|      4393

Vòng tay đá thạch anh trong những năm gần đây là một trong đồ trang sức phong thủy được rất ưa chuộng với năng lượng tích cực. Bạn hãy đọc qua bài viết để tham khảo các tiêu chí để tự tin lựa chọn cho mình một chiếc vòng đá thạch anh đẹp, chất lượng và hợp với cung mệnh mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe, công danh và tài lộc.

vòng đá thạch anh tóc vàng

Giới thiệu về đá thạch anh chế tác làm vòng tay

Đá thạch anh (Quartz) là loại đá phổ biến nhất trên thế giới được hình thành từ nhóm Silica có công thức hóa học SiO2. Thạch anh thường lẫn chứa các thành phần nguyên tử Nhôm  thay thế cho các nguyên tử Silicon (Si) cùng với sự cân bằng điện tích được duy trì bởi sự kết hợp các nguyên tử nhỏ, như Hydrogen, Lithium, Natri, Titan, Magiê hoặc Sắt… thay thế cho các nguyên tử Silicon (Si) làm cho thạch anh bị biến thể hình thành nên các loại tinh thể có nhiều màu sắc.

Thạch anh được ứng dụng nhiều trong việc chế tác đồ trang sức như mặt dây chuyền, mặt nhẫn, các vật phẩm tâm linh đặc biệt là chuỗi hạt, vòng tay đá thạch anh.

Tính chất, ý nghĩa và công dụng ra sao và đá thạch anh tồn tại dưới dạng màu sắc như thế nào mời bạn đọc thêm bài viết: Tác dụng của các loại đá thạch anh trong đời sống.

4 Tiêu chí cần lưu ý trước khi mua

1. Chọn vòng đá thạch anh hợp mệnh

Đá thạch anh có nhiều biến thể với nhiều màu sắc khác nhau. Mỗi tinh thể đều có tác dụng về sức khỏe cũng ý nghĩa về phong thủy riêng biệt. Nếu có sự sai sót trong cách chọn vòng tay đá thạch anh thì có thể đem lại những điều không may mắn, xui rủi cứ bám theo dẫn đến mọi việc không được như ý muốn. Ngược lại, nếu sử dụng vòng đá thạch anh có màu sắc phù hợp với cung mệnh sẽ đem lại may mắn, tài lộc trong con đường công danh và sự nghiệp

vì thế trước khi chọn vòng tay cũng như các vật phẩm phong thủy, bạn cần phải tra cứu xem  mình cung mệnh nào? Hợp với màu nào? để từ đó chọn lựa cho đúng.

các loại vòng đá thạch anh
Lựa chòn vòng tay sao cho phù hợp với cung mệnh

Bạn thuộc Cung (cấn, Khôn) Hành Thổ

Hỏa sinh Thổ vì vậy bạn hãy dùng loại vòng tay đá thạch anh có màu tím, hồng, đỏ, cam (tương sinh cho mệnh) hoặc sử dụng màu của thổ vàng nâu và nâu đất (tương hợp cho mệnh). Tuyệt đối không sử dụng màu sắc của hành mộc như xanh lá hoặc xanh lục

Cung (Ly) Hành Hỏa

Tốt nhất cho bạn các loại vòng tay đá thạch anh có màu xanh lá, xanh lục thuộc mộc tương sinh cho hỏa. Hoặc có thể sử dụng các tone màu nóng đỏ, cam, hồng, tím… Thuộc hỏa tương hợp cho mệnh. Kiêng kỵ sử dụng màu đen, xanh dương (thuộc thủy)

Bạn thuộc Cung khảm hành thủy

Tốt nhất cho người mạng Thủy là sử dụng các loại đá có màu sắc trắng, xám, nghi thuộc hành kim tương sinh cho mệnh. Hoặc sử dụng các màu đen, xanh nước biển (thuộc thủy tương hợp cho thủy). Không sử dụng màu vàng nâu

Cung (chấn, tốn) Hành Mộc 

Thủy sinh mộc. Vì vậy Nguời mệnh Mộc hãy sử dụng vòng đá thạch anh có màu thuộc Thủy như  màu đen, xám đen, xanh dương các loại đá có màu xanh lá và xanh lục cũng là một sự lựa chọn tối ưu.

Cung (đoài, càn) hành kim

Sử dụng vòng đá thạch anh có màu nâu, vàng nâu…thuộc hành kim để tương sinh trắng, xám, ghi để tương hợp

2. Tiêu chí chọn vòng tay thạch anh dựa trên công năng

Vòng đá thạch anh dành cho công việc và tài chính

Hiện tại bạn đang chú trọng đến công việc, sự nghiệp, công danh may mắn và tài lộc

Đối với người mệnh kim và mệnh thổ sử dụng vòng tay được chế tác từ thạch anh tóc vàng, thạch anh mắt hổ vàng nâu, thạch anh vàng nâu.

Vòng tay thạch anh tóc xanh đắc tài - đắc lộc - đắc bình an 

Người mệnh Mộc – mệnh hỏa phù hợp với vòng tay đá thạch anh tóc xanh, ưu linh xanh hoặc thạch anh xanh..

Mệnh Thủy bạn hãy sử dụng vòng tay thạch anh đen, đá mắt hổ xanh đen, thạch anh ám khói hoặc thạch anh vàng

Vòng đá thạch anh cho tình duyên và mối quan hệ

Thạch anh hồng viên đá biểu tượng cho tình duyên có tác dụng thúc đẩy tình yêu một cách lãng mạn, làm cho bạn yêu quý cả chính bản thân mình cũng như chấp nhận tình yêu của nữa kia giúp cũng cố tình cảm gia đình cho tình yêu đôi lứa thêm nồng thắm nếu bạn thuộc mệnh Hỏa – Mệnh Thổ thì vòng tay đá thạch anh hồng là sự lựa chọn tốt nhất.

Với người mệnh Kim và mệnh Thủy thì bạn hãy sử dụng đá thạch anh trắng hoặc thạch anh vàng

Mệnh mộc bạn hãy sử dụng vòng tay đá thạch anh ưu xanh xanh rêu

Vòng Đá thạch anh cho Sức khỏe

Gần như các vòng tay đá được chế tác từ đá  tự nhiên sinh ra từ lòng đất mẹ đều tích tụ một năng lượng dương tích cực giúp điều hòa giữ cân bằng cho cơ thể và cực kì tốt cho sức khỏe

Các bạn nữ thuộc mệnh Hỏa – Mệnh thổ sử dụng đá thạch anh tóc đỏ, thạch anh tím

Mệnh Kim sử dụng đá thạch anh trắng, thạch anh ưu linh trắng. 

Mệnh Thủy – Mệnh Mộc sử dụng vòng tay thạch anh ám khói, thạch anh đen…

3. Tiêu chí chọn mua vòng tay thạch anh chất lượng loại 1 (Hoặc A)

Không chỉ đối với đá thạch anh mà còn đối với các dòng đá khác khi đánh giá chất lượng đều dựa trên những tiêu chuẩn để đánh giá vòng tay đá có chuẩn không, năng lượng có cao không và đá đã bị xử lý nâng nhiệt tạo màu hay chưa? Tại Phong thủy Ngọc An, Vòng tay đá thạch anh được chúng tôi tuyển chọn có chất lượng tốt nhất, năng lượng cao và đạt các tiêu chuẩn đá loại A.

Dựa trên các tiêu chí như sau:

Dựa vào độ trong của đá

Đá thạch anh cũng như các loại đá độ trong của đá luôn là tiêu chí đầu tiên được đánh giá. Khi quan sát các hạt đá bằng mắt thường đá phải xuyên đèn phải có độ trong, ít kéo mây, ít xuất hiện gợn trắng hoặc tạp chất bên trong đá thì chất lượng càng cao.

Những sản phẩm vòng thạch anh đục bị nhiễm nhiều tạp chất mà không có sự đặc biệt đi kèm thường không được đánh giá cao nên giá thành sẽ rẻ hơn rất nhiều.

Lưu ý: Tùy vào từng loại đá mà có kèm thêm những yếu tố khác! Đôi lúc bạn cũng dựa trên yếu tố độ đục, tạp chất để phân biệt thật giả

Dựa trên màu sắc đá và hiệu ứng quang học

Bạn nên lựa chọn vòng tay đá mà các hạt đá có màu sắc đều. Không nên lựa chọn vòng có màu sắc hạt không đồng đều hạt thì màu quá đậm, hạt thì màu qúa nhạt. Dẫn đến sự không hài hòa gây khó chịu khi sử dụng.

Còn Hiệu ứng quang học là sự thay đổi màu sắc đá dưới cường độ ánh sáng. VD: Thạch anh tím, thạch anh vàng có hiệu ứng xuất hiện 7 màu như kim cương. Thạch anh tóc vàng, đỏ phát ra ánh kim như kim tuyến hoặc có sự thay đổi màu sắc ít nhiều tùy thuộc vào kết cấu của đá.

Ngoài ra còn một số tiêu chuẩn khác như căn cứ vào mức độ đặc biệt, độ tinh khiết, độ quý hiếm để định giá một vòng tay đá thạch anh chất lượng.

4. Không sử dụng các loại vòng tay đá giả thạch anh

Hiện nay, Trên thị trường có xuất hiện một số loại đá giả được gọi dưới cái tên là thạch anh với nguồn gốc chủ yếu được ép từ đá bột hoặc nhuộm màu. Thường là áp cho các loại đá thạch anh có giá trị cao hoặc thay đổi màu sắc để thích ứng với thị trường. Các loại đá này chủ yếu bắt nguồn từ trung quốc và rất dễ dành nhận biết thông qua màu sắc, thử độ nặng nhẹ nếu quá khó phân biệt có thể dùng Axenton để kiểm chứng.

Vòng đá giả thạch anh vàng giả - định nghĩa sai về giá trị
vòng tay đá thạch anh đen thật trên thị trường rất hiếm giá trị cũng rất cao. Bạn cần có kiến thức về đá trước khi lựa chọn mua vòng tay đá thạch anh đen

Tác hại đến từ việc sử dụng đá thạch anh giả

Với thạch anh nhân tạo nhiều màu, người ta sẽ phải sử dụng các loại màu công nghiệp để tạo màu cho thạch anh, các loại màu này có thể chứa các chất gây hại cho cơ thể. Vì có thể chúng chứa các nguyên tố kim loại nặng có khả năng gây ung thư. Chưa kể các sản phẩm đá thạch anh nhân tạo dù có tinh vi đến đâu cũng không có độ bền đẹp không có sự sang trọng và tác dụng hỗ trợ người dùng như với thạch anh tự nhiên. 
Tất nhiên một điều nữa khi sử dụng đá thạch anh giả do không có yếu tố năng lượng tác dụng chắc chắn bằng không ngược lại các năng lượng xấu càng có cơ hội xâm nhập nhiều hơn, gây các ảnh dưởng tiêu cực, dễ gây ra xung đột và mất niềm tin. 
Vì vậy trước khi mua vòng tay đá thạch anh bạn nên tìm đến những cơ sở cửa hàng có uy tín trên thị trường có đủ kiến thức và kinh nghiệm về đá quý (trách trường hợp đặt niềm tin vào những cửa hàng online, bán hàng theo kiểu bùng phát tự xưng mình là chuyên gia đá quý hoặc chuyên gia về phong thủy.

Giới thiệu một số loại vòng tay đá thạch anh được ưu chuộng

Vòng tay đá thạch anh hồng

Đá thạch anh hồng là viên đá đại diện cho tình yêu, hạnh phúc. Nếu bạn đang đi tìm hạnh phúc hoặc bạn muốn thể hiện tình yêu của mình cho bạn gái hay với người bạn đời thì đây sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời nhất dành cho nửa kia của bạn. Ngoài ra, vòng tay đá thạch anh hồng cũng được nhiều cô gái ưa chuộng sử dụng để tăng duyên buôn bán, tăng tài lộc trong kinh doanh.

Vòng đá thạch anh với tone màu sắc hồng tươi sáng, nhẹ nhàng giúp bạn tự tin, lôi cuốn hơn tạo ấn tượng cho người đối diện

Vòng tay đá thạch anh tím

Thạch anh tím được mệnh danh là đá hoàng gia, biểu tượng của sự giàu có, thịnh vượng. Người Hy Lạp từ xưa đã sử dụng vòng tay đá thạch anh tím như một lá bùa hộ mệnh giúp chữa lành, giảm sự tức giận và buồn bực, đem đến phú quý cho người sử dụng. Là loại đá hỗ trợ cho sức khoẻ tốt nhất trong các loại đá hiện nay.

Vòng tay thạch anh tím

Vòng tay đá thạch anh khói

Thạch anh ám khói đen từ lâu được nhiều người coi như là vật hộ mệnh hay lá bùa mang lại may mắn.  Năng lượng trong đá phát ra chống lại những bức xạ, ngoại tử từ môi trường giúp bảo vệ cơ thể. Đặc biệt đối với những cặp vợ chồng hiến muộn có thể sử dụng kích thích khả năng thụ tinh.

Vòng tay đá thạch anh tóc vàng

Là loại đá tượng trưng cho tiền tài thu hút tài lộc may mắn và sự sung túc cho người mệnh kim và mệnh thổ. Khi mang vòng đá thạch anh tóc vàng sẽ giúp các bạn hay do dự, chần chừ thường xuyên không đưa ra được ý kiến chủ quan khi định quyết một vấn đề vòng đá sẽ giúp bạn có được sự vững vàng, sáng suốt và đưa ra được quyết định đúng đắn

Hy vọng qua bài viết bạn có thể chọn ra được một sản phẩm vòng tay đến từ đá thạch anh hợp mệnh - chất lượng - đủ công năng mang lại tài lộc và may mắn!

Phong Thủy Ngọc An,

 

Có thể bạn muốn xem
Vòng đá phong thủy màu đỏ biểu tượng của sự may mắn

Vòng đá phong thủy màu đỏ biểu tượng của sự may mắn

Vòng đá phong thủy màu đỏ từ lâu đã được coi là biểu tượng của sự may mắn và năng lượng tích cực trong thế giới phong thủy.

Chi tiết
Đeo Ngọc Có Kén Mệnh Không? Sự Thật Và Quan Điểm Phong Thủy

Đeo Ngọc Có Kén Mệnh Không? Sự Thật Và Quan Điểm Phong Thủy

Câu hỏi về việc đeo ngọc có kén mệnh hay không luôn khiến nhiều người tò mò và muốn tìm hiểu. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tìm hiểu về quan điểm khoa học và quan điểm phong thủy liên quan đến việc đeo ngọc.

Chi tiết
Giá đá thạch anh vụn rải mộ bao nhiều tiền?

Giá đá thạch anh vụn rải mộ bao nhiều tiền?

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn về giá đá thạch anh rải mộ và tại sao việc sử dụng đá thạch anh trong lễ rải mộ là một sự lựa chọn phù hợp cho tâm linh và tình cảm của gia đình.

Chi tiết
Đá Phong Thủy Chôn Dưới Nền Nhà: Bí Quyết Hòa Hợp Với Tự Nhiên và Sự May Mắn

Đá Phong Thủy Chôn Dưới Nền Nhà: Bí Quyết Hòa Hợp Với Tự Nhiên và Sự May Mắn

Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá về ý nghĩa và cách sử dụng đá phong thủy để tạo ra không gian sống thăng hoa và đem lại sự may mắn.

Chi tiết
Đá thạch anh nào có năng lượng mạnh nhất?

Đá thạch anh nào có năng lượng mạnh nhất?

Một trong những câu hỏi thường gặp khi nói về đá thạch anh là: "Đá thạch anh nào có năng lượng mạnh nhất?" Để trả lời câu hỏi này, chúng ta cần tìm hiểu về các loại thạch anh và cách chúng có thể ảnh hưởng đến năng lượng của bạn.

Chi tiết
Đá Ruby Vụn trong Phong Thủy: Sức Mạnh Tích Cực và Vẻ Đẹp Tinh Tế

Đá Ruby Vụn trong Phong Thủy: Sức Mạnh Tích Cực và Vẻ Đẹp Tinh Tế

Đá Ruby vụn là một loại đá quý quý hiếm có màu đỏ rực rỡ Màu sắc đỏ của đá Ruby là kết quả của khoáng chất này, và độ đỏ càng đậm, càng được coi là quý giá và được ứng dụng quan trong vào trong phong thủy.

Chi tiết
Ứng Dụng Đá Thạch Anh Phong Thủy trong Thiết Kế Nội Thất: Tạo Không Gian Hài Hòa và Tinh Tế

Ứng Dụng Đá Thạch Anh Phong Thủy trong Thiết Kế Nội Thất: Tạo Không Gian Hài Hòa và Tinh Tế

Trong thế giới thiết kế nội thất hiện đại, việc tạo ra không gian sống không chỉ đơn thuần là về mặt thẩm mỹ mà còn cần tập trung vào việc tối ưu hóa sự cân bằng năng lượng và tạo sự hài hòa trong môi trường sống. Một trong những yếu tố quan trọng được sử dụng trong thiết kế nội thất phong thủy là đá thạch anh.

Chi tiết
Hướng Dẫn Cách Đặt Đá Thạch Anh Trong Nhà Vệ Hóa Giải Âm Khí

Hướng Dẫn Cách Đặt Đá Thạch Anh Trong Nhà Vệ Hóa Giải Âm Khí

Nhà vệ sinh một trong những nơi đem lại các khí âm, khí xấu nhất gây ảnh hưởng đến cuộc sống các thành viên trong gia đình. Làm cho không gian sống bị ô nhiễm chính vì vậy Ngọc An chia sẻ bài viết sau đây về việc Hướng Dẫn Cách Đặt Đá Thạch Anh Trong Nhà Vệ Hóa Giải Âm Khí.

Chi tiết
Khám phá Vẻ Đẹp Kì Diệu của Hốc Thạch Anh Tím

Khám phá Vẻ Đẹp Kì Diệu của Hốc Thạch Anh Tím

Hốc thạch anh tím là một trong những huyền bí tự nhiên tuyệt đẹp, hãy cùng khám phá về nguồn gốc, tạo hình và giá trị tâm linh của loại đá quý này.

Chi tiết
Vòng Tay Đá Xà Cừ Labradorite: Tượng Trưng Ý Nghĩa Và Công Dụng Tuyệt Vời

Vòng Tay Đá Xà Cừ Labradorite: Tượng Trưng Ý Nghĩa Và Công Dụng Tuyệt Vời

Với thiết kế độc đáo và màu sắc bắt mắt, vòng tay đá xà cừ đã trở thành một biểu tượng tượng trưng cho nhiều giá trị quý báu. Hãy cùng khám phá về ý nghĩa và công dụng của loại trang sức này trong bài viết sau đây.

Chi tiết
Quả cầu đá ngũ sắc: Ý nghĩa và Nơi mua uy tín nhất toàn quốc

Quả cầu đá ngũ sắc: Ý nghĩa và Nơi mua uy tín nhất toàn quốc

Quả cầu đá ngũ sắc, hay còn được gọi là "Quả cầu phong thuỷ," là một vật phẩm mang ý nghĩa tâm linh và phong thuỷ hấp dẫn đông đảo người yêu thích phong cách trang trí tối giản và tinh tế.

Chi tiết
Đá thạch anh vụn giá rẻ toàn quốc - Chất lượng và độ tin cậy hàng đầu

Đá thạch anh vụn giá rẻ toàn quốc - Chất lượng và độ tin cậy hàng đầu

Bạn đang tìm kiếm đá thạch anh vụn giá rẻ, đảm bảo chất lượng và uy tín toàn quốc? Hãy đến với chúng tôi! Chúng tôi tự hào là nhà cung cấp hàng đầu trong lĩnh vực này, cung cấp đá thạch anh vụn tốt nhất, phục vụ mọi nhu cầu của bạn.

Chi tiết
Vòng đá phong thủy mệnh Thổ dành cho nữ - Tăng cường cân bằng và sự hài hòa

Vòng đá phong thủy mệnh Thổ dành cho nữ - Tăng cường cân bằng và sự hài hòa

Việc chọn lựa một chiếc vòng đá phong thủy mệnh Thổ dành cho nữ làm sao phù hợp khi đeo trên đôi tay phải đem lại vẻ tinh tế, sang trọng và quý phái. Ngoài ra mệnh Thổ chọn làm sao các màu sắc để đem về tài lộc, công danh sự nghiệp được phát triển hơn. Các vấn đề đó thì hãy theo dõi bài viết dưới dây của Ngọc An quý vị nhé.

Chi tiết
Vòng đá phong thủy mệnh Hỏa dành cho nữ - Tăng cường sức mạnh và may mắn

Vòng đá phong thủy mệnh Hỏa dành cho nữ - Tăng cường sức mạnh và may mắn

Vòng đá phong thủy là một trong những vật phẩm có thể tận dụng để cân bằng nguồn năng lượng và mang lại may mắn, sức khỏe, và thành công cho người sử dụng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về vòng đá phong thủy mệnh Hỏa dành cho nữ - một giải pháp hữu hiệu để tăng cường sức mạnh và may mắn trong cuộc sống.

Chi tiết
Vòng đá phong thủy mệnh Mộc dành cho nữ - Tăng cường sự hài hòa và cân bằng trong cuộc sống

Vòng đá phong thủy mệnh Mộc dành cho nữ - Tăng cường sự hài hòa và cân bằng trong cuộc sống

Trong số những vật phẩm phong thủy được sử dụng phổ biến, vòng đá phong thủy mệnh Mộc đã trở thành lựa chọn ưa thích, đặc biệt là đối với phái nữ. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về vòng đá phong thủy mệnh Mộc và tầm quan trọng của nó đối với phái nữ trong việc tạo đỉnh cao cuộc sống.

Chi tiết
Loading...