|      3178

Nam và nữ sinh năm 1960 – Canh Tý là những người có năm sinh dương lịch được tính từ ngày 28/01/1960 đến 14/02/1961. Đây là những người tuổi Chuột có mệnh ngũ hành Bích Thượng Thổ (Đất tò vò) thuộc mệnh Thổ. Vậy sinh năm 1960 hợp đeo đá màu gì hãy cùng bài viết sau tìm hiểu.

Sinh năm 1960 mệnh gì
Canh tý 1960 mệnh gì?

Tính cách của người sinh năm 1960

Những người sinh năm 1960 – Canh Tý thường có tính cách bộc trực, thành thật trong mọi tình hướng. Ngay từ thuở nhỏ, người sinh năm 1960 đã muốn tự lập và có thể từ chối thẳng thừng những sự trợ giúp không cần thiết. Người tuổi Canh Tý có số bôn ba mọi nơi, làm ăn xa nhà. Một điểm đặc biệt là họ rất thông minh và học nhiều biết rộng, có bản tính thích quan tâm đến những người xung quanh.

Sinh năm 1960 mệnh gì?

Nam và nữ tuổi Canh tý có năm sinh dương lịch: tính từ ngày 28/01/1960 đến ngày 14/2/1961

Năm sinh âm lịch: năm Canh Tý (tinh con chuột)

Mệnh Ngũ Hành: Bích Thượng Thổ thuộc mệnh THỔ

Khi muốn xem hợp hướng nhà hoặc xem màu sắc chọn trang sức đá phong thủy cũng như để sơn nhà, mua xe... các bạn cần xác định mệnh và quẻ mệnh của mình là gì?. Với những người sinh năm 1960 có mệnh ngũ hành là Mộc và đối với Nam có quẻ mệnh thuộc cung Tốn hành MỘC. Còn nữ thuộc cung Khôn THỔ cụ thể:

Nam sinh năm 1960 thuộc cung mệnh gì?

Theo quẻ mệnh, nam giới sinh năm Canh Tý thuộc cung Tốn, hành Mộc.

Hướng tốt với nam tuổi này là các hướng như hướng Bắc (Sinh khí), hướng Nam (Thiên y), hướng Đông (Diên niên) và hướng Đông Nam (Phục vị).

Hướng xấu với nam giới tuổi này là hướng Đông Bắc (Tuyệt mệnh), hướng Tây Nam (Ngũ quỷ), hướng Tây (Lục sát), hướng Tây Bắc (Họa hại).

Nữ sinh năm 1960 thuộc cung mệnh gì?

Nữ sinh năm Canh Tý 1960 thuộc cung Khôn, hành Thổ.

Theo đó, hướng tốt của nữ giới tuổi này là hướng Đông Bắc (Sinh khí), hướng Tây (Thiên y), hướng Tây Bắc (Diên niên), hướng Tây Nam (Phục Vị).

Hướng xấu với nữ giới sinh năm này là hướng Bắc (Tuyệt mệnh), hướng Đông Nam (Ngũ quỷ), hướng Nam (Lục sát), hướng Đông (Hoạ hại).

Sinh năm 1960 nên đeo loại đá nào?

Theo như phần trên có thể thấy nam giới và nữ giới lại có mệnh cung khác nhau. Cụ thể, nam giới Canh Tý thuộc cung Tốn, hành Mộc. Còn nữ giới Canh Tý thuộc cung Khôn, hành Thổ. Vì vậy cần lưu ý những thông tin về màu sắc và chất liệu khi lựa chọn đá phong thủy dành cho nam giới và nữ giới sinh năm 1960.

Phân biệt giữa mệnh tử vi và mệnh cung
Mệnh ngũ hành và cung mệnh khác nhau như thế nào?

Nam sinh năm 1960 hợp đeo đá màu gì, loại nào?

Vận dụng thuyết ngũ hành, có thể rút ra kết luận về màu sắc và loại đá hợp mệnh với nam sinh năm 1960 như sau:

nam canh tý sinh năm 1960 hợp đá màu gì? bảng màu sác hợp cung mệnh mộc

+ Màu tương sinh:

Vì Thuỷ sinh Mộc nên màu tương sinh của nam tuổi Canh Tý là các màu như màu đen, màu xanh nước biển. Theo đó, nam tuổi Canh Tý 1960 nên đeo các loại đá có màu đen, xanh nước biển tự nhiên như đá Jade, đá Onix, ngọc Lục bảo, đá Amazoline để cuộc sống và sự nghiệp trở nên thuận lợi hơn

+ Màu tương hợp:

Để vật phẩm phong thủy trở nên tương hợp với nam giới tuổi Canh Tý 1960 nên đá tự nhiên có màu xanh lá như ngọc Lục bảo, đá Jade, đá Onix, đá Amazoline. Đây đều là những loại đá có màu xanh rất tốt cho vận mệnh của người tuổi này.

+ Màu chế khắc:

Do Mộc chế ngự được Thổ nên màu chế khắc của nam giới thuộc tuổi này là những màu như màu nâu, màu vàng. Vì vậy nên đeo đá Sapphire vàng, đá Citrine có thể chế khắc những yếu tố không tốt ảnh hưởng đến sự nghiệp của nam Canh Tý 1960.

+ Màu nên hạn chế sử dụng:

Không nên chọn vật phẩm phong thủy có đỏ, màu hồng như hồng ngọc, Thạch anh hồng, Thạch anh tím, Mã não đỏ cho nam giới tuổi Canh Tý vì điều này sẽ khiến mệnh cung bị giảm năng lượng tích cực vì Mộc sinh Hỏa.

Màu kiêng kỵ:

Nam giới 1960 không nên dùng các màu tượng trưng cho mệnh Kim như trắng, ghi xám vì Kim khắc Mộc. Đá phong thủy có những màu này như Thạch anh trắng, đá Sapphire trắng, đá Sapphire ghi, Mã não trắng sẽ khiến mệnh cung bị xung khắc, khó đem lại vận may như mong muốn.

Nữ sinh năm 1960 hợp đeo đá màu gì, loại nào?

Vận dụng thuyết ngũ hành, có thể rút ra kết luận về màu sắc và loại đá hợp mệnh với nữ sinh năm 1960 như sau

Nữ sinh năm 1960 hợp đá màu gì?  bảng màu sắc cung mệnh thổ

+ Màu tương sinh:

Nữ sinh năm 1960 hợp nhất với màu đỏ, màu hồng, màu tím vì đây là những màu mang ý nghĩa Tương sinh (Hoả sinh Thổ). Khi đeo các loại đá phong thủy như đá Ruby, Thạch anh hồng, Thạch anh Tím, đá Tourmaline, đá Spinel, Mã não đỏ sẽ khiến con đường sự nghiệp, tình duyên của nữ giới tuổi này trở nên vô cùng thuận lợi.

+ Màu tương hợp:

Các màu được coi là màu tương hợp với nữ giới tuổi Canh Tý là màu vàng, màu nâu. Vì vậy, nếu chọn trang sức hay vật phẩm phong thủy làm từ đá Citrine, đá Sapphire vàng sẽ giúp cải thiện vận mệnh của nữ Canh Tý 1960.

+ Màu chế khắc:

Màu chế khắc của nữ giới tuổi Canh Tý sinh năm 1960 là màu đen, màu xanh nước biển, màu xanh da trời. Nguyên nhân bởi Thổ chế khắc được Thuỷ. Do vậy, nên chú ý đến các loại đá nổi bật như đá Sapphire đen, đá Tourmaline đen, đá Tektit, đá Aquamarine, đá Topaz nếu nữ Canh Tý cảm thấy cuộc sống bước vào giai đoạn khó khăn, có nhiều trở ngại.

+ Màu nên hạn chế sử dụng:

Nguyên liệu nên hạn chế chế tác thành trang sức của nữ giới sinh năm 1960 là đá Sapphire trắng, Mã não trắng, đá Sapphire ghi, Thạch anh trắng. Những loại đá đặc trưng bởi sắc trắng này sẽ khiến cung mệnh của nữ tuổi Canh Tý bị ảnh hưởng tiêu cực, suy hao năng lượng do Thổ sinh Kim.

+ Màu kiêng kỵ:

Hiển nhiên, Mộc khắc Thổ nên đá Jade, Ngọc lục bảo, đá Amazoline, đá Onix là những loại đá mà nữ tuổi Canh Tý nên kiêng dùng không chỉ trong vật phẩm phong thủy, đồ trang sức, mà ngay cả trong không gian sống hàng ngày cũng nên tránh sử dụng.

Lời kết:

Nội dung tư vấn nam, nữ sinh năm 1960 hợp đeo đá màu gì đã được bài viết trên giới thiệu. Nếu bạn muốn tìm hiểu thông tin về các tuổi khác, hãy chờ đợi những bài viết tiếp theo nhé. Chúc bạn sớm tìm được vật phẩm trang sức đá phong thủy phù hợp để ngày càng thành công hơn trong công việc và cuộc sống.

Phong Thủy Ngọc An

Có thể bạn muốn xem
Tìm hiểu Ngọc cẩm thạch: Tính chất, công dụng & đặc điểm nhận dạng

Tìm hiểu Ngọc cẩm thạch: Tính chất, công dụng & đặc điểm nhận dạng

Ngọc cẩm thạch một trong những loại đá quý rất được ưa chuộng tại khu vực Châu Á bởi vẻ đẹp hoàn mĩ đầy cuốn hút cũng như những ý nghĩa phong thủy nó mang đến cho cuộc sống của con người. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về Ngọc cẩm thạch qua bài viết sau đây.

Chi tiết
Đá Nephirite viên ngọc bích yêu thích của tầng lớp Vua Chúa

Đá Nephirite viên ngọc bích yêu thích của tầng lớp Vua Chúa

Đá Nephirite hay còn có tên gọi khác là đá Ngọc Bích – đây là một trong những loại ngọc quý hiếm rất được tầng lớp vua chúa yêu thích và ưa chuộng. Hãy tìm hiểu chi tiết về đá Nephirite để biết rõ hơn về nguồn gốc và công dụng của loại đá quý này

Chi tiết
Giải đáp thắc mắc đá thạch anh giá bao nhiêu là hợp lý

Giải đáp thắc mắc đá thạch anh giá bao nhiêu là hợp lý

Nhu cầu tìm kiếm, mua các sản phẩm từ chất liệu đá thạch anh rất nhộn nhịp. Tuy nhiên để mua được sản phẩm chất lượng có giá thành hấp dẫn với đó đá thạch anh giá bao nhiêu là hợp lý là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về điều này qua bài viết sau đây.

Chi tiết
Đá phong thủy giá bao nhiêu? Những ý nghĩa tâm linh của đá phong thủy

Đá phong thủy giá bao nhiêu? Những ý nghĩa tâm linh của đá phong thủy

Đá phong thủy luôn mang cho mình một dấu ấn rất riêng biệt trong lòng khách hàng không chỉ nằm ở vẻ đẹp tự nhiên, một lá bùa hộ mệnh, một vật phẩm thu hút tiền tài cho gia chủ. Nhưng để biết được đá phong thủy giá bao nhiêu? hãy theo dõi bải viết sau đây.

Chi tiết
Vòng tay phong thủy giá bao nhiêu? Cách bảo quản vòng tay đá phong thủy chuẩn

Vòng tay phong thủy giá bao nhiêu? Cách bảo quản vòng tay đá phong thủy chuẩn

Mua được một vòng tay phong thủy chất lượng, mẫu mã đẹp đã vô cùng khó khăn nhưng việc biết được chúng có giá thành bao nhiêu và bảo quan như thế nào thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Chi tiết
Giá vòng tay thạch anh bao nhiêu? Cách chọn vòng tay đá thạch anh phù hợp với bản mệnh

Giá vòng tay thạch anh bao nhiêu? Cách chọn vòng tay đá thạch anh phù hợp với bản mệnh

Trong bài viết sau đây, chúng tôi xin chia sẻ về những thông tin mà mọi người đang rất quan tâm hiện nay, đó chính là giá vòng tay đá thạch anh bao nhiêu và làm thế nào để chọn được một sản phẩm đúng với bản mệnh?

Chi tiết
Bán đá thạch anh nguyên khối dùng trong chế tác phong thủy

Bán đá thạch anh nguyên khối dùng trong chế tác phong thủy

Hiện nay nhu cầu chế tác những tác phẩm phong thủy rất cần những đá thạch anh nguyên khối có kích thước đạt tiêu chuẩn. Vì vậy quý vị nơi bán đá thạch anh nguyên khối quý vị hãy qua Ngọc An chúng tôi.

Chi tiết
Cơ sở gia công chế tác tượng phật bằng đá tại Hà Nội

Cơ sở gia công chế tác tượng phật bằng đá tại Hà Nội

Quý vị có nhu cầu tạc những bức tượng phật bằng đá quý vị hãy ghé qua phong thủy Ngọc An là sự lựa chọn hoàn hảo, duy nhất cho quý vị hiện nay. Với giá thành, chất lượng đảm bảo tuyệt đối khi quý vị đặt làm sản phẩm.

Chi tiết
Những điều cần biết khi chọn vòng phong thủy cho tuổi Đinh Mùi 1967

Những điều cần biết khi chọn vòng phong thủy cho tuổi Đinh Mùi 1967

Bạn sinh năm 1967 và đang muốn chọn vòng tay phong thủy hoặc bạn muốn mua vòng tay phong thủy làm quà tặng cho tuổi Đinh Mùi phù hợp nhưng không biết cách lựa chọn như thế nào. Vậy đừng chần chừ gì nữa mà hãy đọc ngay bài viết dưới đây của chúng tôi để biết cách trọn vòng tay phong thủy cho tuổi Đinh Mùi 1967 phù hợp nhất.

Chi tiết
Chọn vòng phong thủy cho tuổi Bính Thân 2016

Chọn vòng phong thủy cho tuổi Bính Thân 2016

Một trong những câu hỏi mà chúng tôi nhận được rất nhiều là nam nữ tuổi Bính Thân thuộc mệnh gì, hợp với những màu sắc nào, hợp với loại vòng trang sức phong thủy nào. Để giúp bạn trả lời câu hỏi trên và chọn vòng phong thủy cho tuổi Bính Thân 2016 phù hợp nhất hãy đọc ngay bài viết dưới đây.

Chi tiết
Mách bạn cách trọn vòng tay phong thủy hợp với tuổi Giáp Thân

Mách bạn cách trọn vòng tay phong thủy hợp với tuổi Giáp Thân

Với những lưu ý chọn vòng tay phong thủy cho tuổi Giáp Thân vừa hướng dẫn ở trên sẽ giúp bạn lựa chọn vòng tay phù hợp nhất cho bản thân mình hoặc làm quà tặng.

Chi tiết
Lý do nên đeo vòng tay phong thủy thạch anh cho trẻ nhỏ?

Lý do nên đeo vòng tay phong thủy thạch anh cho trẻ nhỏ?

Thạch anh dạng đá quý trong tự nhiên không chỉ có công dụng làm đẹp, còn mang giá trị phong thủy lớn. Nó không chỉ dành cho người trưởng thành còn rất cần cho trẻ nhỏ. Nếu bạn còn phân vân Lý do nên đeo vòng tay phong thủy thạch anh cho trẻ nhỏ? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu dưới đây nhé!

Chi tiết
Mách bạn địa chỉ mua vòng hổ phách uy tín?

Mách bạn địa chỉ mua vòng hổ phách uy tín?

Vòng Hổ phách có công dụng gì? Làm thế nào để phân biệt được vòng Hổ phách thật giả? Mua vòng Hổ phách ở đâu uy tín, đáng tin? Điều phân vân của rất nhiều khách hàng hiện nay. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin cần thiết và hữu ích dành cho bạn.

Chi tiết
Mẹo chọn vòng đá phong thủy cho nữ giới bạn cần biết

Mẹo chọn vòng đá phong thủy cho nữ giới bạn cần biết

Vòng đá phong thủy cho nữ giới được rất nhiều chị em yêu thích. Bởi ngoài giá trị tâm linh lá bùa hộ mệnh, bảo vệ sức khỏe, đem vận may đến với chủ nhân. Nếu bạn muốn sở hữu những chiếc vòng với nhiều lợi ích như thế đừng bỏ qua những chia sẻ thú vị dưới đây của chúng tôi.

Chi tiết
Điều nên biết khi chọn vòng đá phong thủy cho Phái nam

Điều nên biết khi chọn vòng đá phong thủy cho Phái nam

Vòng đá phong thủy cho phái nam ngày càng được ưa chuộng, món đồ trang sức đẹp, còn có ý nghĩa quan trọng về mặt sức khỏe, tài lộc. Nếu bạn đang có ý định chọn mua một chiếc vòng phong thủy nam nhưng còn thiếu kinh nghiệm, hãy tham khảo những chia sẻ hữu ích dưới đây của chúng tôi.

Chi tiết
Loading...