|      1508

Khai quang cho vật phẩm phong thủy là gì?

vật phẩm phong thủy

 

Khai quang vật phẩm phong thủy

Khai quang tức dâng cứng vật phẩm phong thủy lên đức phật. Chúng ta thường thấy nghi thức này trong các buổi lễ điểm nhãn dành cho các vật phẩm phong thủy như: chuông đồng, tượng rồng, tượng phật, Tỳ Hưu…

>> Bật mý cho bạn những món quà tặng bằng đá phong thủy đầy ý nghĩa

>> Cách đặt linh vật phong thủy đem lại sự linh nghiệm

Khai Quang tên gọi đầy đủ là khai quang điểm nhãn. Đó là thủ tục để linh vật nhận chủ nhân. Khai là mở, điểm nhãn là vẽ con mắt phật lên vật phẩm phong thủy. Quá trình khai quang gồm các bước như sau: cũng, khấn, đọc thông tin gia chủ. Sau đó là thủ tục mở mắt tức điểm nhãn cho linh vật. Vật sau khi khai quang sẽ phát huy tối đa công dụng phong thủy đối với gia chủ.

Những vật phẩm phong thủy nào cần khai quang

 

vật phẩm phong thủy 6

Vật phẩm nên khai quang

Bạn nên nhớ, khai quang là hình thức, nghi lễ dành cho các linh vật có mắt như: Hồ ly, tỳ hưu, thiềm thừ, tượng quan công… chứ không dành cho các vật phẩm như quả cầu phong thủy, vòng tay phong thủy…

Đối với các dòng đá phong thủy bạn chỉ cần phơi nắng, phơi trăng, bài trí chú là có thể tăng năng lượng cho nó. Riêng đối với linh vật khai quang cần đọc và khấn theo đúng nghi lễ.

Khi nào cần khai quang cho vật phẩm phong thủy

Hiện nay, vật phẩm phong thủy gồm 2 loại chính: chấn tức vật phẩm có giá trị hóa giải điềm xấu, hóa giải tai ương, tích tụ vương khí và chiêu là vật phẩm có công dụng thu hút tài lộc, mang may mắn, thuận lợi đến cho chủ nhân.

Khi nào nên khai quang cho vật phẩm phong thủy? Sau khi vừa mới mua về nhất định cần khai quang. Các linh vật đặt cố định trong nhà tại bàn thờ thuận tiện cho việc cúng đơm khai quang sẽ rất linh nghiệm.

Đối với các linh vật chúng ta thường mang theo bên mình rất dễ bụi bẩn. Vì thế, để đảm bảo công hiệu sau khi điểm nhãn bạn cần chú ý vệ sinh sạch sẽ thường xuyên.

Cách khai quang cho vật phẩm phong thủy

vật phẩm phong thủy 2

Các bước khai quang cho vật phẩm phong thủy

Cách khai quang cho vật phẩm phong thủy cần tuân thủ theo các bước sau:

- Đầu tiên chúng ta chuẩn bị một ít cánh hoa, dầu thơm, thau nước sạch ngũ vĩ. Cánh hoa xé nhỏ bỏ vào trong chậu nước, xịt thêm dầu thơm. Tiếp đến, bỏ vật phẩm cần khai quang vào chậu nước.

- Sau đó, dùng khăn sach lau khô cho vật phẩm phong thủy. Đặt vật lên đạo tràng, dùng một miếng vải đỏ che mắt vật phẩm để bắt ấn tý. Khấn bài chú một cách thành tâm như sau: phụng tỉnh thiềm thừ, cóc ba chân hay phụng thỉnh tỳ hưu, phụng thỉnh tài thần, phụng thỉnh thổ địa. Kim ấn chú tên là (đọc đầy đủ thông tin, ngày tháng năm sinh, quê quán chủ nhân), phát tâm phụng thờ cốt vị nên cầu xin ngài giáng hạ nhập vào...

- Dùng ba cây nhang thắp lên, hướng đến từng chỗ khác nhau và đọc bài chú theo hướng dẫn: điểm nhãn nhãn thông minh, điểm khẩu khẩu năng thuyết, điểm phủ túc thông hành... Cầu khẩn xong nói thêm “tống thần” lặp lại 3 lần

- Cuối cùng, gỡ tấm vải đỏ xuống khỏi vật phẩm phong thủy. Như vậy, quá trình khai quang đã hoàn thành. Lúc này linh vật, vật phẩm của bạn sẽ có linh tính, có thể phát quang, phù hợp độ trì cho chủ nhân.

- Đối với những người chưa am hiểu, chưa từng làm có thể nhờ các thầy tại chùa giúp. Họ là những người đức độ, am hiểu phật pháp nên việc khai quang không có gì khó khăn, dễ linh nghiệm.

Một số sai lầm nghiêm trọng khi sử dụng vật phẩm phong thủy

- Khai quang cho vật phẩm không đúng cách: linh vật, vật phẩm khi sử dụng, khi chọn mua cần dựa trên bản mệnh chủ nhân. Đối với các linh vật trấn trạch, dựa vào vị trí của ngôi nhà mà đặt đúng chỗ, không được tùy tiện.

Khai quang cho vật phẩm là điều cần thiết để nó trở nên linh nghiệm. Khi tiến hành nghi thức này cần tuân thủ đầy đủ theo các bước, phải xướng đầy đủ họ tên, địa chỉ, ngày tháng năm sinh... Khai quang để phát huy công dụng với chủ nhân chứ không có hiện tượng khai quang đồng loạt, sử dụng chung cho tất cả mọi người. Điều này sẽ làm giảm giá trị phong thủy của nó

- Thường xuyên di chuyển vật phẩm phong thủy

đây là điều tối kiêng kỵ khi sử dụng vật phẩm phong thủy. Theo các chuyên gia, vật phong thủy cần đặt cố định ở một nơi, hạn chế tối đa việc di chuyển để nó có thể phát huy tối đa công dụng của mình. Đặc biệt cóc ba chân tuyệt đối không di chuyển, không quay vào quay ra như quan điểm của một số người.

- Không nên cố gắng hài hòa quá mức các yếu tố phong thủy: thực tế, mọi thứ chỉ mang tính tương đối. Hài hòa phong thủy là tốt nhưng gắng hài hòa quá mức sẽ phản tác dụng. Đơn giản như: phòng bếp thiết kế màu đỏ cho hợp với lửa nhưng nhiều lửa quá sẽ cháy hay phòng tắm sử dụng cửa màu sanh, rèm màu xanh thêm nước màu xanh nữa rất dễ lụt....

Trên đây là cách khai quang cho vật phẩm phong thủy bạn . Nó sẽ giúp linh vật, vật phẩm trở nên linh nghiệm hơn. Để chọn được vật phẩm chuẩn chất lượng, giá phải chăng và có kinh nghiệm khai quang, hãy liên hệ với phongthuyngocan.com theo số hotline: 0908.817.234 để được tư vấn và lựa chọn.

Có thể bạn muốn xem
Ý nghĩa Sao Phá Quân

Ý nghĩa Sao Phá Quân

Ý nghĩa Sao Phá Quân là ở cung miếu địa, vượng địa, đắc địa, là người thông minh, nhanh nhẹn, ít chịu ngồi yên, có tài thao lược, anh hùng, đôi khi hiếu thắng, tự đắc, thích phiêu lưu, phong lưu, văn nghệ, nghệ thuật, thích nghiệp võ, hoặc săn bắn, đua xe, lái máy bay, du thuyền, thể thao. Người nữ thì đảm đang, tài giỏi, hay ghen.

Chi tiết
Ý nghĩa Sao Thất Sát trong tử vi

Ý nghĩa Sao Thất Sát trong tử vi

Ý nghĩa Sao Thất Sát trong tử vi - Sao Thất Sát dù đắc địa hay hãm địa thì thân hình nở nang, hơi cao nhưng thô xấu, da xám hay đen, mặt thường có vết, mắt to và lồi.

Chi tiết
Ý Nghĩa của Sao Thiên Lương

Ý Nghĩa của Sao Thiên Lương

Ý Nghĩa của Sao Thiên Lương - Một trong 14 Chính Tinh. Sao thứ 6 trong 8 sao thuộc chòm sao Thiên Phủ theo thứ tự: Thiên Phủ, Thái Âm, Tham Lang, Cự Môn, Thiên Tướng, Thiên Lương, Thất Sát, Phá Quân.

Chi tiết
Ý nghĩa của Sao Thiên Tướng

Ý nghĩa của Sao Thiên Tướng

Ý nghĩa của Sao Thiên Tướng - Một trong 14 Chính Tinh. Sao thứ 5 trong 8 sao thuộc chòm sao Thiên Phủ theo thứ tự: Thiên Phủ, Thái Âm, Tham Lang, Thiên Tướng, Thiên Tướng, Thiên Lương, Thất Sát, Phá Quân.

Chi tiết
Ý nghĩa của Sao Cự Môn trong tử vi số mệnh

Ý nghĩa của Sao Cự Môn trong tử vi số mệnh

Ý nghĩa của Sao Cự Môn trong tử vi số mệnh - Một trong 14 Chính Tinh. Sao thứ 4 trong 8 sao thuộc chòm sao Thiên Phủ theo thứ tự: Thiên Phủ, Thái Âm, Tham Lang, Cự Môn, Thiên Tướng, Thiên Lương, Thất Sát, Phá Quân.

Chi tiết
Ý nghĩa của Sao Tham Lang trong phong thủy

Ý nghĩa của Sao Tham Lang trong phong thủy

Ý nghĩa của Sao Tham Lang trong phong thủy - Một trong 14 Chính Tinh. Sao thứ 3 trong 8 sao thuộc chòm sao Thiên Phủ theo thứ tự

Chi tiết
Ý nghĩa của Sao Thái Âm Trong Phong Thủy

Ý nghĩa của Sao Thái Âm Trong Phong Thủy

Ý nghĩa của Sao Thái Âm Trong Phong Thủy - Một trong 14 Chính Tinh. Sao thứ 2 trong 8 sao thuộc chòm sao Thiên Phủ theo thứ tự: Thiên Phủ, Thái Âm, Tham Lang, Cự Môn, Thiên Tướng, Thiên Lương, Thất Sát, Phá Quân.

Chi tiết
Ý nghĩa của Sao Thiên Phủ trong phong thủy

Ý nghĩa của Sao Thiên Phủ trong phong thủy

Ý nghĩa của Sao Thiên Phủ trong phong thủy - Một trong 14 Chính Tinh. Sao thứ nhất trong 8 sao thuộc chòm sao Thiên Phủ theo thứ tự

Chi tiết
Sao Liêm Trinh Trong Phong Thủy

Sao Liêm Trinh Trong Phong Thủy

Một trong 14 Chính Tinh. Sao thứ 6 trong 6 sao thuộc chòm sao Tử Vi theo thứ tự: Tử Vi, Thiên Cơ, Thái Dương, Vũ Khúc, Thiên Đồng, Liêm Trinh.

Chi tiết
Cốt thất bảo giá bao nhiêu? Cần lưu ý điều gì khi mua và sử dụng cốt thất bảo

Cốt thất bảo giá bao nhiêu? Cần lưu ý điều gì khi mua và sử dụng cốt thất bảo

Trong đời sống tâm linh của người Việt, bát hương không thể thiếu cốt bát hương, cốt thất bảo ở bên trong. Vậy, cốt thất bảo giá bao nhiêu? Cần lưu ý điều gì khi mua và sử dụng vật phẩm linh thiêng này? Thông tin chúng tôi cung cấp đầy đủ dưới đây bạn nên tham khảo.

Chi tiết
Vòng tay đá thạch anh xanh và những công dụng bất ngờ

Vòng tay đá thạch anh xanh và những công dụng bất ngờ

Văn hóa Á Đông rất coi trọng vấn đề phong thủy, những vật phong thủy may mắn được mang theo bên người hoặc trưng bày ở không gian trong nhà, trong phòng làm việc nhằm cầu mong may mắn, thuận lợi, gia tăng lộc khí và sức khỏe cho gia chủ. Trong số những vật phong thủy may mắn không thể không nhắc đến vòng tay đá thạch anh xanh. Hãy cùng khám phá về loại vòng tay này trong bài viết dưới đây.

Chi tiết
Tìm hiểu ý nghĩa và vẻ đẹp cao quý của vòng tay đá thạch anh xanh

Tìm hiểu ý nghĩa và vẻ đẹp cao quý của vòng tay đá thạch anh xanh

Đá thạch anh xanh (Aventurine) là loại đá phong thủy rất được những người am hiểu về phong thủy ưa chuộng. Một loại trang sức được chế tác từ đá thạch anh xanh đó là vòng tay đá thạch anh xanh. Nếu bạn đang thắc mắc ý nghĩa phong thủy và tìm hiểu vẻ đẹp cao quý của loại vòng tay đá này hãy đọc ngay bài viết sau đây.

Chi tiết
ĐOÁN THEO MÙA SINH của 12 CON GIÁP

ĐOÁN THEO MÙA SINH của 12 CON GIÁP

Khi xem bói mùa sinh, người ta nhận ra mùa sinh cũng có những ảnh hưởng rất lớn tới tính cách và vận mệnh của 12 con giáp. Hãy cùng khám phá và tìm hiểu chính mình thông qua bài viết dưới đây

Chi tiết
Lịch vạn niên năm 2022 Nhâm dần

Lịch vạn niên năm 2022 Nhâm dần

Xem lịch Vạn Niên 2022 (Lịch âm 2022 Nhâm Dần) có thời gian bắt đầu từ 1/2/2022 đến 21/01/2023 để biết ☯ những ngày xấu ☯ những ngày tốt ☯ ngày hoàng đạo của 12 tháng.

Chi tiết
Sao thiên đồng

Sao thiên đồng

Sao thiên đồng đắc địa thì thân hình nở nang, hơi thấp, chân tay ngắn, da trắng, mặt vuông vắn và đầy đặn. Còn Thiên Đồng hãm địa thì mập và đen.

Chi tiết
Loading...