|      72

Đá thạch anh bỏ quách có công dụng gì?

Đá thạch anh có rất nhiều công dụng và được dùng trong trang trí nhà cửa, trang sức phong thủy, vật phẩm phong thủy… với tính thẩm mĩ cao, đồng thời mang ý nghĩa may mắn đối với người dùng. Bên cạnh đó, đá phong thủy còn có một công dụng khác đó chính là bỏ quách hay rải mộ nhằm giúp phần đất của người âm trở nên sạch sẽ, thịnh vượng hơn. Để hiểu rõ hơn về công dụng của đá thạch anh khi bỏ vào quách là gì? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Đá thạch anh VỤN NGŨ SĂC bỏ quách

Đá thạch anh sử dụng để bỏ quách là đá gì?

Khác với các dòng đá thạch anh được sử dụng để làm đồ trang sức hay vật phẩm phong thủy thì đá dùng để bỏ quách là đá thạch anh vụn. Tuy là đá vụn nhưng đá thạch anh bỏ quách vẫn mang những công dụng và đặc tính của của chúng. Theo đó, đá thạch anh vụn là loại đá được hình thành tự nhiên do quá trình vận động của lớp vỏ trái đất, sự phun trào magma của các miệng núi lửa.

Xét theo quan niệm phong thủy thì loại đá này hấp thu linh khí của trời đất qua nhiều thế kỉ nên chúng mang những nguồn năng lượng tích cực mang đến sự may mắn, điềm lành, đồng thời có công dụng cực tốt trong trấn yểm và trừ tà. Đá thạch anh có rất nhiều màu sắc và biến thể khác nhau phù hợp, tương úng với ngũ hành là Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ với những sắc thạch tương ứng. Chính vì thế, trong quá trình khai thác và chế tác, phần đá vụn của đá thạch anh vẫn được tận dụng và sử dụng trong việc trang trí nhà cửa, trấn trạch, rải mộ, bỏ quách để hướng đến những điều thanh khiết trong tâm linh.

 

Đá thạch anh ngũ sắc được dùng để bỏ quách, rải mộ

>>> Tham khảo: Các dạng đá thạch anh tự nhiên

Vì sao sử dụng đá thạch anh bỏ vào trong quách?

Bên cạnh việc sử dụng đá thạch anh vụn trong trang trí nhà cửa, cầu thang, trải lối đi, trấn trạch nhà cửa thì một trong những công dụng hiếm có của chúng là được sử dụng trong công việc tâm linh, bỏ quách, rải mộ người đã khuất. Lý giải cho hành động này, chúng ta xét đến những yếu tố phong thủy của loại đá này mang đến như: giúp nâng cao vượng khí của mộ phần người đã mất, hơn thế còn giúp cải thiện địa khí có nghĩa là không khí xung quanh mộ phần được thanh lọc, thanh khiết và sạch sẽ hơn. Theo quan niệm của người xưa, “trần sao âm vậy”, vì thế việc lựa chọn một nơi rộng rãi, thoáng đãng giúp người âm cho nơi an nghỉ ấm cúng, nhưng do một vài yếu tố ngoại cảnh khiến ra không thể lựa chọn được phần đất chôn cất. Do đó, để thanh tẩy khu đất chôn, người ta sử dụng đá thạch anh bỏ quách, rải mộ là phương pháp tối ưu và đem đến hiệu quả cao nhất.

Việc sử dụng đá thạch anh bỏ quách, rải mộ giúp trấn trạch khu đất, đem đến vượng khí cao, dồi dào, tránh được những điều không may mắn giúp cho người đã khuất được an nghỉ, đồng thời, giúp người còn sống có thể an tâm công tác, về mặt tâm linh sẽ giúp gia đình sẽ gặp được phước lộc, tiền tài, tránh được vận hạn, xui xẻo

Những lưu ý khi sử dụng đá thạch anh để bỏ quách

Việc sử dụng đá thạch anh bỏ quách mang đến nhiều công dụng về phong thủy, nhưng cách bỏ như thế nào cho đúng thì gia chủ cũng nên tìm hiểu thật kỹ lưỡng để tránh những điều sai sót, gây phật ý người âm. Theo đó, tùy vào từng thời điểm chôn cất mà chúng ta nên sử dụng đá thạch anh một cách phù hợp nhất. Trước tiên, bạn cần xác định chuẩn xác tổng thể ngôi mộ nhằm chọn được phương thức rải nên phù hợp, tránh rải một cách bừa bãi. Thứ hai, lựa chọn màu sắc đá thạch anh để tạo sự phù hợp giúp nâng cao vượng khí, xua đuổi những điều không may mắn. Tiếp theo, xác định được khối lượng đá thạch anh bỏ quách tránh thừa, tránh thiếu.

Ngoài ra, bạn cũng cần lên kế hoạch tài chính, cụ thể là số tiền được dùng vào để mua đá thạch anh bỏ quách để phù hợp với ngân sách của gia đình. Đặc biệt, thời điểm rải đá thạch anh bỏ quách là khác nhau.

+ Với phần mộ mới được chộn cất thì bạn sử dụng đá thạch anh vụn trắng (hồng), sau đó rải đá thạch anh ngũ sắc tượng trưng cho ngũ hành để rải một lớp phía trên. Sau đó, tiến hành các bước theo phong tục của địa phương. Lưu ý: khi rải mộ cần phải rải thật bằng phẳng và có độ dốc vừa phải từ đầu phần mộ đến cuối, nhớ phải rải không còn sót kẽ hở.

+ Với phần mộ cải táng: trước tiên bạn cần xác định kích thước của tiểu và quách. Sau đó vẫn rải một lớp đá thạch anh một màu rồi đến lớp thạch anh ngũ sắc như trên. Phải lưu ý là cần tính toán lượng đá thạch anh đủ dùng và phủ kính mọi bề mặt của tiểu và quách, tránh bỏ sót.

Mua đá thạch anh vụn chất lượng tại Phong thủy Ngọc An

Trên đây là những công dụng của đá thạch anh bỏ quách, nếu bạn đang có nhu cầu mua đá thạch anh vụn chuẩn tự nhiên cho công việc tâm linh, hãy liên hệ đến Phong thủy Ngọc An, chúng tôi chuyên cung cấp đá thạch anh vụn rải mộ, bỏ quách chất lượng, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Chi tiết liên hệ qua số điện thoại 0964 333 923/ 0908 817 234 hoặc truy cập website https://phongthuyngocan.com/ để được tư vấn, hỗ trợ kịp thời.

PHONG THỦY NGỌC AN

Có thể bạn muốn xem
Đá Thạch Anh Ngũ Sắc có công dụng gì?

Đá Thạch Anh Ngũ Sắc có công dụng gì?

Trong phong thủy luôn có sự tồn tại của năm yếu tố, mỗi yếu tố này sẽ được đại diện bằng một nhóm màu cơ bản. Trong đó bao gồm: Thổ, Hỏa, Kim, Mộc, Thủy, với màu sắc tương ứng là Vàng – Tím – Trắng – Xanh Lá – Đen. Đá Thạch Anh Ngũ Sắc được tạo thành từ năm loại Đá Thạch Anh dựa trên quy tắc ngũ hành, nhằm tạo nên mức năng lượng tốt nhất.

Chi tiết
Đá Thạch Anh Ngũ Sắc gồm bao nhiêu dạng & màu sắc khác nhau?

Đá Thạch Anh Ngũ Sắc gồm bao nhiêu dạng & màu sắc khác nhau?

Trong số các loại Đá Thạch Anh Vụn được sử dụng để trấn trạch và trấn tà khí thì nhóm Đá Thạch Anh Ngũ Sắc mang nguồn năng lượng cao nhất, đa dạng về màu sắc. Quý vị đã biết Đá Thạch Anh Ngũ Sắc gồm bao nhiêu dạng & màu sắc khác nhau? Hay chưa thì hãy đọc kỹ bài viết sau đây.

Chi tiết
Đá Thạch Anh Ngũ Sắc là gì? Cách chọn Đá Thạch Anh Ngũ Sắc hợp tuổi hợp mệnh

Đá Thạch Anh Ngũ Sắc là gì? Cách chọn Đá Thạch Anh Ngũ Sắc hợp tuổi hợp mệnh

Để mua được Đá Thạch Anh Ngũ Sắc thì gia chủ cần phải lưu ý tới việc lựa chọn phù hợp với tuổi mệnh từng gia chủ. Sự phù hợp sẽ mang lại điều tốt lành, ngược lại nếu không hợp sẽ ảnh hưởng xấu tới vận mệnh.

Chi tiết
Vòng đá phong thủy dành cho Nam giới nên đeo Cỡ Hạt bao nhiêu?

Vòng đá phong thủy dành cho Nam giới nên đeo Cỡ Hạt bao nhiêu?

Vòng Đá phong thủy không chỉ là trang sức dành cho phải nữ, mà hiện tại nam giới cũng lựa chọn sử dụng khá nhiều, để hỗ trợ cho công việc và mọi điều may mắn trong cuộc sống. Nhưng việc chọn lựa Vòng đá phong thủy dành cho Nam giới nên đeo Cỡ Hạt bao nhiêu? Để đem lại sự khỏe khoắn và nam tính thì hãy đọc bài viết sau đây của Ngọc An

Chi tiết
Nam giới nên đeo Vòng Đá phong thủy tay nào?

Nam giới nên đeo Vòng Đá phong thủy tay nào?

Vòng Đá phong thủy trở thành trang sức phổ biến nhất hiện nay, không chỉ phái nữ yêu thích mà kể cả nam giới cũng lựa chọn khá nhiều.Nhưng việc đeo như thế nào, đeo tay nào để phái nam phát huy được hiệu quả cao nhất và thẩm mỹ nhất thì vẫn còn nhiều khách hàng chưa hiểu rõ. Do đó các nhà phong thủy đã đưa ra một vài quy tắc đeo để khách hàng dễ dàng sử dụng.

Chi tiết
Vòng phong thủy mệnh Mộc nên đeo tay nào thì tốt? Trái hay Phải?

Vòng phong thủy mệnh Mộc nên đeo tay nào thì tốt? Trái hay Phải?

Đa số người thuộc mệnh Mộc đều là người nhiệt tình, thân thiện, chân thành, yêu ghét rõ ràng, hướng ngoại, có lòng yêu thương mọi người xung quanh, dễ dàng tha thứ cho người mắc lỗi lầm. Để đời sống ngày càng trở nên tốt đẹp hơn, thay đổi khuyết điểm của bản thân thì mệnh Mộc nên đeo Vòng phong thủy, đặc biệt lưu ý tới vấn đề đeo tay nào thì tốt.

Chi tiết
Vòng đá phong thủy mệnh Kim nên đeo tay nào phù hợp nhất?

Vòng đá phong thủy mệnh Kim nên đeo tay nào phù hợp nhất?

Mục đích đeo Vòng phong thủy chính là hỗ trợ cho đời sống tốt đẹp hơn, mang lại điều may mắn tốt lành, phát triển công việc sự nghiệp, cải thiện sức khỏe. Đương nhiên đây là một trong số những loại trang sức không thể nào thiếu cho cả nữ và nam giới. Nhưng việc đeo Vòng đá phong thủy mệnh Kim nên đeo tay nào phù hợp nhất? thì hãy theo dõi bài viết sau đậy của Ngọc An

Chi tiết
Vòng đá phong thủy mệnh Hỏa nên đeo tay nào cho đúng?

Vòng đá phong thủy mệnh Hỏa nên đeo tay nào cho đúng?

Để mua được một chiếc Vòng phong thủy thì vô cùng dễ dàng, thế nhưng để có một sản phẩm chất lượng có giá trị, hợp mệnh Hỏa thì cần phải tìm hiểu thật kỹ. Bởi lẽ sản phẩm mang yếu tố phong thủy, nếu đeo không đúng sẽ ảnh hưởng xấu tới vận mệnh, ngược lại nếu đeo đúng sẽ hỗ trợ cho đời sống rất nhiều. Nhưng việc Vòng đá phong thủy mệnh Hỏa nên đeo tay nào cho đúng? cũng rất quan trọng

Chi tiết
Vòng đá phong thủy mệnh Thổ nên đeo tay nào

Vòng đá phong thủy mệnh Thổ nên đeo tay nào

Đeo Vòng phong thủy cho mệnh Thổ ở tay nào, đeo bao nhiêu hạt, màu sắc và chất liệu gì để mang lại lợi ích tốt nhất vẫn nhận được sự quan tâm từ người dùng. Hãy theo dõi bài viết sau đây của Phong thủy Ngọc An chia sẻ kinh nghiệm quý báu đến với quý vị.

Chi tiết
NỮ MỆNH MỘC ĐEO VÒNG ĐÁ PHONG THUỶ MÀU GÌ?

NỮ MỆNH MỘC ĐEO VÒNG ĐÁ PHONG THUỶ MÀU GÌ?

Người mệnh Mộc sinh ra trong ngũ hành đại diện cho cây cối, sự đâm chồi và phát triển của thiên nhiên. Khi lựa chọn đá phong thuỷ mệnh Mộc cần tuân thủ các nguyênn tắc tương sinh, tương khắc trong ngũ hành để mang lại nhiều điều tốt lành. Tuy nhiên, để chọn được một loại đá phong thuỷ hợp với mệnh của mình thì đó không phải là điều đơn gian.

Chi tiết
Có nên đeo Vòng Đá Phong Thủy khi đi ngủ hay không?

Có nên đeo Vòng Đá Phong Thủy khi đi ngủ hay không?

Vòng Đá Phong Thủy là trang sức phù hợp với cả nam và nữ giới, dùng làm trang sức phụ kiện thể hiện tính thẩm mỹ, đồng thời là vật phong thủy có tác dụng thu hút may mắn tài lộc và tốt cho sức khỏe lẫn công việc. Mặc dù đeo Vòng Đá Phong Thủy là tốt thế nhưng việc đeo thường xuyên hằng ngày cũng không nên, đối với một vài trường hợp đặc biệt người dùng vẫn nên tháo ra.

Chi tiết
Phụ nữ nên đeo Vòng Đá phong thủy tay nào tốt nhất

Phụ nữ nên đeo Vòng Đá phong thủy tay nào tốt nhất

Hiện nay nếu chúng ta ra đường thấy một ai đó đeo Vòng Đá phong thủy trên tay, đặc biệt là phụ nữ thì không hề lạ lẫm, bởi vì đây là trang sức phong thủy phổ biến được lựa chọn sử dụng khá nhiều, đặc biệt là giới trẻ. Nhưng việc Phụ nữ nên đeo Vòng Đá phong thủy tay nào tốt nhất thì hãy đọc bài viết sau đây của Ngọc An

Chi tiết
Một vài Nguyên tắc đeo Vòng Đá phong thủy cần nắm vững khi đeo

Một vài Nguyên tắc đeo Vòng Đá phong thủy cần nắm vững khi đeo

Đeo Vòng Đá phong thủy ngày nay rất được yêu thích, phù hợp với mọi đối tượng kể cả nữ và nam đều có thể sử dụng. Thế nhưng việc đeo như thế nào để phát huy tốt nhất tác dụng của sản phẩm, cũng như tránh điều kiêng kỵ thì khách hàng cần nắm vững một vài nguyên tắc khi đeo.

Chi tiết
Nữ mệnh Thủy đeo Vòng Đá phong thủy màu gì?

Nữ mệnh Thủy đeo Vòng Đá phong thủy màu gì?

Vòng Đá phong thủy ngày càng trở thành trang sức được yêu thích, với công dụng thu hút tài lộc – may mắn – tình duyên. Thế nhưng đối với từng mệnh sẽ hợp với một số Vòng Đá nhất định. Từ đó để có thể lựa chọn một chiếc Vòng Đá phong thủy phù hợp với nữ mệnh Thủy chúng ta cần xem xét từ nhiều yếu tố khác nhau, có thể là chất liệu – màu sắc – kiểu dáng – kích thước.

Chi tiết
Hướng dẫn chọn cỡ hạt Vòng Đá Phong Thủy cho Nữ tăng thêm vẻ đẹp

Hướng dẫn chọn cỡ hạt Vòng Đá Phong Thủy cho Nữ tăng thêm vẻ đẹp

Hiện nay Vòng Đá phong thủy rất được yêu thích bởi vẻ đẹp thẩm mỹ bên ngoài, cùng với ý nghĩa phong thủy bên trong. Hơn nữa phù hợp với mọi đối tương từ trẻ tới già hay từ nam tới nữ. Đặc biệt đối với phái nữ thì Vòng Đá còn là phụ kiện trang sức tăng thêm vẻ đẹp khi phối hợp với các loại trang sức, phụ kiện quần áo khác nhau. Chính vì vậy để tăng thêm vẻ đẹp thì chúng ta cần năm vững cách chọn hạt Vòng Đá phong thủy Nữ.

Chi tiết
Loading...