|      12175

Sinh năm 1984 mệnh gì? Cụm từ khóa được khá nhiều người tìm kiếm trên internet. “Người sinh năm 1984 thuộc mệnh KIM”. Câu trả lời này đúng nhưng vẫn chưa chính xác vì bên cạnh đó vẫn còn một mệnh nữa đó là cung mệnh phi dựa trên “quẻ mệnh” đây yếu tố cực kỳ cơ bản và quan trọng để chúng ta có thể chọn chọn hướng nhà, chọn màu sơn nhà, chọn màu xe cũng như chọn màu sắc cho trang sức đá phong thủy. Bạn hãy cùng Phong Thủy Ngọc An tìm hiểu cụ thể về cung mệnh của người sinh năm 1984 qua bài viết duới đây.

sinh năm 1984 mệnh gì
Những người sinh năm 1984 mệnh gì? cung gì?

Sinh năm 1984 Mệnh gì?

- Nam và nữ tuổi Giáp Tý có năm sinh dương lịch: tính từ ngày 2/2/1984 đến 19/2/1985

- Năm sinh âm lịch: năm Giáp tý (cầm tinh con chuột)

- Mệnh Ngũ Hành: Hải Trung Kim (vàng trong biển) thuộc mệnh KIM

Như đã nói ở trên có một điểm lưu ý đặc biệt cho những người sinh năm 1984 là khi sinh ra chúng ta đều gắn liền với 2 mệnh. Nam và nữ có cùng mệnh ngũ hành là “Mệnh kim” nhưng mệnh cung (quẻ mệnh) của nam và nữ  khác nhau cụ thể:

Nam sinh năm 1984 cung mệnh gì?

Nam giáp tý có cung mệnh trùng với mệnh ngũ hành thuộc “KIM”, quái số 7, thuộc sao thất xích con nhà tây tứ mệnh 

Mệnh cung (quẻ mệnh): Thuộc hành KIM

 Hướng tốt: Tây bắc – Sinh khí ;Tây nam – Thiên y; Tây – Phục vị; Đông bắc – Diên niên

 Hướng xấu: Đông – Tuyệt mệnh; Đông nam – Lục sát; Bắc – Hại Họa; Nam – Ngũ quỷ

bát trạch tam nguyên
Bát trạch tam nguyên được sử dụng trong tra cứu trong phong thủy

Nữ sinh năm 1984 cung mệnh gì?

 Nữ sinh năm 1984 theo ngũ hành bát quái thuộc Cung CẤN, hành THỔ, quái số 6, thuộc sao bát bạch con nhà tây tứ mệnh

Mệnh cung (quẻ mệnh): Thuộc hành THỔ

 Hướng tốt: Tây bắc – Thiên Y; Đông bắc – Phục Vị; Tây – Diên niên; Tây nam – Sinh khí

 Hướng xấu: Nam – Hoạ hại; Đông nam – Tuyệt mệnh; Đông –  Lục sát; Bắc – Ngũ quỷ

Sinh năm 1984 hợp hướng gì

Sinh năm 1984 hợp màu gì? đeo đá gì?

Chia sẽ kinh nghiệm trong quá trình tư vấn chọn trang sức đá theo màu sắc tại Phong Thủy Ngọc An. Thì hầu hết mọi người đang bị nhầm lẫn về mệnh ngũ hành và mệnh cung phi. Dẫn đến việc lựa chọn màu sắc khi mua xe, sơn nhà cũng như chọn đá phong thủy theo mệnh không mang lại tác dụng như mong muốn.

Hình ảnh phân biệt Mệnh ngũ hành và mệnh cung giúp các bạn dể dành hơn trong việc chọn màu sắc làm sao cho phù hợp nhất!

phân biệt mệnh cung sinh và mệnh cung phi

♦ Nam 1984

Nam mạng sinh năm 1984 thuộc Cung càn, hành Kim

Tương sinh (tốt): Theo thuyết ngũ hành tương sinh "Thổ sinh Kim" vì vậy các bạn nam sinh năm 1984 nên đeo trang sức đá phong thủy màu vàng nâu giúp kích hoạt tài lộc và mang lại nhiều may mắn hơn. Các loại đá phù hợp như Đá mắt hổ vàng nâu, thạch anh tóc vàng, zircon, mã não vàng, đá hổ phách, thạch anh vàng…

nam sinh năm 1984 hợp màu gì
Bảng màu sắc cung mệnh kim

Tương hợp (tốt): Tất nhiên màu sắc thuộc kim trắng, xám, ghi rất rất phù hợp với người có quẻ mệnh Kim như đá gỗ hóa thạch ghi, thạch anh trắng, đá xà cừ trắng, mã não trắng, thạch anh tóc trắng…

Hạn chế đeo các loại đá có màu đen, xanh nước biển, xanh da trời vì Mệnh cung bị sinh xuất, giảm đi tính kim. Hãy hạn chế sử dụng đá thủy tinh núi lửa obsidian, thạch anh đen, đá thiên thạch, thạch anh khói đen, aquamarine, topaz xanh…

Màu sắc kiêng kỵ “Hỏa khắc Kim” chính vì lý do đó bạn không nên đeo đá thạch anh tím, mã não đỏ, đá garnet, thạch anh hồng, thạch anh tóc đỏ…

♦ Nữ 1984

Nữ mạng sinh năm 1984 thuộc cung cấn hành thổ

Tương sinh (tốt) theo quy luật vòng tròn ngũ hành tương sinh "Hỏa sinh Thổ" vì vậy các bạn nữ sinh năm 1984 nên đeo trang sức đá phong thủy có gam màu nóng  đỏ, hồng, tím. Các loại đá phù hợp như: đá mắt hổ đỏ, đá garnet, thạch anh tóc đỏ, ruby hồng ngọc, thạch anh tím, thạch anh hồng, tourmaline hồng, đá mặt trời…

nữ sinh năm 1984 hơpj màu gì
Bảng màu sắc cung mệnh thổ

Tương hợp (tốt) đeo đá có màu màu vàng nâu bổ sung thêm tính thổ như đá thạch anh vàng, đá mắt hổ vàng nâu, thạch anh tóc vàng, hổ phách, zircon…

Hạn chế sử dụng các loại đá có màu trắng, xám, ghi vì Mệnh cung bị sinh xuất "Thổ sinh Kim" giảm đi tính thổ như đá mặt trăng (Moonstone), thạch anh trắng, xà cừ trắng, thạch anh ưu linh trắng...

Màu sắc kiêng kỵ: Tránh đeo các loại đá có xanh lá cây vì Mệnh cung bị khắc (Mộc khắc thổ) như: đá cẩm thạch, đá ngọc bích, Onix, Amazoline, đá chalcedony xanh, Sapphire xanh, đá aventurine…

Lưu ý: khi đeo trang sức phong thủy thì phải sử dụng đá tự nhiên 100 % mới cộng sinh năng lượng trong đá với cung mệnh từ đó mới thu hút linh khí đất trời mang đến sức khoẻ, may mắn, tài lộc và có được một cuộc sống hạnh phúc.

Qua bài viết trên chúng tôi đã tổng hợp những thông tin cơ bản và chi tiết nhất cho những người tuổi giáp tý sinh năm 1984 mệnh gì? hợp màu gì và đá loại đá nào để kích hoạt và thông hanh tài lộc. Hy vọng qua bài viết bạn hãy chọn những hướng hợp, màu sắc đá phù hợp giúp hỗ trợ mang lại may mắn, tài lộc cũng như cho sức khỏe!

Phong Thủy Ngọc An,


Có thể bạn muốn xem
Những giá trị đá thạch anh thô đem lại khi dùng vào trong phong thủy

Những giá trị đá thạch anh thô đem lại khi dùng vào trong phong thủy

Ngọc An chuyên cung cấp các loại đá thạch anh thô đủ màu hợp mệnh khi sử dụng vào trong phong thủy. Với giá trị tự nhiên 100% sẽ đem lại nguồn năng lượng cao nhất.

Chi tiết
Vì sao Ngọc An là cơ sở bán đá phong thủy uy tín nhất tại Hà Nội hiện nay?

Vì sao Ngọc An là cơ sở bán đá phong thủy uy tín nhất tại Hà Nội hiện nay?

Nhu cầu sử dụng đá phong thủy ngày càng cao nên các cơ sở bán đá phong thủy cũng mọc ra như nấm, nhưng không phải địa chỉ nào cũng đáng để bạn chọn mặt gửi vàng. Vậy vì sao Ngọc An lại là cơ sở bán đá phong thủy uy tín nhất Hà Nội hiện nay?

Chi tiết
Mua đá phong thủy 100% tự nhiên, giá rẻ tại Hà Nội ở đâu?

Mua đá phong thủy 100% tự nhiên, giá rẻ tại Hà Nội ở đâu?

Mua đá phong thủy 100% tự nhiên, giá rẻ tại Hà Nội ở đâu đang là băn khoăn của rất nhiều người. Bởi đá phong thủy chỉ đạt được giá trị thực sự khi sử dụng đúng loại đá tốt, chất lượng. Hãy cùng chúng tôi đi tìm địa chỉ uy tín bán đá phong thủy tại Hà Nội trong bài viết này nhé.

Chi tiết
Tổng hợp các loại dây chuyền mặt đá mang đến bình an và may mắn

Tổng hợp các loại dây chuyền mặt đá mang đến bình an và may mắn

Dây chuyền mặt đá ngày càng chiếm trọn niềm tin của nhiều người dùng. Ngoài công dụng làm đồ trang sức, đây còn được coi như “bùa hộ mệnh”. Khi bạn biết cách lựa chọn, sử dụng phù hợp sẽ đem lại bình an và nhiều may mắn.

Chi tiết
Mách bạn địa chỉ cần mua đá thạch anh tự nhiên, giá rẻ?

Mách bạn địa chỉ cần mua đá thạch anh tự nhiên, giá rẻ?

Đá thạch anh hiện nay đang được sử dụng phổ biến trong đời sống hàng ngày. Bài viết này mách bạn địa chỉ mua đá thạch anh tự nhiên, giá rẻ?

Chi tiết
Vòng đá mắt hổ sự lựa chọn được yêu thích với nhiều điều thú vị

Vòng đá mắt hổ sự lựa chọn được yêu thích với nhiều điều thú vị

Vòng đá mắt hổ hiện đang trở thành sự lựa chọn được đông đảo người dùng yêu thích. Món đồ trang sức phong thủy này luôn chứa đựng những điều thú vị. Vừa góp phần khẳng định cá tính, lại giúp chủ nhân đón nhận nhiều may mắn.

Chi tiết
Những sai lầm cần tránh khi đeo vòng tay đá bản liền

Những sai lầm cần tránh khi đeo vòng tay đá bản liền

Vòng tay đá bản liền được biết đến là sản phẩm chế tác từ các loại đá tự nhiên. Với sự khác biệt so với vòng hạt nằm ở thiết kế liền khối. Trong khi mọi giá trị lợi ích vẫn giữ trọn, đem lại nhiều lợi ích cho người dùng.

Chi tiết
Lý do nên mua vòng tay đá thạch anh tóc nâu tại Phong Thủy Ngọc An

Lý do nên mua vòng tay đá thạch anh tóc nâu tại Phong Thủy Ngọc An

Vòng tay đá thạch anh tóc nâu tại Phong Thủy Ngọc An hiện là sản phẩm có sức tiêu thụ mạnh mẽ. Đông đảo người dùng đã tin tưởng lựa chọn, coi đây như người bạn đồng hành trong cuộc sống. Vừa làm món đồ trang sức độc đáo, lại có cơ hội hưởng sự hỗ trợ phát triển tốt nhất.

Chi tiết
Vòng tay đá thạch vàng phù hợp cho người dùng mệnh gì?

Vòng tay đá thạch vàng phù hợp cho người dùng mệnh gì?

Vòng tay đá thạch vàng sở hữu nét đẹp tươi sáng, luôn làm nổi bật khí chất sang trọng của người đeo. Vì vậy, việc sản phẩm được yêu thích và săn đón là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Chi tiết
Hướng dẫn cách sử dụng vòng tay đá thạch trắng hiệu quả

Hướng dẫn cách sử dụng vòng tay đá thạch trắng hiệu quả

Vòng tay đá thạch trắng là món đồ trang sức phong thủy được nhiều người ưa chuộng lựa chọn. Qua đó, góp phần khẳng định đẳng cấp, phong cách cá tính. Đồng thời, có cơ hội nhận sự hỗ trợ từ nguồn năng lượng tích cực để phát triển.

Chi tiết
Vòng tay đá thạch đen – Không đơn thuần là món đồ trang sức

Vòng tay đá thạch đen – Không đơn thuần là món đồ trang sức

Vòng tay đá thạch đen đang ngày càng chiếm hữu vị thế dẫn đầu thế giới vật phẩm phong thủy. Đây không chỉ là món đồ trang sức được ưa chuộng bởi vẻ đẹp sang trọng, huyền bí. Mà hơn hết, giá trị mang lại còn có nhiều tác động tích cực đến người dùng.

Chi tiết
Đá thạch anh đen là gì? Ý nghĩa của đá thạch anh đen theo phong thủy

Đá thạch anh đen là gì? Ý nghĩa của đá thạch anh đen theo phong thủy

Đá thạch anh đen là một loại đá quý tự nhiên chứa đựng nhiều giá trị ấn tượng đối với con người. Khi sử dụng vật phẩm được chế tác từ dòng đá này, chắc chắn chủ nhân sẽ luôn gặp nhiều may mắn, hạnh phúc và đón tài lộc.

Chi tiết
Ý nghĩa tháp văn xương đá thạch anh và cách bài trí vật phẩm đúng đắn

Ý nghĩa tháp văn xương đá thạch anh và cách bài trí vật phẩm đúng đắn

Tháp văn xương đá thạch anh là lựa chọn được đông đảo người dùng ưa chuộng sử dụng. Dù vậy, không phải bất cứ ai cũng biết về ý nghĩa cũng như cách thức bài trí vật phẩm sao cho phù hợp.

Chi tiết
Điểm danh những linh vật phong thủy đem đến may mắn và tài lộc

Điểm danh những linh vật phong thủy đem đến may mắn và tài lộc

Linh vật phong thủy trong cuộc sống hiện đại ngày càng được đông đảo người dùng tin tưởng sử dụng. Khẳng định được vai trò quan trọng đối với việc thu hút tài lộc, may mắn, thành công.

Chi tiết
Mua vật phẩm phong thủy giá rẻ ở đâu đảm bảo chất lượng uy tín?

Mua vật phẩm phong thủy giá rẻ ở đâu đảm bảo chất lượng uy tín?

Hiện nay, trước hoạt động kinh doanh vật phẩm phong thủy sôi động của thị trường. Đã mở ra nhiều cơ hội tham khảo cho người dùng về điểm đến thỏa mãn nhu cầu. Tuy nhiên, để mua được vật phẩm phong thủy giá rẻ, đảm bảo chất lượng uy tín quả thực là điều không hề đơn giản.

Chi tiết
Loading...