|      19

Để duy trì sự sống con người không thể thiếu yếu tố quan trọng là nước sạch. Vấn đề công nghiệp hóa – hiện đại hóa khiến nguồn nước ngày càng ô nhiễm. Vì vậy, chúng ta cần có biện pháp xử lý kịp thời để sử dụng nước đảm bảo an toàn. Trong đó, cát thạch anh được dùng phổ biến. Đến đây, nhiều người muốn tìm hiểu các yếu tố quyết định giá cát thạch anh lọc nước ? Bài viết dưới đây giúp bạn có câu trả lời.

cát thạch anh lọc nước

Khái niệm cát thạch anh là gì?

Đây là các tinh thể nhỏ, vỡ vụn của đá thạch anh viết dưới dạng công thức hóa học SiO2. Vào trời nắng, chúng ta đi biển nhìn xuống thảm cát dưới chân cảm thấy bị chói nắng. Hiện tượng này hình thành bởi những hạt cát trắng trong suốt phản chiếu ánh sáng mặt trời.

Trên trái đất, cát thạch anh là một khoáng vật phổ biến chủ yếu xuất hiện ở bãi biển. Tại Việt Nam, cát thạch anh tập trung nhiều: Quảng Ninh, Hà Nội, Hải Dương, các bãi biển dọc miền trung. Đặc biệt, chất lượng loại cát này ở Nha trang được đánh giá cao nhất thế giới.
Kích thước: 3-5mm, 4-8mm, 5-10mm, 10–20mm, 25-40mm,…
Tỷ trọng: 1400 kg/m3

Quy cách đóng bao: 25kg/bao, 50kg/bao hoặc tùy vào yêu cầu khách hàng.

Chu trình thay thế: Quá trình sử dụng nên thay định kỳ 6-12 tháng/ lần 

Bảng thành phần cơ bản của cát thạch anh lọc nước:

Tên chỉ tiêu

Hàm lượng (%)

Hàm lượng oxit silic (SiO2)

 

99.4

Hàm lượng oxit nhôm (Al2O3)

 

0.1

Hàm lượng oxit sắt (Fe2O3)

 

Nhỏ hơn 0.1

Hàm lượng oxit natri (Na2O)

   

Ưu điểm sử dụng vật liệu cát thạch anh lọc nước

Hiện nay, con người khá quen thuộc việc sử dụng vật liệu cát thạch anh lọc nước. Những ai đã trải nghiệm thực tế đều cảm thấy hài lòng với kết quả nhận được. Đặc biệt, gia đình hay khu công nghiệp sử dụng nguồn nước giếng khoan đem lại sự an toàn cao. 

cát thạch anh lọc nước

Sử dụng cát thạch anh lọc nước an toàn sức khỏe

Mô hình xử lý có bề dày lớp cát > 50 cm và 70% tạp chất đảm bảo hiệu quả cao nhất. Thời xưa, phương pháp lọc nước thủ công bằng cát sỏi được ông cha ta áp dụng phổ biến. Ngày nay, phát minh này vẫn còn giữ nguyên giá trị khi người dân thành thị đến nông thôn đánh giá cao.

Cát thạch anh sẽ lọc thành phần lơ lửng kích thước hạt nhỏ không có khả năng kết tủa khi để lắng tự nhiên. Quá trình lọc, chúng ta thấy lớp màng lọc hỗ trợ trên bề mặt cát thạch anh. Đặc biệt, hydroxít sắt III kết tủa trên bề mặt cát thạch anh giúp hấp phụ Asen tồn tại trong nguồn nước.

Sử dụng vật liệu cát thạch anh có nhiều ưu điểm mang lại lợi ích lớn cho người dùng. Khi kết tủa dạng bông, cát thạch anh là tác nhân rất tốt với độ nhớt cao khó tách và khó lọc. 
Cát thạch anh không phản ứng với tác nhân hoá học tồn tại trong nước. Nhờ vậy, chất lượng nước không bị ảnh hưởng đảm bảo an toàn sức khỏe con người. Vì cát thạch anh được phép rửa lọc khi bề mặt xuất hiện lớp lắng cặn nên sử dụng lâu dài. Điều này giúp tiếtkiệm khoản kinh phí cho gia đình và cộng đồng.

Ngoài ra, hiệu quả lọc nước cao khi chúng ta kết hợp cát thạch anh với một số vật liệu lọc nước khác: Hạt cation, Cát manganese, filox,...

Những yếu tố quyết định giá cát thạch anh lọc nước 

Giống nhiều mặt hàng khác, tâm lý chung của người mua luôn muốn hưởng mức giá tốt nhất. Liên quan giá cát thạch anh lọc nước, chúng ta có thể liệt kê những yếu tố quyết định gồm:

Mục tiêu nơi bán

Nhân tố này không tác động trực tiếp nhưng tác động gián tiếp tới vấn đề hình thành giá bán khác nhau. Tùy từng giai đoạn cụ thể, doanh nghiệp áp dụng các mục tiêu khác nhau giúp đem lại hiệu quả cao.
Khảo sát cho thấy, mục tiêu trước mắt có thể là lợi nhuận hay cạnh tranh với đối thủ. Liên quan mục tiêu cuối cùng, doanh nghiệp quan tâm vấn đề phi lợi nhuận hay lợi nhuận. Qua đó, doanh nghiệp xem xét hỗ trợ ngân sách hoạt động hay tự chủ kinh phí. Tất cả mục tiêu đều ảnh hưởng đến giá cát thạch anh lọc nước ra thị trường.

Tính cạnh tranh của thị trường cát thạch anh lọc nước

Trước tình trạng môi trường ô nhiễm nghiêm trọng, người dân luôn quan tâm vấn đề nước sạch. Đến đây, bài toán đặt ra: “ Chúng ta xử lý nước như thế nào đạt tiêu chuẩn? ”. Trong đó, việc sử dụng cát thạch anh lọc nước rất phổ biến và con người đánh giá cao tính hiệu quả.

Với nhu cầu thị yếu của doanh nghiệp đến hộ gia đình, nhiều nơi cung cấp cát thạch anh chất lượng. Vậy nên, thị trường xuất hiện nhiều cửa điểm bán vật liệu này mang lại tính cạnh tranh cao.  

Mục đích thu hút lượng khách lựa chọn ngày càng nhiều, mỗi nơi đưa ra chiến lược cạnh tranh riêng. Trong đó, chiến lược giảm giá cát thạch anh lọc nước rất được chú trọng đánh đúng mong muốn khách hàng. Nếu thị trường bán cát thạch anh cạnh tranh càng khốc liệt thì giá đến tay khách hàng càng thấp.

Nhu cầu sử dụng của thị trường

Giống nhiều sản phẩm khác, giá cát thạch anh lọc nước tùy vào từng thời điểm cụ thể. Con người có nhu cầu mua càng nhiều sẽ kích doanh thu công ty tăng lên. Lúc này, công ty quyết định giá vật liệu tăng, giảm hoặc ổn định. 

Nguồn khai thác cát thạch anh

Đây là yếu tố cuối cùng quyết định đến giá cát thạch anh lọc nước. Nếu dữ lượng cát thạch anh khai thác dồi dào thì giá càng ưu đãi. Hiện nay, Việt Nam có những mỏ chất lượng: Bình Thuận, Quảng Trị, Quảng Ninh,…

Sau khi tham khảo bài trên, bạn đã biết những yếu tố quyết định giá cát thạch anh lọc nước chưa ? Bạn hãy ghi nhớ để góp phần bảo vệ quyền lợi tốt nhất cho cá nhân. Bạn muốn tìm hiểu thêm hãy liên hệ: Phong thủy Ngọc An
Địa chỉ: 218 Thụy Khuê Tây Hồ, Hà Nội
Số điện thoại: 0964 333 923 hoặc 0908 817 234
Email: info@phongthuyngocan.com

Có thể bạn muốn xem
Những điều cần lưu ý khi mua quả cầu phong thủy màu đỏ

Những điều cần lưu ý khi mua quả cầu phong thủy màu đỏ

Quả cầu phong thủy màu đỏ - một trong những vật phong thủy được rất nhiều người lựa chọn để bày tại nhà, văn phòng, công ty mình với mong muốn công danh, sự nghiệp hanh thông, mọi chuyện may mắn và thành công. Tuy nhiên, để lựa chọn được quả cầu phong thủy ưng ý và phù hợp, quý vị cần lưu ý những điều sau.

Chi tiết
Mua quả cầu phong thủy màu trắng ở đâu chất lượng?

Mua quả cầu phong thủy màu trắng ở đâu chất lượng?

Quả cầu phong thủy màu trắng là một trong những vật phong thủy đang rất được yêu thích và ưa chuộng hiện nay. Theo như những người am hiểu về phong thủy, quả cầu phong thủy màu trắng có tác dụng rất tốt trong việc điều tiết các luồng khí trong ngôi nhà của mình

Chi tiết
100 mẫu hình dáng tượng Phật Di Lặc bằng đá được yêu thch nhất hiện nay

100 mẫu hình dáng tượng Phật Di Lặc bằng đá được yêu thch nhất hiện nay

Trong dân gian Việt Nam hình tượng Phật Di Lặc với hình dáng mập mạp, bụng bự và một nụ cười vô cùng sảng khoái chăc không còn xa lạ đối với mỗi người dân. Nhưng không phải ai cũng hiểu hết được ý nghĩa của tượng Phật Di Lặc thông qua các hình hài khác nhau, các tư thế khác nhau.

Chi tiết
Đá cuội trang trí sân vườn là gì? Giá trị phong thủy, công dụng tuyệt vời của đá cuội

Đá cuội trang trí sân vườn là gì? Giá trị phong thủy, công dụng tuyệt vời của đá cuội

Đá cuội trang trí sân vườn là gì? Giá trị phong thủy của đá cuội như thế nào? Dùng đá cuội trang trí sân vườn có tác dụng gì? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn có đầy đủ thông tin cần thiết.

Chi tiết
Tượng Phật Di Lặc để xe ô tô mua ở đâu uy tín và chất lượng

Tượng Phật Di Lặc để xe ô tô mua ở đâu uy tín và chất lượng

Ngoài những bức tượng Phật Di Lặc được thờ cúng trong nhà thì những bức tượng Phật Di Lặc nhỏ được đặt trong xe không chỉ là vât trang trí còn đem lại ý nghĩa phong thủy rất tốt.

Chi tiết
Tượng Phật Quan Âm bằng đá thạch anh có giá bao nhiêu?

Tượng Phật Quan Âm bằng đá thạch anh có giá bao nhiêu?

Tượng Phật Quan Âm bằng đá thạch anh là sự kết hợp mang ý nghĩa to lớn cả về tâm linh và phong thủy, phù độ cho gia chủ một cuộc sống êm ấm, bình an.Chính vì ý nghĩa to lớn như vậy nên tượng Phật Quan Âm bằng đá thạch anh được rất nhiều người ưa chuộng và thắc mắc về mức giá của nó như thế nào? Sau đây chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

Chi tiết
Cách đăt tượng Phật Quan Âm thế nào chuẩn phong thủy

Cách đăt tượng Phật Quan Âm thế nào chuẩn phong thủy

Cách đăt tượng Phật Quan Âm thế nào chuẩn phong thủykhông phải ai cũng am hiểu về phong thủy làm sao đặt tượng Phật Quan Âm ở đâu để tỏ lòng thành kính và tốt nhất. Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc này cho quý vị nhé!

Chi tiết
Hướng dẫn cách đặt quả cầu phong thủy trong phong khách đúng chuẩn

Hướng dẫn cách đặt quả cầu phong thủy trong phong khách đúng chuẩn

Quả cầu phong thủy có ý nghĩa gì? Cách đặt quả cầu phong thủy trong phòng khách như thế nào hợp mệnh, phát huy tối đa công dụng? Cần lưu ý điều gì khi đặt vật phẩm này trong phòng khách? Phong thủy Ngọc An chia sẻ những thông tin hữu ích dưới đây bạn nên tham khảo nhé!

Chi tiết
Tìm hiểu ý nghĩa của quả cầu phong thủy màu tím

Tìm hiểu ý nghĩa của quả cầu phong thủy màu tím

Quả cầu phong thủy màu tím là một trong những vật phong thủy rất đẹp mắt và cuốn hút. Toàn bộ quả cầu toát ra một vẻ đẹp tinh khiết và hấp dẫn khiến bất kì ai khi nhìn thấy cũng đều cảm thấy cuốn hút đến mê mẩn. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu được ý nghĩa và giá trị của quả cầu phong thủy màu tím.

Chi tiết
Mua quả cầu phong thủy màu vàng giá rẻ - những rủi ro cần lưu ý

Mua quả cầu phong thủy màu vàng giá rẻ - những rủi ro cần lưu ý

Để tiết kiệm chi phí, không ít người lựa chọn mua quả cầu phong thủy màu vàng giá rẻ. Tuy nhiên, có rất nhiểu rủi ro khi mua vật phong thủy này giá rẻ mà các bạn nên biết.

Chi tiết
Mua quả cầu phong thủy màu hồng – những điều cần lưu ý

Mua quả cầu phong thủy màu hồng – những điều cần lưu ý

Quả cầu phong thủy màu hồng là một trong những vật phong thủy đang rất được yêu thích và ưa chuộng hiện nay. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những quả cầu phong thủy này tại phòng khách, phòng làm việc ở các gia đình, cơ quan, tổ chức.

Chi tiết
Cách đặt quả cầu phong thủy trong phòng ngủ

Cách đặt quả cầu phong thủy trong phòng ngủ

Cách đặt quả cầu phong thủy trong phòng ngủ là điều mà rất nhiều người chơi đá phong thủy quan tâm. Bởi lẽ, đặt quả cầu phong thủy ở phòng ngủ là điều khá xa lạ với nhiều người, đặc biệt là những ai chưa thực sự am hiểu về đá phong thủy.

Chi tiết
Mách bạn có nên đeo vòng hổ phách cho trẻ sơ sinh

Mách bạn có nên đeo vòng hổ phách cho trẻ sơ sinh

Có nên đeo vòng hổ phách cho trẻ sơ sinh không? Đeo vòng ở thời điểm nào là tốt nhất? Tác dụng của vòng hổ phách đối với trẻ như thế nào? Cách sử dụng ra sao an toàn nhất với trẻ? Hiểu rõ phân vân, lo lắng của phụ huynh

Chi tiết
Mách bạn kinh nghiệm phân biệt vòng hổ phách thật giả nhanh gọn, chuẩn xác

Mách bạn kinh nghiệm phân biệt vòng hổ phách thật giả nhanh gọn, chuẩn xác

Làm thế nào để phân biệt vòng hổ phách thật giả? Làm thế nào để chọn được vòng hổ phách chuẩn chất lượng.

Chi tiết
Top 7  loại đá phong thủy màu đen được ưa chuộng nhất hiện nay

Top 7 loại đá phong thủy màu đen được ưa chuộng nhất hiện nay

Màu đen tượng trưng cho sự huyền bí, cho quyền lực và sự giàu có. Đá phong thủy màu đen vì thế mà được nhiều người lựa chọn để làm trang sức, làm vật phẩm phong thủy.

Chi tiết
Loading...