|      59

Tại Việt Nam ẩn chứa rất nhiều điều thú vị về tài nguyên một trong số đó phải kể đến các dạng đá thạch anh. Bởi đá thạch anh Việt Nam là nguồn gốc hội tụ từ các điều kiện về khí hậu, nguồn nước và nguồn đất tạo nên. Nằm sâu thẳm bên trong long đất, chúng lung linh và diệu kỳ bởi mỗi vùng đất tại Việt Nam lại có một dạng đá thạch anh có màu sắc đặc trưng riêng. Không như những loại đá khác thì đá thạch anh được sử dụng rộng rãi, phổ biến làm nhiều các ứng dụng vào nghành lũy trang, trang sức cao cấp phục vụ đời sống con người. Còn nói về nghành khoa học công nghệ thì chúng được làm nhiều vào nghành điện tử, vi mạch, và quang học....

đá thạch anh hồng Việt Nam

Phong thủy Việt thì ứng với đá thạch anh cũng phải người Việt có như vậy thì sự hòa quện với nhau mới tạo ra được những dòng năng lượng hữu ích có lợi nhất nhằm đem đến một cuộc sống khỏe mạnh xung quanh chúng ta. Vì vậy đá thạch anh Việt Nam chính là một tiền đề để con người tận dụng chúng một cách tốt nhất khi dùng cho người Việt.

Hiện nay tại Việt Nam thì đá thạch anh được chia ra làm 3 vùng khác nhau có trữ lượng lớn để khai thác chúng đó là miền tây bắc, miền Trung, và Miền Cao nguyên Nam Bộ. Với điển hình các dạng đá được nói tới như: thạch anh trắng, thạch anh hồng, thạch anh đen, thạch anh vàng và thạch anh biến thể ( dạng thạch anh tóc, thạch anh ưu linh...)

Các dạng đá thạch anh tồn tại ở Việt Nam

Bài viết này sẽ đi phân tích cho quý vị hiểu rõ hơn về từng dạng đá kể trên tồn tại ở Vùng đất Việt Nam chúng ta và Khai thác chúng ở nơi nào là tốt nhất...?

mỏ đá thạch anh trắng

Thạch anh hồng: tên khoa học là Pink Quartz giống như tên gọi chúng mang một màu hồng từ nhạt cho đến đậm. Loại này phổ biến bậc nhất ở vùng núi đá Tây Nguyên và Đà Nẵng nhưng dạng đá hồng Việt Nam này thường không được đẹp so với ở các nước Braxil vì chúng nhạt hơn và có lượng phèn vàng bám xung quanh nhiều chính vì vậy chúng thường được dùng trong trấn trạch phong thủy là phổ biến.

Thạch anh Trắng:  Tên khoa học là Crystal Quartz chúng có 2 dạng tồn tại đó là trắng đục và trắng pha lê. Nếu trắng đục thì là dạng khối đá cỡ lớn còn pha lê thì là tồn tại dạng tinh thể đơn lập hoặc khóm đá. Thường thì đá tinh thể là có giá trị và độ hiếm cao hơn. Ở Việt Nam thì thạch anh trắng tìm thấy ở nhiều nơi nhưng đẹp nhất và năng lượng tốt nhất ở vung núi Tây Bắc, Nghệ An, Thanh Hóa và vùng Giáp biên giới Lào. 

tinh thể thạch anh

Thạch anh đen: được chia thành 2 dạng đó là thạch anh đen tuyền và thạch anh đen khói. Thạch anh đen khói thì phổ biến rộng rãi hơn và được tìm thấy nhiều tại các tỉnh như: Nha Trang, Thanh Hóa và Tây Nguyên. 

Thạch anh tóc: có nhiều dạng tóc có màu sắc khác nhau như tóc vàng, tóc xanh, tóc đen...Chúng thường được hình thành trong các hang hốc đá magma axit và đặc biệt trong mạch pegmatit, công sinh với Tuormaline...Loại này nó biến thể lên vì vậy chúng rất hiếm thường được làm các lũy trang, trang sức có giá trị cao. Tại Việt Nam thì thấy chủ yếu ở Yên Bái, Kon tum và Thanh Hóa nhưng chất lượng thì không cao cho lắm.

Thạch anh tím: chúng chỉ tồn tại ở Việt Nam dưới dạng tinh thể đơn lập từng viên từng viên một lên loại này thì thường được khai thác ít chủ yếu chúng ta nhập nhiều ở các nước khác như: Brazil là chủ yếu. Còn ở Việt Nam thì chúng được khai thác tại tỉnh Bà rịa vùng tàu. Màu sắc tím này hơi nhạt không được đều màu và nhỏ.

Còn nói về khai thác ở đâu thì tốt?

giấy kiểm định thành phần đá

Thực ra việc khai thác ở đâu cũng tốt miễn sao là đá thạch anh tự nhiên chứ không phải thạch anh nhân tạo hay xử lý là được. Căn bản đá thạch anh tại nơi mình thì có dòng năng lượng nó hòa hợp với người Việt mình hơn. Còn xét theo khoa học thì tính chất đá thạch anh nó đều như nhau về chỉ số Độ cứng, tỷ trọng,  công thức hóa học....

Công thức: SiO2

Lớp: Oxyt

Nhóm: Thạch Anh

Tinh thể: Thoi điện

Độ cứng: 7.0

Tỷ trọng: 2.6 Tấn/m3

Ánh: Thủy tinh

........

Nếu quý vị cần biết thêm nhiều thông tin về các dạng đá khác thì hãy truy cập vào Website: phongthuyngocan.com hoặc gọi điện trực tiếp cho chúng tôi qua số điện thoại: 0908.817.234. Với Ngọc An chúng tôi với trên 10 năm kinh nghiệm chuyên nghiên cứu tìm tòi những dạng đá thạch anh không chỉ tại Việt Nam chúng ta mà còn ngoài thế giới như: Braxil, Myanmar, Ấn độ, Trung Quốc, Canada...Bởi các dòng đá thạch anh Việt Nam đôi khi chưa đủ để cung cấp đáp ứng nhu cầu cho quý vị về mặt vẻ đẹp, chất lượng.

Hiện nay tại Ngọc An có rất nhiều dạng sản phẩm cao cấp như: vòng đá phong thủy, đá thạch anh, quả cầu đá phong thủy, mặt dây chuyền đá...nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm đạt chất lượng và giá thành tốt nhất hiện nay. Đến với chúng tôi cam kết hoàn toàn từ đá thiện thiên 100% nói không với hàng giả, hàng kém chất lượng, được tư vấn chuẩn phong thủy cho từng người từng mệnh.

 

Có thể bạn muốn xem
Địa chỉ bán thác nước phong thủy luân bằng đá giá rẻ

Địa chỉ bán thác nước phong thủy luân bằng đá giá rẻ

Thác nước phong thủy luân là vật phẩm khá phổ biến trong đời sống hiện nay. Vậy vật phẩm này là gì cũng như địa chỉ bán thác nước phong thủy luân bằng đá giá rẻ ở đâu sẽ được chúng tôi chia sẻ cùng bạn đọc ngay trong bài viết dưới đây.

Chi tiết
Thác nước phong thủy luân hồi có công dụng gì? Được sử dụng như thế nào?

Thác nước phong thủy luân hồi có công dụng gì? Được sử dụng như thế nào?

Thời gian qua có rất nhiều bạn đọc gửi câu hỏi, thắc mắc liên quan đến thác nước phong thủy luân. Bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn đọc thác nước phong thủy luân có công dụng gì? Được sử dụng như thế nào?

Chi tiết
Những vật phẩm may mắn trong thi cử

Những vật phẩm may mắn trong thi cử

Trong cuộc đời của mỗi chúng ta luôn có những kỳ thi rất quan trọng mang tính quyết định. Việc lựa chọn mang theo vật phẩm may mắn trong thi cử với mong muốn đạt được kết quả tốt nhất cũng được chú ý. Bài viết này sẽ chia sẻ cùng các bạn những vật phẩm đem lại may mắn trong thi cử.

Chi tiết
Những vật phẩm phong thủy bàn thờ thần tài không thể thiếu

Những vật phẩm phong thủy bàn thờ thần tài không thể thiếu

Trong rất nhiều gia đình làm ăn kinh doanh, đặc biệt tại các công ty, cửa hàng, nhà hàng… bàn thờ thần tài không thể thiếu. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn đọc những vật phẩm phong thủy bàn thờ thần tài được ưa chuộng sẽ đem lại nhiều may mắn, rước tài lộc và sự thành công về cho gia chủ.

Chi tiết
Vật phẩm phong thủy hóa giải tam tai

Vật phẩm phong thủy hóa giải tam tai

Tâm lý lo lắng và bất an là tâm lý chung của rất nhiều người khi đến những năm gặp hạn tam tai. Vậy hạn tam tai là gì và có thể sử dụng những vật phẩm phong thủy hóa giải tam tai nào? Chúng tôi sẽ chia sẻ cùng bạn đọc ngay trong bài viết này.

Chi tiết
Đá vụn thạch anh dùng để làm gì

Đá vụn thạch anh dùng để làm gì

Đá vụn thạch anh có đặc điểm gì? Người ta dùng đá thạch anh vụn để làm gì? Giá bán sản phẩm này bao nhiêu? Chọn mua sản phẩm ở đâu uy tín, đáng tin? Những phân vân nói trên của bạn sẽ được chúng tôi giải đáp đầy đủ dưới đây.

Chi tiết
Cách dùng đá thạch anh rải móng nhà chuẩn bạn đã biết chưa

Cách dùng đá thạch anh rải móng nhà chuẩn bạn đã biết chưa

Từ lâu con người đã biết tận dụng nó để chiêu tài, chiêu lộc, xua đuổi tà ma, thu hút vận may, trấn trạch trong đó đá thạch anh rải móng nhà ngày càng được nhiều người chọn lựa.

Chi tiết
Địa chỉ mua đá thạch anh vụn giá tốt, chuẩn tự nhiên 100%

Địa chỉ mua đá thạch anh vụn giá tốt, chuẩn tự nhiên 100%

Đá thạch anh là loại đá quý mang nguồn năng lượng dồi dào. Vậy địa chỉ mua đá thạch anh vụn ở đâu chuẩn chất lượng là điều mà mọi khách hàng đều quan tâm. Hãy liên hệ với Phong Thủy Ngọc An để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

Chi tiết
Cách tẩy uế trước khi rải đá thạch anh nền nhà

Cách tẩy uế trước khi rải đá thạch anh nền nhà

Cách rải đá thạch anh nền nhà như thế nào đúng chuẩn phong thủy lại tiết kiệm chi phí? Cần lưu ý điều gì khi rải đá thạch anh? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ thông tin giúp bạn nhé!

Chi tiết
Vật phẩm phong thủy để bàn làm việc tốt nhất

Vật phẩm phong thủy để bàn làm việc tốt nhất

Những vật phẩm phong thủy để bàn làm việc tốt nhất, nên sử dụng nhất? Đẩy lùi những vận xấu, tăng cường khả năng tập trung từ đó hiệu quả công việc tốt hơn, thu nhập được cải thiện và con đường công danh cũng rộng mở hơn.

Chi tiết
Địa chỉ thu mua đá thạch anh giá hấp dẫn

Địa chỉ thu mua đá thạch anh giá hấp dẫn

Phong Thủy Ngọc An ngoài dịch vụ cung ứng đá chuẩn chất lượng ra thị trường còn là địa chỉ thu mua đá thạch anh uy tín, chất lượng, giá tốt.

Chi tiết
Cách dùng đá thạch anh rải mộ đúng phong thủy

Cách dùng đá thạch anh rải mộ đúng phong thủy

Hướng dẫn cách dùng đá thạch anh rải mộ đúng phong thủy chắc hẳn nhiều người chưa biết. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ vấn đề.

Chi tiết
Những vật phẩm may mắn trong thi cử không thể thiếu trước mùa thi

Những vật phẩm may mắn trong thi cử không thể thiếu trước mùa thi

Trong cuộc đời của mỗi chúng ta luôn có những kỳ thi rất quan trọng mang tính quyết định. Do đó ngoài chuẩn bị thật tốt kiến thức, tinh thần, lựa chọn mang theo vật phẩm may mắn trong thi cử với mong muốn đạt được kết quả tốt nhất cũng được chú ý. Bài viết này sẽ chia sẻ cùng các bạn những vật phẩm đem lại may mắn trong thi cử.

Chi tiết
Những mẫu vật phẩm phong thủy phòng ngủ không thể thiếu ở mỗi gia đình

Những mẫu vật phẩm phong thủy phòng ngủ không thể thiếu ở mỗi gia đình

Phòng ngủ là không gian vô cùng quan trọng trong mỗi ngôi nhà bởi 1/3 thời gian trong ngày bạn sẽ gắn bó với phòng ngủ. Chính vì thế việc chăm chút, chú ý cho phòng ngủ luôn được chú trọng. Ngoài việc sắm sửa các vật dụng cần thiết và trang trí, những vật phẩm phong thủy phòng ngủ cũng được ưa chuộng. Cùng chúng tôi tìm hiểu vật phẩm phong thủy được dùng nhiều nhất trong phòng ngủ hiện nay nhé!

Chi tiết
Mách bạn địa chỉ mua bán đá thạch anh thô uy tín, chất lượng nhất

Mách bạn địa chỉ mua bán đá thạch anh thô uy tín, chất lượng nhất

Đá thạch anh thô là gì? Tác dụng phong thủy của loại đá này như thế nào? Người ta dùng đá thạch anh thô để làm gì? Địa chỉ mua bán đá thạch anh thô nào uy tín, chất lượng, giá tốt? Đó là phân vân của rất nhiều khách hàng hiện nay? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn có câu trả lời.

Chi tiết
Loading...