|      16593

Trong những năm gần đây khi đời sống vật chất ngày càng nâng cao cũng như sự phát triển của internet cụm từ  “đá phong thủy” đã trở nên quá quen thuộc. Bằng chứng là cụm từ này nhận được trên 10.000 lượt tìm kiếm trên google hàng tháng chưa kể lượt tìm kiếm trên mạng xã hội. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về cách sử dụng đá  như thế nào để phát huy hết khả năng và công dụng.  

Nếu bạn đang tự hỏi làm thể nào sử dụng đá phong thủy đúng khoa học để kích hoạt “MAY MẮN” “TÀI LỘC” thì ngay bay giờ hãy cùng chúng tôi xem thêm bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời nhé.

Linh vật đá phong thủy

Đá phong thủy là gì?

Để hiểu rõ khái niệm về đá phong thủy, ta phải hiểu được phong thủy là gì?

Phong thủy là một bộ môn khoa học có nguồn gốc từ Trung Quốc với tên gọi bản gốc là “Kan – Yu”, nghĩa là “Luật của trời và đất”. Phong thủy là một phương pháp nghiên cứu hiệu ứng về các qui luật tương tác của thiên nhiên, môi trường tác động lên cuộc sống của con người và đá phong thủy là một tập hợp nhiều loại đá khác nhau. Các loại đá này được hình thành trải qua hàng triệu năm dưới nhiều tầng lớp địa chất khác sản sinh ra nguồn năng lượng mạnh mẽ và được ứng dụng vào phong thủy đơn giản là việc cân bằng năng lượng nhằm đặt được sự hoài hòa thu hút vượng khí giúp cải thiện cuộc sống.

Đá phong thủy là gì

Các loại đá phong thủy

Các Loại đá thường được sử dụng làm đá phong thủy thường thuộc các dòng đá quý và đá bán quý. Một số loại đá phổ biến được sử dụng nhiều nhất hiện này đó là:

- Các loại đá thuộc nhóm thạch anh như thạch anh tím, thạch anh hồng, thạch anh tóc, thạch anh trắng…

- Nhóm cẩm thạch thuộc tinh thể Pyroxen biến chất bao gồnm đá cẩm thạch (Jadeite), Ngọc bích (Nephrite) và Serpentine.

- Các loại đá quý như:  Kim Cương (Diamond), Hồng Ngọc (Ruby), Lam Ngọc (Sapphire), Ngọc Lục Bảo (Emerald), moonstone (đá mặt trăng), Tourmaline, Aquamarine…

- Các loại đá khác như mã não, chalcedony, gỗ hóa thạch…

Các loại đá trong phong thủy
Các loại đá thường được sử dụng trong phong thủy để cân bằng năng lượng cải biến cuộc sống (ảnh nguồn internet)

Theo nghiên cứu khoa học thì các loại đá phong thủy còn có khả năng chữa bệnh và hữu ích trong việc giải quyết các vấn đề về thể chất và tin thần. Các nghiên cứu này dựa trên năng lượng phát sinh từ trong đá trực tiếp ảnh hưởng đến năng lượng cơ thể con người và môi trường sống xung quanh.

Lưu ý: đá phong thủy có vai trò rất to lớn trong cuộc sống, nhưng nó giúp hỗ trợ tác dụng cải biến vận mệnh kích hoạt may mắn chứ không thể làm thay đổi hoàn toàn vận mệnh của bạn.

Ứng dụng đá phong thủy dựa trên nghiên cứu 5 nhánh năng lượng

Thực chất đá phong thủy hộ mệnh có rất nhiều màu sắc và mỗi loại đều có một tần số năng lượng cụ thể ứng dụng vào sức khỏe cũng ý nghĩa phong thủy khác nhau. Theo quan điểm người phương tây họ ứng dụng năng lượng của đá chủ yếu vào chữa bệnh, sức khỏe. Còn theo quan điểm người phương đông thì ứng dụng cải biến môi trường sống cân bằng năng lượng (phong thủy).

5 nhánh năng lượng của cuộc sống bao gồm:

Công việc tài chính, tình duyên, hộ thân, sức khỏe, mối quan hệ được phong thủy ngọc an tổng hợp biên soạn theo nghiên cứu theo thông tin từ:

 website: http://www.gem­stones.info/

Tinh thể chữa bệnh theo Michael Gienger (Scotland: Earthdancer Books, 2009)

và từ nhiều tài liệu của nước ngoài về năng lượng của từng loại đá và ứng dụng lên các loại trang sức đá phong thủy, vật phẩm phong thủy, linh vật phong thủy, mắt đá hộ mệnh sẽ giúp bạn lựa chọn màu sắc đá phong thủy phù hợp nhất với cung mệnh giúp cải vận kích hoạt “MAY MẮN” “TÀI LỘC”

5 nhánh năng lượng
Vòng tay đá mắt hổ và 5 nhánh năng lượng cho cuộc sống tốt hơn

Ứng dụng​

- Các loại đá tốt cho công việc tài chính như: Thạch anh tóc vàng, thạch anh tóc xanh, đá mắt hổ, thạch anh vàng…

- Các loại đá tốt cho tình duyên thạch anh hồng, garnat (Ngọc hồng lựu), Ruby (Hồng ngọc), đá ngọc bích…

- Hộ thân là giúp bảo vệ, đề phòng sự bất trắc, hộ mệnh trừ tà. Các loại đá phù hợp Đá mã não, Caxendon, Cẩm thạch….

- Sức khỏe: Các loại đá tốt cho sức khỏe bao gồm đá thạch anh, cẩm thạch, Tourmaline, Hemitit, Aquamarine…

Bí quyết chọn đá phong thủy theo mệnh đơn giản mà bạn nên biết

Hiện nay việc chọn đá phong thủy theo mệnh được coi là xu hướng của rất nhiều người bởi chúng ta luôn có niềm tin rằng: trang sức không chỉ để làm đẹp, tôn vinh thời trang mà nó còn như vật mang đến tài lộc và may mắn cho người sử dụng. Không phải đá phong thủy màu sắc nào hợp với bạn, màu nào bạn đeo cũng tốt. Mà còn tùy theo mệnh của từng người sẽ có những loại màu sắc phù hợp. Có thể mang đến cho chủ sở hữu nhiều may mắn, tài lộc cũng như những rủi ro, bất lợi trong cuộc sống.

Bởi vì thế trước khi chọn đá trang sức phong thủy cũng như các vật phẩm phong thủy, bạn biết được bản thân mình thuộc cung mệnh nào? Hợp với màu nào? để từ đó chọn lựa cho đúng. Chính vì thế khi chọn đá phong thủy theo mệnh bạn phải lựa chọn cho thật kỹ biết cung mình, tuổi mình hợp với màu gì để tránh những rủi ro không đáng có nhé.

Theo quan niệm của dân gian chọn đá phong thủy theo mệnh chính là dựa trên thuyết phong thủy học thuyết về ngũ cơ bản theo quy tương sinh tương khắc ứng trên các cung mệnh: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ.

Ngũ hành tương sinh tương khắc
Lưu đồ ngũ hành tương sinh tương khắc để chọn ra loại đá phong thủy hợp mệnh

Mệnh Kim

Theo phong thủy ngũ hành thì Kim chính là do Thổ sinh ra, điều đó có nghĩa là đất sinh ra vàng bạc, của cải. Vậy nên với người mệnh Kim nên chọn đá phong thủy có màu vàng đậm, màu nâu đât hoặc gỗ hóa thạch. Bên cạnh đó người mệnh Kim còn hợp những loại trang sức có màu vàng bạc kim, bạc hay vàng tươi chúng đều có ý nghĩa mang đến phú quý và may mắn cho chủ nhân.

Đặc biệt với mệnh Kim thì bạn không nên chọn các loại đá trang sức có màu thuộc hành Hỏa như đỏ, tím, cam, đỏ hồng bởi những gam màu này đều tượng trưng cho lửa. Đồng thời Kim cũng khắc Hỏa nên khi sử dụng chúng sẽ gây cho chủ nhân những bất lợi không ngờ tới.

Bảng màu phong thủy cho người mệnh kim
Bảng màu chọn đá phong thủy cho người mệnh Kim

Mệnh Hỏa

Với những người thuộc mệnh hỏa thì nên chọn cho mình những trang sức đá quý có màu thuộc hành Mộc như xanh lá cây, xanh da trời. Phong thủy quan niệm Hỏa sinh ra từ Mộc nghĩa là khi gỗ cháy sẽ tạo thành ngọn lửa, sinh ra Hỏa. Và người mệnh Hỏa cũng phù hợp với các màu sắc hành Hỏa như cam, tím, hồng, đỏ, thạch anh. Những màu sắc này tượng trưng cho tài lộc và hạnh phúc mang đến cho chủ nhân.

Đồng thời người mệnh Hỏa không nên chọn đá phong thủy theo mệnh có màu xám, đen, xanh nước biển. Vì đây là những màu tượng trưng cho Thủy mà Thủy lại khắc Hỏa (nước dập tắt lửa) chúng được coi là đối thủ của nhau, người mệnh Hỏa khi sử dụng những trang sức màu này sẽ gặp nhiều bất lợi, rủi ro trong cuộc sống.

Bảng màu chọn đá phong thủy cho người mệnh Hỏa
Bảng màu chọn đá phong thủy cho người mệnh Hỏa

Mệnh Thủy

Trong kinh nghiệm chọn đá phong thủy theo mệnh thì với những người thuộc mệnh Thủy thì tốt nhất nên chọn đá có màu bạc và trắng. Dựa trên cung ngũ hành thì Kim sinh Thủy có nghĩa là khi chọn đá phong thủy màu trắng hoặc đeo bạc thì người sở hữu sẽ được tương sinh và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Tốt thứ hai là người mệnh Thủy nên chọn những màu sắc hài hòa với viên đá như xám, đen, xanh nước biển…hoặc những màu thuộc mệnh Hỏa như hồng, cam, tím, đỏ bởi nước sẽ dập tắt được lửa.

Bên cạnh đó tuyệt đối người mệnh Thủy không chọn những viên đá có màu sắc của mệnh Thổ như nâu đất, vàng sậm…bởi Thổ chế ngự được Thủy và sẽ mang lại nhiều bất lợi cho người sử dụng.

Bảng màu chọn đá phong thủy cho người mệnh thủy
Bảng màu chọn đá phong thủy cho người mệnh Thủy

Mệnh Mộc

Những người mang mệnh Mộc muốn có nhiều may mắn, phát tài, phát lộc trong cuộc sống thì khi chọn đá phong thủy theo mệnh thì hãy những viên đá có màu tượng trưng cho nước như xám, đen, xanh dương là hợp nhất. Còn hợp thứ nhì đó là người mệnh Mộc thì hãy chọn màu của Mộc như xanh lá cây, xanh da trời….

Tốt nhất người mệnh Mộc thì hãy nên nói không với các loại đá thuộc mệnh Kim như trắng, bạc bởi dao có thể chặt được cây. Những màu này sẽ mang đến những điều không may mắn cho chủ sở hữu.

Bảng màu chọn đá phong thủy cho người mệnh Mộc
Bảng màu chọn đá phong thủy cho người mệnh Mộc

Mệnh Thổ

Hỏa sinh Thổ bởi khi mọi vật mà bị đốt cháy sẽ trở thành tro, bụi và cát vậy nên những người thuộc mệnh Thổ thì tốt nhất nên chọn những viên đá có màu sắc thuộc mệnh Hỏa như vàng chanh, hồng, cam, tím…thì sẽ được tương sinh trong cuộc sống. Và bên cạnh đó thì những màu như vàng sậm, nâu đất tượng trưng cho mệnh của mình của rất hợp đấy.

Có một điều bạn chưa biết là Thổ chế ngự được Thủy có nghĩa là đất sẽ cản được nước nên những viên đá của người mệnh Thổ sẽ cản trở được viên đá có màu của mệnh Thủy.

Bảng màu chọn đá phong thủy cho người mệnh Thổ
Bảng màu chọn đá phong thủy cho người mệnh Thổ

Qua bài viết này chúng tôi đã giới thiệu đến cho bạn cách chọn đá phong thủy theo mệnh sao cho hợp lý rồi. Còn chần chờ gì nữa bạn hãy nhanh ghi lại những thông tin bổ ích này để phòng khi cần thì mang ra sử dụng nhé.

Phong Thủy Ngọc An,

Có thể bạn muốn xem
Những giá trị đá thạch anh thô đem lại khi dùng vào trong phong thủy

Những giá trị đá thạch anh thô đem lại khi dùng vào trong phong thủy

Ngọc An chuyên cung cấp các loại đá thạch anh thô đủ màu hợp mệnh khi sử dụng vào trong phong thủy. Với giá trị tự nhiên 100% sẽ đem lại nguồn năng lượng cao nhất.

Chi tiết
Vì sao Ngọc An là cơ sở bán đá phong thủy uy tín nhất tại Hà Nội hiện nay?

Vì sao Ngọc An là cơ sở bán đá phong thủy uy tín nhất tại Hà Nội hiện nay?

Nhu cầu sử dụng đá phong thủy ngày càng cao nên các cơ sở bán đá phong thủy cũng mọc ra như nấm, nhưng không phải địa chỉ nào cũng đáng để bạn chọn mặt gửi vàng. Vậy vì sao Ngọc An lại là cơ sở bán đá phong thủy uy tín nhất Hà Nội hiện nay?

Chi tiết
Mua đá phong thủy 100% tự nhiên, giá rẻ tại Hà Nội ở đâu?

Mua đá phong thủy 100% tự nhiên, giá rẻ tại Hà Nội ở đâu?

Mua đá phong thủy 100% tự nhiên, giá rẻ tại Hà Nội ở đâu đang là băn khoăn của rất nhiều người. Bởi đá phong thủy chỉ đạt được giá trị thực sự khi sử dụng đúng loại đá tốt, chất lượng. Hãy cùng chúng tôi đi tìm địa chỉ uy tín bán đá phong thủy tại Hà Nội trong bài viết này nhé.

Chi tiết
Tổng hợp các loại dây chuyền mặt đá mang đến bình an và may mắn

Tổng hợp các loại dây chuyền mặt đá mang đến bình an và may mắn

Dây chuyền mặt đá ngày càng chiếm trọn niềm tin của nhiều người dùng. Ngoài công dụng làm đồ trang sức, đây còn được coi như “bùa hộ mệnh”. Khi bạn biết cách lựa chọn, sử dụng phù hợp sẽ đem lại bình an và nhiều may mắn.

Chi tiết
Mách bạn địa chỉ cần mua đá thạch anh tự nhiên, giá rẻ?

Mách bạn địa chỉ cần mua đá thạch anh tự nhiên, giá rẻ?

Đá thạch anh hiện nay đang được sử dụng phổ biến trong đời sống hàng ngày. Bài viết này mách bạn địa chỉ mua đá thạch anh tự nhiên, giá rẻ?

Chi tiết
Vòng đá mắt hổ sự lựa chọn được yêu thích với nhiều điều thú vị

Vòng đá mắt hổ sự lựa chọn được yêu thích với nhiều điều thú vị

Vòng đá mắt hổ hiện đang trở thành sự lựa chọn được đông đảo người dùng yêu thích. Món đồ trang sức phong thủy này luôn chứa đựng những điều thú vị. Vừa góp phần khẳng định cá tính, lại giúp chủ nhân đón nhận nhiều may mắn.

Chi tiết
Những sai lầm cần tránh khi đeo vòng tay đá bản liền

Những sai lầm cần tránh khi đeo vòng tay đá bản liền

Vòng tay đá bản liền được biết đến là sản phẩm chế tác từ các loại đá tự nhiên. Với sự khác biệt so với vòng hạt nằm ở thiết kế liền khối. Trong khi mọi giá trị lợi ích vẫn giữ trọn, đem lại nhiều lợi ích cho người dùng.

Chi tiết
Lý do nên mua vòng tay đá thạch anh tóc nâu tại Phong Thủy Ngọc An

Lý do nên mua vòng tay đá thạch anh tóc nâu tại Phong Thủy Ngọc An

Vòng tay đá thạch anh tóc nâu tại Phong Thủy Ngọc An hiện là sản phẩm có sức tiêu thụ mạnh mẽ. Đông đảo người dùng đã tin tưởng lựa chọn, coi đây như người bạn đồng hành trong cuộc sống. Vừa làm món đồ trang sức độc đáo, lại có cơ hội hưởng sự hỗ trợ phát triển tốt nhất.

Chi tiết
Vòng tay đá thạch vàng phù hợp cho người dùng mệnh gì?

Vòng tay đá thạch vàng phù hợp cho người dùng mệnh gì?

Vòng tay đá thạch vàng sở hữu nét đẹp tươi sáng, luôn làm nổi bật khí chất sang trọng của người đeo. Vì vậy, việc sản phẩm được yêu thích và săn đón là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Chi tiết
Hướng dẫn cách sử dụng vòng tay đá thạch trắng hiệu quả

Hướng dẫn cách sử dụng vòng tay đá thạch trắng hiệu quả

Vòng tay đá thạch trắng là món đồ trang sức phong thủy được nhiều người ưa chuộng lựa chọn. Qua đó, góp phần khẳng định đẳng cấp, phong cách cá tính. Đồng thời, có cơ hội nhận sự hỗ trợ từ nguồn năng lượng tích cực để phát triển.

Chi tiết
Vòng tay đá thạch đen – Không đơn thuần là món đồ trang sức

Vòng tay đá thạch đen – Không đơn thuần là món đồ trang sức

Vòng tay đá thạch đen đang ngày càng chiếm hữu vị thế dẫn đầu thế giới vật phẩm phong thủy. Đây không chỉ là món đồ trang sức được ưa chuộng bởi vẻ đẹp sang trọng, huyền bí. Mà hơn hết, giá trị mang lại còn có nhiều tác động tích cực đến người dùng.

Chi tiết
Đá thạch anh đen là gì? Ý nghĩa của đá thạch anh đen theo phong thủy

Đá thạch anh đen là gì? Ý nghĩa của đá thạch anh đen theo phong thủy

Đá thạch anh đen là một loại đá quý tự nhiên chứa đựng nhiều giá trị ấn tượng đối với con người. Khi sử dụng vật phẩm được chế tác từ dòng đá này, chắc chắn chủ nhân sẽ luôn gặp nhiều may mắn, hạnh phúc và đón tài lộc.

Chi tiết
Ý nghĩa tháp văn xương đá thạch anh và cách bài trí vật phẩm đúng đắn

Ý nghĩa tháp văn xương đá thạch anh và cách bài trí vật phẩm đúng đắn

Tháp văn xương đá thạch anh là lựa chọn được đông đảo người dùng ưa chuộng sử dụng. Dù vậy, không phải bất cứ ai cũng biết về ý nghĩa cũng như cách thức bài trí vật phẩm sao cho phù hợp.

Chi tiết
Điểm danh những linh vật phong thủy đem đến may mắn và tài lộc

Điểm danh những linh vật phong thủy đem đến may mắn và tài lộc

Linh vật phong thủy trong cuộc sống hiện đại ngày càng được đông đảo người dùng tin tưởng sử dụng. Khẳng định được vai trò quan trọng đối với việc thu hút tài lộc, may mắn, thành công.

Chi tiết
Mua vật phẩm phong thủy giá rẻ ở đâu đảm bảo chất lượng uy tín?

Mua vật phẩm phong thủy giá rẻ ở đâu đảm bảo chất lượng uy tín?

Hiện nay, trước hoạt động kinh doanh vật phẩm phong thủy sôi động của thị trường. Đã mở ra nhiều cơ hội tham khảo cho người dùng về điểm đến thỏa mãn nhu cầu. Tuy nhiên, để mua được vật phẩm phong thủy giá rẻ, đảm bảo chất lượng uy tín quả thực là điều không hề đơn giản.

Chi tiết
Loading...