|      23707

Trong những năm gần đây khi đời sống vật chất ngày càng nâng cao cũng như sự phát triển của internet cụm từ  “đá phong thủy” đã trở nên quá quen thuộc. Bằng chứng là cụm từ này nhận được trên 10.000 lượt tìm kiếm trên google hàng tháng chưa kể lượt tìm kiếm trên mạng xã hội. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về cách sử dụng đá  như thế nào để phát huy hết khả năng và công dụng.  

Nếu bạn đang tự hỏi làm thể nào sử dụng đá phong thủy đúng khoa học để kích hoạt “MAY MẮN” “TÀI LỘC” thì ngay bay giờ hãy cùng chúng tôi xem thêm bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời nhé.

Linh vật đá phong thủy

Đá phong thủy là gì?

Để hiểu rõ khái niệm về đá phong thủy, ta phải hiểu được phong thủy là gì?

Phong thủy là một bộ môn khoa học có nguồn gốc từ Trung Quốc với tên gọi bản gốc là “Kan – Yu”, nghĩa là “Luật của trời và đất”. Phong thủy là một phương pháp nghiên cứu hiệu ứng về các qui luật tương tác của thiên nhiên, môi trường tác động lên cuộc sống của con người và đá phong thủy là một tập hợp nhiều loại đá khác nhau. Các loại đá này được hình thành trải qua hàng triệu năm dưới nhiều tầng lớp địa chất khác sản sinh ra nguồn năng lượng mạnh mẽ và được ứng dụng vào phong thủy đơn giản là việc cân bằng năng lượng nhằm đặt được sự hoài hòa thu hút vượng khí giúp cải thiện cuộc sống.

Đá phong thủy là gì

Các loại đá phong thủy

Các Loại đá thường được sử dụng làm đá phong thủy thường thuộc các dòng đá quý và đá bán quý. Một số loại đá phổ biến được sử dụng nhiều nhất hiện này đó là:

- Các loại đá thuộc nhóm thạch anh như thạch anh tím, thạch anh hồng, thạch anh tóc, thạch anh trắng…

- Nhóm cẩm thạch thuộc tinh thể Pyroxen biến chất bao gồnm đá cẩm thạch (Jadeite), Ngọc bích (Nephrite) và Serpentine.

- Các loại đá quý như:  Kim Cương (Diamond), Hồng Ngọc (Ruby), Lam Ngọc (Sapphire), Ngọc Lục Bảo (Emerald), moonstone (đá mặt trăng), Tourmaline, Aquamarine…

- Các loại đá khác như mã não, chalcedony, gỗ hóa thạch…

Các loại đá trong phong thủy
Các loại đá thường được sử dụng trong phong thủy để cân bằng năng lượng cải biến cuộc sống (ảnh nguồn internet)

Theo nghiên cứu khoa học thì các loại đá phong thủy còn có khả năng chữa bệnh và hữu ích trong việc giải quyết các vấn đề về thể chất và tin thần. Các nghiên cứu này dựa trên năng lượng phát sinh từ trong đá trực tiếp ảnh hưởng đến năng lượng cơ thể con người và môi trường sống xung quanh.

Lưu ý: đá phong thủy có vai trò rất to lớn trong cuộc sống, nhưng nó giúp hỗ trợ tác dụng cải biến vận mệnh kích hoạt may mắn chứ không thể làm thay đổi hoàn toàn vận mệnh của bạn.

Ứng dụng đá phong thủy dựa trên nghiên cứu 5 nhánh năng lượng

Thực chất đá phong thủy hộ mệnh có rất nhiều màu sắc và mỗi loại đều có một tần số năng lượng cụ thể ứng dụng vào sức khỏe cũng ý nghĩa phong thủy khác nhau. Theo quan điểm người phương tây họ ứng dụng năng lượng của đá chủ yếu vào chữa bệnh, sức khỏe. Còn theo quan điểm người phương đông thì ứng dụng cải biến môi trường sống cân bằng năng lượng (phong thủy).

5 nhánh năng lượng của cuộc sống bao gồm:

Công việc tài chính, tình duyên, hộ thân, sức khỏe, mối quan hệ được phong thủy ngọc an tổng hợp biên soạn theo nghiên cứu theo thông tin từ:

 website: http://www.gem­stones.info/

Tinh thể chữa bệnh theo Michael Gienger (Scotland: Earthdancer Books, 2009)

và từ nhiều tài liệu của nước ngoài về năng lượng của từng loại đá và ứng dụng lên các loại trang sức đá phong thủy, vật phẩm phong thủy, linh vật phong thủy, mắt đá hộ mệnh sẽ giúp bạn lựa chọn màu sắc đá phong thủy phù hợp nhất với cung mệnh giúp cải vận kích hoạt “MAY MẮN” “TÀI LỘC”

5 nhánh năng lượng
Vòng tay đá mắt hổ và 5 nhánh năng lượng cho cuộc sống tốt hơn

Ứng dụng​

- Các loại đá tốt cho công việc tài chính như: Thạch anh tóc vàng, thạch anh tóc xanh, đá mắt hổ, thạch anh vàng…

- Các loại đá tốt cho tình duyên thạch anh hồng, garnat (Ngọc hồng lựu), Ruby (Hồng ngọc), đá ngọc bích…

- Hộ thân là giúp bảo vệ, đề phòng sự bất trắc, hộ mệnh trừ tà. Các loại đá phù hợp Đá mã não, Caxendon, Cẩm thạch….

- Sức khỏe: Các loại đá tốt cho sức khỏe bao gồm đá thạch anh, cẩm thạch, Tourmaline, Hemitit, Aquamarine…

Bí quyết chọn đá phong thủy theo mệnh đơn giản mà bạn nên biết

Hiện nay việc chọn đá phong thủy theo mệnh được coi là xu hướng của rất nhiều người bởi chúng ta luôn có niềm tin rằng: trang sức không chỉ để làm đẹp, tôn vinh thời trang mà nó còn như vật mang đến tài lộc và may mắn cho người sử dụng. Không phải đá phong thủy màu sắc nào hợp với bạn, màu nào bạn đeo cũng tốt. Mà còn tùy theo mệnh của từng người sẽ có những loại màu sắc phù hợp. Có thể mang đến cho chủ sở hữu nhiều may mắn, tài lộc cũng như những rủi ro, bất lợi trong cuộc sống.

Bởi vì thế trước khi chọn đá trang sức phong thủy cũng như các vật phẩm phong thủy, bạn biết được bản thân mình thuộc cung mệnh nào? Hợp với màu nào? để từ đó chọn lựa cho đúng. Chính vì thế khi chọn đá phong thủy theo mệnh bạn phải lựa chọn cho thật kỹ biết cung mình, tuổi mình hợp với màu gì để tránh những rủi ro không đáng có nhé.

Theo quan niệm của dân gian chọn đá phong thủy theo mệnh chính là dựa trên thuyết phong thủy học thuyết về ngũ cơ bản theo quy tương sinh tương khắc ứng trên các cung mệnh: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ.

Ngũ hành tương sinh tương khắc
Lưu đồ ngũ hành tương sinh tương khắc để chọn ra loại đá phong thủy hợp mệnh

Mệnh Kim

Theo phong thủy ngũ hành thì Kim chính là do Thổ sinh ra, điều đó có nghĩa là đất sinh ra vàng bạc, của cải. Vậy nên với người mệnh Kim nên chọn đá phong thủy có màu vàng đậm, màu nâu đât hoặc gỗ hóa thạch. Bên cạnh đó người mệnh Kim còn hợp những loại trang sức có màu vàng bạc kim, bạc hay vàng tươi chúng đều có ý nghĩa mang đến phú quý và may mắn cho chủ nhân.

Đặc biệt với mệnh Kim thì bạn không nên chọn các loại đá trang sức có màu thuộc hành Hỏa như đỏ, tím, cam, đỏ hồng bởi những gam màu này đều tượng trưng cho lửa. Đồng thời Kim cũng khắc Hỏa nên khi sử dụng chúng sẽ gây cho chủ nhân những bất lợi không ngờ tới.

Bảng màu phong thủy cho người mệnh kim
Bảng màu chọn đá phong thủy cho người mệnh Kim

Mệnh Hỏa

Với những người thuộc mệnh hỏa thì nên chọn cho mình những trang sức đá quý có màu thuộc hành Mộc như xanh lá cây, xanh da trời. Phong thủy quan niệm Hỏa sinh ra từ Mộc nghĩa là khi gỗ cháy sẽ tạo thành ngọn lửa, sinh ra Hỏa. Và người mệnh Hỏa cũng phù hợp với các màu sắc hành Hỏa như cam, tím, hồng, đỏ, thạch anh. Những màu sắc này tượng trưng cho tài lộc và hạnh phúc mang đến cho chủ nhân.

Đồng thời người mệnh Hỏa không nên chọn đá phong thủy theo mệnh có màu xám, đen, xanh nước biển. Vì đây là những màu tượng trưng cho Thủy mà Thủy lại khắc Hỏa (nước dập tắt lửa) chúng được coi là đối thủ của nhau, người mệnh Hỏa khi sử dụng những trang sức màu này sẽ gặp nhiều bất lợi, rủi ro trong cuộc sống.

Bảng màu chọn đá phong thủy cho người mệnh Hỏa
Bảng màu chọn đá phong thủy cho người mệnh Hỏa

Mệnh Thủy

Trong kinh nghiệm chọn đá phong thủy theo mệnh thì với những người thuộc mệnh Thủy thì tốt nhất nên chọn đá có màu bạc và trắng. Dựa trên cung ngũ hành thì Kim sinh Thủy có nghĩa là khi chọn đá phong thủy màu trắng hoặc đeo bạc thì người sở hữu sẽ được tương sinh và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Tốt thứ hai là người mệnh Thủy nên chọn những màu sắc hài hòa với viên đá như xám, đen, xanh nước biển…hoặc những màu thuộc mệnh Hỏa như hồng, cam, tím, đỏ bởi nước sẽ dập tắt được lửa.

Bên cạnh đó tuyệt đối người mệnh Thủy không chọn những viên đá có màu sắc của mệnh Thổ như nâu đất, vàng sậm…bởi Thổ chế ngự được Thủy và sẽ mang lại nhiều bất lợi cho người sử dụng.

Bảng màu chọn đá phong thủy cho người mệnh thủy
Bảng màu chọn đá phong thủy cho người mệnh Thủy

Mệnh Mộc

Những người mang mệnh Mộc muốn có nhiều may mắn, phát tài, phát lộc trong cuộc sống thì khi chọn đá phong thủy theo mệnh thì hãy những viên đá có màu tượng trưng cho nước như xám, đen, xanh dương là hợp nhất. Còn hợp thứ nhì đó là người mệnh Mộc thì hãy chọn màu của Mộc như xanh lá cây, xanh da trời….

Tốt nhất người mệnh Mộc thì hãy nên nói không với các loại đá thuộc mệnh Kim như trắng, bạc bởi dao có thể chặt được cây. Những màu này sẽ mang đến những điều không may mắn cho chủ sở hữu.

Bảng màu chọn đá phong thủy cho người mệnh Mộc
Bảng màu chọn đá phong thủy cho người mệnh Mộc

Mệnh Thổ

Hỏa sinh Thổ bởi khi mọi vật mà bị đốt cháy sẽ trở thành tro, bụi và cát vậy nên những người thuộc mệnh Thổ thì tốt nhất nên chọn những viên đá có màu sắc thuộc mệnh Hỏa như vàng chanh, hồng, cam, tím…thì sẽ được tương sinh trong cuộc sống. Và bên cạnh đó thì những màu như vàng sậm, nâu đất tượng trưng cho mệnh của mình của rất hợp đấy.

Có một điều bạn chưa biết là Thổ chế ngự được Thủy có nghĩa là đất sẽ cản được nước nên những viên đá của người mệnh Thổ sẽ cản trở được viên đá có màu của mệnh Thủy.

Bảng màu chọn đá phong thủy cho người mệnh Thổ
Bảng màu chọn đá phong thủy cho người mệnh Thổ

Qua bài viết này chúng tôi đã giới thiệu đến cho bạn cách chọn đá phong thủy theo mệnh sao cho hợp lý rồi. Còn chần chờ gì nữa bạn hãy nhanh ghi lại những thông tin bổ ích này để phòng khi cần thì mang ra sử dụng nhé.

Phong Thủy Ngọc An,

Có thể bạn muốn xem
Vòng đá phong thủy màu đỏ biểu tượng của sự may mắn

Vòng đá phong thủy màu đỏ biểu tượng của sự may mắn

Vòng đá phong thủy màu đỏ từ lâu đã được coi là biểu tượng của sự may mắn và năng lượng tích cực trong thế giới phong thủy.

Chi tiết
Đeo Ngọc Có Kén Mệnh Không? Sự Thật Và Quan Điểm Phong Thủy

Đeo Ngọc Có Kén Mệnh Không? Sự Thật Và Quan Điểm Phong Thủy

Câu hỏi về việc đeo ngọc có kén mệnh hay không luôn khiến nhiều người tò mò và muốn tìm hiểu. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tìm hiểu về quan điểm khoa học và quan điểm phong thủy liên quan đến việc đeo ngọc.

Chi tiết
Giá đá thạch anh vụn rải mộ bao nhiều tiền?

Giá đá thạch anh vụn rải mộ bao nhiều tiền?

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn về giá đá thạch anh rải mộ và tại sao việc sử dụng đá thạch anh trong lễ rải mộ là một sự lựa chọn phù hợp cho tâm linh và tình cảm của gia đình.

Chi tiết
Đá Phong Thủy Chôn Dưới Nền Nhà: Bí Quyết Hòa Hợp Với Tự Nhiên và Sự May Mắn

Đá Phong Thủy Chôn Dưới Nền Nhà: Bí Quyết Hòa Hợp Với Tự Nhiên và Sự May Mắn

Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá về ý nghĩa và cách sử dụng đá phong thủy để tạo ra không gian sống thăng hoa và đem lại sự may mắn.

Chi tiết
Đá thạch anh nào có năng lượng mạnh nhất?

Đá thạch anh nào có năng lượng mạnh nhất?

Một trong những câu hỏi thường gặp khi nói về đá thạch anh là: "Đá thạch anh nào có năng lượng mạnh nhất?" Để trả lời câu hỏi này, chúng ta cần tìm hiểu về các loại thạch anh và cách chúng có thể ảnh hưởng đến năng lượng của bạn.

Chi tiết
Đá Ruby Vụn trong Phong Thủy: Sức Mạnh Tích Cực và Vẻ Đẹp Tinh Tế

Đá Ruby Vụn trong Phong Thủy: Sức Mạnh Tích Cực và Vẻ Đẹp Tinh Tế

Đá Ruby vụn là một loại đá quý quý hiếm có màu đỏ rực rỡ Màu sắc đỏ của đá Ruby là kết quả của khoáng chất này, và độ đỏ càng đậm, càng được coi là quý giá và được ứng dụng quan trong vào trong phong thủy.

Chi tiết
Ứng Dụng Đá Thạch Anh Phong Thủy trong Thiết Kế Nội Thất: Tạo Không Gian Hài Hòa và Tinh Tế

Ứng Dụng Đá Thạch Anh Phong Thủy trong Thiết Kế Nội Thất: Tạo Không Gian Hài Hòa và Tinh Tế

Trong thế giới thiết kế nội thất hiện đại, việc tạo ra không gian sống không chỉ đơn thuần là về mặt thẩm mỹ mà còn cần tập trung vào việc tối ưu hóa sự cân bằng năng lượng và tạo sự hài hòa trong môi trường sống. Một trong những yếu tố quan trọng được sử dụng trong thiết kế nội thất phong thủy là đá thạch anh.

Chi tiết
Hướng Dẫn Cách Đặt Đá Thạch Anh Trong Nhà Vệ Hóa Giải Âm Khí

Hướng Dẫn Cách Đặt Đá Thạch Anh Trong Nhà Vệ Hóa Giải Âm Khí

Nhà vệ sinh một trong những nơi đem lại các khí âm, khí xấu nhất gây ảnh hưởng đến cuộc sống các thành viên trong gia đình. Làm cho không gian sống bị ô nhiễm chính vì vậy Ngọc An chia sẻ bài viết sau đây về việc Hướng Dẫn Cách Đặt Đá Thạch Anh Trong Nhà Vệ Hóa Giải Âm Khí.

Chi tiết
Khám phá Vẻ Đẹp Kì Diệu của Hốc Thạch Anh Tím

Khám phá Vẻ Đẹp Kì Diệu của Hốc Thạch Anh Tím

Hốc thạch anh tím là một trong những huyền bí tự nhiên tuyệt đẹp, hãy cùng khám phá về nguồn gốc, tạo hình và giá trị tâm linh của loại đá quý này.

Chi tiết
Vòng Tay Đá Xà Cừ Labradorite: Tượng Trưng Ý Nghĩa Và Công Dụng Tuyệt Vời

Vòng Tay Đá Xà Cừ Labradorite: Tượng Trưng Ý Nghĩa Và Công Dụng Tuyệt Vời

Với thiết kế độc đáo và màu sắc bắt mắt, vòng tay đá xà cừ đã trở thành một biểu tượng tượng trưng cho nhiều giá trị quý báu. Hãy cùng khám phá về ý nghĩa và công dụng của loại trang sức này trong bài viết sau đây.

Chi tiết
Quả cầu đá ngũ sắc: Ý nghĩa và Nơi mua uy tín nhất toàn quốc

Quả cầu đá ngũ sắc: Ý nghĩa và Nơi mua uy tín nhất toàn quốc

Quả cầu đá ngũ sắc, hay còn được gọi là "Quả cầu phong thuỷ," là một vật phẩm mang ý nghĩa tâm linh và phong thuỷ hấp dẫn đông đảo người yêu thích phong cách trang trí tối giản và tinh tế.

Chi tiết
Đá thạch anh vụn giá rẻ toàn quốc - Chất lượng và độ tin cậy hàng đầu

Đá thạch anh vụn giá rẻ toàn quốc - Chất lượng và độ tin cậy hàng đầu

Bạn đang tìm kiếm đá thạch anh vụn giá rẻ, đảm bảo chất lượng và uy tín toàn quốc? Hãy đến với chúng tôi! Chúng tôi tự hào là nhà cung cấp hàng đầu trong lĩnh vực này, cung cấp đá thạch anh vụn tốt nhất, phục vụ mọi nhu cầu của bạn.

Chi tiết
Vòng đá phong thủy mệnh Thổ dành cho nữ - Tăng cường cân bằng và sự hài hòa

Vòng đá phong thủy mệnh Thổ dành cho nữ - Tăng cường cân bằng và sự hài hòa

Việc chọn lựa một chiếc vòng đá phong thủy mệnh Thổ dành cho nữ làm sao phù hợp khi đeo trên đôi tay phải đem lại vẻ tinh tế, sang trọng và quý phái. Ngoài ra mệnh Thổ chọn làm sao các màu sắc để đem về tài lộc, công danh sự nghiệp được phát triển hơn. Các vấn đề đó thì hãy theo dõi bài viết dưới dây của Ngọc An quý vị nhé.

Chi tiết
Vòng đá phong thủy mệnh Hỏa dành cho nữ - Tăng cường sức mạnh và may mắn

Vòng đá phong thủy mệnh Hỏa dành cho nữ - Tăng cường sức mạnh và may mắn

Vòng đá phong thủy là một trong những vật phẩm có thể tận dụng để cân bằng nguồn năng lượng và mang lại may mắn, sức khỏe, và thành công cho người sử dụng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về vòng đá phong thủy mệnh Hỏa dành cho nữ - một giải pháp hữu hiệu để tăng cường sức mạnh và may mắn trong cuộc sống.

Chi tiết
Vòng đá phong thủy mệnh Mộc dành cho nữ - Tăng cường sự hài hòa và cân bằng trong cuộc sống

Vòng đá phong thủy mệnh Mộc dành cho nữ - Tăng cường sự hài hòa và cân bằng trong cuộc sống

Trong số những vật phẩm phong thủy được sử dụng phổ biến, vòng đá phong thủy mệnh Mộc đã trở thành lựa chọn ưa thích, đặc biệt là đối với phái nữ. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về vòng đá phong thủy mệnh Mộc và tầm quan trọng của nó đối với phái nữ trong việc tạo đỉnh cao cuộc sống.

Chi tiết
Loading...