặt trăng, mã não trắng, Thạch anh trắng luôn được nữ giới chọn làm trang sức hợp mệnh cho mình.

Màu chế khắc

Để chế khắc thì lại phải chọn những loại đá có màu mang hành Mộc. Đặc trưng của loại đá này là có màu xanh lá cây, chủ yếu từ Jade, Ngọc lục bảo hay Amazoline...

Màu kiêng kị

Nữ giới 1965 sẽ kỵ đá màu Đỏ, Tím hoặc Hồng, những loại đá mang hành Hỏa. Các bạn không nên chọn Thạch anh Tím, Thạch anh hồng hay Mã não đỏ làm trang sức cho mình.

Ngoài ra những đá mang hành Thủy thuộc loại không nên dùng. Hãy bỏ qua những viên đá màu đen, xanh da trời hay xanh nước biển từ Sapphire đen, Topaz...dù cho nó có quý giá như thế nào.

Lời kết

Vậy là bạn đã nắm tường tận nam nữ sinh năm 1965 hợp đeo đá màu gì rồi. Một trang sức phong thủy trong thời đại này có ý nghĩa quan trọng đến may mắn và tài lộc của bản thân. Hãy lựa chọn cho mình một vòng đá phong thủy hợp mệnh để cuộc sống gặp nhiều thuận lợi nhé.

Phong Thủy Ngọc An,


Có thể bạn muốn xem
4 dạng quả cầu đá phong thủy không thể thiếu với người mệnh kim

4 dạng quả cầu đá phong thủy không thể thiếu với người mệnh kim

Người mệnh kim đang băn khoăn chưa biết chọn cho mình dạng quả cầu đá phong thủy như thế nào để hợp mệnh, có công dụng tốt. Hãy theo dõi bài viết phân tích sau đây của chúng tôi để có sự lựa chọn chuẩn xác nhất.

Chi tiết
Kinh nghiệm không thể không biết khi chọn vật phẩm phong thủy theo tuổi

Kinh nghiệm không thể không biết khi chọn vật phẩm phong thủy theo tuổi

Chọn vật phẩm phong thủy theo tuổi là điều cần thiết và bắt buộc. Vậy, bạn đã biết kinh nghiệm này chưa? Cùng tham khảo thông tin dưới đây để an tâm hơn khi lựa chọn nhé!

Chi tiết
Sự cấu thành giá đá phong thủy phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Sự cấu thành giá đá phong thủy phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Có rất nhiều yếu tố để cấu thành lên giá đá phong thủy hiện nay được bày bán tại các cửa hàng khác nhau. Nhưng để chọn mua được loại đá phong thủy nào rẻ nhất, tốt nhất thì hãy đọc bài viết phân tích sau đây.

Chi tiết
Bật mí cho bạn những món quà tặng bằng đá phong thủy đầy ý nghĩa

Bật mí cho bạn những món quà tặng bằng đá phong thủy đầy ý nghĩa

Các dịp lễ quan trọng bạn đã chọn cho người thân yêu món quà ý nghĩa gì chưa? Phong Thủy Ngọc An xin chia sẻ những món quà tặng bằng đá phong thủy không thể bỏ qua dành cho bạn và người thân.

Chi tiết
Vì sao Ngọc An được đánh giá là cơ sở số 1 về bán đá thạch anh?

Vì sao Ngọc An được đánh giá là cơ sở số 1 về bán đá thạch anh?

Đá thạch anh là cái tên luôn đứng đầu danh sách đá phong thủy tự nhiên được yêu thích. Chính vì vậy, nhu cầu săn đón, tìm mua loại đá này không ngừng tăng cao.

Chi tiết
Địa chỉ mua bán đá phong thuỷ tại Hà Nội được tin tưởng

Địa chỉ mua bán đá phong thuỷ tại Hà Nội được tin tưởng

Bạn đang có nhu cầu tìm kiếm địa chỉ mua bán đá phong thủy tại Hà Nội. Tuy nhiên, bạn lại cảm thấy băn khoăn khi xuất hiện ngày một nhiều các cơ sở kinh doanh trên thị trường?

Chi tiết
Theo tâm linh có nên đeo 2 vòng phong thủy hay không?

Theo tâm linh có nên đeo 2 vòng phong thủy hay không?

Khi đã mua được vòng phong thủy ưng ý nhưng có rất nhiều câu hỏi được đặt ra có nên đeo 2 vòng phong thủy hay không? Bài viết sau đây Ngọc An xin đi trả lời câu hỏi này một cách khoa học nhất đến với quý vị.

Chi tiết
Cách sử dụng quả cầu đá phong thủy giúp gia tăng cát khí chiêu tài hút lộc?

Cách sử dụng quả cầu đá phong thủy giúp gia tăng cát khí chiêu tài hút lộc?

Quả cầu đá phong thủy một trong những dạng Vật phẩm phong thủy giúp gia chủ gia tăng cát khí, chiêu tài, hút lộc. Nhưng sử dụng như thế nào trong khi bài trí để phát huy tác dụng cao nhất?

Chi tiết
Các cách nhận biết quả cầu đá phong thủy thật giả?

Các cách nhận biết quả cầu đá phong thủy thật giả?

Để mua được quả cầu đá phong thủy tự nhiên có rất nhiều yếu tố cấu thành việc quan trọng nhất phải biết được sản phẩm đó thật giả ra sao? phân biệt chúng như thế nào?

Chi tiết
Lý do nên mua đá thạch anh tại Phong Thủy Ngọc An

Lý do nên mua đá thạch anh tại Phong Thủy Ngọc An

Đá thạch anh là loại đá quý, tích tụ hàng triệu năm trong tự nhiên, hấp thụ đủ linh khí của trời đất, mang nguồn năng lượng dương tích cực nên có công dụng và ý nghĩa phong thủy đặc biệt đối với chủ nhân. Vậy, nên mua đá thạch anh ở đâu chất lượng tốt nhất? Đồng hành cùng Phong Thủy Ngọc An bạn sẽ có sản phẩm như ý.

Chi tiết
Giải mã lý do nên mua các loại vòng đá phong thủy tại Ngọc An

Giải mã lý do nên mua các loại vòng đá phong thủy tại Ngọc An

Phong Thủy Ngọc An được biết đến là đơn vị chuyên chế tác, kinh doanh vòng đá phong thủy uy tín. Với khả năng thuyết phục niềm tin khách hàng bằng chính sách phục vụ đầy hấp dẫn. Đây hứa hẹn trở thành điểm đến lý tưởng dành cho bạn khi cần sở hữu vật phẩm như ý.

Chi tiết
Địa chỉ nào bán vòng đá phong thủy uy tín nhất tại Hà Nội

Địa chỉ nào bán vòng đá phong thủy uy tín nhất tại Hà Nội

Trang sức, vật phẩm làm từ đá phong thủy hẳn không còn xa lạ gì với nhiều người. Đặc biệt vòng đá phong thủy được nhiều khách hàng lựa chọn. Vậy, đeo vòng đá phong thủy có lợi ích gì? Kinh nghiệm chọn mua sản phẩm?

Chi tiết
Vì sao Ngọc An là cơ sở số 1 về bán đá phong thủy tại Hà Nội?

Vì sao Ngọc An là cơ sở số 1 về bán đá phong thủy tại Hà Nội?

Đá phong thủy – loại đá được hình thành từ tự nhiên phải trải qua quá trình kết tinh hàng trăm năm, hàng nghìn năm. Chính vì thế những loại đá này mang nguồn năng lượng dồi dào và đem lại nhiều giá trị cho cuộc sống con người.

Chi tiết
Tư vấn cách chọn Kích thước quả cầu đá phong thủy hợp không gian bài trí

Tư vấn cách chọn Kích thước quả cầu đá phong thủy hợp không gian bài trí

Phong Thủy Ngọc An cơ sở hàng đầu hiện nay chuyên tư vấn chọn kích thước quả cầu đá phong thủy hợp không gian bài trí. Nhằm đem lại sự hiệu quả cao nhất về mặt phong thủy cho mỗi gia chủ.

Chi tiết
Mục đích sử dụng quả cầu phong thủy đá thạch anh

Mục đích sử dụng quả cầu phong thủy đá thạch anh

Mục đích sử dụng quả cầu phong thủy đá thạch anh không chỉ làm đẹp cho không gian bài trí chúng còn có tác dụng rất lớn giúp gia chủ phát tài, phát lộc.

Chi tiết
Loading...