|      95

Khai quang cho vật phẩm phong thủy là gì?

vật phẩm phong thủy

 

Khai quang vật phẩm phong thủy

Khai quang tức dâng cứng vật phẩm phong thủy lên đức phật. Chúng ta thường thấy nghi thức này trong các buổi lễ điểm nhãn dành cho các vật phẩm phong thủy như: chuông đồng, tượng rồng, tượng phật, Tỳ Hưu…

>> Bật mý cho bạn những món quà tặng bằng đá phong thủy đầy ý nghĩa

>> Cách đặt linh vật phong thủy đem lại sự linh nghiệm

Khai Quang tên gọi đầy đủ là khai quang điểm nhãn. Đó là thủ tục để linh vật nhận chủ nhân. Khai là mở, điểm nhãn là vẽ con mắt phật lên vật phẩm phong thủy. Quá trình khai quang gồm các bước như sau: cũng, khấn, đọc thông tin gia chủ. Sau đó là thủ tục mở mắt tức điểm nhãn cho linh vật. Vật sau khi khai quang sẽ phát huy tối đa công dụng phong thủy đối với gia chủ.

Những vật phẩm phong thủy nào cần khai quang

 

vật phẩm phong thủy 6

Vật phẩm nên khai quang

Bạn nên nhớ, khai quang là hình thức, nghi lễ dành cho các linh vật có mắt như: Hồ ly, tỳ hưu, thiềm thừ, tượng quan công… chứ không dành cho các vật phẩm như quả cầu phong thủy, vòng tay phong thủy…

Đối với các dòng đá phong thủy bạn chỉ cần phơi nắng, phơi trăng, bài trí chú là có thể tăng năng lượng cho nó. Riêng đối với linh vật khai quang cần đọc và khấn theo đúng nghi lễ.

Khi nào cần khai quang cho vật phẩm phong thủy

Hiện nay, vật phẩm phong thủy gồm 2 loại chính: chấn tức vật phẩm có giá trị hóa giải điềm xấu, hóa giải tai ương, tích tụ vương khí và chiêu là vật phẩm có công dụng thu hút tài lộc, mang may mắn, thuận lợi đến cho chủ nhân.

Khi nào nên khai quang cho vật phẩm phong thủy? Sau khi vừa mới mua về nhất định cần khai quang. Các linh vật đặt cố định trong nhà tại bàn thờ thuận tiện cho việc cúng đơm khai quang sẽ rất linh nghiệm.

Đối với các linh vật chúng ta thường mang theo bên mình rất dễ bụi bẩn. Vì thế, để đảm bảo công hiệu sau khi điểm nhãn bạn cần chú ý vệ sinh sạch sẽ thường xuyên.

Cách khai quang cho vật phẩm phong thủy

vật phẩm phong thủy 2

Các bước khai quang cho vật phẩm phong thủy

Cách khai quang cho vật phẩm phong thủy cần tuân thủ theo các bước sau:

- Đầu tiên chúng ta chuẩn bị một ít cánh hoa, dầu thơm, thau nước sạch ngũ vĩ. Cánh hoa xé nhỏ bỏ vào trong chậu nước, xịt thêm dầu thơm. Tiếp đến, bỏ vật phẩm cần khai quang vào chậu nước.

- Sau đó, dùng khăn sach lau khô cho vật phẩm phong thủy. Đặt vật lên đạo tràng, dùng một miếng vải đỏ che mắt vật phẩm để bắt ấn tý. Khấn bài chú một cách thành tâm như sau: phụng tỉnh thiềm thừ, cóc ba chân hay phụng thỉnh tỳ hưu, phụng thỉnh tài thần, phụng thỉnh thổ địa. Kim ấn chú tên là (đọc đầy đủ thông tin, ngày tháng năm sinh, quê quán chủ nhân), phát tâm phụng thờ cốt vị nên cầu xin ngài giáng hạ nhập vào...

- Dùng ba cây nhang thắp lên, hướng đến từng chỗ khác nhau và đọc bài chú theo hướng dẫn: điểm nhãn nhãn thông minh, điểm khẩu khẩu năng thuyết, điểm phủ túc thông hành... Cầu khẩn xong nói thêm “tống thần” lặp lại 3 lần

- Cuối cùng, gỡ tấm vải đỏ xuống khỏi vật phẩm phong thủy. Như vậy, quá trình khai quang đã hoàn thành. Lúc này linh vật, vật phẩm của bạn sẽ có linh tính, có thể phát quang, phù hợp độ trì cho chủ nhân.

- Đối với những người chưa am hiểu, chưa từng làm có thể nhờ các thầy tại chùa giúp. Họ là những người đức độ, am hiểu phật pháp nên việc khai quang không có gì khó khăn, dễ linh nghiệm.

Một số sai lầm nghiêm trọng khi sử dụng vật phẩm phong thủy

- Khai quang cho vật phẩm không đúng cách: linh vật, vật phẩm khi sử dụng, khi chọn mua cần dựa trên bản mệnh chủ nhân. Đối với các linh vật trấn trạch, dựa vào vị trí của ngôi nhà mà đặt đúng chỗ, không được tùy tiện.

Khai quang cho vật phẩm là điều cần thiết để nó trở nên linh nghiệm. Khi tiến hành nghi thức này cần tuân thủ đầy đủ theo các bước, phải xướng đầy đủ họ tên, địa chỉ, ngày tháng năm sinh... Khai quang để phát huy công dụng với chủ nhân chứ không có hiện tượng khai quang đồng loạt, sử dụng chung cho tất cả mọi người. Điều này sẽ làm giảm giá trị phong thủy của nó

- Thường xuyên di chuyển vật phẩm phong thủy

đây là điều tối kiêng kỵ khi sử dụng vật phẩm phong thủy. Theo các chuyên gia, vật phong thủy cần đặt cố định ở một nơi, hạn chế tối đa việc di chuyển để nó có thể phát huy tối đa công dụng của mình. Đặc biệt cóc ba chân tuyệt đối không di chuyển, không quay vào quay ra như quan điểm của một số người.

- Không nên cố gắng hài hòa quá mức các yếu tố phong thủy: thực tế, mọi thứ chỉ mang tính tương đối. Hài hòa phong thủy là tốt nhưng gắng hài hòa quá mức sẽ phản tác dụng. Đơn giản như: phòng bếp thiết kế màu đỏ cho hợp với lửa nhưng nhiều lửa quá sẽ cháy hay phòng tắm sử dụng cửa màu sanh, rèm màu xanh thêm nước màu xanh nữa rất dễ lụt....

Trên đây là cách khai quang cho vật phẩm phong thủy bạn . Nó sẽ giúp linh vật, vật phẩm trở nên linh nghiệm hơn. Để chọn được vật phẩm chuẩn chất lượng, giá phải chăng và có kinh nghiệm khai quang, hãy liên hệ với phongthuyngocan.com theo số hotline: 0908.817.234 để được tư vấn và lựa chọn.

Có thể bạn muốn xem
Chọn vòng phong thủy cho tuổi Giáp Dần như thế nào?

Chọn vòng phong thủy cho tuổi Giáp Dần như thế nào?

Theo quan niệm dân gian và trong phong thủy mỗi người nên mang trong mình một vật may mắn để phù trợ gặp thuận lợi trong công việc và cuộc sống. Chọn vòng phong thủy cho tuổi giáp dần như thế nào để may mắn nhất hãy đọc bài viết sau đây.

Chi tiết
Người tuổi nhâm dần nên đeo vòng phong thủy màu gì?

Người tuổi nhâm dần nên đeo vòng phong thủy màu gì?

Người tuổi nhâm dần nên đeo vòng phong thủy màu gì?. Nếu bạn muốn mua vòng phong thủy cho mình hoặc tặng người tuổi nhâm dần mà không biết nên mua màu gì hãy đọc ngay bài viết sau đây.

Chi tiết
Tên các loại đá phong thủy - được sử dụng phổ biến

Tên các loại đá phong thủy - được sử dụng phổ biến

Tồn tại dưới tầng địa chất lên đến hàng ngàn loại đá sở hữu một nguồn năng lượng nhất định có thể được xem như là đá phong thủy. Bài viết này chúng tôi sẽ đề cập đến tên của một số loại đá phong thủy được sử dụng nhiều tại thị trường Việt Nam.

Chi tiết
Vòng tay phong thủy màu đen – Món đồ trang sức độc đáo được yêu thích

Vòng tay phong thủy màu đen – Món đồ trang sức độc đáo được yêu thích

Vòng tay phong thủy màu đen là một trong những món đồ trang sức đang rất được yêu thích hiện nay. Màu đen từ các loại đá quý tự nhiên chế tác vòng đeo tay luôn có sức cuốn hút đầy huyền bí đối với bất cứ ai.

Chi tiết
Bí quyết lựa chọn vòng tay phong thủy màu hồng hoàn hảo nhất

Bí quyết lựa chọn vòng tay phong thủy màu hồng hoàn hảo nhất

Vòng tay phong thủy màu hồng được coi như biểu tượng của tình yêu đôi lứa nhẹ nhàng, lãng mạn. Đặc biệt, màu sắc này còn luôn khiến phái đẹp yêu thích bởi sự quý phái, sang trọng.

Chi tiết
Đặc điểm thu hút đến từ vòng tay phong thủy màu tím đá thạch anh

Đặc điểm thu hút đến từ vòng tay phong thủy màu tím đá thạch anh

Vòng tay phong thủy màu tím được chế tác từ đá thạch anh luôn là món đồ trang sức được săn đón. Bên cạnh màu sắc quyến rũ, quý phái, sản phẩm còn chứa đựng nhiều giá trị tuyệt vời.

Chi tiết
Giá vòng tay thạch anh đen phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Giá vòng tay thạch anh đen phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Để nói về tài nguyên đá thạch anh tự nhiên thì Thạch anh đen một trong những dạng đá thuộc dòng quý hiếm hiện nay được tìm thấy chúng cách đây vài trăm năm. Vì vậy giá vòng tay thạch anh đen phụ thuộc rất nhiều yếu tố quý vị hãy tham khảo bài viết sau đây.

Chi tiết
Ý nghĩa và cách sử dụng một số mẫu vòng tay phong thủy màu trắng

Ý nghĩa và cách sử dụng một số mẫu vòng tay phong thủy màu trắng

Bạn đang có nhu cầu sở hữu cho mình chiếc vòng tay phong thủy màu trắng. Với mong muốn hình thành phong cách cá tính đầy quý phái, thanh lịch, sang trọng. Tuy nhiên, trước quá nhiều lựa chọn khiến bạn cảm thấy đắn đo về sự chọn lựa cuối cùng sao cho phù hợp.

Chi tiết
Vòng tay phong thủy màu xanh mua ở đâu đảm bảo uy tín?

Vòng tay phong thủy màu xanh mua ở đâu đảm bảo uy tín?

Vòng tay phong thủy màu xanh luôn là sự lựa chọn hấp dẫn đối với nhiều người. Sản phẩm không chỉ tạo nên tính thu hút về thị giác thẩm mỹ, hơn hết còn chứa đựng nhiều giá trị tuyệt vời. Bởi vậy, nhu cầu tìm kiếm địa chỉ cung cấp uy tín trở thành vấn đề đang được đặc biệt quan tâm.

Chi tiết
Mua tượng phật Quan âm đá thạch anh ở đâu chất lượng, đáng tin nhất?

Mua tượng phật Quan âm đá thạch anh ở đâu chất lượng, đáng tin nhất?

Tượng phật quan âm đá thạch anh phong thủy không còn xa lạ gì với nhiều người. Một vật phẩm có giá trị, ý nghĩa đặc biệt. Nếu bạn cần mua vật phẩm này nhưng còn phân vân chưa biết nên chọn đâu uy tín, chất lượng, hãy tham khảo thông tin chúng tôi cung cấp dưới đây.

Chi tiết
Địa chỉ bán tượng phật di lặc đá thạch anh nguyên khối giá rẻ, chất lượng

Địa chỉ bán tượng phật di lặc đá thạch anh nguyên khối giá rẻ, chất lượng

Tượng phật Di Lặc đá thạch anh là một trong những vật phẩm phong thủy linh thiêng được nhiều người lựa chọn hiện nay. Tuy nhiên, bạn lo lắng vì hàng giả, hàng kém chất lượng bày bán tràn lan, phân vân nên mua ở đâu an tâm, chuẩn chất lượng? Ghé vào cửa hàng bán Di Lặc đá thạch anh của Phong Thủy Ngọc An bạn sẽ có được món quà phong thủy như ý.

Chi tiết
Tìm hiểu 4 mẫu vòng tay phong thủy màu vàng: công dụng, ý nghĩa khi sử dụng

Tìm hiểu 4 mẫu vòng tay phong thủy màu vàng: công dụng, ý nghĩa khi sử dụng

Vòng tay phong thủy có nhiều dạng màu sắc khác nhau như xanh, trắng, hồng, tím, đen. Nhưng quý vị sở hữu cho mình một món đồ vòng tay phong thủy màu vàng chưa biết được công dụng, ý nghĩa ra sao hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Chi tiết
Những điều kiêng kỵ khi đeo vòng thạch anh

Những điều kiêng kỵ khi đeo vòng thạch anh

Lợi ích của vòng phong thủy chỉ phát huy khi chúng ta biết sử dụng nó đúng cách. Dưới đây là những điều kiêng kỵ khi đeo vòng thạch anh bất cứ người dùng nào cũng không nên bỏ qua.

Chi tiết
Địa chỉ mua đá thạch anh phong thủy rẻ & tốt tại hà nội

Địa chỉ mua đá thạch anh phong thủy rẻ & tốt tại hà nội

Hiện nay nhu cầu dùng đá thạch anh phong thủy không còn xa lạ gì đối với cuộc sống hiện đại của mỗi gia đình. Chúng có công dụng rất lớn về mặt tâm linh trong khi sử dụng nhưng việc tìm địa chỉ mua đá thạch anh phong thủy ở đâu tốt, rẻ hãy đến với Ngọc An chúng tôi.

Chi tiết
Những điều kiêng kỵ khi đeo hồ ly phong thủy bạn nên biết

Những điều kiêng kỵ khi đeo hồ ly phong thủy bạn nên biết

Hồ ly làm từ đá phong thủy được nhiều người ưa chuộng không chỉ bởi vẻ đẹp long lanh, cuốn hút mà còn ở giá trị phong thủy của nó. Ngược lại, nếu bạn phạm vào những điều cấm kỵ sẽ gặp vô vàn rắc rối. Dưới đây là những điều kiêng kỵ khi đeo hồ ly phong thủy bạn nên biết.

Chi tiết
Loading...