|      24109

Sinh năm 1989 mệnh gì? Cụm từ khóa được khá nhiều người tìm kiếm trên internet. “Người sinh năm 1989 thuộc mệnh MỘC”. Câu trả lời này đúng nhưng vẫn chưa chính xác, vì bên cạnh đó vẫn còn một mệnh nữa. Đó là cung mệnh phi dựa trên “bát trạch tam nguyên” đây yếu tố cực kỳ cơ bản trong phong thủy, để chúng ta có thể chọn hướng nhà, chọn màu xe, màu sơn nhà cũng như chọn màu sắc cho trang sức đá phong thủy. Bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể về mệnh, cung mệnh của người sinh năm 1989 qua bài viết dưới đây.

sinh năm 1989 mệnh gì
Những người sinh năm 1989 mạng gì? cung gì?

Sinh năm 1989 Mệnh gì?

Nam và nữ tuổi Kỷ Tỵ có năm sinh dương lịch: tính từ ngày 6/2/1989 đến ngày 26/1/1990

Năm sinh âm lịch: Năm Kỷ Tỵ (tinh con rắn)

Mệnh Ngũ Hành: Đại lâm Mộc (gỗ trong rừng lớn) thuộc mệnh MỘC

Theo thuyết ngũ hành tất cả vạn vật trên vũ trụ đều phát sinh từ năm yếu tố cơ bản Kim – Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ tuần hoàn tương sinh và tương khắc lẫn nhau. Đối với người sinh năm 1989 có Mệnh ngũ hành thuộc “MỘC” được xác định theo chu kì của vòng can chi. Nhưng có một điểm lưu ý đặc biệt dành cho những người sinh năm 1989, là khi sinh ra chúng ta đều gắn liền với 2 mệnh. Nam và nữ  có cùng mệnh ngũ hành là  "Mộc” nhưng mệnh cung (quẻ mệnh) được sử dụng trong phong thủy ứng với nam mạng và nữ mạng là khác nhau cụ thể.

Nam sinh năm 1989 cung mệnh gì?

Nam sinh năm 1989 theo ngũ hành bát quái thuộc Cung KHÔN, hành THỔ, quái số 2, thuộc sao nhị bắc, tây tứ mệnh 

Mệnh cung (quẻ mệnh): Khôn Thổ

 Hướng tốt:  Tây bắc – Diên niên; Đông bắc – Sinh khí ;Tây – Thiên y; Tây nam – Phục vị

 Hướng xấu: Bắc – Tuyệt mệnh; Nam – Lục sát; Đông – Hại Họa; Đông nam – Ngũ quỷ

bat trạch phong thủy
Dựa vào bát trạch tam nguyên để xác định cung mệnh trong phong thủy

Nữ sinh năm 1989 cung mệnh gì?

Nữ sinh năm 1989 theo ngũ hành bát quái thuộc Cung TỐN, hành MỘC, quái số 4, thuộc sao tứ lục, đông tứ mệnh

Mệnh cung (quẻ mệnh): Tốn Mộc

 Hướng tốt: Nam – Thiên Y; Đông nam – Phục Vị; Đông – Diên niên; Bắc – Sinh khí

 Hướng xấu: Tây bắc – Hoạ hại; Đông bắc – Tuyệt mệnh; Tây nam – Ngũ quỷ; Tây –  Lục sát

sinh năm 1989 hơpj hướng gì

Sinh năm 1989 hợp màu gì? đeo đá gì?

Theo khảo sát thì hầu hết mọi người đang nhầm lẫn về “mệnh ngũ hành” và “mệnh cung phi”. Khi lấy mênh ngũ hành ứng dụng vào phong thủy khiến cho việc lựa chọn màu sắc khi mua xe, sơn nhà cũng như chọn đá phong thủy không mang lại tác dụng như mong muốn.

phân biệt ngũ hành
Phân biệt mệnh ngũ hành và cung mệnh để tìm ra màu sắc hợp với cung mệnh

 Do mệnh cung của nam và nữ sinh năm 1989 khác nhau nên phong thủy màu sắc tuổi Kỷ Tỵ 1989 cho nam và nữ cũng sẽ khác nhau cụ thể:

 Nam 1989

Nam mạng sinh năm 1989 thuộc Cung Khôn, hành THỔ vận dụng thuyết ngũ hành tìm ra màu sắc và loại đá hợp mệnh.

Màu tương sinh: Theo thuyết ngũ hành “Hỏa sinh Thổ” có nghĩa là những màu liên quan tới Hỏa sẽ tương sinh cho hành Thổ, giúp những bạn Nam kỷ tỵ cung mệnh thổ phát triển hơn trong cả sự nghiệp và cuộc sống những màu đó là tím, đỏ, hồng, cam.

 Đeo các loại đá như: Mắt hổ đỏ, thạch anh tóc đỏ, thạch anh tím, mã não đỏ, mã não cam, đá garnet (ngọc hồng lựu), ruby hồng ngọc, Spinel đỏ, san hô đỏ, gỗ hóa thạch vân đỏ, cẩm thạch huyết…

nam sinh năm 1989 hợp màu gì
Bảng màu sắc cung mệnh thổ 

Màu tương hợp: Bạn thuộc hành Thổ, đương nhiên khi đeo các màu sắc thuộc hành Thổ cũng sẽ rất tốt không thua kém gì màu sắc tương sinh đó là màu vàng nâu.

 Đeo các loại đá có màu vàng nâu: Đá mắt hổ vàng nâu, thạch anh tóc vàng, đá san hô vàng, thạch anh vàng, sapphire vàng..

Màu chế khắc: Trong vòng tròn tương sinh tương khắc của ngũ hành thì Thổ chế ngự được Thủy (đất hút nước) nên màu sắc của hành Thủy như đen, xanh nước biển, xanh da trời bạn có thể sử dụng được

 Có thể đeo các loại đá: Thiên thạch, Obsidian Tourmaline đen, Aquamarine, Topaz (lưu ý sử dụng khi dư tính thổ)

Màu Hạn chế sử dụng:   “xuất tính thổ để sinh kim” vì vậy Nam kỷ tỵ 1989 hạn chế sử dụng mauf trắng, xám, ghi thuộc hành kim

 Hạn chế đeo các loại đá như thạch anh trắng, Moonstone, Opal, thạch anh tóc trắng, gỗ hóa thạch xám…

Màu  kiêng kỵ: tốt nhất các bạn nam sinh năm 1989 nên tránh sử dụng màu xanh lá thuộc Mộc vì Mệnh cung bị hành Mộc khắc làm thổ suy yếu.

 Không nên đeo các loại đá như: Đá thạch anh tóc xanh, ngọc lục bảo, thạch anh xanh, cẩm thạch, ngọc bích, serpentine…

♦ Tham khảo nhanh những mẫu sản phẩm phù hợp với nam sinh năm 1989

 

Xem thêm: các sản phẩm phong thuỷ mang lại may mắn - sức khoẻ hợp Thổ

 Nữ 1989

Nữ mạng sinh năm 1989 thuộc Cung TỐN, hành MỘC

Màu tương sinh: Thủy tương sinh với Mộc, do đó những màu hợp nhất với nam đinh mão là màu thuộc hành thủy như màu đen, màu xanh nước biển, màu da trời hay màu xanh lam. Những màu này sẽ tương sinh giúp các bạn nữ 1989 thuộc cung mệnh mộc phát triển tài vận và suôn sẻ mọi đường.

nữ sinh năm 1989 hơpj màu gì
Bảng màu sắc cung mệnh mộc

 Đeo các loại đá như: Đá thiên thạch, đá obsidian, thạch anh đen, thạch anh khói đen, toumaline đen, dioxy, mắt hổ xanh đen, sapphire đen, Aquamarine, topaz…

Màu tương hợp: Khi đeo hay sử dụng các vật có màu sắc thuộc hành Mộc là màu xanh lá, xanh lục cũng tốt, không kém các màu tương sinh thuộc hành Thủy.

 Đeo các loại đá có màu xanh lá: Cẩm thạch (Jade), ngọc bích (Jadetit), đá lông công, đá chacledony xanh, thạch anh tóc xanh, ngọc lục bảo, saphire xanh lá, Piredot…

Màu chế khắc: Những màu mà Mộc khắc chế được là những màu của Thổ là màu vàng sậm, nâu đất. Những màu này tùy vào trường hợp cụ thể mà bạn cần tìm hiểu kỹ sử dụng màu khắc chế sao cho hợp lý.

Có thể đeo các loại đá: Mắt hổ vàng nâu, hổ phách, citrine…(lưu ý sử dụng khi dư tính thổ)

Màu Hạn chế sử dụng: Là các màu đỏ, hồng, tím thuộc hành “Hỏa” vì mệnh cung sinh mộc xuất sinh ra hỏa (Lửa cần phải có củi mới cháy)

 Hạn chế đeo các loại đá: Thạch anh hồng, thạch anh tím, đá mắt hổ đỏ, mã não đỏ, thạch anh tóc đỏ, garnet….

Màu  kiêng kỵ: Vì "Kim khắc Mộc" nên bạn nên tránh những màu liên quan tới hành kim (trắng, bạc, ghi ) bởi lẽ Kim là dao, là rùi có thể cưa hoặc chặt đổ cây. Làm những bạn nữ 1989 thuộc cung mệnh mộc khó phát triển hoặc đi lùi trong con đường sự nghiệp và tài vận.

 Không nên sử dụng các loại đá: Gỗ hóa thạch xám, thạch anh tóc trắng,thạch anh trắng, đá san hô, đá opal, Moonstone…

♦ Tham khảo nhanh những mẫu sản phẩm phù hợp với Nữ sinh năm 1989

 

Xem thêm: Các sản phẩm phong thuỷ mang lại may mắn - sức khoẻ hợp mộc

Lưu ý: khi đeo trang sức phong thủy thì phải sử dụng đá tự nhiên 100 % mới cộng sinh năng lượng trong đá với cung mệnh. Từ đó mới thu hút linh khí đất trời mang đến sức khoẻ, may mắn, tài lộc và có được một cuộc sống hạnh phúc.

Qua bài viết trên chúng tôi đã tổng hợp những thông tin cơ bản và chi tiết nhất cho Nam và Nữ tuổi tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989. Hy vọng qua bài viết bạn hãy chọn những hướng hợp, màu sắc đá phù hợp với cung mệnh.

Phong Thủy Ngọc An,


Có thể bạn muốn xem
Quả cầu phong thủy đá thạch anh có giá bán bao nhiêu?

Quả cầu phong thủy đá thạch anh có giá bán bao nhiêu?

Quả cầu phong thủy đá thạch anh đang một trong những vật phẩm phong thủy được lựa chọn, sử dụng rất nhiều vào trong phong thủy. Nhưng chúng có giá bao nhiêu thì hãy nghiên cứu bài viết sau đây.

Chi tiết
Những giá trị đá thạch anh thô đem lại khi dùng vào trong phong thủy

Những giá trị đá thạch anh thô đem lại khi dùng vào trong phong thủy

Ngọc An chuyên cung cấp các loại đá thạch anh thô đủ màu hợp mệnh khi sử dụng vào trong phong thủy. Với giá trị tự nhiên 100% sẽ đem lại nguồn năng lượng cao nhất.

Chi tiết
Vì sao Ngọc An là cơ sở bán đá phong thủy uy tín nhất tại Hà Nội hiện nay?

Vì sao Ngọc An là cơ sở bán đá phong thủy uy tín nhất tại Hà Nội hiện nay?

Nhu cầu sử dụng đá phong thủy ngày càng cao nên các cơ sở bán đá phong thủy cũng mọc ra như nấm, nhưng không phải địa chỉ nào cũng đáng để bạn chọn mặt gửi vàng. Vậy vì sao Ngọc An lại là cơ sở bán đá phong thủy uy tín nhất Hà Nội hiện nay?

Chi tiết
Mua đá phong thủy 100% tự nhiên, giá rẻ tại Hà Nội ở đâu?

Mua đá phong thủy 100% tự nhiên, giá rẻ tại Hà Nội ở đâu?

Mua đá phong thủy 100% tự nhiên, giá rẻ tại Hà Nội ở đâu đang là băn khoăn của rất nhiều người. Bởi đá phong thủy chỉ đạt được giá trị thực sự khi sử dụng đúng loại đá tốt, chất lượng. Hãy cùng chúng tôi đi tìm địa chỉ uy tín bán đá phong thủy tại Hà Nội trong bài viết này nhé.

Chi tiết
Tổng hợp các loại dây chuyền mặt đá mang đến bình an và may mắn

Tổng hợp các loại dây chuyền mặt đá mang đến bình an và may mắn

Dây chuyền mặt đá ngày càng chiếm trọn niềm tin của nhiều người dùng. Ngoài công dụng làm đồ trang sức, đây còn được coi như “bùa hộ mệnh”. Khi bạn biết cách lựa chọn, sử dụng phù hợp sẽ đem lại bình an và nhiều may mắn.

Chi tiết
Mách bạn địa chỉ cần mua đá thạch anh tự nhiên, giá rẻ?

Mách bạn địa chỉ cần mua đá thạch anh tự nhiên, giá rẻ?

Đá thạch anh hiện nay đang được sử dụng phổ biến trong đời sống hàng ngày. Bài viết này mách bạn địa chỉ mua đá thạch anh tự nhiên, giá rẻ?

Chi tiết
Vòng đá mắt hổ sự lựa chọn được yêu thích với nhiều điều thú vị

Vòng đá mắt hổ sự lựa chọn được yêu thích với nhiều điều thú vị

Vòng đá mắt hổ hiện đang trở thành sự lựa chọn được đông đảo người dùng yêu thích. Món đồ trang sức phong thủy này luôn chứa đựng những điều thú vị. Vừa góp phần khẳng định cá tính, lại giúp chủ nhân đón nhận nhiều may mắn.

Chi tiết
Những sai lầm cần tránh khi đeo vòng tay đá bản liền

Những sai lầm cần tránh khi đeo vòng tay đá bản liền

Vòng tay đá bản liền được biết đến là sản phẩm chế tác từ các loại đá tự nhiên. Với sự khác biệt so với vòng hạt nằm ở thiết kế liền khối. Trong khi mọi giá trị lợi ích vẫn giữ trọn, đem lại nhiều lợi ích cho người dùng.

Chi tiết
Lý do nên mua vòng tay đá thạch anh tóc nâu tại Phong Thủy Ngọc An

Lý do nên mua vòng tay đá thạch anh tóc nâu tại Phong Thủy Ngọc An

Vòng tay đá thạch anh tóc nâu tại Phong Thủy Ngọc An hiện là sản phẩm có sức tiêu thụ mạnh mẽ. Đông đảo người dùng đã tin tưởng lựa chọn, coi đây như người bạn đồng hành trong cuộc sống. Vừa làm món đồ trang sức độc đáo, lại có cơ hội hưởng sự hỗ trợ phát triển tốt nhất.

Chi tiết
Vòng tay đá thạch vàng phù hợp cho người dùng mệnh gì?

Vòng tay đá thạch vàng phù hợp cho người dùng mệnh gì?

Vòng tay đá thạch vàng sở hữu nét đẹp tươi sáng, luôn làm nổi bật khí chất sang trọng của người đeo. Vì vậy, việc sản phẩm được yêu thích và săn đón là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Chi tiết
Hướng dẫn cách sử dụng vòng tay đá thạch trắng hiệu quả

Hướng dẫn cách sử dụng vòng tay đá thạch trắng hiệu quả

Vòng tay đá thạch trắng là món đồ trang sức phong thủy được nhiều người ưa chuộng lựa chọn. Qua đó, góp phần khẳng định đẳng cấp, phong cách cá tính. Đồng thời, có cơ hội nhận sự hỗ trợ từ nguồn năng lượng tích cực để phát triển.

Chi tiết
Vòng tay đá thạch đen – Không đơn thuần là món đồ trang sức

Vòng tay đá thạch đen – Không đơn thuần là món đồ trang sức

Vòng tay đá thạch đen đang ngày càng chiếm hữu vị thế dẫn đầu thế giới vật phẩm phong thủy. Đây không chỉ là món đồ trang sức được ưa chuộng bởi vẻ đẹp sang trọng, huyền bí. Mà hơn hết, giá trị mang lại còn có nhiều tác động tích cực đến người dùng.

Chi tiết
Đá thạch anh đen là gì? Ý nghĩa của đá thạch anh đen theo phong thủy

Đá thạch anh đen là gì? Ý nghĩa của đá thạch anh đen theo phong thủy

Đá thạch anh đen là một loại đá quý tự nhiên chứa đựng nhiều giá trị ấn tượng đối với con người. Khi sử dụng vật phẩm được chế tác từ dòng đá này, chắc chắn chủ nhân sẽ luôn gặp nhiều may mắn, hạnh phúc và đón tài lộc.

Chi tiết
Ý nghĩa tháp văn xương đá thạch anh và cách bài trí vật phẩm đúng đắn

Ý nghĩa tháp văn xương đá thạch anh và cách bài trí vật phẩm đúng đắn

Tháp văn xương đá thạch anh là lựa chọn được đông đảo người dùng ưa chuộng sử dụng. Dù vậy, không phải bất cứ ai cũng biết về ý nghĩa cũng như cách thức bài trí vật phẩm sao cho phù hợp.

Chi tiết
Điểm danh những linh vật phong thủy đem đến may mắn và tài lộc

Điểm danh những linh vật phong thủy đem đến may mắn và tài lộc

Linh vật phong thủy trong cuộc sống hiện đại ngày càng được đông đảo người dùng tin tưởng sử dụng. Khẳng định được vai trò quan trọng đối với việc thu hút tài lộc, may mắn, thành công.

Chi tiết
Loading...