|      18010

Trong những năm gần đây khi đời sống vật chất ngày càng nâng cao cũng như sự phát triển của internet cụm từ  “đá phong thủy” đã trở nên quá quen thuộc. Bằng chứng là cụm từ này nhận được trên 10.000 lượt tìm kiếm trên google hàng tháng chưa kể lượt tìm kiếm trên mạng xã hội. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về cách sử dụng đá  như thế nào để phát huy hết khả năng và công dụng.  

Nếu bạn đang tự hỏi làm thể nào sử dụng đá phong thủy đúng khoa học để kích hoạt “MAY MẮN” “TÀI LỘC” thì ngay bay giờ hãy cùng chúng tôi xem thêm bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời nhé.

Linh vật đá phong thủy

Đá phong thủy là gì?

Để hiểu rõ khái niệm về đá phong thủy, ta phải hiểu được phong thủy là gì?

Phong thủy là một bộ môn khoa học có nguồn gốc từ Trung Quốc với tên gọi bản gốc là “Kan – Yu”, nghĩa là “Luật của trời và đất”. Phong thủy là một phương pháp nghiên cứu hiệu ứng về các qui luật tương tác của thiên nhiên, môi trường tác động lên cuộc sống của con người và đá phong thủy là một tập hợp nhiều loại đá khác nhau. Các loại đá này được hình thành trải qua hàng triệu năm dưới nhiều tầng lớp địa chất khác sản sinh ra nguồn năng lượng mạnh mẽ và được ứng dụng vào phong thủy đơn giản là việc cân bằng năng lượng nhằm đặt được sự hoài hòa thu hút vượng khí giúp cải thiện cuộc sống.

Đá phong thủy là gì

Các loại đá phong thủy

Các Loại đá thường được sử dụng làm đá phong thủy thường thuộc các dòng đá quý và đá bán quý. Một số loại đá phổ biến được sử dụng nhiều nhất hiện này đó là:

- Các loại đá thuộc nhóm thạch anh như thạch anh tím, thạch anh hồng, thạch anh tóc, thạch anh trắng…

- Nhóm cẩm thạch thuộc tinh thể Pyroxen biến chất bao gồnm đá cẩm thạch (Jadeite), Ngọc bích (Nephrite) và Serpentine.

- Các loại đá quý như:  Kim Cương (Diamond), Hồng Ngọc (Ruby), Lam Ngọc (Sapphire), Ngọc Lục Bảo (Emerald), moonstone (đá mặt trăng), Tourmaline, Aquamarine…

- Các loại đá khác như mã não, chalcedony, gỗ hóa thạch…

Các loại đá trong phong thủy
Các loại đá thường được sử dụng trong phong thủy để cân bằng năng lượng cải biến cuộc sống (ảnh nguồn internet)

Theo nghiên cứu khoa học thì các loại đá phong thủy còn có khả năng chữa bệnh và hữu ích trong việc giải quyết các vấn đề về thể chất và tin thần. Các nghiên cứu này dựa trên năng lượng phát sinh từ trong đá trực tiếp ảnh hưởng đến năng lượng cơ thể con người và môi trường sống xung quanh.

Lưu ý: đá phong thủy có vai trò rất to lớn trong cuộc sống, nhưng nó giúp hỗ trợ tác dụng cải biến vận mệnh kích hoạt may mắn chứ không thể làm thay đổi hoàn toàn vận mệnh của bạn.

Ứng dụng đá phong thủy dựa trên nghiên cứu 5 nhánh năng lượng

Thực chất đá phong thủy hộ mệnh có rất nhiều màu sắc và mỗi loại đều có một tần số năng lượng cụ thể ứng dụng vào sức khỏe cũng ý nghĩa phong thủy khác nhau. Theo quan điểm người phương tây họ ứng dụng năng lượng của đá chủ yếu vào chữa bệnh, sức khỏe. Còn theo quan điểm người phương đông thì ứng dụng cải biến môi trường sống cân bằng năng lượng (phong thủy).

5 nhánh năng lượng của cuộc sống bao gồm:

Công việc tài chính, tình duyên, hộ thân, sức khỏe, mối quan hệ được phong thủy ngọc an tổng hợp biên soạn theo nghiên cứu theo thông tin từ:

 website: http://www.gem­stones.info/

Tinh thể chữa bệnh theo Michael Gienger (Scotland: Earthdancer Books, 2009)

và từ nhiều tài liệu của nước ngoài về năng lượng của từng loại đá và ứng dụng lên các loại trang sức đá phong thủy, vật phẩm phong thủy, linh vật phong thủy, mắt đá hộ mệnh sẽ giúp bạn lựa chọn màu sắc đá phong thủy phù hợp nhất với cung mệnh giúp cải vận kích hoạt “MAY MẮN” “TÀI LỘC”

5 nhánh năng lượng
Vòng tay đá mắt hổ và 5 nhánh năng lượng cho cuộc sống tốt hơn

Ứng dụng​

- Các loại đá tốt cho công việc tài chính như: Thạch anh tóc vàng, thạch anh tóc xanh, đá mắt hổ, thạch anh vàng…

- Các loại đá tốt cho tình duyên thạch anh hồng, garnat (Ngọc hồng lựu), Ruby (Hồng ngọc), đá ngọc bích…

- Hộ thân là giúp bảo vệ, đề phòng sự bất trắc, hộ mệnh trừ tà. Các loại đá phù hợp Đá mã não, Caxendon, Cẩm thạch….

- Sức khỏe: Các loại đá tốt cho sức khỏe bao gồm đá thạch anh, cẩm thạch, Tourmaline, Hemitit, Aquamarine…

Bí quyết chọn đá phong thủy theo mệnh đơn giản mà bạn nên biết

Hiện nay việc chọn đá phong thủy theo mệnh được coi là xu hướng của rất nhiều người bởi chúng ta luôn có niềm tin rằng: trang sức không chỉ để làm đẹp, tôn vinh thời trang mà nó còn như vật mang đến tài lộc và may mắn cho người sử dụng. Không phải đá phong thủy màu sắc nào hợp với bạn, màu nào bạn đeo cũng tốt. Mà còn tùy theo mệnh của từng người sẽ có những loại màu sắc phù hợp. Có thể mang đến cho chủ sở hữu nhiều may mắn, tài lộc cũng như những rủi ro, bất lợi trong cuộc sống.

Bởi vì thế trước khi chọn đá trang sức phong thủy cũng như các vật phẩm phong thủy, bạn biết được bản thân mình thuộc cung mệnh nào? Hợp với màu nào? để từ đó chọn lựa cho đúng. Chính vì thế khi chọn đá phong thủy theo mệnh bạn phải lựa chọn cho thật kỹ biết cung mình, tuổi mình hợp với màu gì để tránh những rủi ro không đáng có nhé.

Theo quan niệm của dân gian chọn đá phong thủy theo mệnh chính là dựa trên thuyết phong thủy học thuyết về ngũ cơ bản theo quy tương sinh tương khắc ứng trên các cung mệnh: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ.

Ngũ hành tương sinh tương khắc
Lưu đồ ngũ hành tương sinh tương khắc để chọn ra loại đá phong thủy hợp mệnh

Mệnh Kim

Theo phong thủy ngũ hành thì Kim chính là do Thổ sinh ra, điều đó có nghĩa là đất sinh ra vàng bạc, của cải. Vậy nên với người mệnh Kim nên chọn đá phong thủy có màu vàng đậm, màu nâu đât hoặc gỗ hóa thạch. Bên cạnh đó người mệnh Kim còn hợp những loại trang sức có màu vàng bạc kim, bạc hay vàng tươi chúng đều có ý nghĩa mang đến phú quý và may mắn cho chủ nhân.

Đặc biệt với mệnh Kim thì bạn không nên chọn các loại đá trang sức có màu thuộc hành Hỏa như đỏ, tím, cam, đỏ hồng bởi những gam màu này đều tượng trưng cho lửa. Đồng thời Kim cũng khắc Hỏa nên khi sử dụng chúng sẽ gây cho chủ nhân những bất lợi không ngờ tới.

Bảng màu phong thủy cho người mệnh kim
Bảng màu chọn đá phong thủy cho người mệnh Kim

Mệnh Hỏa

Với những người thuộc mệnh hỏa thì nên chọn cho mình những trang sức đá quý có màu thuộc hành Mộc như xanh lá cây, xanh da trời. Phong thủy quan niệm Hỏa sinh ra từ Mộc nghĩa là khi gỗ cháy sẽ tạo thành ngọn lửa, sinh ra Hỏa. Và người mệnh Hỏa cũng phù hợp với các màu sắc hành Hỏa như cam, tím, hồng, đỏ, thạch anh. Những màu sắc này tượng trưng cho tài lộc và hạnh phúc mang đến cho chủ nhân.

Đồng thời người mệnh Hỏa không nên chọn đá phong thủy theo mệnh có màu xám, đen, xanh nước biển. Vì đây là những màu tượng trưng cho Thủy mà Thủy lại khắc Hỏa (nước dập tắt lửa) chúng được coi là đối thủ của nhau, người mệnh Hỏa khi sử dụng những trang sức màu này sẽ gặp nhiều bất lợi, rủi ro trong cuộc sống.

Bảng màu chọn đá phong thủy cho người mệnh Hỏa
Bảng màu chọn đá phong thủy cho người mệnh Hỏa

Mệnh Thủy

Trong kinh nghiệm chọn đá phong thủy theo mệnh thì với những người thuộc mệnh Thủy thì tốt nhất nên chọn đá có màu bạc và trắng. Dựa trên cung ngũ hành thì Kim sinh Thủy có nghĩa là khi chọn đá phong thủy màu trắng hoặc đeo bạc thì người sở hữu sẽ được tương sinh và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Tốt thứ hai là người mệnh Thủy nên chọn những màu sắc hài hòa với viên đá như xám, đen, xanh nước biển…hoặc những màu thuộc mệnh Hỏa như hồng, cam, tím, đỏ bởi nước sẽ dập tắt được lửa.

Bên cạnh đó tuyệt đối người mệnh Thủy không chọn những viên đá có màu sắc của mệnh Thổ như nâu đất, vàng sậm…bởi Thổ chế ngự được Thủy và sẽ mang lại nhiều bất lợi cho người sử dụng.

Bảng màu chọn đá phong thủy cho người mệnh thủy
Bảng màu chọn đá phong thủy cho người mệnh Thủy

Mệnh Mộc

Những người mang mệnh Mộc muốn có nhiều may mắn, phát tài, phát lộc trong cuộc sống thì khi chọn đá phong thủy theo mệnh thì hãy những viên đá có màu tượng trưng cho nước như xám, đen, xanh dương là hợp nhất. Còn hợp thứ nhì đó là người mệnh Mộc thì hãy chọn màu của Mộc như xanh lá cây, xanh da trời….

Tốt nhất người mệnh Mộc thì hãy nên nói không với các loại đá thuộc mệnh Kim như trắng, bạc bởi dao có thể chặt được cây. Những màu này sẽ mang đến những điều không may mắn cho chủ sở hữu.

Bảng màu chọn đá phong thủy cho người mệnh Mộc
Bảng màu chọn đá phong thủy cho người mệnh Mộc

Mệnh Thổ

Hỏa sinh Thổ bởi khi mọi vật mà bị đốt cháy sẽ trở thành tro, bụi và cát vậy nên những người thuộc mệnh Thổ thì tốt nhất nên chọn những viên đá có màu sắc thuộc mệnh Hỏa như vàng chanh, hồng, cam, tím…thì sẽ được tương sinh trong cuộc sống. Và bên cạnh đó thì những màu như vàng sậm, nâu đất tượng trưng cho mệnh của mình của rất hợp đấy.

Có một điều bạn chưa biết là Thổ chế ngự được Thủy có nghĩa là đất sẽ cản được nước nên những viên đá của người mệnh Thổ sẽ cản trở được viên đá có màu của mệnh Thủy.

Bảng màu chọn đá phong thủy cho người mệnh Thổ
Bảng màu chọn đá phong thủy cho người mệnh Thổ

Qua bài viết này chúng tôi đã giới thiệu đến cho bạn cách chọn đá phong thủy theo mệnh sao cho hợp lý rồi. Còn chần chờ gì nữa bạn hãy nhanh ghi lại những thông tin bổ ích này để phòng khi cần thì mang ra sử dụng nhé.

Phong Thủy Ngọc An,

Có thể bạn muốn xem
Tổng quát đá Mặt Trăng (Moonstone): Đặc điểm, công dụng & Ý nghĩa

Tổng quát đá Mặt Trăng (Moonstone): Đặc điểm, công dụng & Ý nghĩa

Đá Moonstone mang vẻ đẹp huyền bí, mờ ảo, lung linh như ánh sáng của mặt trăng vì vậy người La Mã và người Hindu coi là một biểu tưởng thần linh. Vậy bạn đã thực sự hiểu rõ về loại đá này và những công dụng, ý nghĩa của chúng. Nếu chưa, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tổng quát về đá Moonstone trong bài viết sau đây.

Chi tiết
Hang hốc thạch anh là gì? Có mấy dạng hang hốc thạch anh?

Hang hốc thạch anh là gì? Có mấy dạng hang hốc thạch anh?

Đá thạch anh là một trong những loại đá quý hiện đang được nhiều người ưa chuộng. Bên cạnh các loại vật phẩm phong thủy như: vòng tay, các linh vật phong thủy thì nhiều người đang tìm kiếm các hang hốc thạch anh để bài trí trong nhà

Chi tiết
Đá Tourmaline: Màu sắc, đặc điểm & công dụng của từng dạng tourmaline

Đá Tourmaline: Màu sắc, đặc điểm & công dụng của từng dạng tourmaline

Nếu bạn là người yêu thích vẻ đẹp của đá phong thủy và những điều tâm linh ẩn chứa đằng sau mỗi viên đá chắc chắn sẽ không thể không biết đến đá Tourmaline. Để hiểu rõ hơn về loại đá này, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu tổng quát về đá Tourmaline qua bài viết sau đây.

Chi tiết
Tìm hiểu Ngọc cẩm thạch: Tính chất, công dụng & đặc điểm nhận dạng

Tìm hiểu Ngọc cẩm thạch: Tính chất, công dụng & đặc điểm nhận dạng

Ngọc cẩm thạch một trong những loại đá quý rất được ưa chuộng tại khu vực Châu Á bởi vẻ đẹp hoàn mĩ đầy cuốn hút cũng như những ý nghĩa phong thủy nó mang đến cho cuộc sống của con người. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về Ngọc cẩm thạch qua bài viết sau đây.

Chi tiết
Đá Nephirite viên ngọc bích yêu thích của tầng lớp Vua Chúa

Đá Nephirite viên ngọc bích yêu thích của tầng lớp Vua Chúa

Đá Nephirite hay còn có tên gọi khác là đá Ngọc Bích – đây là một trong những loại ngọc quý hiếm rất được tầng lớp vua chúa yêu thích và ưa chuộng. Hãy tìm hiểu chi tiết về đá Nephirite để biết rõ hơn về nguồn gốc và công dụng của loại đá quý này

Chi tiết
Giải đáp thắc mắc đá thạch anh giá bao nhiêu là hợp lý

Giải đáp thắc mắc đá thạch anh giá bao nhiêu là hợp lý

Nhu cầu tìm kiếm, mua các sản phẩm từ chất liệu đá thạch anh rất nhộn nhịp. Tuy nhiên để mua được sản phẩm chất lượng có giá thành hấp dẫn với đó đá thạch anh giá bao nhiêu là hợp lý là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về điều này qua bài viết sau đây.

Chi tiết
Đá phong thủy giá bao nhiêu? Những ý nghĩa tâm linh của đá phong thủy

Đá phong thủy giá bao nhiêu? Những ý nghĩa tâm linh của đá phong thủy

Đá phong thủy luôn mang cho mình một dấu ấn rất riêng biệt trong lòng khách hàng không chỉ nằm ở vẻ đẹp tự nhiên, một lá bùa hộ mệnh, một vật phẩm thu hút tiền tài cho gia chủ. Nhưng để biết được đá phong thủy giá bao nhiêu? hãy theo dõi bải viết sau đây.

Chi tiết
Vòng tay phong thủy giá bao nhiêu? Cách bảo quản vòng tay đá phong thủy chuẩn

Vòng tay phong thủy giá bao nhiêu? Cách bảo quản vòng tay đá phong thủy chuẩn

Mua được một vòng tay phong thủy chất lượng, mẫu mã đẹp đã vô cùng khó khăn nhưng việc biết được chúng có giá thành bao nhiêu và bảo quan như thế nào thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Chi tiết
Giá vòng tay thạch anh bao nhiêu? Cách chọn vòng tay đá thạch anh phù hợp với bản mệnh

Giá vòng tay thạch anh bao nhiêu? Cách chọn vòng tay đá thạch anh phù hợp với bản mệnh

Trong bài viết sau đây, chúng tôi xin chia sẻ về những thông tin mà mọi người đang rất quan tâm hiện nay, đó chính là giá vòng tay đá thạch anh bao nhiêu và làm thế nào để chọn được một sản phẩm đúng với bản mệnh?

Chi tiết
Bán đá thạch anh nguyên khối dùng trong chế tác phong thủy

Bán đá thạch anh nguyên khối dùng trong chế tác phong thủy

Hiện nay nhu cầu chế tác những tác phẩm phong thủy rất cần những đá thạch anh nguyên khối có kích thước đạt tiêu chuẩn. Vì vậy quý vị nơi bán đá thạch anh nguyên khối quý vị hãy qua Ngọc An chúng tôi.

Chi tiết
Cơ sở gia công chế tác tượng phật bằng đá tại Hà Nội

Cơ sở gia công chế tác tượng phật bằng đá tại Hà Nội

Quý vị có nhu cầu tạc những bức tượng phật bằng đá quý vị hãy ghé qua phong thủy Ngọc An là sự lựa chọn hoàn hảo, duy nhất cho quý vị hiện nay. Với giá thành, chất lượng đảm bảo tuyệt đối khi quý vị đặt làm sản phẩm.

Chi tiết
Những điều cần biết khi chọn vòng phong thủy cho tuổi Đinh Mùi 1967

Những điều cần biết khi chọn vòng phong thủy cho tuổi Đinh Mùi 1967

Bạn sinh năm 1967 và đang muốn chọn vòng tay phong thủy hoặc bạn muốn mua vòng tay phong thủy làm quà tặng cho tuổi Đinh Mùi phù hợp nhưng không biết cách lựa chọn như thế nào. Vậy đừng chần chừ gì nữa mà hãy đọc ngay bài viết dưới đây của chúng tôi để biết cách trọn vòng tay phong thủy cho tuổi Đinh Mùi 1967 phù hợp nhất.

Chi tiết
Chọn vòng phong thủy cho tuổi Bính Thân 2016

Chọn vòng phong thủy cho tuổi Bính Thân 2016

Một trong những câu hỏi mà chúng tôi nhận được rất nhiều là nam nữ tuổi Bính Thân thuộc mệnh gì, hợp với những màu sắc nào, hợp với loại vòng trang sức phong thủy nào. Để giúp bạn trả lời câu hỏi trên và chọn vòng phong thủy cho tuổi Bính Thân 2016 phù hợp nhất hãy đọc ngay bài viết dưới đây.

Chi tiết
Mách bạn cách trọn vòng tay phong thủy hợp với tuổi Giáp Thân

Mách bạn cách trọn vòng tay phong thủy hợp với tuổi Giáp Thân

Với những lưu ý chọn vòng tay phong thủy cho tuổi Giáp Thân vừa hướng dẫn ở trên sẽ giúp bạn lựa chọn vòng tay phù hợp nhất cho bản thân mình hoặc làm quà tặng.

Chi tiết
Lý do nên đeo vòng tay phong thủy thạch anh cho trẻ nhỏ?

Lý do nên đeo vòng tay phong thủy thạch anh cho trẻ nhỏ?

Thạch anh dạng đá quý trong tự nhiên không chỉ có công dụng làm đẹp, còn mang giá trị phong thủy lớn. Nó không chỉ dành cho người trưởng thành còn rất cần cho trẻ nhỏ. Nếu bạn còn phân vân Lý do nên đeo vòng tay phong thủy thạch anh cho trẻ nhỏ? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu dưới đây nhé!

Chi tiết
Loading...