|      26

Một số lưu ý về phong thủy phòng thờ mang lại may mắn, tài lộc

Phòng thờ gia tiên là không gian tâm linh trong mỗi căn nhà, là nơi bày tỏ lòng thành kính với những người đi trước, mong cầu những điều tốt đẹp đến với gia đình. Trong thiết kế phòng thờ thì phong thủy là yếu tố quan trọng nhất cần lưu ý để mang lại may mắn, tài lộc, sức khỏe an khang cho gia chủ. Vậy, thế nào là phòng thờ hợp phong thủy? Phong thủy Ngọc An sẽ chia sẻ cùng bạn trong bài viết sau đây.

Phòng thờ hợp phong thủy mang lại nhiều may mắn cho gia chủ

Vị trí phòng thờ hợp phong thủy

Trong quan niệm phong thủy, phòng thờ là không gian tâm linh nên thường được đặt ở vị trí trang trọng trong căn nhà. Những nơi trường khí tốt nhất của ngôi nhà là vị trí thích hợp để đặt phòng thờ, sẽ giúp mang đến may mắn, tài lộc, an khang, thịnh vượng cho gia chủ. Nếu nhà bạn là nhà có nhiều tầng thì phòng thờ nên đặt từ tầng 2 trở lên hoặc đặt ở tầng cao nhất (tầng thượng) để tránh những hoạt động trong gia đình tác động, ảnh hưởng đến, mang lại sự kín đáo, tĩnh lặng cho không gian tâm linh này. Nếu nhà bạn không quá rộng để bố trí phòng thờ riêng hoặc là nhà chung cư thì phòng thờ có thể đặt ở gian chính cùng với phòng khách, cần chú ý đảm bảo sự thông thoáng khi thắp hương khói. Vị trí phòng thờ nên đặt ở nơi yên tĩnh để đảm bảo sự tôn nghiêm, trang trọng, không nên đặt ở vị trí có gió thổi hay ánh nắng chiếu vào trực tiếp.   

Hướng đặt ban thờ theo tuổi của gia chủ

Ban thờ là vị trí quan trọng nhất trong không gian phòng thờ, hướng đặt ban thờ phù hợp với tuổi, mệnh của gia chủ thì sẽ sinh đại cát. Trong phong thủy, tuổi mệnh gồm hai nhóm chính: Đông tứ mệnh gồm những người thuộc các cung Khảm, Chấn, Tốn, Ly (là những người thuộc hành Mộc, Thủy và Hỏa), phù hợp với các hướng: Đông Nam, Bắc, Nam, Đông. Tây tứ mệnh gồm những người thuộc các cung Càn, Cấn, Khôn, Đoài (là những người thuộc hành Thổ, hành Kim), phù hợp với các hướng: Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây. Nên chọn các hướng đặt ban thờ tốt cho gia chủ để gia đình luôn gặp may mắn, thuận lợi cả về sức khỏe, gia đạo, công danh như: hướng thiên y, hướng diên niên, hướng sinh khí, hướng phục vị. Hướng của ban thờ cần phù hợp với hướng của căn nhà và nên bố trí hướng ngược lại với hướng của người đứng thắp hương. Đồng thời với việc xác định hướng, vị trí đặt ban thờ thì việc lựa chọn ban thờ theo yêu cầu phong thủy cũng rất quan trọng. Gia chủ có thể chọn ban thờ treo trên tường hoặc tủ thờ với các kích thước khác nhau, phù hợp với diện tích phòng thờ và đảm bảo tỷ lệ kích thước rơi vào các cung cát của kích thước Lỗ Ban.

Chọn hướng đặt ban thờ hợp với tuổi, mệnh của gia chủ

Trang trí phòng thờ hợp phong thủy, mang lại may mắn

 

Việc bày trí trong không gian phòng thờ không chỉ phải đảm bảo tính nghiêm trang của nơi thờ cúng mà còn phải hợp phong thủy để mang lại sức khỏe, may mắn, tài lộc cho gia chủ. Phòng thờ là nơi vô cùng tôn nghiêm nên màu sắc được sử dụng trong không gian này thường là những tông màu trầm, chủ yếu là màu nâu của gỗ, màu vàng sậm, xám hoặc trắng. Ánh sáng đèn trong phòng thờ nên là màu vàng dịu, không quá gắt để tạo cảm giác dễ chịu. Trong phòng thờ cần đảm bảo sự thanh tịnh, yên tĩnh nên cần bày trí đơn giản, không có quá nhiều đồ đạc và cần được sắp xếp gọn gàng, sạch sẽ; giữa phòng thờ nên có khoảng không gian trống để gia chủ có thể lễ bái tổ tiên. Trên ban thờ, bát hương, lọ hoa, đèn nến cần được sắp xếp cân đối, không nên bày biện những thứ không liên quan đến thờ cúng và không nên đặt đồ giả (hoa giả, trái cây nhựa) trên ban thờ. Có thể trang trí tranh phong thủy trong phòng thờ, như tranh chữ Phúc – Lộc – Thọ hoặc những bức tranh sơn mài, hoành phi, câu đối sơn son thếp vàng, các vật phẩm phong thủy như lọ lục bình, các bức tượng bằng gỗ... để không gian phòng thờ trang trọng, tôn nghiêm, đem lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Một số lưu ý trong thiết kế phòng thờ

Ngoài ra, Phong thủy Ngọc An sẽ tổng hợp một số điều nên tránh trong thiết kế phòng thờ, như:

- Không nên đặt phòng thờ ngược hướng với hướng nhà vì có thể dẫn đến gia đình không hòa thuận, dễ xảy ra xung đột.

- Không nên đặt phòng thờ gần phòng vệ sinh hoặc phòng bếp vì những không gian này có thể ảnh hưởng đến sự trang nghiêm của phòng thờ.

- Không nên đặt ban thờ trực xung với cửa chính vì vị trí này có thể bị ánh nắng chiếu vào trực tiếp, làm cho ban thờ có nhiều tia xạ, ảnh hưởng đến vận khí của căn nhà cũng như sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Hơn nữa, nếu ban thờ đối diện cửa chính thì khi lễ bái, gia chủ sẽ đứng quay lưng lại với cửa, đây là vị trí xấu về phong thủy, có thể bị tiểu nhân hãm hại.

- Không nên đặt ban thờ dưới cầu thang, dưới xà ngang vì sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe các thành viên trong gia đình.

- Không nên đặt bàn thờ theo hướng Ngũ Quỷ là hướng xấu về phong thủy.

Bài viết trên đây chia sẻ một vài lưu ý trong thiết kế phòng thờ hợp phong thủy, mang lại vận khí tốt lành, nhiều tài lộc cho gia chủ. Nếu bạn muốn được tư vấn cụ thể hơn về phong thủy phòng thờ, hãy liên hệ với Phong Thủy Ngọc An qua số hotline 0908 817 234.

Có thể bạn muốn xem
Ý nghĩa Sao Phá Quân

Ý nghĩa Sao Phá Quân

Ý nghĩa Sao Phá Quân là ở cung miếu địa, vượng địa, đắc địa, là người thông minh, nhanh nhẹn, ít chịu ngồi yên, có tài thao lược, anh hùng, đôi khi hiếu thắng, tự đắc, thích phiêu lưu, phong lưu, văn nghệ, nghệ thuật, thích nghiệp võ, hoặc săn bắn, đua xe, lái máy bay, du thuyền, thể thao. Người nữ thì đảm đang, tài giỏi, hay ghen.

Chi tiết
Ý nghĩa Sao Thất Sát trong tử vi

Ý nghĩa Sao Thất Sát trong tử vi

Ý nghĩa Sao Thất Sát trong tử vi - Sao Thất Sát dù đắc địa hay hãm địa thì thân hình nở nang, hơi cao nhưng thô xấu, da xám hay đen, mặt thường có vết, mắt to và lồi.

Chi tiết
Ý Nghĩa của Sao Thiên Lương

Ý Nghĩa của Sao Thiên Lương

Ý Nghĩa của Sao Thiên Lương - Một trong 14 Chính Tinh. Sao thứ 6 trong 8 sao thuộc chòm sao Thiên Phủ theo thứ tự: Thiên Phủ, Thái Âm, Tham Lang, Cự Môn, Thiên Tướng, Thiên Lương, Thất Sát, Phá Quân.

Chi tiết
Ý nghĩa của Sao Thiên Tướng

Ý nghĩa của Sao Thiên Tướng

Ý nghĩa của Sao Thiên Tướng - Một trong 14 Chính Tinh. Sao thứ 5 trong 8 sao thuộc chòm sao Thiên Phủ theo thứ tự: Thiên Phủ, Thái Âm, Tham Lang, Thiên Tướng, Thiên Tướng, Thiên Lương, Thất Sát, Phá Quân.

Chi tiết
Ý nghĩa của Sao Cự Môn trong tử vi số mệnh

Ý nghĩa của Sao Cự Môn trong tử vi số mệnh

Ý nghĩa của Sao Cự Môn trong tử vi số mệnh - Một trong 14 Chính Tinh. Sao thứ 4 trong 8 sao thuộc chòm sao Thiên Phủ theo thứ tự: Thiên Phủ, Thái Âm, Tham Lang, Cự Môn, Thiên Tướng, Thiên Lương, Thất Sát, Phá Quân.

Chi tiết
Ý nghĩa của Sao Tham Lang trong phong thủy

Ý nghĩa của Sao Tham Lang trong phong thủy

Ý nghĩa của Sao Tham Lang trong phong thủy - Một trong 14 Chính Tinh. Sao thứ 3 trong 8 sao thuộc chòm sao Thiên Phủ theo thứ tự

Chi tiết
Ý nghĩa của Sao Thái Âm Trong Phong Thủy

Ý nghĩa của Sao Thái Âm Trong Phong Thủy

Ý nghĩa của Sao Thái Âm Trong Phong Thủy - Một trong 14 Chính Tinh. Sao thứ 2 trong 8 sao thuộc chòm sao Thiên Phủ theo thứ tự: Thiên Phủ, Thái Âm, Tham Lang, Cự Môn, Thiên Tướng, Thiên Lương, Thất Sát, Phá Quân.

Chi tiết
Ý nghĩa của Sao Thiên Phủ trong phong thủy

Ý nghĩa của Sao Thiên Phủ trong phong thủy

Ý nghĩa của Sao Thiên Phủ trong phong thủy - Một trong 14 Chính Tinh. Sao thứ nhất trong 8 sao thuộc chòm sao Thiên Phủ theo thứ tự

Chi tiết
Sao Liêm Trinh Trong Phong Thủy

Sao Liêm Trinh Trong Phong Thủy

Một trong 14 Chính Tinh. Sao thứ 6 trong 6 sao thuộc chòm sao Tử Vi theo thứ tự: Tử Vi, Thiên Cơ, Thái Dương, Vũ Khúc, Thiên Đồng, Liêm Trinh.

Chi tiết
Cốt thất bảo giá bao nhiêu? Cần lưu ý điều gì khi mua và sử dụng cốt thất bảo

Cốt thất bảo giá bao nhiêu? Cần lưu ý điều gì khi mua và sử dụng cốt thất bảo

Trong đời sống tâm linh của người Việt, bát hương không thể thiếu cốt bát hương, cốt thất bảo ở bên trong. Vậy, cốt thất bảo giá bao nhiêu? Cần lưu ý điều gì khi mua và sử dụng vật phẩm linh thiêng này? Thông tin chúng tôi cung cấp đầy đủ dưới đây bạn nên tham khảo.

Chi tiết
Vòng tay đá thạch anh xanh và những công dụng bất ngờ

Vòng tay đá thạch anh xanh và những công dụng bất ngờ

Văn hóa Á Đông rất coi trọng vấn đề phong thủy, những vật phong thủy may mắn được mang theo bên người hoặc trưng bày ở không gian trong nhà, trong phòng làm việc nhằm cầu mong may mắn, thuận lợi, gia tăng lộc khí và sức khỏe cho gia chủ. Trong số những vật phong thủy may mắn không thể không nhắc đến vòng tay đá thạch anh xanh. Hãy cùng khám phá về loại vòng tay này trong bài viết dưới đây.

Chi tiết
Tìm hiểu ý nghĩa và vẻ đẹp cao quý của vòng tay đá thạch anh xanh

Tìm hiểu ý nghĩa và vẻ đẹp cao quý của vòng tay đá thạch anh xanh

Đá thạch anh xanh (Aventurine) là loại đá phong thủy rất được những người am hiểu về phong thủy ưa chuộng. Một loại trang sức được chế tác từ đá thạch anh xanh đó là vòng tay đá thạch anh xanh. Nếu bạn đang thắc mắc ý nghĩa phong thủy và tìm hiểu vẻ đẹp cao quý của loại vòng tay đá này hãy đọc ngay bài viết sau đây.

Chi tiết
ĐOÁN THEO MÙA SINH của 12 CON GIÁP

ĐOÁN THEO MÙA SINH của 12 CON GIÁP

Khi xem bói mùa sinh, người ta nhận ra mùa sinh cũng có những ảnh hưởng rất lớn tới tính cách và vận mệnh của 12 con giáp. Hãy cùng khám phá và tìm hiểu chính mình thông qua bài viết dưới đây

Chi tiết
Lịch vạn niên năm 2022 Nhâm dần

Lịch vạn niên năm 2022 Nhâm dần

Xem lịch Vạn Niên 2022 (Lịch âm 2022 Nhâm Dần) có thời gian bắt đầu từ 1/2/2022 đến 21/01/2023 để biết ☯ những ngày xấu ☯ những ngày tốt ☯ ngày hoàng đạo của 12 tháng.

Chi tiết
Sao thiên đồng

Sao thiên đồng

Sao thiên đồng đắc địa thì thân hình nở nang, hơi thấp, chân tay ngắn, da trắng, mặt vuông vắn và đầy đặn. Còn Thiên Đồng hãm địa thì mập và đen.

Chi tiết
Loading...