|      1816

Nam và nữ sinh năm 1960 – Canh Tý là những người có năm sinh dương lịch được tính từ ngày 28/01/1960 đến 14/02/1961. Đây là những người tuổi Chuột có mệnh ngũ hành Bích Thượng Thổ (Đất tò vò) thuộc mệnh Thổ. Vậy sinh năm 1960 hợp đeo đá màu gì hãy cùng bài viết sau tìm hiểu.

Sinh năm 1960 mệnh gì
Canh tý 1960 mệnh gì?

Tính cách của người sinh năm 1960

Những người sinh năm 1960 – Canh Tý thường có tính cách bộc trực, thành thật trong mọi tình hướng. Ngay từ thuở nhỏ, người sinh năm 1960 đã muốn tự lập và có thể từ chối thẳng thừng những sự trợ giúp không cần thiết. Người tuổi Canh Tý có số bôn ba mọi nơi, làm ăn xa nhà. Một điểm đặc biệt là họ rất thông minh và học nhiều biết rộng, có bản tính thích quan tâm đến những người xung quanh.

Sinh năm 1960 mệnh gì?

Nam và nữ tuổi Canh tý có năm sinh dương lịch: tính từ ngày 28/01/1960 đến ngày 14/2/1961

Năm sinh âm lịch: năm Canh Tý (tinh con chuột)

Mệnh Ngũ Hành: Bích Thượng Thổ thuộc mệnh THỔ

Khi muốn xem hợp hướng nhà hoặc xem màu sắc chọn trang sức đá phong thủy cũng như để sơn nhà, mua xe... các bạn cần xác định mệnh và quẻ mệnh của mình là gì?. Với những người sinh năm 1960 có mệnh ngũ hành là Mộc và đối với Nam có quẻ mệnh thuộc cung Tốn hành MỘC. Còn nữ thuộc cung Khôn THỔ cụ thể:

Nam sinh năm 1960 thuộc cung mệnh gì?

Theo quẻ mệnh, nam giới sinh năm Canh Tý thuộc cung Tốn, hành Mộc.

Hướng tốt với nam tuổi này là các hướng như hướng Bắc (Sinh khí), hướng Nam (Thiên y), hướng Đông (Diên niên) và hướng Đông Nam (Phục vị).

Hướng xấu với nam giới tuổi này là hướng Đông Bắc (Tuyệt mệnh), hướng Tây Nam (Ngũ quỷ), hướng Tây (Lục sát), hướng Tây Bắc (Họa hại).

Nữ sinh năm 1960 thuộc cung mệnh gì?

Nữ sinh năm Canh Tý 1960 thuộc cung Khôn, hành Thổ.

Theo đó, hướng tốt của nữ giới tuổi này là hướng Đông Bắc (Sinh khí), hướng Tây (Thiên y), hướng Tây Bắc (Diên niên), hướng Tây Nam (Phục Vị).

Hướng xấu với nữ giới sinh năm này là hướng Bắc (Tuyệt mệnh), hướng Đông Nam (Ngũ quỷ), hướng Nam (Lục sát), hướng Đông (Hoạ hại).

Sinh năm 1960 nên đeo loại đá nào?

Theo như phần trên có thể thấy nam giới và nữ giới lại có mệnh cung khác nhau. Cụ thể, nam giới Canh Tý thuộc cung Tốn, hành Mộc. Còn nữ giới Canh Tý thuộc cung Khôn, hành Thổ. Vì vậy cần lưu ý những thông tin về màu sắc và chất liệu khi lựa chọn đá phong thủy dành cho nam giới và nữ giới sinh năm 1960.

Phân biệt giữa mệnh tử vi và mệnh cung
Mệnh ngũ hành và cung mệnh khác nhau như thế nào?

Nam sinh năm 1960 hợp đeo đá màu gì, loại nào?

Vận dụng thuyết ngũ hành, có thể rút ra kết luận về màu sắc và loại đá hợp mệnh với nam sinh năm 1960 như sau:

nam canh tý sinh năm 1960 hợp đá màu gì? bảng màu sác hợp cung mệnh mộc

+ Màu tương sinh:

Vì Thuỷ sinh Mộc nên màu tương sinh của nam tuổi Canh Tý là các màu như màu đen, màu xanh nước biển. Theo đó, nam tuổi Canh Tý 1960 nên đeo các loại đá có màu đen, xanh nước biển tự nhiên như đá Jade, đá Onix, ngọc Lục bảo, đá Amazoline để cuộc sống và sự nghiệp trở nên thuận lợi hơn

+ Màu tương hợp:

Để vật phẩm phong thủy trở nên tương hợp với nam giới tuổi Canh Tý 1960 nên đá tự nhiên có màu xanh lá như ngọc Lục bảo, đá Jade, đá Onix, đá Amazoline. Đây đều là những loại đá có màu xanh rất tốt cho vận mệnh của người tuổi này.

+ Màu chế khắc:

Do Mộc chế ngự được Thổ nên màu chế khắc của nam giới thuộc tuổi này là những màu như màu nâu, màu vàng. Vì vậy nên đeo đá Sapphire vàng, đá Citrine có thể chế khắc những yếu tố không tốt ảnh hưởng đến sự nghiệp của nam Canh Tý 1960.

+ Màu nên hạn chế sử dụng:

Không nên chọn vật phẩm phong thủy có đỏ, màu hồng như hồng ngọc, Thạch anh hồng, Thạch anh tím, Mã não đỏ cho nam giới tuổi Canh Tý vì điều này sẽ khiến mệnh cung bị giảm năng lượng tích cực vì Mộc sinh Hỏa.

Màu kiêng kỵ:

Nam giới 1960 không nên dùng các màu tượng trưng cho mệnh Kim như trắng, ghi xám vì Kim khắc Mộc. Đá phong thủy có những màu này như Thạch anh trắng, đá Sapphire trắng, đá Sapphire ghi, Mã não trắng sẽ khiến mệnh cung bị xung khắc, khó đem lại vận may như mong muốn.

Nữ sinh năm 1960 hợp đeo đá màu gì, loại nào?

Vận dụng thuyết ngũ hành, có thể rút ra kết luận về màu sắc và loại đá hợp mệnh với nữ sinh năm 1960 như sau

Nữ sinh năm 1960 hợp đá màu gì?  bảng màu sắc cung mệnh thổ

+ Màu tương sinh:

Nữ sinh năm 1960 hợp nhất với màu đỏ, màu hồng, màu tím vì đây là những màu mang ý nghĩa Tương sinh (Hoả sinh Thổ). Khi đeo các loại đá phong thủy như đá Ruby, Thạch anh hồng, Thạch anh Tím, đá Tourmaline, đá Spinel, Mã não đỏ sẽ khiến con đường sự nghiệp, tình duyên của nữ giới tuổi này trở nên vô cùng thuận lợi.

+ Màu tương hợp:

Các màu được coi là màu tương hợp với nữ giới tuổi Canh Tý là màu vàng, màu nâu. Vì vậy, nếu chọn trang sức hay vật phẩm phong thủy làm từ đá Citrine, đá Sapphire vàng sẽ giúp cải thiện vận mệnh của nữ Canh Tý 1960.

+ Màu chế khắc:

Màu chế khắc của nữ giới tuổi Canh Tý sinh năm 1960 là màu đen, màu xanh nước biển, màu xanh da trời. Nguyên nhân bởi Thổ chế khắc được Thuỷ. Do vậy, nên chú ý đến các loại đá nổi bật như đá Sapphire đen, đá Tourmaline đen, đá Tektit, đá Aquamarine, đá Topaz nếu nữ Canh Tý cảm thấy cuộc sống bước vào giai đoạn khó khăn, có nhiều trở ngại.

+ Màu nên hạn chế sử dụng:

Nguyên liệu nên hạn chế chế tác thành trang sức của nữ giới sinh năm 1960 là đá Sapphire trắng, Mã não trắng, đá Sapphire ghi, Thạch anh trắng. Những loại đá đặc trưng bởi sắc trắng này sẽ khiến cung mệnh của nữ tuổi Canh Tý bị ảnh hưởng tiêu cực, suy hao năng lượng do Thổ sinh Kim.

+ Màu kiêng kỵ:

Hiển nhiên, Mộc khắc Thổ nên đá Jade, Ngọc lục bảo, đá Amazoline, đá Onix là những loại đá mà nữ tuổi Canh Tý nên kiêng dùng không chỉ trong vật phẩm phong thủy, đồ trang sức, mà ngay cả trong không gian sống hàng ngày cũng nên tránh sử dụng.

Lời kết:

Nội dung tư vấn nam, nữ sinh năm 1960 hợp đeo đá màu gì đã được bài viết trên giới thiệu. Nếu bạn muốn tìm hiểu thông tin về các tuổi khác, hãy chờ đợi những bài viết tiếp theo nhé. Chúc bạn sớm tìm được vật phẩm trang sức đá phong thủy phù hợp để ngày càng thành công hơn trong công việc và cuộc sống.

Phong Thủy Ngọc An

Có thể bạn muốn xem
Đá ngọc lam (Turquoise) đặc tính, ý nghĩa và tác dụng

Đá ngọc lam (Turquoise) đặc tính, ý nghĩa và tác dụng

Đá Ngọc lam được biết đến là viên đá của lòng chân thật, "nhận ra trong tâm thức giữa thân và tâm". Giúp ta hiểu rõ bản thân, từ đó sẽ giúp ít cho ta rất nhiều trong cuộc sống. Ngọc lam cũng được biết đến là viên đá của sự bảo vệ và làm tinh khiết, giúp bạn mạnh mẽ hơn và luôn có cảm giác an toàn

Chi tiết
Sinh năm 2006 mệnh gì? Hợp đeo đá màu gì?

Sinh năm 2006 mệnh gì? Hợp đeo đá màu gì?

Bạn đang muốn tìm hiểu xem người sinh năm 2006 hợp đeo đá màu gì? Hôm nay, Phong thủy Ngọc An sẽ chia sẻ với bạn về điều này.

Chi tiết
Sinh năm 2005 mệnh gì? hợp đeo đá màu gì?

Sinh năm 2005 mệnh gì? hợp đeo đá màu gì?

Bạn đang muốn tìm hiểu sinh năm 2005 hợp đeo đá màu gì? Vậy thì đây chính là bài viết dành cho bạn

Chi tiết
Sinh năm 1969 mệnh gì? hợp đeo đá màu gì?

Sinh năm 1969 mệnh gì? hợp đeo đá màu gì?

Sinh năm 1969 hợp đeo đá màu gì thì hợp? Sẽ thực sự quan trọng bởi trang sức phong thủy nếu chọn đúng màu sẽ mang lại năng lượng dồi dào cùng may mắn và tài lộc

Chi tiết
Sinh năm 1968 mệnh gì? hợp đeo đá màu gì?

Sinh năm 1968 mệnh gì? hợp đeo đá màu gì?

Sinh năm 1968 hợp đeo đá màu gì để có thể mang lại cho bạn nhiều tài lộc, may mắn, sống đời bình an, dồi dào sức khỏe, công danh thành đạt

Chi tiết
Sinh năm 1967 mệnh gì? hợp đeo đá màu gì

Sinh năm 1967 mệnh gì? hợp đeo đá màu gì

Sinh năm 1967 hợp đeo đá màu gì để cuộc sống của bạn ngập tràn những điều may mắn, luôn cảm thấy hạnh phúc, bình an, thuận lời đường công danh, tiền tài?

Chi tiết
Sinh năm 1966 mệnh gì? hợp đeo đá màu gì?

Sinh năm 1966 mệnh gì? hợp đeo đá màu gì?

Sinh năm 1966 hợp đeo đá màu gì để cuộc sống của bạn luôn nhận được về mình những điều may mắn sẽ được đề cập chi tiết dưới đây

Chi tiết
Sinh năm 1965 mệnh gì? hợp đeo đá màu gì?

Sinh năm 1965 mệnh gì? hợp đeo đá màu gì?

Đá phong thủy là trang sức không chỉ đẹp mà còn nhiều ý nghĩa. Hãy tìm hiểu sinh năm 1965 hợp đeo đá màu gì để hút thêm may mắn, tài lộc và bình an.

Chi tiết
Sinh năm 1964 mệnh gì? hợp đeo đá màu gì

Sinh năm 1964 mệnh gì? hợp đeo đá màu gì

Sinh năm 1964 hợp đeo đá màu gì? Có lưu ý gì riêng dành cho nam, nữ sinh năm 1964 không? Bài viết sau sẽ giúp bạn phân biệt điều đó.

Chi tiết
Sinh năm 1963 mệnh gì? hợp đeo đá màu gì?

Sinh năm 1963 mệnh gì? hợp đeo đá màu gì?

Nếu bạn đang thắc mắc sinh năm 1963 hợp đeo đá màu gì? thì bài viết sau sẽ giúp bạn có được lời giải đáp phù hợp

Chi tiết
Sinh năm 1962 mệnh gì? hợp đeo đá màu gì

Sinh năm 1962 mệnh gì? hợp đeo đá màu gì

Sinh năm 1962 hợp đeo đá màu gì? là thắc mắc nhận được nhiều sự quan tâm của những người tuổi này. Bài viết sau sẽ nhanh chóng mang đến những gợi ý phù hợp.

Chi tiết
Sinh năm 1961 mệnh gì? hợp đeo đá màu gì?

Sinh năm 1961 mệnh gì? hợp đeo đá màu gì?

Bạn thắc mắc không biết sinh năm 1961 hợp đeo đá màu gì? Vậy thì hãy lưu lại ngay bài viết dưới đây nhé, chắc chắn bạn sẽ tìm lời giải đáp ưng ý

Chi tiết
Sinh năm 2001 mệnh gì? hợp đeo đá màu gì?

Sinh năm 2001 mệnh gì? hợp đeo đá màu gì?

Bạn đang muốn tìm hiểu liệu người sinh năm 2001 hợp đeo đá màu gì? Giờ thì bạn không phải tìm kiếm chúng ở đâu nữa vì chúng sẽ chia sẻ chúng với bạn ngay bây giờ

Chi tiết
Sinh năm 1998 mệnh gì? hợp đeo đá màu gì?

Sinh năm 1998 mệnh gì? hợp đeo đá màu gì?

Bạn đang thắc mắc sinh năm 1998 hợp đeo đá màu gì? Hiểu được điều này, hôm nay phongthuyngocan.com sẽ chia sẻ với bạn chủ đề này thông qua bài viết dưới đây.

Chi tiết
Sinh năm 2004 mệnh gì? hợp đeo đá màu gì

Sinh năm 2004 mệnh gì? hợp đeo đá màu gì

Sinh năm 2004 hợp đeo đá màu gì? Nam, nữ sinh năm 2004 có thể đeo các loại đá giống nhau không? Tất cả sẽ có trong nội dung sau

Chi tiết
Loading...