|      4064

Khai quang cho vật phẩm phong thủy là gì?

vật phẩm phong thủy

 

Khai quang vật phẩm phong thủy

Khai quang tức dâng cứng vật phẩm phong thủy lên đức phật. Chúng ta thường thấy nghi thức này trong các buổi lễ điểm nhãn dành cho các vật phẩm phong thủy như: chuông đồng, tượng rồng, tượng phật, Tỳ Hưu…

>> Bật mý cho bạn những món quà tặng bằng đá phong thủy đầy ý nghĩa

>> Cách đặt linh vật phong thủy đem lại sự linh nghiệm

Khai Quang tên gọi đầy đủ là khai quang điểm nhãn. Đó là thủ tục để linh vật nhận chủ nhân. Khai là mở, điểm nhãn là vẽ con mắt phật lên vật phẩm phong thủy. Quá trình khai quang gồm các bước như sau: cũng, khấn, đọc thông tin gia chủ. Sau đó là thủ tục mở mắt tức điểm nhãn cho linh vật. Vật sau khi khai quang sẽ phát huy tối đa công dụng phong thủy đối với gia chủ.

Những vật phẩm phong thủy nào cần khai quang

 

vật phẩm phong thủy 6

Vật phẩm nên khai quang

Bạn nên nhớ, khai quang là hình thức, nghi lễ dành cho các linh vật có mắt như: Hồ ly, tỳ hưu, thiềm thừ, tượng quan công… chứ không dành cho các vật phẩm như quả cầu phong thủy, vòng tay phong thủy…

Đối với các dòng đá phong thủy bạn chỉ cần phơi nắng, phơi trăng, bài trí chú là có thể tăng năng lượng cho nó. Riêng đối với linh vật khai quang cần đọc và khấn theo đúng nghi lễ.

Khi nào cần khai quang cho vật phẩm phong thủy

Hiện nay, vật phẩm phong thủy gồm 2 loại chính: chấn tức vật phẩm có giá trị hóa giải điềm xấu, hóa giải tai ương, tích tụ vương khí và chiêu là vật phẩm có công dụng thu hút tài lộc, mang may mắn, thuận lợi đến cho chủ nhân.

Khi nào nên khai quang cho vật phẩm phong thủy? Sau khi vừa mới mua về nhất định cần khai quang. Các linh vật đặt cố định trong nhà tại bàn thờ thuận tiện cho việc cúng đơm khai quang sẽ rất linh nghiệm.

Đối với các linh vật chúng ta thường mang theo bên mình rất dễ bụi bẩn. Vì thế, để đảm bảo công hiệu sau khi điểm nhãn bạn cần chú ý vệ sinh sạch sẽ thường xuyên.

Cách khai quang cho vật phẩm phong thủy

vật phẩm phong thủy 2

Các bước khai quang cho vật phẩm phong thủy

Cách khai quang cho vật phẩm phong thủy cần tuân thủ theo các bước sau:

- Đầu tiên chúng ta chuẩn bị một ít cánh hoa, dầu thơm, thau nước sạch ngũ vĩ. Cánh hoa xé nhỏ bỏ vào trong chậu nước, xịt thêm dầu thơm. Tiếp đến, bỏ vật phẩm cần khai quang vào chậu nước.

- Sau đó, dùng khăn sach lau khô cho vật phẩm phong thủy. Đặt vật lên đạo tràng, dùng một miếng vải đỏ che mắt vật phẩm để bắt ấn tý. Khấn bài chú một cách thành tâm như sau: phụng tỉnh thiềm thừ, cóc ba chân hay phụng thỉnh tỳ hưu, phụng thỉnh tài thần, phụng thỉnh thổ địa. Kim ấn chú tên là (đọc đầy đủ thông tin, ngày tháng năm sinh, quê quán chủ nhân), phát tâm phụng thờ cốt vị nên cầu xin ngài giáng hạ nhập vào...

- Dùng ba cây nhang thắp lên, hướng đến từng chỗ khác nhau và đọc bài chú theo hướng dẫn: điểm nhãn nhãn thông minh, điểm khẩu khẩu năng thuyết, điểm phủ túc thông hành... Cầu khẩn xong nói thêm “tống thần” lặp lại 3 lần

- Cuối cùng, gỡ tấm vải đỏ xuống khỏi vật phẩm phong thủy. Như vậy, quá trình khai quang đã hoàn thành. Lúc này linh vật, vật phẩm của bạn sẽ có linh tính, có thể phát quang, phù hợp độ trì cho chủ nhân.

- Đối với những người chưa am hiểu, chưa từng làm có thể nhờ các thầy tại chùa giúp. Họ là những người đức độ, am hiểu phật pháp nên việc khai quang không có gì khó khăn, dễ linh nghiệm.

Một số sai lầm nghiêm trọng khi sử dụng vật phẩm phong thủy

- Khai quang cho vật phẩm không đúng cách: linh vật, vật phẩm khi sử dụng, khi chọn mua cần dựa trên bản mệnh chủ nhân. Đối với các linh vật trấn trạch, dựa vào vị trí của ngôi nhà mà đặt đúng chỗ, không được tùy tiện.

Khai quang cho vật phẩm là điều cần thiết để nó trở nên linh nghiệm. Khi tiến hành nghi thức này cần tuân thủ đầy đủ theo các bước, phải xướng đầy đủ họ tên, địa chỉ, ngày tháng năm sinh... Khai quang để phát huy công dụng với chủ nhân chứ không có hiện tượng khai quang đồng loạt, sử dụng chung cho tất cả mọi người. Điều này sẽ làm giảm giá trị phong thủy của nó

- Thường xuyên di chuyển vật phẩm phong thủy

đây là điều tối kiêng kỵ khi sử dụng vật phẩm phong thủy. Theo các chuyên gia, vật phong thủy cần đặt cố định ở một nơi, hạn chế tối đa việc di chuyển để nó có thể phát huy tối đa công dụng của mình. Đặc biệt cóc ba chân tuyệt đối không di chuyển, không quay vào quay ra như quan điểm của một số người.

- Không nên cố gắng hài hòa quá mức các yếu tố phong thủy: thực tế, mọi thứ chỉ mang tính tương đối. Hài hòa phong thủy là tốt nhưng gắng hài hòa quá mức sẽ phản tác dụng. Đơn giản như: phòng bếp thiết kế màu đỏ cho hợp với lửa nhưng nhiều lửa quá sẽ cháy hay phòng tắm sử dụng cửa màu sanh, rèm màu xanh thêm nước màu xanh nữa rất dễ lụt....

Trên đây là cách khai quang cho vật phẩm phong thủy bạn . Nó sẽ giúp linh vật, vật phẩm trở nên linh nghiệm hơn. Để chọn được vật phẩm chuẩn chất lượng, giá phải chăng và có kinh nghiệm khai quang, hãy liên hệ với phongthuyngocan.com theo số hotline: 0908.817.234 để được tư vấn và lựa chọn.

Có thể bạn muốn xem
Vòng đá phong thủy màu đỏ biểu tượng của sự may mắn

Vòng đá phong thủy màu đỏ biểu tượng của sự may mắn

Vòng đá phong thủy màu đỏ từ lâu đã được coi là biểu tượng của sự may mắn và năng lượng tích cực trong thế giới phong thủy.

Chi tiết
Đeo Ngọc Có Kén Mệnh Không? Sự Thật Và Quan Điểm Phong Thủy

Đeo Ngọc Có Kén Mệnh Không? Sự Thật Và Quan Điểm Phong Thủy

Câu hỏi về việc đeo ngọc có kén mệnh hay không luôn khiến nhiều người tò mò và muốn tìm hiểu. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tìm hiểu về quan điểm khoa học và quan điểm phong thủy liên quan đến việc đeo ngọc.

Chi tiết
Giá đá thạch anh vụn rải mộ bao nhiều tiền?

Giá đá thạch anh vụn rải mộ bao nhiều tiền?

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn về giá đá thạch anh rải mộ và tại sao việc sử dụng đá thạch anh trong lễ rải mộ là một sự lựa chọn phù hợp cho tâm linh và tình cảm của gia đình.

Chi tiết
Đá Phong Thủy Chôn Dưới Nền Nhà: Bí Quyết Hòa Hợp Với Tự Nhiên và Sự May Mắn

Đá Phong Thủy Chôn Dưới Nền Nhà: Bí Quyết Hòa Hợp Với Tự Nhiên và Sự May Mắn

Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá về ý nghĩa và cách sử dụng đá phong thủy để tạo ra không gian sống thăng hoa và đem lại sự may mắn.

Chi tiết
Đá thạch anh nào có năng lượng mạnh nhất?

Đá thạch anh nào có năng lượng mạnh nhất?

Một trong những câu hỏi thường gặp khi nói về đá thạch anh là: "Đá thạch anh nào có năng lượng mạnh nhất?" Để trả lời câu hỏi này, chúng ta cần tìm hiểu về các loại thạch anh và cách chúng có thể ảnh hưởng đến năng lượng của bạn.

Chi tiết
Đá Ruby Vụn trong Phong Thủy: Sức Mạnh Tích Cực và Vẻ Đẹp Tinh Tế

Đá Ruby Vụn trong Phong Thủy: Sức Mạnh Tích Cực và Vẻ Đẹp Tinh Tế

Đá Ruby vụn là một loại đá quý quý hiếm có màu đỏ rực rỡ Màu sắc đỏ của đá Ruby là kết quả của khoáng chất này, và độ đỏ càng đậm, càng được coi là quý giá và được ứng dụng quan trong vào trong phong thủy.

Chi tiết
Ứng Dụng Đá Thạch Anh Phong Thủy trong Thiết Kế Nội Thất: Tạo Không Gian Hài Hòa và Tinh Tế

Ứng Dụng Đá Thạch Anh Phong Thủy trong Thiết Kế Nội Thất: Tạo Không Gian Hài Hòa và Tinh Tế

Trong thế giới thiết kế nội thất hiện đại, việc tạo ra không gian sống không chỉ đơn thuần là về mặt thẩm mỹ mà còn cần tập trung vào việc tối ưu hóa sự cân bằng năng lượng và tạo sự hài hòa trong môi trường sống. Một trong những yếu tố quan trọng được sử dụng trong thiết kế nội thất phong thủy là đá thạch anh.

Chi tiết
Hướng Dẫn Cách Đặt Đá Thạch Anh Trong Nhà Vệ Hóa Giải Âm Khí

Hướng Dẫn Cách Đặt Đá Thạch Anh Trong Nhà Vệ Hóa Giải Âm Khí

Nhà vệ sinh một trong những nơi đem lại các khí âm, khí xấu nhất gây ảnh hưởng đến cuộc sống các thành viên trong gia đình. Làm cho không gian sống bị ô nhiễm chính vì vậy Ngọc An chia sẻ bài viết sau đây về việc Hướng Dẫn Cách Đặt Đá Thạch Anh Trong Nhà Vệ Hóa Giải Âm Khí.

Chi tiết
Khám phá Vẻ Đẹp Kì Diệu của Hốc Thạch Anh Tím

Khám phá Vẻ Đẹp Kì Diệu của Hốc Thạch Anh Tím

Hốc thạch anh tím là một trong những huyền bí tự nhiên tuyệt đẹp, hãy cùng khám phá về nguồn gốc, tạo hình và giá trị tâm linh của loại đá quý này.

Chi tiết
Vòng Tay Đá Xà Cừ Labradorite: Tượng Trưng Ý Nghĩa Và Công Dụng Tuyệt Vời

Vòng Tay Đá Xà Cừ Labradorite: Tượng Trưng Ý Nghĩa Và Công Dụng Tuyệt Vời

Với thiết kế độc đáo và màu sắc bắt mắt, vòng tay đá xà cừ đã trở thành một biểu tượng tượng trưng cho nhiều giá trị quý báu. Hãy cùng khám phá về ý nghĩa và công dụng của loại trang sức này trong bài viết sau đây.

Chi tiết
Quả cầu đá ngũ sắc: Ý nghĩa và Nơi mua uy tín nhất toàn quốc

Quả cầu đá ngũ sắc: Ý nghĩa và Nơi mua uy tín nhất toàn quốc

Quả cầu đá ngũ sắc, hay còn được gọi là "Quả cầu phong thuỷ," là một vật phẩm mang ý nghĩa tâm linh và phong thuỷ hấp dẫn đông đảo người yêu thích phong cách trang trí tối giản và tinh tế.

Chi tiết
Đá thạch anh vụn giá rẻ toàn quốc - Chất lượng và độ tin cậy hàng đầu

Đá thạch anh vụn giá rẻ toàn quốc - Chất lượng và độ tin cậy hàng đầu

Bạn đang tìm kiếm đá thạch anh vụn giá rẻ, đảm bảo chất lượng và uy tín toàn quốc? Hãy đến với chúng tôi! Chúng tôi tự hào là nhà cung cấp hàng đầu trong lĩnh vực này, cung cấp đá thạch anh vụn tốt nhất, phục vụ mọi nhu cầu của bạn.

Chi tiết
Vòng đá phong thủy mệnh Thổ dành cho nữ - Tăng cường cân bằng và sự hài hòa

Vòng đá phong thủy mệnh Thổ dành cho nữ - Tăng cường cân bằng và sự hài hòa

Việc chọn lựa một chiếc vòng đá phong thủy mệnh Thổ dành cho nữ làm sao phù hợp khi đeo trên đôi tay phải đem lại vẻ tinh tế, sang trọng và quý phái. Ngoài ra mệnh Thổ chọn làm sao các màu sắc để đem về tài lộc, công danh sự nghiệp được phát triển hơn. Các vấn đề đó thì hãy theo dõi bài viết dưới dây của Ngọc An quý vị nhé.

Chi tiết
Vòng đá phong thủy mệnh Hỏa dành cho nữ - Tăng cường sức mạnh và may mắn

Vòng đá phong thủy mệnh Hỏa dành cho nữ - Tăng cường sức mạnh và may mắn

Vòng đá phong thủy là một trong những vật phẩm có thể tận dụng để cân bằng nguồn năng lượng và mang lại may mắn, sức khỏe, và thành công cho người sử dụng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về vòng đá phong thủy mệnh Hỏa dành cho nữ - một giải pháp hữu hiệu để tăng cường sức mạnh và may mắn trong cuộc sống.

Chi tiết
Vòng đá phong thủy mệnh Mộc dành cho nữ - Tăng cường sự hài hòa và cân bằng trong cuộc sống

Vòng đá phong thủy mệnh Mộc dành cho nữ - Tăng cường sự hài hòa và cân bằng trong cuộc sống

Trong số những vật phẩm phong thủy được sử dụng phổ biến, vòng đá phong thủy mệnh Mộc đã trở thành lựa chọn ưa thích, đặc biệt là đối với phái nữ. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về vòng đá phong thủy mệnh Mộc và tầm quan trọng của nó đối với phái nữ trong việc tạo đỉnh cao cuộc sống.

Chi tiết
Loading...