|      17

Trong rất nhiều gia đình làm ăn kinh doanh, đặc biệt tại các công ty, cửa hàng, nhà hàng… bàn thờ thần tài không thể thiếu. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn đọc những vật phẩm phong thủy bàn thờ thần tài được ưa chuộng sẽ đem lại nhiều may mắn, rước tài lộc và sự thành công về cho gia chủ.

Vật phẩm phong thủy cho bàn thờ thần tài

vật phẩm phong thủy tần tài

Tượng thần tài, tượng ông địa

Đã gọi là bàn thờ thần tài đương nhiên không thể thiếu tượng Thần Tài và tượng Ông Địa. Theo tín ngưỡng tâm linh, khi thờ Thần Tài và Ông Địa sẽ giúp cho gia chủ làm ăn phát tài, gặp nhiều may mắn trên con đường kinh doanh. Nguyên tắc bày trí tượng trên bàn thờ là tượng ông Thần Tài được đặt bên trái còn tượng Ông Địa sẽ đặt bên phải. Sở dĩ Thần Tài và ông Địa được thờ chung với nhau bởi đây là 2 vị quan đại diện cho tài lộc và đất cát đều rất quan trọng. Tượng thần tài và tượng ông địa luôn được đặt ở vị trí trang trọng nhất trên bàn thờ.

Một hũ gạo, 1 hũ muối, 1 hũ nước

Vật phẩm phong thủy quan trọng tiếp theo nên đặt và không thể thiếu trên bàn thờ thần tài là 1 hũ gạo, 1 hũ muối và 1 hũ đựng nước. Gạo, muối và nước là 3 loại thực phẩm đáp ứng nhu cầu thiết yếu rất cần thiết cho cuộc sống con người. Gạo, muối và nước cũng là biểu tượng của sự đầy đủ, no ấm và hạnh phúc. Nên trên bàn thờ thần tài đặt 3 hũ này sẽ cầu được no đủ, sung túc. Lưu ý, cần phải thay rửa các hũ đựng gạo, muối và nước thường xuyên, tránh để hũ nước bị cạn hay bị bẩn nhé.

Cốt thất bảo – vật phẩm phong thủy bàn thờ thần tài

Một trong những vật phẩm phong thủy bàn thờ thần tài được ưa chuộng là cốt thất bảo. Cốt thất bảo bao gồm: vàng 9999, bạc 999 và thêm 5 loại đá đại diện cho 5 hành trong trời đất: Hổ phách – hành Mộc, Mã não đỏ - Hành thổ, Ngọc trai – hành Thủy, san hô đỏ - hành Hỏa và ngọc cẩm thạch – hành Mộc. Một cốt thất bảo phải có đầy đủ những vật phẩm kể trên. Chúng thường được đặt trong 1 đĩa có gạo vàng kim tiền làm chất dẫn sau đó đặt lên bàn thờ thần tài để cầu tài cầu lộc.

Đồng tiền Hoa Mai kích hoạt cung tài lộc được đặt trên bàn thờ thần thài

đồng tiền hoa mai

Đồng tiền Hoa Mai

Đồng tiền hoa mai hay còn gọi là ngũ phúc lâm môn cũng rất tốt khi đặt trên bàn thờ thần tài. Đây là hình ảnh đồng tiền được chạm khắc hoa mai biểu trưng của sự hạnh phúc, viên mãn và đủ đầy. Không chỉ vậy, 1 mặt của đòng tiền còn được khắc chữ nổi mệnh – thọ - phú – quý – trường là những điều bất cứ ai cũng mong cũng cầu trong cuộc sống. Đồng tiền Hoa Mai khá nhỏ gọn và thường được đặt số lẻ trên bàn thờ thần tài.

Cóc thiềm thừ

cóc thiền thừ

Cóc thiềm thừ hình ảnh 1 con cóc 3 chân ngậm tiền vàng trong miệng từ lâu đã là biểu tượng của giàu sang và phú quý. Theo truyền thuyết, cóc 3 chân ngậm tiền vàng đã đem lại may mắn cho con người chính vì thế cóc thiềm thừ trở thành linh vật, trở thành vật phẩm phong thủy để chiêu tài lộc, cầu điềm lành mang lại sự thinh vượng, giàu sang. Cóc thiềm thừ không chỉ được đặt trên bàn thờ thần tài mà còn được đặt ở vị trí trang trọng trên bàn làm việc, trên quầy lễ tân, quầy thu ngân… Các chuyên gia phong thủy còn chia sẻ rằng với cóc thiềm thừ nên đặt theo hướng quay đầu ra ngoài khi ban ngày còn ban tối lại đặt cóc thiềm thừ quay mặt vào trong ban thờ sẽ tốt nhất.

Tỳ hưu

tỳ hưu

Tỳ hưu vốn dĩ được biết đến là linh vật, được sử dụng rất nhiều trong chế tác các vật phẩm phong thủy như mặt nhẫn, mặt dây chuyền và cả tượng tỳ hưu. Tỳ hưu sẽ mang lại sự may mắn về tài lộc về công danh cho gia chủ. Không chỉ chiêu tài, tỳ hưu còn xua đuổi tà khí, còn biến hung thành cát, đem lại vượng khí, điềm lành. Tượng tỳ hưu bằng đồng hay bằng đá tự nhiên cũng được đặt cạnh bàn thờ thần tài rất nhiều.

Hình ảnh Long Quy bằng đồng – linh vật đem lại nhiều may mắn

Long Quy

Long Ly Quy Phụng – vốn dĩ là 4 linh vật trong truyền thuyết từ xa xưa. Hình ảnh bức tượng Long Quy bằng đồng đeo trên lưng thỏi vàng, cưỡi trên rất nhiều tiền vàng không phải hiếm thấy trên bàn thờ thần tài. Long Quy là sự kết hợp giữa long và quy tạo ra 1 linh vật oai dũng, độc đáo. Hiển nhiên long quy đại diện cho tài lộc và rất phù hợp làm vật phẩm phong thủy bàn thờ thần tài. Long Quy còn hóa giải sát khí và hướng đặt vật phẩm phong thủy này tốt nhất là quay ra bên ngoài.

Bàn thờ thần tài là vị trí linh thiêng nên khi sử dụng các vật phẩm phong thủy cần chú ý về cách đặt, hướng đặt cũng như kích hoạt cung tài lộc như thế nào tốt nhất. Để được tư vấn về vật phẩm phong thủy bàn thờ thần tài nói riêng và các vật phẩm phong thủy nói chung, quý khách hàng hãy liên hệ Phong Thủy Ngọc An qua số hotline 096 4333 926/ 090 8817 234.

Có thể bạn muốn xem
Vòng hổ phách của nước nào tốt? Ý nghĩa tuyệt vời của vòng hổ phách

Vòng hổ phách của nước nào tốt? Ý nghĩa tuyệt vời của vòng hổ phách

Vòng hổ phách của nước nào tốt nhất? Ý nghĩa tuyệt vời của vòng hổ phách? Đó là những câu hỏi bạn cần trả lời được trước khi lựa chọn vòng hổ phách phong thủy này.

Chi tiết
Trang trí sân vườn bằng sỏi tự nhiên đem lại lợi ích gì

Trang trí sân vườn bằng sỏi tự nhiên đem lại lợi ích gì

Trang trí sân vườn bằng sỏi tự nhiên đem lại lợi ích gì? Một số ứng dụng phổ biến, nổi bật của vật liệu này? Những sai lầm nên tránh khi sử dụng sỏi rải sân vườn? Toàn bộ thông tin chúng tôi chia sẻ đầy đủ dưới đây bạn nên tham khảo nhé!

Chi tiết
Sỏi trang trí tiểu cảnh là gì? Các loại sỏi tiểu cảnh phổ biến hiện nay

Sỏi trang trí tiểu cảnh là gì? Các loại sỏi tiểu cảnh phổ biến hiện nay

Sỏi trang trí tiểu cảnh là gì, có những loại nào? Sử dụng sỏi trang trí tiểu cảnh cần lưu ý điều gì? Mua vật liệu này ở đâu uy tín, chất lượng, giá tốt? Chúng tôi cung cấp đầy đủ thông tin dưới đây bạn nên tham khảo để có thêm kinh nghiệm nhé!

Chi tiết
Mách bạn sỏi trắng trang trí sân vườn mua ở đâu uy tín, chất lượng nhất

Mách bạn sỏi trắng trang trí sân vườn mua ở đâu uy tín, chất lượng nhất

Sỏi trắng trang trí sân vườn mua ở đâu uy tín, chất lượng? Có những loại sỏi trắng sân vườn nào để lựa chọn? Cần lưu ý điều gì khi sử dụng sỏi trắng để làm đẹp cho không gian sân vườn nhà bạn? Tất cả thông tin sẽ được chúng tôi chia sẻ đầy đủ dưới đây.

Chi tiết
Có bao nhiêu dạng sỏi rải sân vườn tự nhiên được sử dụng nhiều nhất

Có bao nhiêu dạng sỏi rải sân vườn tự nhiên được sử dụng nhiều nhất

Có bao nhiều dạng sỏi rải sân vườn tự nhiên được sử dụng nhiều nhất hiện nay? Ưu điểm nổi bật của từng loại sỏi như thế nào? Các ý tưởng thiết kế rải sỏi sân nào vườn tuyệt vời nhất? Hãy tham khảo thông tin chúng tôi cung cấp dưới đây để có câu trả lời nhé! Sỏi rải sân vườn tự nhiên là gì

Chi tiết
Những yếu tố quyết định giá cát thạch anh lọc nước

Những yếu tố quyết định giá cát thạch anh lọc nước

Để duy trì sự sống con người không thể thiếu yếu tố quan trọng là nước sạch. Vấn đề công nghiệp hóa – hiện đại hóa khiến nguồn nước ngày càng ô nhiễm. Vì vậy, chúng ta cần có biện pháp xử lý kịp thời để sử dụng nước đảm bảo an toàn. Trong đó, cát thạch anh được dùng phổ biến. Đến đây, nhiều người muốn tìm hiểu các yếu tố quyết định giá cát thạch anh lọc nước ? Bài viết dưới đây giúp bạn có câu trả lời.

Chi tiết
Đơn vị thi công rải sỏi sân vườn uy tín hàng đầu tại Hà Nội

Đơn vị thi công rải sỏi sân vườn uy tín hàng đầu tại Hà Nội

Nên chọn đơn vị thi công rải sỏi sân vườn uy tín hàng đầu tại Hà Nội nào hiện nay? Cách rải sỏi như thế nào khoa học, hợp lý, đúng chuẩn phong thủy? Đó là phân vân của khá nhiều gia chủ hiện nay? Hãy tham khảo thông tin dưới đây bạn sẽ có đáp án cần thiết nhé!

Chi tiết
Những ý tưởng trang trí sân vườn bằng đá cuội tuyệt đẹp

Những ý tưởng trang trí sân vườn bằng đá cuội tuyệt đẹp

Trang trí sân vườn bằng đá cuội từ lâu đã được con người biết đến. Những hòn đá tròn tự nhiên với nhiều màu sắc đẹp mắt thỏa sức để gia chủ sáng tạo, làm đẹp cho khu vườn nhà mình. Nếu bạn đang lên kế hoạch trang trí lại khu vườn nhà mình hãy tham khảo những ý tưởng thiết kế sân vườn bằng đá cuội chúng tôi gợi ý dưới đây.

Chi tiết
Phân loại sỏi rải sân vườn? Những ứng dụng tuyệt vời của sỏi rải sân vườn

Phân loại sỏi rải sân vườn? Những ứng dụng tuyệt vời của sỏi rải sân vườn

Đời sống ngày càng cao, nhu cầu trang trí sân vườn càng được nhiều người quan tâm hơn trước. Trong đó, sử dụng sỏi rải sân vườn đang là lựa chọn của nhiều gia chủ bởi vật liệu này sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội về thẩm mỹ lẫn giá trị phong thủy.

Chi tiết
Giá sỏi trang trí sân vườn bao nhiêu? Mua ở đâu tốt nhất

Giá sỏi trang trí sân vườn bao nhiêu? Mua ở đâu tốt nhất

Bạn đã biết sỏi trang trí sân vườn gồm những loại nào chưa? Giá sỏi trang trí sân vườn bao nhiêu? Chọn mua sản phẩm ở đâu uy tín, chất lượng? Cần lưu ý điều gì khi sử dụng? Bài viết dưới đây của chúng tôi chia sẻ đầy đủ những thông tin cần thiết bạn nên tham khảo nhé!

Chi tiết
Cách rải sỏi sân vườn khoa học, chuẩn phong thủy bạn cần biết

Cách rải sỏi sân vườn khoa học, chuẩn phong thủy bạn cần biết

Sau một ngày làm việc tất bật, căng thẳng, ngồi thư giãn, ngắm cảnh sân vườn sẽ giúp bạn tiêu tan mệt mỏi, tiếp thêm năng lượng cho ngày mới. Vậy, bạn đã biết cách rải sỏi sân vườn sao cho khoa học, đẹp mắt, chuẩn phong thủy chưa? Thông tin chúng tôi chia sẻ dưới đây chắc chắn sẽ rất hữu ích.

Chi tiết
Sỏi rải sân vườn tự nhiên mua ở đâu Hà Nội giá rẻ nhất

Sỏi rải sân vườn tự nhiên mua ở đâu Hà Nội giá rẻ nhất

Sỏi rải sân vườn tự nhiên từ lâu đã được con người tận dụng vào việc trang trí, tô điểm không gian sống. Một khoảng sân vườn xanh mát với nhiều cây xanh.

Chi tiết
Kinh nghiệm cần biết khi sử dụng sỏi lát sân vườn

Kinh nghiệm cần biết khi sử dụng sỏi lát sân vườn

Sỏi lát sân vườn với nhiều ưu điểm vượt trội đang ngày càng được nhiều gia chủ tin dùng. Vậy, sỏi lát sân vườn có những loại nào? Kinh nghiệm cần khi sử dụng sỏi lát sân vườn như thế nào? Dưới đây là những thông tin hữu ích bạn có thể tham khảo.

Chi tiết
Top 6 loại đá phong thủy màu vàng được săn lùng nhiều nhất hiện nay

Top 6 loại đá phong thủy màu vàng được săn lùng nhiều nhất hiện nay

Màu vàng luôn mang ý niệm tốt đẹp. Đá phong thủy màu vàng vì thế mà được yêu thích, được săn lùng. Top 6 loại đá phong thủy màu vàng chúng tôi gợi ý dưới đây hy vọng sẽ giúp bạn có lựa chọn hài lòng nhất.

Chi tiết
Cách đặt tượng Phật Quan thế nào chuẩn phong thủy

Cách đặt tượng Phật Quan thế nào chuẩn phong thủy

Với muôn điều tốt đẹp mà Phật Quan âm đem lại nên hình tượng Phật Quan âm rất được nhiều bà con Phật tử tín thờ, nhưng không phải ai cũng am hiểu về phong thủy làm sao đặt tượng Phật Quan âm ở đâu để tỏ lòng thành kính và tốt nhất. Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc này cho quý vị nhé!

Chi tiết
Loading...