|      8

Chắc rằng, chúng ta ai cũng đã từng một lần xem bộ phim “ Tây Du Ký”, hình tượng Quan Thế Âm Bồ Tát có tấm lòng từ bi luôn hiện ra giúp đỡ thầy trò Đường Tăng trên đường tới Tây Thiên thỉnh kinh. Ngài luôn lấy sự từ bi để cảm hóa cái ác, hướng con người theo sự lương thiện. Với muôn điều tốt đẹp mà Phật Quan Âm đem lại nên hình tượng Phật Quan Âm rất được nhiều bà con Phật tử tín thờ, nhưng không phải ai cũng am hiểu về phong thủy làm sao đặt tượng Phật Quan Âm ở đâu để tỏ lòng thành kính và tốt nhất. Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc này cho quý vị nhé!

tượng phật quan âm

Tượng Phật Quan Âm đá ngọc Pakistan

Ý nghĩa của tượng Phật Quan Âm trong phong thủy

Ý nghĩa Phong thủy của bức tượng Phật Quan Âm Âm không nằm ở giá trị của bức tượng đó bao nhiêu mà nằm ở vị trí bức tượng Quan Âm Âm được đặt ở đâu để đem lại bình an, hóa giải tai ách cho gia chủ nhất. Không chỉ đem lại ý nghĩa về phong thủy, tượng Phật Quan Âm Âm còn mang ý nghĩa về tâm linh to lớn. Theo tín ngưỡng Phật giáo Việt Nam một bức tượng Quan Âm Âm đẹp được phác họa dưới hình dáng một người phụ nữ có khuôn mặt hiền từ, phúc hậu tựa như một người mẹ. Tại các chùa chiền hiện nay tượng Phật Quan Âm Âm cũng như các vị Phật đã niếp bàn đều được tạc từ đá nhằm lưu giữ những vẻ đẹp tự nhiên nhất cho bức tượng, cũng như thể hiện sự kính trọng của chúng ta đối với các Ngài.

phật quan âm

Tượng Phật Quan Âm đá thạch anh

Cách đặt tượng Phật Quan Âm chuẩn phong thủy

Vị trí và hướng tốt để đặt tượng Phật Quan Âm: tượng Phật Quan Âm bằng đá nên đặt ở phòng khách của gia đình, hay đặt trong phòng thờ riêng hoặc phòng khách. Tượng nên được đặt trên bàn thờ Phật hoặc giữa phòng chính, hướng ra cửa chính, phương hướng của hung tinh - sát sinh - các vận thủy không tốt để Ngài phù hộ mọi tai ương không tới cho gia chủ, giúp gia chủ có cuộc sống bình an, hạnh phúc.

Lựa chọn tượng Phật Quan Âm Âm đứng hay ngồi phụ thuộc vào cơ duyên của gia chủ

- Tượng Phật Quan Âm Âm đứng thường gắn liền với hai hình tượng tòa sen và cưỡi rồng. Tượng Phật Quan Âm Âm tọa trên đài sen tay cầm bình cam lộ và cành liễu tượng trưng cho sự ban phước tốt lành, tượng Phật Quan Âm Âm cưỡi rồng thì cầu cho mựa thuận gió hòa,thường được đặt ở ngoài trời để hập thụ linh khí.

- Tượng Phật Quan Âm Âm ngồi trên đài sen lấy cảm hứng từ hình tượng Phật Quan Âm Âm ngồi nhập định trong núi Phổ Đà chứng đạo của mình nhưng đồng thời cũng thuyết pháp độ sinh, tuy ở trong bùn lầy ô nhục trần gian đen tối nhưng ngài vẫn hồn nhiên vui sống trong cảnh giới thanh tịnh của đạo mầu trong trắng. Ngoài ra chúng ta còn bắt gặp hình tượng Phật Quan Âm Âm nghìn mắt nghìn tay ngồi trên đài sen, tượng Phật Quan Âm Âm ngồi thường được đặt trong nhà, trên bàn thờ của mỗi gia đình phật tử hay đặt trên ô tô .

Cách bài trí bàn thờ Phật Quan Âm Âm đúng phong thủy

Khi thỉnh Phật Quan Âm Âm về nhà thì gia chủ nên chuẩn bị chu đáo bàn thờ và lễ vật cúng. Bàn thờ Phật có thể sử dụng bàn thờ 2 tầng hoặc bàn thờ treo tường đều được.

- Nên chọn ngày mùng một, rằm hay ngày vía Quan Âm Âm để thỉnh ngài về.
- Vị trí đắc địa để đặt tượng Quan Âm Âm đẹp nhất thường là ở phòng khách, hay một số nhà có phòng thờ riêng cũng được.
- Đặt tượng Phật Quan Âm Âm ở vị trí cao nhất trên bàn thờ, nếu thờ chung có thể thờ tam thế phật.
- Khi thờ Quan Âm Âm Bồ Tát chỉ dùng một bát nhang, hoa quả được đặt ở giữa cân đối với bát nhang, bình hoa và chóe được đặt cân đối hai bên. Bàn thờ Phật sẽ dùng kỷ nước 3 ly.
- Bàn thờ Phật luôn thay hoa quả thường xuyên, nên chọn các loại hoa quả chay tịnh và các loại hoa tươi mát, đèn thờ phật nên mở tạo không gian ấm cúng.
- Thường xuyên lau tượng Phật trong quá trình sử dụng.

phật quan âm

Mặt tượng Phật Quan Âm Âm đá thạch anh

Các chú ý khi thờ cúng Phật Quan Âm Âm theo phong thủy

- Tuyệt đối không chọn hướng bàn thờ Phật quay về hướng nhà vệ sinh, phòng ngủ, phòng bếp. Không để tượng ở những nơi tối tăm như gầm xe hay vì nhu vậy là bất kính.
- Không thờ Phật Quan Âm Âm tại các nhà hàng, cửa hàng kinh doanh.
- Bàn thờ Phật Quan Âm Âm được đặt riêng không thờ chung với bàn thờ gia tiên, thần thánh khác.
- Không được để bàn thờ Phật lạnh lẽo, không có hương hoa.
- Việc thờ cúng tượng Phật Quan Âm Âm khác với thờ cúng tranh ảnh Phật Quan Âm Âm, gia chủ nên tìm hiểu ý nghĩa cũng như cách bài trí để không tránh đại kỵ.

Hiện nay có rấy nhiều sự lựa chọn đối với khách hàng khi muốn mua tượng Phật Quan Âm Âm bằng đá, hiểu được mong muốn của quý khách hàng Phong thủy Ngọc An luôn cố gắng đem lại những sản phẩm vừa có tam và vừa đủ tầm đến với quý khách hàng nhất. Khách hàng muốn được tư vấn trực tiếp có thể qua cửa hàng chúng tôi ở địa chỉ : 218 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội, hayliên hệ số: 0964.333.926 / 0908.817.234. Website chính thức của chúng tôi: https://phongthuyngocan.com.

Có thể bạn muốn xem
Những điều cần lưu ý khi mua quả cầu phong thủy màu đỏ

Những điều cần lưu ý khi mua quả cầu phong thủy màu đỏ

Quả cầu phong thủy màu đỏ - một trong những vật phong thủy được rất nhiều người lựa chọn để bày tại nhà, văn phòng, công ty mình với mong muốn công danh, sự nghiệp hanh thông, mọi chuyện may mắn và thành công. Tuy nhiên, để lựa chọn được quả cầu phong thủy ưng ý và phù hợp, quý vị cần lưu ý những điều sau.

Chi tiết
Mua quả cầu phong thủy màu trắng ở đâu chất lượng?

Mua quả cầu phong thủy màu trắng ở đâu chất lượng?

Quả cầu phong thủy màu trắng là một trong những vật phong thủy đang rất được yêu thích và ưa chuộng hiện nay. Theo như những người am hiểu về phong thủy, quả cầu phong thủy màu trắng có tác dụng rất tốt trong việc điều tiết các luồng khí trong ngôi nhà của mình

Chi tiết
100 mẫu hình dáng tượng Phật Di Lặc bằng đá được yêu thch nhất hiện nay

100 mẫu hình dáng tượng Phật Di Lặc bằng đá được yêu thch nhất hiện nay

Trong dân gian Việt Nam hình tượng Phật Di Lặc với hình dáng mập mạp, bụng bự và một nụ cười vô cùng sảng khoái chăc không còn xa lạ đối với mỗi người dân. Nhưng không phải ai cũng hiểu hết được ý nghĩa của tượng Phật Di Lặc thông qua các hình hài khác nhau, các tư thế khác nhau.

Chi tiết
Đá cuội trang trí sân vườn là gì? Giá trị phong thủy, công dụng tuyệt vời của đá cuội

Đá cuội trang trí sân vườn là gì? Giá trị phong thủy, công dụng tuyệt vời của đá cuội

Đá cuội trang trí sân vườn là gì? Giá trị phong thủy của đá cuội như thế nào? Dùng đá cuội trang trí sân vườn có tác dụng gì? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn có đầy đủ thông tin cần thiết.

Chi tiết
Tượng Phật Di Lặc để xe ô tô mua ở đâu uy tín và chất lượng

Tượng Phật Di Lặc để xe ô tô mua ở đâu uy tín và chất lượng

Ngoài những bức tượng Phật Di Lặc được thờ cúng trong nhà thì những bức tượng Phật Di Lặc nhỏ được đặt trong xe không chỉ là vât trang trí còn đem lại ý nghĩa phong thủy rất tốt.

Chi tiết
Tượng Phật Quan Âm bằng đá thạch anh có giá bao nhiêu?

Tượng Phật Quan Âm bằng đá thạch anh có giá bao nhiêu?

Tượng Phật Quan Âm bằng đá thạch anh là sự kết hợp mang ý nghĩa to lớn cả về tâm linh và phong thủy, phù độ cho gia chủ một cuộc sống êm ấm, bình an.Chính vì ý nghĩa to lớn như vậy nên tượng Phật Quan Âm bằng đá thạch anh được rất nhiều người ưa chuộng và thắc mắc về mức giá của nó như thế nào? Sau đây chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

Chi tiết
Hướng dẫn cách đặt quả cầu phong thủy trong phong khách đúng chuẩn

Hướng dẫn cách đặt quả cầu phong thủy trong phong khách đúng chuẩn

Quả cầu phong thủy có ý nghĩa gì? Cách đặt quả cầu phong thủy trong phòng khách như thế nào hợp mệnh, phát huy tối đa công dụng? Cần lưu ý điều gì khi đặt vật phẩm này trong phòng khách? Phong thủy Ngọc An chia sẻ những thông tin hữu ích dưới đây bạn nên tham khảo nhé!

Chi tiết
Tìm hiểu ý nghĩa của quả cầu phong thủy màu tím

Tìm hiểu ý nghĩa của quả cầu phong thủy màu tím

Quả cầu phong thủy màu tím là một trong những vật phong thủy rất đẹp mắt và cuốn hút. Toàn bộ quả cầu toát ra một vẻ đẹp tinh khiết và hấp dẫn khiến bất kì ai khi nhìn thấy cũng đều cảm thấy cuốn hút đến mê mẩn. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu được ý nghĩa và giá trị của quả cầu phong thủy màu tím.

Chi tiết
Mua quả cầu phong thủy màu vàng giá rẻ - những rủi ro cần lưu ý

Mua quả cầu phong thủy màu vàng giá rẻ - những rủi ro cần lưu ý

Để tiết kiệm chi phí, không ít người lựa chọn mua quả cầu phong thủy màu vàng giá rẻ. Tuy nhiên, có rất nhiểu rủi ro khi mua vật phong thủy này giá rẻ mà các bạn nên biết.

Chi tiết
Mua quả cầu phong thủy màu hồng – những điều cần lưu ý

Mua quả cầu phong thủy màu hồng – những điều cần lưu ý

Quả cầu phong thủy màu hồng là một trong những vật phong thủy đang rất được yêu thích và ưa chuộng hiện nay. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những quả cầu phong thủy này tại phòng khách, phòng làm việc ở các gia đình, cơ quan, tổ chức.

Chi tiết
Cách đặt quả cầu phong thủy trong phòng ngủ

Cách đặt quả cầu phong thủy trong phòng ngủ

Cách đặt quả cầu phong thủy trong phòng ngủ là điều mà rất nhiều người chơi đá phong thủy quan tâm. Bởi lẽ, đặt quả cầu phong thủy ở phòng ngủ là điều khá xa lạ với nhiều người, đặc biệt là những ai chưa thực sự am hiểu về đá phong thủy.

Chi tiết
Mách bạn có nên đeo vòng hổ phách cho trẻ sơ sinh

Mách bạn có nên đeo vòng hổ phách cho trẻ sơ sinh

Có nên đeo vòng hổ phách cho trẻ sơ sinh không? Đeo vòng ở thời điểm nào là tốt nhất? Tác dụng của vòng hổ phách đối với trẻ như thế nào? Cách sử dụng ra sao an toàn nhất với trẻ? Hiểu rõ phân vân, lo lắng của phụ huynh

Chi tiết
Mách bạn kinh nghiệm phân biệt vòng hổ phách thật giả nhanh gọn, chuẩn xác

Mách bạn kinh nghiệm phân biệt vòng hổ phách thật giả nhanh gọn, chuẩn xác

Làm thế nào để phân biệt vòng hổ phách thật giả? Làm thế nào để chọn được vòng hổ phách chuẩn chất lượng.

Chi tiết
Top 7  loại đá phong thủy màu đen được ưa chuộng nhất hiện nay

Top 7 loại đá phong thủy màu đen được ưa chuộng nhất hiện nay

Màu đen tượng trưng cho sự huyền bí, cho quyền lực và sự giàu có. Đá phong thủy màu đen vì thế mà được nhiều người lựa chọn để làm trang sức, làm vật phẩm phong thủy.

Chi tiết
Đá phong thủy màu tím giá trị đích thực bạn nên biết

Đá phong thủy màu tím giá trị đích thực bạn nên biết

Trong phong thủy, màu tím có ý nghĩa gì? Đá phong thủy màu tím là lựa chọn tuyệt vời cho chủ nhân bản mệnh nào? Loại đá quý này được sử dụng để làm gì?

Chi tiết
Loading...