Đá Hematite: Những công dụng tuyệt vời trong sức khỏe và phong thủy

Đá Hematite tuy là một dòng đá được nhập khẩu trong vài năm trở lại đây nhưng được rất nhiều người biết đến là một trong những loại đá có ý nghĩa phong thủy bên cạnh các loại đá như đá mã não, đá thạch anh, đá mắt hổ. Tuy nhiên, đá Hematite có những nét độc đáo riêng, đặc biệt, đôi khi có từ tính, có thể hút kim loại hay thậm chí là hút lẫn nhau. 

Vậy đá Hematite là gì? mà lại có những công dụng tuyệt vời đến thế? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết ngay sau đây nhé!

Đá hematite bề ngoài óng ánh rất dể nhầm với kim loại

Đá Hematite là gì?

Hematite là loại đá có tên gọi bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp haimatites với ý nghĩa “tương tự máu” (ý ở đây nhấn mạnh sắc đỏ tươi của tinh thể đá). Ở thời Trung cổ, đá Hematite còn được biết đến như “blood-stone” vì khi mài bóng tinh thể đá này, bụi mài hòa vào nước tạo thành màu như máu. Ở Ai Cập, tinh thể này được dùng để cầm máu và là một trong những thành phần tạo thành máu.

Đá Hematite không chỉ là một loại trang sức vô tri vô giác mà còn được biết đến như một loại đá của tâm hồn, giúp bảo vệ tâm hồn, giữ tâm hồn an yên, đẩy lùi cảm xúc tiêu cực, thu hút nguồn năng lượng tích cực và nâng cao lòng tự trọng.

Nét độc đáo đến từ tinh thể đa hemtite (ảnh nguồn sưu tầm)

Cấu tạo hóa học của đá Hematite

Công thức hóa học: Fe2O3

Hệ tinh thể: ba phương.

Thang MOH (độ cứng): từ 5.5 đến 6.5

Độ trong suốt: không thấu quan.

Đa sắc: không.

Phát quang: không.

Phổ hấp thụ: không rõ.

Thành phần tạo màu: Sắt.

Màu sắc: đá Hematite có thể có màu xám, đen, đỏ nâu hay đỏ tươi.

Ánh: kim loại.

Tổng hợp và xử lý: chưa được tổng hợp và xử lý.

Tỷ trọng: đá Hematite có tỷ trọng rất nặng, khoảng từ 5.12 đến 5.28 trong khi tỷ trọng thạch anh chỉ đến 2.65.

Nguồn gốc hình thành: đá Hematite được tạo thành trong điều kiện oxy hóa với các kiểu khoáng sàng như bốc hơi núi lửa, nhiệt dịch. Ngoài ra, loại đá này còn thấy trong quá trình biến chất khu vực.

Đá Hematite có ở các quốc gia như Ý, Na Uy, Brazil, Mỹ, Nga, Úc, Thụy Sĩ, Thụy Điển, Canada, Đức.

Đá thạch anh bao thể Hematite 

Những công dụng tuyệt với của đá Hematite

Công dụng đá hematite với Sức khỏe

Tinh thể đá Hematite có tác dụng tốt đối với máu, có khả năng hỗ trợ điều trị một số bệnh về máu như thiếu máu, cao huyết áp, hạ huyết áp…Đây là đặc tính độc đáo của đá Hematite mà không một loại đá nào có được.

Đá Hematite giúp bảo vệ quá trình tuần hoàn máu của cơ thể, hỗ trợ chữa lành những tế bào hồng cầu, giúp “làm sạch” máu và có tác dụng tốt với gan, lá lách, thận. Loại đá này cũng rất có hiệu quả trong việc điều trị các vết thương hở. Một lưu ý người sử dụng đá Hematite luôn phải ghi nhớ là khi đang dùng tinh thể đá này thì không nên tiếp xúc với nước để đạt được kết quả tốt nhất.

Đối với những người thường xuyên đau nhức, viêm khớp, chuột rút, nên sử dụng đá Hematite để giảm đau. Ngoài ra cũng có thể dùng đá Hematite để phục hồi sức khỏe sau sinh nở, sau khi bị khủng hoảng tâm lý.

Chuỗi hạt vòng đá phong thủy cắt giác được gia công từ đá Hematite

Tác dụng Đá hematite trong phong thủy

Hematite giúp giữ vững mối liên hệ giữa con người với đất trời. Giúp cho con người trở nên khỏe mạnh hơn, can đảm hơn, có sức sống tốt cũng như khả năng chịu đựng tốt hơn. Đặc biệt, đá Hematite có thể bảo vệ, đem đến cho chủ sở hữu sự an lành, xua đi những điều xui rủi, kém may mắn. Tinh thể đá này còn khiến bạn có cảm giác an toàn hơn được xem như bùa hộ mệnh của bản thân, đặc biệt là những lúc đi xa. Ở Châu Âu, những nhà ma thuật xem đá Hematite như hộ phù, họ dùng nó để vạch ra những dấu hiệu biểu trưng và vòng tròn ma thuật.

Hematite còn là loại đá phong thủy có tác dụng tốt khi hỗ trợ thiền, tịnh tâm, giúp làm tăng cảm giác bình an, an yên, an lạc trong tâm. Tinh thể Hematite hỗ trợ việc thiền bằng việc tạo ra một lớp bảo vệ bao bọc xung quanh bạn, giúp đẩy lùi những dao động tiêu cực, từ đó loại bỏ chúng, đem đến cho bạn những dao động tích cực hơn. Tuy nhiên, bạn cũng nên hết sức cẩn thận bởi có thể những suy nghĩ và tiêu cực của bạn sẽ bị đẩy về chính bản thân bạn. Ngoài công dụng loại bỏ khí xấu, dao động tiêu cực ra khỏi cơ thể, đá Hematite thậm chí còn giúp bạn tránh được những nguồn năng lượng xấu đến từ những người xung quanh.

Trong bói toán, tinh thể Hematite còn được biết đến như một công cụ xem bói hiệu quả. Bạn có thể thắp một ngọn nến trong một căn phòng tối, sau đó đặt viên Hematite lên trước ngọn nến sao cho ánh nến được phản chiếu lên viên đá. Tịnh tâm, kiên nhẫn quan sát ánh phản chiếu, nghĩ về câu hỏi mà mình đang tìm lời giải đáp. Hãy cởi mở và tự phán đoán câu trả  lời cho bản thân mình.

Đá Hematite là loại đá có tính “nam”, có tác dụng làm cho tình cảm thuận lợi hơn, tạo ra và thúc đẩy các mối quan hệ về nhân duyên, tình cảm. Đá Hematite giúp đem đến cho bạn tình yêu, niềm vui và sự bình an.

Một trong những công dụng đặc biệt của đá Hematite là có thể giúp cho chủ sở hữu bình tĩnh hơn, tăng khả năng tập trung. Người sở hữu đá Hematite sẽ có một tinh thần tự giác học tập tốt hơn. Bên cạnh đó, đá Hematite cũng giúp làm tăng sức mạnh tinh thần, tăng ý chí để vượt qua những khó khăn, phá vỡ những hạn chế mà ta tự áp đặt nên có thể sử dụng để điều trị chứng mất ngủ, lo âu hay thậm chí là điều trị bệnh thái quá hành vi hay nghiện.

Vòng tay đá hematite mix charm bạc 

Hướng dẫn sử dụng và cách bảo quản đá Hematite

Có rất nhiều cách để sử dụng đá Hematite, sau đây là một vài cách đơn giản và phổ biến:

  • Đem theo một viên đá Hematite như “bùa hộ mệnh”.
  • Khi bị thương, dùng viên đá Hematite lăn lên chỗ bị thương và cố hình dung ra quá trình đá giúp tái tạo cơ.
  • Có thể sử dụng đá Hematite đặt dưới gối ngủ.
  • Đá Hematite còn được chế tác thành những món trang sức để đeo bên người.

Lưu ý khi sử dụng đá Hematite: khi sử dụng loại đá này, nên hạn chế để nó tiếp xúc với nước mà cho tiếp xúc trực tiếp với da, hiệu quả hơn khi kết hợp cùng thạch anh trắng và thạch anh hồng.

“Rửa” và “Sạc” đá Hematite

Cũng như một số loại đá phong thủy khác, đá Hematite có thể “rửa” (tẩy bỏ đi những năng lượng cũ) và “sạc” (nạp, tiếp thu những năng lượng mới, tích cực) cùng lúc. Để thực hiện “rửa” và “sạc” đá Hematite, hãy đặt nó lên đá thạch anh trong nhiều giờ. Trái lại, đá Hematite cũng có khả năng “rửa” một số loại đá khác. Đặc biệt, đá Hematite còn có tác dụng thanh tẩy những lá bài Tarot