|      2737

Nam và nữ sinh năm 1960 – Canh Tý là những người có năm sinh dương lịch được tính từ ngày 28/01/1960 đến 14/02/1961. Đây là những người tuổi Chuột có mệnh ngũ hành Bích Thượng Thổ (Đất tò vò) thuộc mệnh Thổ. Vậy sinh năm 1960 hợp đeo đá màu gì hãy cùng bài viết sau tìm hiểu.

Sinh năm 1960 mệnh gì
Canh tý 1960 mệnh gì?

Tính cách của người sinh năm 1960

Những người sinh năm 1960 – Canh Tý thường có tính cách bộc trực, thành thật trong mọi tình hướng. Ngay từ thuở nhỏ, người sinh năm 1960 đã muốn tự lập và có thể từ chối thẳng thừng những sự trợ giúp không cần thiết. Người tuổi Canh Tý có số bôn ba mọi nơi, làm ăn xa nhà. Một điểm đặc biệt là họ rất thông minh và học nhiều biết rộng, có bản tính thích quan tâm đến những người xung quanh.

Sinh năm 1960 mệnh gì?

Nam và nữ tuổi Canh tý có năm sinh dương lịch: tính từ ngày 28/01/1960 đến ngày 14/2/1961

Năm sinh âm lịch: năm Canh Tý (tinh con chuột)

Mệnh Ngũ Hành: Bích Thượng Thổ thuộc mệnh THỔ

Khi muốn xem hợp hướng nhà hoặc xem màu sắc chọn trang sức đá phong thủy cũng như để sơn nhà, mua xe... các bạn cần xác định mệnh và quẻ mệnh của mình là gì?. Với những người sinh năm 1960 có mệnh ngũ hành là Mộc và đối với Nam có quẻ mệnh thuộc cung Tốn hành MỘC. Còn nữ thuộc cung Khôn THỔ cụ thể:

Nam sinh năm 1960 thuộc cung mệnh gì?

Theo quẻ mệnh, nam giới sinh năm Canh Tý thuộc cung Tốn, hành Mộc.

Hướng tốt với nam tuổi này là các hướng như hướng Bắc (Sinh khí), hướng Nam (Thiên y), hướng Đông (Diên niên) và hướng Đông Nam (Phục vị).

Hướng xấu với nam giới tuổi này là hướng Đông Bắc (Tuyệt mệnh), hướng Tây Nam (Ngũ quỷ), hướng Tây (Lục sát), hướng Tây Bắc (Họa hại).

Nữ sinh năm 1960 thuộc cung mệnh gì?

Nữ sinh năm Canh Tý 1960 thuộc cung Khôn, hành Thổ.

Theo đó, hướng tốt của nữ giới tuổi này là hướng Đông Bắc (Sinh khí), hướng Tây (Thiên y), hướng Tây Bắc (Diên niên), hướng Tây Nam (Phục Vị).

Hướng xấu với nữ giới sinh năm này là hướng Bắc (Tuyệt mệnh), hướng Đông Nam (Ngũ quỷ), hướng Nam (Lục sát), hướng Đông (Hoạ hại).

Sinh năm 1960 nên đeo loại đá nào?

Theo như phần trên có thể thấy nam giới và nữ giới lại có mệnh cung khác nhau. Cụ thể, nam giới Canh Tý thuộc cung Tốn, hành Mộc. Còn nữ giới Canh Tý thuộc cung Khôn, hành Thổ. Vì vậy cần lưu ý những thông tin về màu sắc và chất liệu khi lựa chọn đá phong thủy dành cho nam giới và nữ giới sinh năm 1960.

Phân biệt giữa mệnh tử vi và mệnh cung
Mệnh ngũ hành và cung mệnh khác nhau như thế nào?

Nam sinh năm 1960 hợp đeo đá màu gì, loại nào?

Vận dụng thuyết ngũ hành, có thể rút ra kết luận về màu sắc và loại đá hợp mệnh với nam sinh năm 1960 như sau:

nam canh tý sinh năm 1960 hợp đá màu gì? bảng màu sác hợp cung mệnh mộc

+ Màu tương sinh:

Vì Thuỷ sinh Mộc nên màu tương sinh của nam tuổi Canh Tý là các màu như màu đen, màu xanh nước biển. Theo đó, nam tuổi Canh Tý 1960 nên đeo các loại đá có màu đen, xanh nước biển tự nhiên như đá Jade, đá Onix, ngọc Lục bảo, đá Amazoline để cuộc sống và sự nghiệp trở nên thuận lợi hơn

+ Màu tương hợp:

Để vật phẩm phong thủy trở nên tương hợp với nam giới tuổi Canh Tý 1960 nên đá tự nhiên có màu xanh lá như ngọc Lục bảo, đá Jade, đá Onix, đá Amazoline. Đây đều là những loại đá có màu xanh rất tốt cho vận mệnh của người tuổi này.

+ Màu chế khắc:

Do Mộc chế ngự được Thổ nên màu chế khắc của nam giới thuộc tuổi này là những màu như màu nâu, màu vàng. Vì vậy nên đeo đá Sapphire vàng, đá Citrine có thể chế khắc những yếu tố không tốt ảnh hưởng đến sự nghiệp của nam Canh Tý 1960.

+ Màu nên hạn chế sử dụng:

Không nên chọn vật phẩm phong thủy có đỏ, màu hồng như hồng ngọc, Thạch anh hồng, Thạch anh tím, Mã não đỏ cho nam giới tuổi Canh Tý vì điều này sẽ khiến mệnh cung bị giảm năng lượng tích cực vì Mộc sinh Hỏa.

Màu kiêng kỵ:

Nam giới 1960 không nên dùng các màu tượng trưng cho mệnh Kim như trắng, ghi xám vì Kim khắc Mộc. Đá phong thủy có những màu này như Thạch anh trắng, đá Sapphire trắng, đá Sapphire ghi, Mã não trắng sẽ khiến mệnh cung bị xung khắc, khó đem lại vận may như mong muốn.

Nữ sinh năm 1960 hợp đeo đá màu gì, loại nào?

Vận dụng thuyết ngũ hành, có thể rút ra kết luận về màu sắc và loại đá hợp mệnh với nữ sinh năm 1960 như sau

Nữ sinh năm 1960 hợp đá màu gì?  bảng màu sắc cung mệnh thổ

+ Màu tương sinh:

Nữ sinh năm 1960 hợp nhất với màu đỏ, màu hồng, màu tím vì đây là những màu mang ý nghĩa Tương sinh (Hoả sinh Thổ). Khi đeo các loại đá phong thủy như đá Ruby, Thạch anh hồng, Thạch anh Tím, đá Tourmaline, đá Spinel, Mã não đỏ sẽ khiến con đường sự nghiệp, tình duyên của nữ giới tuổi này trở nên vô cùng thuận lợi.

+ Màu tương hợp:

Các màu được coi là màu tương hợp với nữ giới tuổi Canh Tý là màu vàng, màu nâu. Vì vậy, nếu chọn trang sức hay vật phẩm phong thủy làm từ đá Citrine, đá Sapphire vàng sẽ giúp cải thiện vận mệnh của nữ Canh Tý 1960.

+ Màu chế khắc:

Màu chế khắc của nữ giới tuổi Canh Tý sinh năm 1960 là màu đen, màu xanh nước biển, màu xanh da trời. Nguyên nhân bởi Thổ chế khắc được Thuỷ. Do vậy, nên chú ý đến các loại đá nổi bật như đá Sapphire đen, đá Tourmaline đen, đá Tektit, đá Aquamarine, đá Topaz nếu nữ Canh Tý cảm thấy cuộc sống bước vào giai đoạn khó khăn, có nhiều trở ngại.

+ Màu nên hạn chế sử dụng:

Nguyên liệu nên hạn chế chế tác thành trang sức của nữ giới sinh năm 1960 là đá Sapphire trắng, Mã não trắng, đá Sapphire ghi, Thạch anh trắng. Những loại đá đặc trưng bởi sắc trắng này sẽ khiến cung mệnh của nữ tuổi Canh Tý bị ảnh hưởng tiêu cực, suy hao năng lượng do Thổ sinh Kim.

+ Màu kiêng kỵ:

Hiển nhiên, Mộc khắc Thổ nên đá Jade, Ngọc lục bảo, đá Amazoline, đá Onix là những loại đá mà nữ tuổi Canh Tý nên kiêng dùng không chỉ trong vật phẩm phong thủy, đồ trang sức, mà ngay cả trong không gian sống hàng ngày cũng nên tránh sử dụng.

Lời kết:

Nội dung tư vấn nam, nữ sinh năm 1960 hợp đeo đá màu gì đã được bài viết trên giới thiệu. Nếu bạn muốn tìm hiểu thông tin về các tuổi khác, hãy chờ đợi những bài viết tiếp theo nhé. Chúc bạn sớm tìm được vật phẩm trang sức đá phong thủy phù hợp để ngày càng thành công hơn trong công việc và cuộc sống.

Phong Thủy Ngọc An

Có thể bạn muốn xem
Tư vấn cách chọn Kích thước quả cầu đá phong thủy hợp không gian bài trí

Tư vấn cách chọn Kích thước quả cầu đá phong thủy hợp không gian bài trí

Phong Thủy Ngọc An cơ sở hàng đầu hiện nay chuyên tư vấn chọn kích thước quả cầu đá phong thủy hợp không gian bài trí. Nhằm đem lại sự hiệu quả cao nhất về mặt phong thủy cho mỗi gia chủ.

Chi tiết
Mục đích sử dụng quả cầu phong thủy đá thạch anh

Mục đích sử dụng quả cầu phong thủy đá thạch anh

Mục đích sử dụng quả cầu phong thủy đá thạch anh không chỉ làm đẹp cho không gian bài trí chúng còn có tác dụng rất lớn giúp gia chủ phát tài, phát lộc.

Chi tiết
Quả cầu phong thủy đá thạch anh có giá bán bao nhiêu?

Quả cầu phong thủy đá thạch anh có giá bán bao nhiêu?

Quả cầu phong thủy đá thạch anh đang một trong những vật phẩm phong thủy được lựa chọn, sử dụng rất nhiều vào trong phong thủy. Nhưng chúng có giá bao nhiêu thì hãy nghiên cứu bài viết sau đây.

Chi tiết
Những giá trị đá thạch anh thô đem lại khi dùng vào trong phong thủy

Những giá trị đá thạch anh thô đem lại khi dùng vào trong phong thủy

Ngọc An chuyên cung cấp các loại đá thạch anh thô đủ màu hợp mệnh khi sử dụng vào trong phong thủy. Với giá trị tự nhiên 100% sẽ đem lại nguồn năng lượng cao nhất.

Chi tiết
Vì sao Ngọc An là cơ sở bán đá phong thủy uy tín nhất tại Hà Nội hiện nay?

Vì sao Ngọc An là cơ sở bán đá phong thủy uy tín nhất tại Hà Nội hiện nay?

Nhu cầu sử dụng đá phong thủy ngày càng cao nên các cơ sở bán đá phong thủy cũng mọc ra như nấm, nhưng không phải địa chỉ nào cũng đáng để bạn chọn mặt gửi vàng. Vậy vì sao Ngọc An lại là cơ sở bán đá phong thủy uy tín nhất Hà Nội hiện nay?

Chi tiết
Mua đá phong thủy 100% tự nhiên, giá rẻ tại Hà Nội ở đâu?

Mua đá phong thủy 100% tự nhiên, giá rẻ tại Hà Nội ở đâu?

Mua đá phong thủy 100% tự nhiên, giá rẻ tại Hà Nội ở đâu đang là băn khoăn của rất nhiều người. Bởi đá phong thủy chỉ đạt được giá trị thực sự khi sử dụng đúng loại đá tốt, chất lượng. Hãy cùng chúng tôi đi tìm địa chỉ uy tín bán đá phong thủy tại Hà Nội trong bài viết này nhé.

Chi tiết
Tổng hợp các loại dây chuyền mặt đá mang đến bình an và may mắn

Tổng hợp các loại dây chuyền mặt đá mang đến bình an và may mắn

Dây chuyền mặt đá ngày càng chiếm trọn niềm tin của nhiều người dùng. Ngoài công dụng làm đồ trang sức, đây còn được coi như “bùa hộ mệnh”. Khi bạn biết cách lựa chọn, sử dụng phù hợp sẽ đem lại bình an và nhiều may mắn.

Chi tiết
Mách bạn địa chỉ cần mua đá thạch anh tự nhiên, giá rẻ?

Mách bạn địa chỉ cần mua đá thạch anh tự nhiên, giá rẻ?

Đá thạch anh hiện nay đang được sử dụng phổ biến trong đời sống hàng ngày. Bài viết này mách bạn địa chỉ mua đá thạch anh tự nhiên, giá rẻ?

Chi tiết
Vòng đá mắt hổ sự lựa chọn được yêu thích với nhiều điều thú vị

Vòng đá mắt hổ sự lựa chọn được yêu thích với nhiều điều thú vị

Vòng đá mắt hổ hiện đang trở thành sự lựa chọn được đông đảo người dùng yêu thích. Món đồ trang sức phong thủy này luôn chứa đựng những điều thú vị. Vừa góp phần khẳng định cá tính, lại giúp chủ nhân đón nhận nhiều may mắn.

Chi tiết
Những sai lầm cần tránh khi đeo vòng tay đá bản liền

Những sai lầm cần tránh khi đeo vòng tay đá bản liền

Vòng tay đá bản liền được biết đến là sản phẩm chế tác từ các loại đá tự nhiên. Với sự khác biệt so với vòng hạt nằm ở thiết kế liền khối. Trong khi mọi giá trị lợi ích vẫn giữ trọn, đem lại nhiều lợi ích cho người dùng.

Chi tiết
Lý do nên mua vòng tay đá thạch anh tóc nâu tại Phong Thủy Ngọc An

Lý do nên mua vòng tay đá thạch anh tóc nâu tại Phong Thủy Ngọc An

Vòng tay đá thạch anh tóc nâu tại Phong Thủy Ngọc An hiện là sản phẩm có sức tiêu thụ mạnh mẽ. Đông đảo người dùng đã tin tưởng lựa chọn, coi đây như người bạn đồng hành trong cuộc sống. Vừa làm món đồ trang sức độc đáo, lại có cơ hội hưởng sự hỗ trợ phát triển tốt nhất.

Chi tiết
Vòng tay đá thạch vàng phù hợp cho người dùng mệnh gì?

Vòng tay đá thạch vàng phù hợp cho người dùng mệnh gì?

Vòng tay đá thạch vàng sở hữu nét đẹp tươi sáng, luôn làm nổi bật khí chất sang trọng của người đeo. Vì vậy, việc sản phẩm được yêu thích và săn đón là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Chi tiết
Hướng dẫn cách sử dụng vòng tay đá thạch trắng hiệu quả

Hướng dẫn cách sử dụng vòng tay đá thạch trắng hiệu quả

Vòng tay đá thạch trắng là món đồ trang sức phong thủy được nhiều người ưa chuộng lựa chọn. Qua đó, góp phần khẳng định đẳng cấp, phong cách cá tính. Đồng thời, có cơ hội nhận sự hỗ trợ từ nguồn năng lượng tích cực để phát triển.

Chi tiết
Vòng tay đá thạch đen – Không đơn thuần là món đồ trang sức

Vòng tay đá thạch đen – Không đơn thuần là món đồ trang sức

Vòng tay đá thạch đen đang ngày càng chiếm hữu vị thế dẫn đầu thế giới vật phẩm phong thủy. Đây không chỉ là món đồ trang sức được ưa chuộng bởi vẻ đẹp sang trọng, huyền bí. Mà hơn hết, giá trị mang lại còn có nhiều tác động tích cực đến người dùng.

Chi tiết
Đá thạch anh đen là gì? Ý nghĩa của đá thạch anh đen theo phong thủy

Đá thạch anh đen là gì? Ý nghĩa của đá thạch anh đen theo phong thủy

Đá thạch anh đen là một loại đá quý tự nhiên chứa đựng nhiều giá trị ấn tượng đối với con người. Khi sử dụng vật phẩm được chế tác từ dòng đá này, chắc chắn chủ nhân sẽ luôn gặp nhiều may mắn, hạnh phúc và đón tài lộc.

Chi tiết
Loading...