|      2555

Vòng tay đá thạch anh trong những năm gần đây là một trong đồ trang sức phong thủy được rất ưa chuộng với năng lượng tích cực. Bạn hãy đọc qua bài viết để tham khảo các tiêu chí để tự tin lựa chọn cho mình một chiếc vòng đá thạch anh đẹp, chất lượng và hợp với cung mệnh mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe, công danh và tài lộc.

vòng đá thạch anh tóc vàng

Giới thiệu về đá thạch anh chế tác làm vòng tay

Đá thạch anh (Quartz) là loại đá phổ biến nhất trên thế giới được hình thành từ nhóm Silica có công thức hóa học SiO2. Thạch anh thường lẫn chứa các thành phần nguyên tử Nhôm  thay thế cho các nguyên tử Silicon (Si) cùng với sự cân bằng điện tích được duy trì bởi sự kết hợp các nguyên tử nhỏ, như Hydrogen, Lithium, Natri, Titan, Magiê hoặc Sắt… thay thế cho các nguyên tử Silicon (Si) làm cho thạch anh bị biến thể hình thành nên các loại tinh thể có nhiều màu sắc.

Thạch anh được ứng dụng nhiều trong việc chế tác đồ trang sức như mặt dây chuyền, mặt nhẫn, các vật phẩm tâm linh đặc biệt là chuỗi hạt, vòng tay đá thạch anh.

Tính chất, ý nghĩa và công dụng ra sao và đá thạch anh tồn tại dưới dạng màu sắc như thế nào mời bạn đọc thêm bài viết: Tác dụng của các loại đá thạch anh trong đời sống.

4 Tiêu chí cần lưu ý trước khi mua

1. Chọn vòng đá thạch anh hợp mệnh

Đá thạch anh có nhiều biến thể với nhiều màu sắc khác nhau. Mỗi tinh thể đều có tác dụng về sức khỏe cũng ý nghĩa về phong thủy riêng biệt. Nếu có sự sai sót trong cách chọn vòng tay đá thạch anh thì có thể đem lại những điều không may mắn, xui rủi cứ bám theo dẫn đến mọi việc không được như ý muốn. Ngược lại, nếu sử dụng vòng đá thạch anh có màu sắc phù hợp với cung mệnh sẽ đem lại may mắn, tài lộc trong con đường công danh và sự nghiệp

vì thế trước khi chọn vòng tay cũng như các vật phẩm phong thủy, bạn cần phải tra cứu xem  mình cung mệnh nào? Hợp với màu nào? để từ đó chọn lựa cho đúng.

các loại vòng đá thạch anh
Lựa chòn vòng tay sao cho phù hợp với cung mệnh

Bạn thuộc Cung (cấn, Khôn) Hành Thổ

Hỏa sinh Thổ vì vậy bạn hãy dùng loại vòng tay đá thạch anh có màu tím, hồng, đỏ, cam (tương sinh cho mệnh) hoặc sử dụng màu của thổ vàng nâu và nâu đất (tương hợp cho mệnh). Tuyệt đối không sử dụng màu sắc của hành mộc như xanh lá hoặc xanh lục

Cung (Ly) Hành Hỏa

Tốt nhất cho bạn các loại vòng tay đá thạch anh có màu xanh lá, xanh lục thuộc mộc tương sinh cho hỏa. Hoặc có thể sử dụng các tone màu nóng đỏ, cam, hồng, tím… Thuộc hỏa tương hợp cho mệnh. Kiêng kỵ sử dụng màu đen, xanh dương (thuộc thủy)

Bạn thuộc Cung khảm hành thủy

Tốt nhất cho người mạng Thủy là sử dụng các loại đá có màu sắc trắng, xám, nghi thuộc hành kim tương sinh cho mệnh. Hoặc sử dụng các màu đen, xanh nước biển (thuộc thủy tương hợp cho thủy). Không sử dụng màu vàng nâu

Cung (chấn, tốn) Hành Mộc 

Thủy sinh mộc. Vì vậy Nguời mệnh Mộc hãy sử dụng vòng đá thạch anh có màu thuộc Thủy như  màu đen, xám đen, xanh dương các loại đá có màu xanh lá và xanh lục cũng là một sự lựa chọn tối ưu.

Cung (đoài, càn) hành kim

Sử dụng vòng đá thạch anh có màu nâu, vàng nâu…thuộc hành kim để tương sinh trắng, xám, ghi để tương hợp

2. Tiêu chí chọn vòng tay thạch anh dựa trên công năng

Vòng đá thạch anh dành cho công việc và tài chính

Hiện tại bạn đang chú trọng đến công việc, sự nghiệp, công danh may mắn và tài lộc

Đối với người mệnh kim và mệnh thổ sử dụng vòng tay được chế tác từ thạch anh tóc vàng, thạch anh mắt hổ vàng nâu, thạch anh vàng nâu.

Vòng tay thạch anh tóc xanh đắc tài - đắc lộc - đắc bình an 

Người mệnh Mộc – mệnh hỏa phù hợp với vòng tay đá thạch anh tóc xanh, ưu linh xanh hoặc thạch anh xanh..

Mệnh Thủy bạn hãy sử dụng vòng tay thạch anh đen, đá mắt hổ xanh đen, thạch anh ám khói hoặc thạch anh vàng

Vòng đá thạch anh cho tình duyên và mối quan hệ

Thạch anh hồng viên đá biểu tượng cho tình duyên có tác dụng thúc đẩy tình yêu một cách lãng mạn, làm cho bạn yêu quý cả chính bản thân mình cũng như chấp nhận tình yêu của nữa kia giúp cũng cố tình cảm gia đình cho tình yêu đôi lứa thêm nồng thắm nếu bạn thuộc mệnh Hỏa – Mệnh Thổ thì vòng tay đá thạch anh hồng là sự lựa chọn tốt nhất.

Với người mệnh Kim và mệnh Thủy thì bạn hãy sử dụng đá thạch anh trắng hoặc thạch anh vàng

Mệnh mộc bạn hãy sử dụng vòng tay đá thạch anh ưu xanh xanh rêu

Vòng Đá thạch anh cho Sức khỏe

Gần như các vòng tay đá được chế tác từ đá  tự nhiên sinh ra từ lòng đất mẹ đều tích tụ một năng lượng dương tích cực giúp điều hòa giữ cân bằng cho cơ thể và cực kì tốt cho sức khỏe

Các bạn nữ thuộc mệnh Hỏa – Mệnh thổ sử dụng đá thạch anh tóc đỏ, thạch anh tím

Mệnh Kim sử dụng đá thạch anh trắng, thạch anh ưu linh trắng. 

Mệnh Thủy – Mệnh Mộc sử dụng vòng tay thạch anh ám khói, thạch anh đen…

3. Tiêu chí chọn mua vòng tay thạch anh chất lượng loại 1 (Hoặc A)

Không chỉ đối với đá thạch anh mà còn đối với các dòng đá khác khi đánh giá chất lượng đều dựa trên những tiêu chuẩn để đánh giá vòng tay đá có chuẩn không, năng lượng có cao không và đá đã bị xử lý nâng nhiệt tạo màu hay chưa? Tại Phong thủy Ngọc An, Vòng tay đá thạch anh được chúng tôi tuyển chọn có chất lượng tốt nhất, năng lượng cao và đạt các tiêu chuẩn đá loại A.

Dựa trên các tiêu chí như sau:

Dựa vào độ trong của đá

Đá thạch anh cũng như các loại đá độ trong của đá luôn là tiêu chí đầu tiên được đánh giá. Khi quan sát các hạt đá bằng mắt thường đá phải xuyên đèn phải có độ trong, ít kéo mây, ít xuất hiện gợn trắng hoặc tạp chất bên trong đá thì chất lượng càng cao.

Những sản phẩm vòng thạch anh đục bị nhiễm nhiều tạp chất mà không có sự đặc biệt đi kèm thường không được đánh giá cao nên giá thành sẽ rẻ hơn rất nhiều.

Lưu ý: Tùy vào từng loại đá mà có kèm thêm những yếu tố khác! Đôi lúc bạn cũng dựa trên yếu tố độ đục, tạp chất để phân biệt thật giả

Dựa trên màu sắc đá và hiệu ứng quang học

Bạn nên lựa chọn vòng tay đá mà các hạt đá có màu sắc đều. Không nên lựa chọn vòng có màu sắc hạt không đồng đều hạt thì màu quá đậm, hạt thì màu qúa nhạt. Dẫn đến sự không hài hòa gây khó chịu khi sử dụng.

Còn Hiệu ứng quang học là sự thay đổi màu sắc đá dưới cường độ ánh sáng. VD: Thạch anh tím, thạch anh vàng có hiệu ứng xuất hiện 7 màu như kim cương. Thạch anh tóc vàng, đỏ phát ra ánh kim như kim tuyến hoặc có sự thay đổi màu sắc ít nhiều tùy thuộc vào kết cấu của đá.

Ngoài ra còn một số tiêu chuẩn khác như căn cứ vào mức độ đặc biệt, độ tinh khiết, độ quý hiếm để định giá một vòng tay đá thạch anh chất lượng.

4. Không sử dụng các loại vòng tay đá giả thạch anh

Hiện nay, Trên thị trường có xuất hiện một số loại đá giả được gọi dưới cái tên là thạch anh với nguồn gốc chủ yếu được ép từ đá bột hoặc nhuộm màu. Thường là áp cho các loại đá thạch anh có giá trị cao hoặc thay đổi màu sắc để thích ứng với thị trường. Các loại đá này chủ yếu bắt nguồn từ trung quốc và rất dễ dành nhận biết thông qua màu sắc, thử độ nặng nhẹ nếu quá khó phân biệt có thể dùng Axenton để kiểm chứng.

Vòng đá giả thạch anh vàng giả - định nghĩa sai về giá trị
vòng tay đá thạch anh đen thật trên thị trường rất hiếm giá trị cũng rất cao. Bạn cần có kiến thức về đá trước khi lựa chọn mua vòng tay đá thạch anh đen

Tác hại đến từ việc sử dụng đá thạch anh giả

Với thạch anh nhân tạo nhiều màu, người ta sẽ phải sử dụng các loại màu công nghiệp để tạo màu cho thạch anh, các loại màu này có thể chứa các chất gây hại cho cơ thể. Vì có thể chúng chứa các nguyên tố kim loại nặng có khả năng gây ung thư. Chưa kể các sản phẩm đá thạch anh nhân tạo dù có tinh vi đến đâu cũng không có độ bền đẹp không có sự sang trọng và tác dụng hỗ trợ người dùng như với thạch anh tự nhiên. 
Tất nhiên một điều nữa khi sử dụng đá thạch anh giả do không có yếu tố năng lượng tác dụng chắc chắn bằng không ngược lại các năng lượng xấu càng có cơ hội xâm nhập nhiều hơn, gây các ảnh dưởng tiêu cực, dễ gây ra xung đột và mất niềm tin. 
Vì vậy trước khi mua vòng tay đá thạch anh bạn nên tìm đến những cơ sở cửa hàng có uy tín trên thị trường có đủ kiến thức và kinh nghiệm về đá quý (trách trường hợp đặt niềm tin vào những cửa hàng online, bán hàng theo kiểu bùng phát tự xưng mình là chuyên gia đá quý hoặc chuyên gia về phong thủy.

Giới thiệu một số loại vòng tay đá thạch anh được ưu chuộng

Vòng tay đá thạch anh hồng

Đá thạch anh hồng là viên đá đại diện cho tình yêu, hạnh phúc. Nếu bạn đang đi tìm hạnh phúc hoặc bạn muốn thể hiện tình yêu của mình cho bạn gái hay với người bạn đời thì đây sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời nhất dành cho nửa kia của bạn. Ngoài ra, vòng tay đá thạch anh hồng cũng được nhiều cô gái ưa chuộng sử dụng để tăng duyên buôn bán, tăng tài lộc trong kinh doanh.

Vòng đá thạch anh với tone màu sắc hồng tươi sáng, nhẹ nhàng giúp bạn tự tin, lôi cuốn hơn tạo ấn tượng cho người đối diện

Vòng tay đá thạch anh tím

Thạch anh tím được mệnh danh là đá hoàng gia, biểu tượng của sự giàu có, thịnh vượng. Người Hy Lạp từ xưa đã sử dụng vòng tay đá thạch anh tím như một lá bùa hộ mệnh giúp chữa lành, giảm sự tức giận và buồn bực, đem đến phú quý cho người sử dụng. Là loại đá hỗ trợ cho sức khoẻ tốt nhất trong các loại đá hiện nay.

Vòng tay thạch anh tím

Vòng tay đá thạch anh khói

Thạch anh ám khói đen từ lâu được nhiều người coi như là vật hộ mệnh hay lá bùa mang lại may mắn.  Năng lượng trong đá phát ra chống lại những bức xạ, ngoại tử từ môi trường giúp bảo vệ cơ thể. Đặc biệt đối với những cặp vợ chồng hiến muộn có thể sử dụng kích thích khả năng thụ tinh.

Vòng tay đá thạch anh tóc vàng

Là loại đá tượng trưng cho tiền tài thu hút tài lộc may mắn và sự sung túc cho người mệnh kim và mệnh thổ. Khi mang vòng đá thạch anh tóc vàng sẽ giúp các bạn hay do dự, chần chừ thường xuyên không đưa ra được ý kiến chủ quan khi định quyết một vấn đề vòng đá sẽ giúp bạn có được sự vững vàng, sáng suốt và đưa ra được quyết định đúng đắn

Hy vọng qua bài viết bạn có thể chọn ra được một sản phẩm vòng tay đến từ đá thạch anh hợp mệnh - chất lượng - đủ công năng mang lại tài lộc và may mắn!

Phong Thủy Ngọc An,

 

Có thể bạn muốn xem
Những giá trị đá thạch anh thô đem lại khi dùng vào trong phong thủy

Những giá trị đá thạch anh thô đem lại khi dùng vào trong phong thủy

Ngọc An chuyên cung cấp các loại đá thạch anh thô đủ màu hợp mệnh khi sử dụng vào trong phong thủy. Với giá trị tự nhiên 100% sẽ đem lại nguồn năng lượng cao nhất.

Chi tiết
Vì sao Ngọc An là cơ sở bán đá phong thủy uy tín nhất tại Hà Nội hiện nay?

Vì sao Ngọc An là cơ sở bán đá phong thủy uy tín nhất tại Hà Nội hiện nay?

Nhu cầu sử dụng đá phong thủy ngày càng cao nên các cơ sở bán đá phong thủy cũng mọc ra như nấm, nhưng không phải địa chỉ nào cũng đáng để bạn chọn mặt gửi vàng. Vậy vì sao Ngọc An lại là cơ sở bán đá phong thủy uy tín nhất Hà Nội hiện nay?

Chi tiết
Mua đá phong thủy 100% tự nhiên, giá rẻ tại Hà Nội ở đâu?

Mua đá phong thủy 100% tự nhiên, giá rẻ tại Hà Nội ở đâu?

Mua đá phong thủy 100% tự nhiên, giá rẻ tại Hà Nội ở đâu đang là băn khoăn của rất nhiều người. Bởi đá phong thủy chỉ đạt được giá trị thực sự khi sử dụng đúng loại đá tốt, chất lượng. Hãy cùng chúng tôi đi tìm địa chỉ uy tín bán đá phong thủy tại Hà Nội trong bài viết này nhé.

Chi tiết
Tổng hợp các loại dây chuyền mặt đá mang đến bình an và may mắn

Tổng hợp các loại dây chuyền mặt đá mang đến bình an và may mắn

Dây chuyền mặt đá ngày càng chiếm trọn niềm tin của nhiều người dùng. Ngoài công dụng làm đồ trang sức, đây còn được coi như “bùa hộ mệnh”. Khi bạn biết cách lựa chọn, sử dụng phù hợp sẽ đem lại bình an và nhiều may mắn.

Chi tiết
Mách bạn địa chỉ cần mua đá thạch anh tự nhiên, giá rẻ?

Mách bạn địa chỉ cần mua đá thạch anh tự nhiên, giá rẻ?

Đá thạch anh hiện nay đang được sử dụng phổ biến trong đời sống hàng ngày. Bài viết này mách bạn địa chỉ mua đá thạch anh tự nhiên, giá rẻ?

Chi tiết
Vòng đá mắt hổ sự lựa chọn được yêu thích với nhiều điều thú vị

Vòng đá mắt hổ sự lựa chọn được yêu thích với nhiều điều thú vị

Vòng đá mắt hổ hiện đang trở thành sự lựa chọn được đông đảo người dùng yêu thích. Món đồ trang sức phong thủy này luôn chứa đựng những điều thú vị. Vừa góp phần khẳng định cá tính, lại giúp chủ nhân đón nhận nhiều may mắn.

Chi tiết
Những sai lầm cần tránh khi đeo vòng tay đá bản liền

Những sai lầm cần tránh khi đeo vòng tay đá bản liền

Vòng tay đá bản liền được biết đến là sản phẩm chế tác từ các loại đá tự nhiên. Với sự khác biệt so với vòng hạt nằm ở thiết kế liền khối. Trong khi mọi giá trị lợi ích vẫn giữ trọn, đem lại nhiều lợi ích cho người dùng.

Chi tiết
Lý do nên mua vòng tay đá thạch anh tóc nâu tại Phong Thủy Ngọc An

Lý do nên mua vòng tay đá thạch anh tóc nâu tại Phong Thủy Ngọc An

Vòng tay đá thạch anh tóc nâu tại Phong Thủy Ngọc An hiện là sản phẩm có sức tiêu thụ mạnh mẽ. Đông đảo người dùng đã tin tưởng lựa chọn, coi đây như người bạn đồng hành trong cuộc sống. Vừa làm món đồ trang sức độc đáo, lại có cơ hội hưởng sự hỗ trợ phát triển tốt nhất.

Chi tiết
Vòng tay đá thạch vàng phù hợp cho người dùng mệnh gì?

Vòng tay đá thạch vàng phù hợp cho người dùng mệnh gì?

Vòng tay đá thạch vàng sở hữu nét đẹp tươi sáng, luôn làm nổi bật khí chất sang trọng của người đeo. Vì vậy, việc sản phẩm được yêu thích và săn đón là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Chi tiết
Hướng dẫn cách sử dụng vòng tay đá thạch trắng hiệu quả

Hướng dẫn cách sử dụng vòng tay đá thạch trắng hiệu quả

Vòng tay đá thạch trắng là món đồ trang sức phong thủy được nhiều người ưa chuộng lựa chọn. Qua đó, góp phần khẳng định đẳng cấp, phong cách cá tính. Đồng thời, có cơ hội nhận sự hỗ trợ từ nguồn năng lượng tích cực để phát triển.

Chi tiết
Vòng tay đá thạch đen – Không đơn thuần là món đồ trang sức

Vòng tay đá thạch đen – Không đơn thuần là món đồ trang sức

Vòng tay đá thạch đen đang ngày càng chiếm hữu vị thế dẫn đầu thế giới vật phẩm phong thủy. Đây không chỉ là món đồ trang sức được ưa chuộng bởi vẻ đẹp sang trọng, huyền bí. Mà hơn hết, giá trị mang lại còn có nhiều tác động tích cực đến người dùng.

Chi tiết
Đá thạch anh đen là gì? Ý nghĩa của đá thạch anh đen theo phong thủy

Đá thạch anh đen là gì? Ý nghĩa của đá thạch anh đen theo phong thủy

Đá thạch anh đen là một loại đá quý tự nhiên chứa đựng nhiều giá trị ấn tượng đối với con người. Khi sử dụng vật phẩm được chế tác từ dòng đá này, chắc chắn chủ nhân sẽ luôn gặp nhiều may mắn, hạnh phúc và đón tài lộc.

Chi tiết
Ý nghĩa tháp văn xương đá thạch anh và cách bài trí vật phẩm đúng đắn

Ý nghĩa tháp văn xương đá thạch anh và cách bài trí vật phẩm đúng đắn

Tháp văn xương đá thạch anh là lựa chọn được đông đảo người dùng ưa chuộng sử dụng. Dù vậy, không phải bất cứ ai cũng biết về ý nghĩa cũng như cách thức bài trí vật phẩm sao cho phù hợp.

Chi tiết
Điểm danh những linh vật phong thủy đem đến may mắn và tài lộc

Điểm danh những linh vật phong thủy đem đến may mắn và tài lộc

Linh vật phong thủy trong cuộc sống hiện đại ngày càng được đông đảo người dùng tin tưởng sử dụng. Khẳng định được vai trò quan trọng đối với việc thu hút tài lộc, may mắn, thành công.

Chi tiết
Mua vật phẩm phong thủy giá rẻ ở đâu đảm bảo chất lượng uy tín?

Mua vật phẩm phong thủy giá rẻ ở đâu đảm bảo chất lượng uy tín?

Hiện nay, trước hoạt động kinh doanh vật phẩm phong thủy sôi động của thị trường. Đã mở ra nhiều cơ hội tham khảo cho người dùng về điểm đến thỏa mãn nhu cầu. Tuy nhiên, để mua được vật phẩm phong thủy giá rẻ, đảm bảo chất lượng uy tín quả thực là điều không hề đơn giản.

Chi tiết
Loading...