Bật mí cách sử dụng đá phong thủy đúng khoa học để kích hoạt MAY MẮN và TÀI LỘC

     |      1659

Trong những năm gần đây khi đời sống vật chất ngày càng nâng cao cũng như sự phát triển của internet cụm từ  “đá phong thủy” đã trở nên quá quen thuộc. Bằng chứng là cụm từ này nhận được trên 10.000 lượt tìm kiếm trên google hàng tháng chưa kể lượt tìm kiếm trên mạng xã hội. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về cách sử dụng đá  như thế nào để phát huy hết khả năng và công dụng.  

Nếu bạn đang tự hỏi làm thể nào sử dụng đá phong thủy đúng khoa học để kích hoạt “MAY MẮN” “TÀI LỘC” thì ngay bay giờ hãy cùng chúng tôi xem thêm bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời nhé.

Linh vật đá phong thủy

Đá phong thủy là gì?

Để hiểu rõ khái niệm về đá phong thủy, ta phải hiểu được phong thủy là gì?

Phong thủy là một bộ môn khoa học có nguồn gốc từ Trung Quốc với tên gọi bản gốc là “Kan – Yu”, nghĩa là “Luật của trời và đất”. Phong thủy là một phương pháp nghiên cứu hiệu ứng về các qui luật tương tác của thiên nhiên, môi trường tác động lên cuộc sống của con người và đá phong thủy là một tập hợp nhiều loại đá khác nhau. Các loại đá này được hình thành trải qua hàng triệu năm dưới nhiều tầng lớp địa chất khác sản sinh ra nguồn năng lượng mạnh mẽ và được ứng dụng vào phong thủy đơn giản là việc cân bằng năng lượng nhằm đặt được sự hoài hòa thu hút vượng khí giúp cải thiện cuộc sống.

Đá phong thủy là gì

Các loại đá phong thủy

Các Loại đá thường được sử dụng làm đá phong thủy thường thuộc các dòng đá quý và đá bán quý. Một số loại đá phổ biến được sử dụng nhiều nhất hiện này đó là:

- Các loại đá thuộc nhóm thạch anh như thạch anh tím, thạch anh hồng, thạch anh tóc, thạch anh trắng…

- Nhóm cẩm thạch thuộc tinh thể Pyroxen biến chất bao gồnm đá cẩm thạch (Jadeite), Ngọc bích (Nephrite) và Serpentine.

- Các loại đá quý như:  Kim Cương (Diamond), Hồng Ngọc (Ruby), Lam Ngọc (Sapphire), Ngọc Lục Bảo (Emerald), moonstone (đá mặt trăng), Tourmaline, Aquamarine…

- Các loại đá khác như mã não, chalcedony, gỗ hóa thạch…

Các loại đá trong phong thủy
Các loại đá thường được sử dụng trong phong thủy để cân bằng năng lượng cải biến cuộc sống (ảnh nguồn internet)

Theo nghiên cứu khoa học thì các loại đá phong thủy còn có khả năng chữa bệnh và hữu ích trong việc giải quyết các vấn đề về thể chất và tin thần. Các nghiên cứu này dựa trên năng lượng phát sinh từ trong đá trực tiếp ảnh hưởng đến năng lượng cơ thể con người và môi trường sống xung quanh.

Lưu ý: đá phong thủy có vai trò rất to lớn trong cuộc sống, nhưng nó giúp hỗ trợ tác dụng cải biến vận mệnh kích hoạt may mắn chứ không thể làm thay đổi hoàn toàn vận mệnh của bạn.

Ứng dụng đá phong thủy dựa trên nghiên cứu 5 nhánh năng lượng

Thực chất đá phong thủy hộ mệnh có rất nhiều màu sắc và mỗi loại đều có một tần số năng lượng cụ thể ứng dụng vào sức khỏe cũng ý nghĩa phong thủy khác nhau. Theo quan điểm người phương tây họ ứng dụng năng lượng của đá chủ yếu vào chữa bệnh, sức khỏe. Còn theo quan điểm người phương đông thì ứng dụng cải biến môi trường sống cân bằng năng lượng (phong thủy).

5 nhánh năng lượng của cuộc sống bao gồm:

Công việc tài chính, tình duyên, hộ thân, sức khỏe, mối quan hệ được phong thủy ngọc an tổng hợp biên soạn theo nghiên cứu theo thông tin từ:

 website: http://www.gem­stones.info/

Tinh thể chữa bệnh theo Michael Gienger (Scotland: Earthdancer Books, 2009)

và từ nhiều tài liệu của nước ngoài về năng lượng của từng loại đá và ứng dụng lên các loại trang sức đá phong thủy, vật phẩm phong thủy, linh vật phong thủy, mắt đá hộ mệnh sẽ giúp bạn lựa chọn màu sắc đá phong thủy phù hợp nhất với cung mệnh giúp cải vận kích hoạt “MAY MẮN” “TÀI LỘC”

5 nhánh năng lượng
Vòng tay đá mắt hổ và 5 nhánh năng lượng cho cuộc sống tốt hơn

Ứng dụng​

- Các loại đá tốt cho công việc tài chính như: Thạch anh tóc vàng, thạch anh tóc xanh, đá mắt hổ, thạch anh vàng…

- Các loại đá tốt cho tình duyên thạch anh hồng, garnat (Ngọc hồng lựu), Ruby (Hồng ngọc), đá ngọc bích…

- Hộ thân là giúp bảo vệ, đề phòng sự bất trắc, hộ mệnh trừ tà. Các loại đá phù hợp Đá mã não, Caxendon, Cẩm thạch….

- Sức khỏe: Các loại đá tốt cho sức khỏe bao gồm đá thạch anh, cẩm thạch, Tourmaline, Hemitit, Aquamarine…

Bí quyết chọn đá phong thủy theo mệnh đơn giản mà bạn nên biết

Hiện nay việc chọn đá phong thủy theo mệnh được coi là xu hướng của rất nhiều người bởi chúng ta luôn có niềm tin rằng: trang sức không chỉ để làm đẹp, tôn vinh thời trang mà nó còn như vật mang đến tài lộc và may mắn cho người sử dụng. Không phải đá phong thủy màu sắc nào hợp với bạn, màu nào bạn đeo cũng tốt. Mà còn tùy theo mệnh của từng người sẽ có những loại màu sắc phù hợp. Có thể mang đến cho chủ sở hữu nhiều may mắn, tài lộc cũng như những rủi ro, bất lợi trong cuộc sống.

Bởi vì thế trước khi chọn đá trang sức phong thủy cũng như các vật phẩm phong thủy, bạn biết được bản thân mình thuộc cung mệnh nào? Hợp với màu nào? để từ đó chọn lựa cho đúng. Chính vì thế khi chọn đá phong thủy theo mệnh bạn phải lựa chọn cho thật kỹ biết cung mình, tuổi mình hợp với màu gì để tránh những rủi ro không đáng có nhé.

Theo quan niệm của dân gian chọn đá phong thủy theo mệnh chính là dựa trên thuyết phong thủy học thuyết về ngũ cơ bản theo quy tương sinh tương khắc ứng trên các cung mệnh: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ.

Ngũ hành tương sinh tương khắc
Lưu đồ ngũ hành tương sinh tương khắc để chọn ra loại đá phong thủy hợp mệnh

Mệnh Kim

Theo phong thủy ngũ hành thì Kim chính là do Thổ sinh ra, điều đó có nghĩa là đất sinh ra vàng bạc, của cải. Vậy nên với người mệnh Kim nên chọn đá phong thủy có màu vàng đậm, màu nâu đât hoặc gỗ hóa thạch. Bên cạnh đó người mệnh Kim còn hợp những loại trang sức có màu vàng bạc kim, bạc hay vàng tươi chúng đều có ý nghĩa mang đến phú quý và may mắn cho chủ nhân.

Đặc biệt với mệnh Kim thì bạn không nên chọn các loại đá trang sức có màu thuộc hành Hỏa như đỏ, tím, cam, đỏ hồng bởi những gam màu này đều tượng trưng cho lửa. Đồng thời Kim cũng khắc Hỏa nên khi sử dụng chúng sẽ gây cho chủ nhân những bất lợi không ngờ tới.

Bảng màu phong thủy cho người mệnh kim
Bảng màu chọn đá phong thủy cho người mệnh Kim

Mệnh Hỏa

Với những người thuộc mệnh hỏa thì nên chọn cho mình những trang sức đá quý có màu thuộc hành Mộc như xanh lá cây, xanh da trời. Phong thủy quan niệm Hỏa sinh ra từ Mộc nghĩa là khi gỗ cháy sẽ tạo thành ngọn lửa, sinh ra Hỏa. Và người mệnh Hỏa cũng phù hợp với các màu sắc hành Hỏa như cam, tím, hồng, đỏ, thạch anh. Những màu sắc này tượng trưng cho tài lộc và hạnh phúc mang đến cho chủ nhân.

Đồng thời người mệnh Hỏa không nên chọn đá phong thủy theo mệnh có màu xám, đen, xanh nước biển. Vì đây là những màu tượng trưng cho Thủy mà Thủy lại khắc Hỏa (nước dập tắt lửa) chúng được coi là đối thủ của nhau, người mệnh Hỏa khi sử dụng những trang sức màu này sẽ gặp nhiều bất lợi, rủi ro trong cuộc sống.

Bảng màu chọn đá phong thủy cho người mệnh Hỏa
Bảng màu chọn đá phong thủy cho người mệnh Hỏa

Mệnh Thủy

Trong kinh nghiệm chọn đá phong thủy theo mệnh thì với những người thuộc mệnh Thủy thì tốt nhất nên chọn đá có màu bạc và trắng. Dựa trên cung ngũ hành thì Kim sinh Thủy có nghĩa là khi chọn đá phong thủy màu trắng hoặc đeo bạc thì người sở hữu sẽ được tương sinh và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Tốt thứ hai là người mệnh Thủy nên chọn những màu sắc hài hòa với viên đá như xám, đen, xanh nước biển…hoặc những màu thuộc mệnh Hỏa như hồng, cam, tím, đỏ bởi nước sẽ dập tắt được lửa.

Bên cạnh đó tuyệt đối người mệnh Thủy không chọn những viên đá có màu sắc của mệnh Thổ như nâu đất, vàng sậm…bởi Thổ chế ngự được Thủy và sẽ mang lại nhiều bất lợi cho người sử dụng.

Bảng màu chọn đá phong thủy cho người mệnh thủy
Bảng màu chọn đá phong thủy cho người mệnh Thủy

Mệnh Mộc

Những người mang mệnh Mộc muốn có nhiều may mắn, phát tài, phát lộc trong cuộc sống thì khi chọn đá phong thủy theo mệnh thì hãy những viên đá có màu tượng trưng cho nước như xám, đen, xanh dương là hợp nhất. Còn hợp thứ nhì đó là người mệnh Mộc thì hãy chọn màu của Mộc như xanh lá cây, xanh da trời….

Tốt nhất người mệnh Mộc thì hãy nên nói không với các loại đá thuộc mệnh Kim như trắng, bạc bởi dao có thể chặt được cây. Những màu này sẽ mang đến những điều không may mắn cho chủ sở hữu.

Bảng màu chọn đá phong thủy cho người mệnh Mộc
Bảng màu chọn đá phong thủy cho người mệnh Mộc

Mệnh Thổ

Hỏa sinh Thổ bởi khi mọi vật mà bị đốt cháy sẽ trở thành tro, bụi và cát vậy nên những người thuộc mệnh Thổ thì tốt nhất nên chọn những viên đá có màu sắc thuộc mệnh Hỏa như vàng chanh, hồng, cam, tím…thì sẽ được tương sinh trong cuộc sống. Và bên cạnh đó thì những màu như vàng sậm, nâu đất tượng trưng cho mệnh của mình của rất hợp đấy.

Có một điều bạn chưa biết là Thổ chế ngự được Thủy có nghĩa là đất sẽ cản được nước nên những viên đá của người mệnh Thổ sẽ cản trở được viên đá có màu của mệnh Thủy.

Bảng màu chọn đá phong thủy cho người mệnh Thổ
Bảng màu chọn đá phong thủy cho người mệnh Thổ

Qua bài viết này chúng tôi đã giới thiệu đến cho bạn cách chọn đá phong thủy theo mệnh sao cho hợp lý rồi. Còn chần chờ gì nữa bạn hãy nhanh ghi lại những thông tin bổ ích này để phòng khi cần thì mang ra sử dụng nhé.

Phong Thủy Ngọc An,

Có thể bạn muốn xem
Tìm hiểu về tỳ hưu linh vật số 1 mang đến tài lộc và may mắn

Tìm hiểu về tỳ hưu linh vật số 1 mang đến tài lộc và may mắn

Nếu bạn đã từng nghe đâu đó về tỳ hưu phong thủy. Nhưng bạn lại không biết rõ linh vật này là gì, có tác dụng như thế nào trong phong thủy, cần lưu ý những điểm gì khi sử dụng,... Vậy hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu về tỳ hưu linh vật số 1 mang đến tài lộc, may mắn

Chi tiết
Hướng dẫn cách đeo vòng tay Tỳ Hưu chuẩn phong thủy

Hướng dẫn cách đeo vòng tay Tỳ Hưu chuẩn phong thủy

Vòng tay Tỳ Hưu đem được lại rất nhiều ý nghĩa cho người sử dụng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách đeo vòng tay Tỳ Hưu đúng cách. Vì vậy mà vấn đề đeo như thế nào để nó phát huy hết công dụng?

Chi tiết
Đeo nhẫn Tỳ Hưu đúng cách, giúp gặt hái tài lộc

Đeo nhẫn Tỳ Hưu đúng cách, giúp gặt hái tài lộc

Trong phong thủy, tỳ hưu là linh vật hàng đầu trong tứ linh có khả năng đem đến vận may cả về tài lộc, lẫn cuộc sống cho chủ sở hữu. Vì vậy mà ngày nay Tỳ Hưu đang được rất nhiều người săn lùng đặc biệt là những người kinh doanh và buôn bán

Chi tiết
8 mẫu Tỳ Hưu đeo cổ thạch anh hot nhất hiện nay

8 mẫu Tỳ Hưu đeo cổ thạch anh hot nhất hiện nay

Đá thạch anh một món quà mà thiên nhiên ban tặng. Trải qua nhiều năm nhưng đá thạch anh vẫn giữ được một vị trí độc tôn trong lòng người theo phong thủy. Thạch anh có thể tạo ra được rất nhiều vật phong thủy khác nhau. Trong đó Tỳ Hưu đeo cổ được xem là một trong những vật phong thủy đang rất được ưa chuộng

Chi tiết
Những điều cần biết về đá thạch anh xanh (Aventurine)

Những điều cần biết về đá thạch anh xanh (Aventurine)

Trong tất cả các loại đá phong thủy hiện nay, có lẽ đá thạch anh là loại đá phổ biến và được nhiều người ưa chuộng nhất bởi màu sắc và giá thành của chúng

Chi tiết
Ý nghĩa đá thạch anh ưu linh, Viên đá thu hút mọi ánh nhìn

Ý nghĩa đá thạch anh ưu linh, Viên đá thu hút mọi ánh nhìn

Khi nhắc tới đá thạch anh thì không còn quá xa lạ với mọi người nhưng thạch anh ưu linh thì là một cái tên khá mới. Đây là một trong những biến thể độc đáo nhất của đá thạch anh.

Chi tiết
Mệnh mộc hợp đeo đá màu gì? 10 loại đá phù hợp với người mệnh mộc

Mệnh mộc hợp đeo đá màu gì? 10 loại đá phù hợp với người mệnh mộc

Mệnh mộc hợp đeo đá màu gì? Và kỵ đá gì? Chọn đá phong thủy theo mệnh mộc sao cho phù hợp nhất? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu thông qua bài viết này để tìm ra 10 loại đá mang lại may mắn cho người mệnh mộc nhé!

Chi tiết
Mệnh hỏa hợp đeo đá màu gì? 9 loại đá phù hợp với người mệnh hỏa

Mệnh hỏa hợp đeo đá màu gì? 9 loại đá phù hợp với người mệnh hỏa

Mệnh hỏa hợp đeo đá màu gì? kỵ màu gì? Chọn đá phong thủy theo mệnh hỏa sao cho phù hợp nhất? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu thông qua bài viết này để tìm ra 9 loại đá phù hợp nhé!

Chi tiết
Sinh năm 1997 mệnh gì? Hợp đeo đá màu gì?

Sinh năm 1997 mệnh gì? Hợp đeo đá màu gì?

Làm thế nào để những bạn sinh năm 1997 có thể dể dàng cải biến vận mệnh thông qua phong thủy? Có thể gia tăng tài vận, cũng cố sức khỏe và nhanh chóng chinh phục thành công nhanh hơn trên con đường đầy chông gai trước mắt. Bí mật có thể nằm ở việc xác định rõ mệnh, cung mệnh?

Chi tiết
Sinh năm 1996 mệnh gì? hợp đeo đá màu gì?

Sinh năm 1996 mệnh gì? hợp đeo đá màu gì?

Sinh năm 1996 mệnh gì? Cụm từ khóa được khá nhiều người tìm kiếm trên internet. “Người sinh năm 1996 thuộc mệnh ”Thủy – Giảm Hạ Thủy”. Câu trả lời này đúng nhưng vẫn chưa chính xác.

Chi tiết
Sinh năm 1995 mệnh gì? Hợp đeo đá màu gì?

Sinh năm 1995 mệnh gì? Hợp đeo đá màu gì?

Giải đáp các câu hỏi cho tuổi Ất Hợi. Sinh năm 1995 mệnh gì? Theo phong thủy hợp với hướng nào? hợp màu gì? đeo đá gì? Có thể giúp gia tăng tài vận cũng cố sức khỏe và nhanh chóng chinh phục thành công nhanh hơn trên con đường đầy chông gai trước mắt.

Chi tiết
Sinh năm 1994 mệnh gì? hợp đeo đá màu gì?

Sinh năm 1994 mệnh gì? hợp đeo đá màu gì?

Sinh năm 1994 mệnh gì? Cụm từ khóa được khá nhiều người tìm kiếm trên internet. “Người sinh năm 1994 thuộc mệnh ”Hỏa – Sơn dầu hỏa”. Câu trả lời này đúng nhưng vẫn chưa chính xác vì bên cạnh đó vẫn còn một mệnh nữa. Đó là cung mệnh phi dựa trên “quẻ mệnh” đây yếu tố cực kỳ cơ bản và quan trọng trong phong thủy giúp bạn hanh thông và kích hoạt vận may

Chi tiết
Sinh năm 1993 mệnh gì? Hợp đeo đá màu gì?

Sinh năm 1993 mệnh gì? Hợp đeo đá màu gì?

Làm thế nào nam nữ sinh năm 1993 dễ dàng cải biến vận mệnh thông qua phong thủy? Có thể giúp gia tăng tài vận cũng cố sức khỏe và nhanh chóng chinh phục thành công nhanh hơn trên con đường đầy chông gai trước mắt?

Chi tiết
Sinh năm 1992 mệnh gì? hợp đeo đá màu gì?

Sinh năm 1992 mệnh gì? hợp đeo đá màu gì?

Sinh năm 1992 mệnh gì? Cụm từ khóa được khá nhiều người tìm kiếm trên internet. “Người sinh năm 1992 thuộc mệnh ”Kim – Kiếm Phong Kim”. Câu trả lời này đúng nhưng vẫn chưa chính xác vì bên cạnh đó vẫn còn một mệnh nữa?

Chi tiết
Sinh năm 1991 mệnh gì? Hợp đeo đá màu gì?

Sinh năm 1991 mệnh gì? Hợp đeo đá màu gì?

Bí mật có thể nằm ở việc xác định rõ mệnh, cung mệnh bằng cách sử dụng các đồ vật có màu sắc hợp mệnh cũng như việc đeo đá có màu sắc phù hợp để khai thông, kích hoạt vận may. Và bạn đang tự hỏi sinh năm 1991 mệnh gì? đeo đá màu gì tốt nhất?

Chi tiết
Loading...