|      26318

Sinh năm 1989 mệnh gì? Cụm từ khóa được khá nhiều người tìm kiếm trên internet. “Người sinh năm 1989 thuộc mệnh MỘC”. Câu trả lời này đúng nhưng vẫn chưa chính xác, vì bên cạnh đó vẫn còn một mệnh nữa. Đó là cung mệnh phi dựa trên “bát trạch tam nguyên” đây yếu tố cực kỳ cơ bản trong phong thủy, để chúng ta có thể chọn hướng nhà, chọn màu xe, màu sơn nhà cũng như chọn màu sắc cho trang sức đá phong thủy. Bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể về mệnh, cung mệnh của người sinh năm 1989 qua bài viết dưới đây.

sinh năm 1989 mệnh gì
Những người sinh năm 1989 mạng gì? cung gì?

Sinh năm 1989 Mệnh gì?

Nam và nữ tuổi Kỷ Tỵ có năm sinh dương lịch: tính từ ngày 6/2/1989 đến ngày 26/1/1990

Năm sinh âm lịch: Năm Kỷ Tỵ (tinh con rắn)

Mệnh Ngũ Hành: Đại lâm Mộc (gỗ trong rừng lớn) thuộc mệnh MỘC

Theo thuyết ngũ hành tất cả vạn vật trên vũ trụ đều phát sinh từ năm yếu tố cơ bản Kim – Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ tuần hoàn tương sinh và tương khắc lẫn nhau. Đối với người sinh năm 1989 có Mệnh ngũ hành thuộc “MỘC” được xác định theo chu kì của vòng can chi. Nhưng có một điểm lưu ý đặc biệt dành cho những người sinh năm 1989, là khi sinh ra chúng ta đều gắn liền với 2 mệnh. Nam và nữ  có cùng mệnh ngũ hành là  "Mộc” nhưng mệnh cung (quẻ mệnh) được sử dụng trong phong thủy ứng với nam mạng và nữ mạng là khác nhau cụ thể.

Nam sinh năm 1989 cung mệnh gì?

Nam sinh năm 1989 theo ngũ hành bát quái thuộc Cung KHÔN, hành THỔ, quái số 2, thuộc sao nhị bắc, tây tứ mệnh 

Mệnh cung (quẻ mệnh): Khôn Thổ

 Hướng tốt:  Tây bắc – Diên niên; Đông bắc – Sinh khí ;Tây – Thiên y; Tây nam – Phục vị

 Hướng xấu: Bắc – Tuyệt mệnh; Nam – Lục sát; Đông – Hại Họa; Đông nam – Ngũ quỷ

bat trạch phong thủy
Dựa vào bát trạch tam nguyên để xác định cung mệnh trong phong thủy

Nữ sinh năm 1989 cung mệnh gì?

Nữ sinh năm 1989 theo ngũ hành bát quái thuộc Cung TỐN, hành MỘC, quái số 4, thuộc sao tứ lục, đông tứ mệnh

Mệnh cung (quẻ mệnh): Tốn Mộc

 Hướng tốt: Nam – Thiên Y; Đông nam – Phục Vị; Đông – Diên niên; Bắc – Sinh khí

 Hướng xấu: Tây bắc – Hoạ hại; Đông bắc – Tuyệt mệnh; Tây nam – Ngũ quỷ; Tây –  Lục sát

sinh năm 1989 hơpj hướng gì

Sinh năm 1989 hợp màu gì? đeo đá gì?

Theo khảo sát thì hầu hết mọi người đang nhầm lẫn về “mệnh ngũ hành” và “mệnh cung phi”. Khi lấy mênh ngũ hành ứng dụng vào phong thủy khiến cho việc lựa chọn màu sắc khi mua xe, sơn nhà cũng như chọn đá phong thủy không mang lại tác dụng như mong muốn.

phân biệt ngũ hành
Phân biệt mệnh ngũ hành và cung mệnh để tìm ra màu sắc hợp với cung mệnh

 Do mệnh cung của nam và nữ sinh năm 1989 khác nhau nên phong thủy màu sắc tuổi Kỷ Tỵ 1989 cho nam và nữ cũng sẽ khác nhau cụ thể:

 Nam 1989

Nam mạng sinh năm 1989 thuộc Cung Khôn, hành THỔ vận dụng thuyết ngũ hành tìm ra màu sắc và loại đá hợp mệnh.

Màu tương sinh: Theo thuyết ngũ hành “Hỏa sinh Thổ” có nghĩa là những màu liên quan tới Hỏa sẽ tương sinh cho hành Thổ, giúp những bạn Nam kỷ tỵ cung mệnh thổ phát triển hơn trong cả sự nghiệp và cuộc sống những màu đó là tím, đỏ, hồng, cam.

 Đeo các loại đá như: Mắt hổ đỏ, thạch anh tóc đỏ, thạch anh tím, mã não đỏ, mã não cam, đá garnet (ngọc hồng lựu), ruby hồng ngọc, Spinel đỏ, san hô đỏ, gỗ hóa thạch vân đỏ, cẩm thạch huyết…

nam sinh năm 1989 hợp màu gì
Bảng màu sắc cung mệnh thổ 

Màu tương hợp: Bạn thuộc hành Thổ, đương nhiên khi đeo các màu sắc thuộc hành Thổ cũng sẽ rất tốt không thua kém gì màu sắc tương sinh đó là màu vàng nâu.

 Đeo các loại đá có màu vàng nâu: Đá mắt hổ vàng nâu, thạch anh tóc vàng, đá san hô vàng, thạch anh vàng, sapphire vàng..

Màu chế khắc: Trong vòng tròn tương sinh tương khắc của ngũ hành thì Thổ chế ngự được Thủy (đất hút nước) nên màu sắc của hành Thủy như đen, xanh nước biển, xanh da trời bạn có thể sử dụng được

 Có thể đeo các loại đá: Thiên thạch, Obsidian Tourmaline đen, Aquamarine, Topaz (lưu ý sử dụng khi dư tính thổ)

Màu Hạn chế sử dụng:   “xuất tính thổ để sinh kim” vì vậy Nam kỷ tỵ 1989 hạn chế sử dụng mauf trắng, xám, ghi thuộc hành kim

 Hạn chế đeo các loại đá như thạch anh trắng, Moonstone, Opal, thạch anh tóc trắng, gỗ hóa thạch xám…

Màu  kiêng kỵ: tốt nhất các bạn nam sinh năm 1989 nên tránh sử dụng màu xanh lá thuộc Mộc vì Mệnh cung bị hành Mộc khắc làm thổ suy yếu.

 Không nên đeo các loại đá như: Đá thạch anh tóc xanh, ngọc lục bảo, thạch anh xanh, cẩm thạch, ngọc bích, serpentine…

♦ Tham khảo nhanh những mẫu sản phẩm phù hợp với nam sinh năm 1989

 

Xem thêm: các sản phẩm phong thuỷ mang lại may mắn - sức khoẻ hợp Thổ

 Nữ 1989

Nữ mạng sinh năm 1989 thuộc Cung TỐN, hành MỘC

Màu tương sinh: Thủy tương sinh với Mộc, do đó những màu hợp nhất với nam đinh mão là màu thuộc hành thủy như màu đen, màu xanh nước biển, màu da trời hay màu xanh lam. Những màu này sẽ tương sinh giúp các bạn nữ 1989 thuộc cung mệnh mộc phát triển tài vận và suôn sẻ mọi đường.

nữ sinh năm 1989 hơpj màu gì
Bảng màu sắc cung mệnh mộc

 Đeo các loại đá như: Đá thiên thạch, đá obsidian, thạch anh đen, thạch anh khói đen, toumaline đen, dioxy, mắt hổ xanh đen, sapphire đen, Aquamarine, topaz…

Màu tương hợp: Khi đeo hay sử dụng các vật có màu sắc thuộc hành Mộc là màu xanh lá, xanh lục cũng tốt, không kém các màu tương sinh thuộc hành Thủy.

 Đeo các loại đá có màu xanh lá: Cẩm thạch (Jade), ngọc bích (Jadetit), đá lông công, đá chacledony xanh, thạch anh tóc xanh, ngọc lục bảo, saphire xanh lá, Piredot…

Màu chế khắc: Những màu mà Mộc khắc chế được là những màu của Thổ là màu vàng sậm, nâu đất. Những màu này tùy vào trường hợp cụ thể mà bạn cần tìm hiểu kỹ sử dụng màu khắc chế sao cho hợp lý.

Có thể đeo các loại đá: Mắt hổ vàng nâu, hổ phách, citrine…(lưu ý sử dụng khi dư tính thổ)

Màu Hạn chế sử dụng: Là các màu đỏ, hồng, tím thuộc hành “Hỏa” vì mệnh cung sinh mộc xuất sinh ra hỏa (Lửa cần phải có củi mới cháy)

 Hạn chế đeo các loại đá: Thạch anh hồng, thạch anh tím, đá mắt hổ đỏ, mã não đỏ, thạch anh tóc đỏ, garnet….

Màu  kiêng kỵ: Vì "Kim khắc Mộc" nên bạn nên tránh những màu liên quan tới hành kim (trắng, bạc, ghi ) bởi lẽ Kim là dao, là rùi có thể cưa hoặc chặt đổ cây. Làm những bạn nữ 1989 thuộc cung mệnh mộc khó phát triển hoặc đi lùi trong con đường sự nghiệp và tài vận.

 Không nên sử dụng các loại đá: Gỗ hóa thạch xám, thạch anh tóc trắng,thạch anh trắng, đá san hô, đá opal, Moonstone…

♦ Tham khảo nhanh những mẫu sản phẩm phù hợp với Nữ sinh năm 1989

 

Xem thêm: Các sản phẩm phong thuỷ mang lại may mắn - sức khoẻ hợp mộc

Lưu ý: khi đeo trang sức phong thủy thì phải sử dụng đá tự nhiên 100 % mới cộng sinh năng lượng trong đá với cung mệnh. Từ đó mới thu hút linh khí đất trời mang đến sức khoẻ, may mắn, tài lộc và có được một cuộc sống hạnh phúc.

Qua bài viết trên chúng tôi đã tổng hợp những thông tin cơ bản và chi tiết nhất cho Nam và Nữ tuổi tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989. Hy vọng qua bài viết bạn hãy chọn những hướng hợp, màu sắc đá phù hợp với cung mệnh.

Phong Thủy Ngọc An,


Có thể bạn muốn xem
Đá Malachite ( Đá khổng tước ): Đặc điểm, tính chất & ý nghĩa khi sử dụng

Đá Malachite ( Đá khổng tước ): Đặc điểm, tính chất & ý nghĩa khi sử dụng

Đá Malachite là một trong những loại đá có màu sắc đặc biệt, hiếm có với màu xanh lá cây đậm thêm những đường nét hoa văn tinh tế và độc đáo khiến chúng trở thành một trong những loại đá phong thủy rất được yêu thích. Tuy nhiên, bạn muốn chọn mua một sản phẩm đá Malachite, trước tiên bạn cần phải thực sự hiểu rõ về nó. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu tổng quát về đá Malachite qua bài viết sau đây.

Chi tiết
Địa chỉ bán hang hốc thạch anh tím chất lượng tại Hà Nội & TP Hồ Chí Minh

Địa chỉ bán hang hốc thạch anh tím chất lượng tại Hà Nội & TP Hồ Chí Minh

Không quá khó khăn để bạn tìm thấy những địa chỉ bán hang hốc thạch anh tím trên địa bàn Hà Nội & TP Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, tìm được địa chỉ uy tín, cung cấp sản phẩm chất lượng cao và có giá cả hợp lý không phải điều dễ dàng. Do đó quý vị đừng bỏ qua bài viết của chúng tôi sau đây.

Chi tiết
Tổng quát đá Mặt Trăng (Moonstone): Đặc điểm, công dụng & Ý nghĩa

Tổng quát đá Mặt Trăng (Moonstone): Đặc điểm, công dụng & Ý nghĩa

Đá Moonstone mang vẻ đẹp huyền bí, mờ ảo, lung linh như ánh sáng của mặt trăng vì vậy người La Mã và người Hindu coi là một biểu tưởng thần linh. Vậy bạn đã thực sự hiểu rõ về loại đá này và những công dụng, ý nghĩa của chúng. Nếu chưa, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tổng quát về đá Moonstone trong bài viết sau đây.

Chi tiết
Hang hốc thạch anh là gì? Có mấy dạng hang hốc thạch anh?

Hang hốc thạch anh là gì? Có mấy dạng hang hốc thạch anh?

Đá thạch anh là một trong những loại đá quý hiện đang được nhiều người ưa chuộng. Bên cạnh các loại vật phẩm phong thủy như: vòng tay, các linh vật phong thủy thì nhiều người đang tìm kiếm các hang hốc thạch anh để bài trí trong nhà

Chi tiết
Đá Tourmaline: Màu sắc, đặc điểm & công dụng của từng dạng tourmaline

Đá Tourmaline: Màu sắc, đặc điểm & công dụng của từng dạng tourmaline

Nếu bạn là người yêu thích vẻ đẹp của đá phong thủy và những điều tâm linh ẩn chứa đằng sau mỗi viên đá chắc chắn sẽ không thể không biết đến đá Tourmaline. Để hiểu rõ hơn về loại đá này, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu tổng quát về đá Tourmaline qua bài viết sau đây.

Chi tiết
Tìm hiểu Ngọc cẩm thạch: Tính chất, công dụng & đặc điểm nhận dạng

Tìm hiểu Ngọc cẩm thạch: Tính chất, công dụng & đặc điểm nhận dạng

Ngọc cẩm thạch một trong những loại đá quý rất được ưa chuộng tại khu vực Châu Á bởi vẻ đẹp hoàn mĩ đầy cuốn hút cũng như những ý nghĩa phong thủy nó mang đến cho cuộc sống của con người. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về Ngọc cẩm thạch qua bài viết sau đây.

Chi tiết
Đá Nephirite viên ngọc bích yêu thích của tầng lớp Vua Chúa

Đá Nephirite viên ngọc bích yêu thích của tầng lớp Vua Chúa

Đá Nephirite hay còn có tên gọi khác là đá Ngọc Bích – đây là một trong những loại ngọc quý hiếm rất được tầng lớp vua chúa yêu thích và ưa chuộng. Hãy tìm hiểu chi tiết về đá Nephirite để biết rõ hơn về nguồn gốc và công dụng của loại đá quý này

Chi tiết
Giải đáp thắc mắc đá thạch anh giá bao nhiêu là hợp lý

Giải đáp thắc mắc đá thạch anh giá bao nhiêu là hợp lý

Nhu cầu tìm kiếm, mua các sản phẩm từ chất liệu đá thạch anh rất nhộn nhịp. Tuy nhiên để mua được sản phẩm chất lượng có giá thành hấp dẫn với đó đá thạch anh giá bao nhiêu là hợp lý là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về điều này qua bài viết sau đây.

Chi tiết
Đá phong thủy giá bao nhiêu? Những ý nghĩa tâm linh của đá phong thủy

Đá phong thủy giá bao nhiêu? Những ý nghĩa tâm linh của đá phong thủy

Đá phong thủy luôn mang cho mình một dấu ấn rất riêng biệt trong lòng khách hàng không chỉ nằm ở vẻ đẹp tự nhiên, một lá bùa hộ mệnh, một vật phẩm thu hút tiền tài cho gia chủ. Nhưng để biết được đá phong thủy giá bao nhiêu? hãy theo dõi bải viết sau đây.

Chi tiết
Vòng tay phong thủy giá bao nhiêu? Cách bảo quản vòng tay đá phong thủy chuẩn

Vòng tay phong thủy giá bao nhiêu? Cách bảo quản vòng tay đá phong thủy chuẩn

Mua được một vòng tay phong thủy chất lượng, mẫu mã đẹp đã vô cùng khó khăn nhưng việc biết được chúng có giá thành bao nhiêu và bảo quan như thế nào thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Chi tiết
Giá vòng tay thạch anh bao nhiêu? Cách chọn vòng tay đá thạch anh phù hợp với bản mệnh

Giá vòng tay thạch anh bao nhiêu? Cách chọn vòng tay đá thạch anh phù hợp với bản mệnh

Trong bài viết sau đây, chúng tôi xin chia sẻ về những thông tin mà mọi người đang rất quan tâm hiện nay, đó chính là giá vòng tay đá thạch anh bao nhiêu và làm thế nào để chọn được một sản phẩm đúng với bản mệnh?

Chi tiết
Bán đá thạch anh nguyên khối dùng trong chế tác phong thủy

Bán đá thạch anh nguyên khối dùng trong chế tác phong thủy

Hiện nay nhu cầu chế tác những tác phẩm phong thủy rất cần những đá thạch anh nguyên khối có kích thước đạt tiêu chuẩn. Vì vậy quý vị nơi bán đá thạch anh nguyên khối quý vị hãy qua Ngọc An chúng tôi.

Chi tiết
Cơ sở gia công chế tác tượng phật bằng đá tại Hà Nội

Cơ sở gia công chế tác tượng phật bằng đá tại Hà Nội

Quý vị có nhu cầu tạc những bức tượng phật bằng đá quý vị hãy ghé qua phong thủy Ngọc An là sự lựa chọn hoàn hảo, duy nhất cho quý vị hiện nay. Với giá thành, chất lượng đảm bảo tuyệt đối khi quý vị đặt làm sản phẩm.

Chi tiết
Những điều cần biết khi chọn vòng phong thủy cho tuổi Đinh Mùi 1967

Những điều cần biết khi chọn vòng phong thủy cho tuổi Đinh Mùi 1967

Bạn sinh năm 1967 và đang muốn chọn vòng tay phong thủy hoặc bạn muốn mua vòng tay phong thủy làm quà tặng cho tuổi Đinh Mùi phù hợp nhưng không biết cách lựa chọn như thế nào. Vậy đừng chần chừ gì nữa mà hãy đọc ngay bài viết dưới đây của chúng tôi để biết cách trọn vòng tay phong thủy cho tuổi Đinh Mùi 1967 phù hợp nhất.

Chi tiết
Chọn vòng phong thủy cho tuổi Bính Thân 2016

Chọn vòng phong thủy cho tuổi Bính Thân 2016

Một trong những câu hỏi mà chúng tôi nhận được rất nhiều là nam nữ tuổi Bính Thân thuộc mệnh gì, hợp với những màu sắc nào, hợp với loại vòng trang sức phong thủy nào. Để giúp bạn trả lời câu hỏi trên và chọn vòng phong thủy cho tuổi Bính Thân 2016 phù hợp nhất hãy đọc ngay bài viết dưới đây.

Chi tiết
Loading...