5 Cách cơ bản giúp các bạn dể dành phân biệt Đá Thạch Anh thật giả?

Hiện nay đá thạch anh đang được ứng dụng rất rộng rãi trong cuộc sống. Không chỉ là những là món đồ trang sức dùng để làm đẹp mà còn rất tốt với sức khỏe.Nhưng nếu không có kinh nghiệm và sự hiểu biết thì bạn dễ dàng mua phải vòng đá phong thủy với chất liệu thạch anh giả không có lợi ích ứng dụng. Để giúp bạn chọn mua được đúng đá thạch anh từ đá tự nhiên nhằm phát huy hết tác dụng của đá. Tránh tình trạng mua phải đá thạch anh giả sau đây Phong Thủy Ngọc An xin chia sẽ với bạn đọc một số kinh nghiệm phân biệt đá thạch anh thật giả.

1. Phân biệt đầu tiên là qua cách nhìn

Một viên đá tự nhiên không thể hoàn mỹ 100%. Chắc chắn sẽ có vết rất tự nhiên như rạn, nứt, vân, tạp chất trong lòng đá (hay còn gọi là kéo mây) hầu hết có thể quan sát được bằng mắt thường.

Ngoại trừ thạch anh trắng, thạch anh khói, obsidian là những loại đá sạch trơn có thể đã qua xử lý tạo độ trong. Những loại đá này đều có giá thành rất rẻ, còn lại các loại đá khác đều có thể nhận biết bằng cách này. Những chiếc vòng tay hay linh vật phong thủy mà trong vắt không một chút gợn, màu sắc rực rỡ xanh đỏ tím vàng thì nhìn chung đều là hàng không chất lượng . Bằng cách này bạn đã loại đi được kha khá những loại đá giả rẻ tiền và không ứng dụng được trong phong thủy! .
 
Một số loại đá nấu thủy tinh bơm màu cũng rất dể nhận biết qua quan sát màu sắc lèo loẹt đá nhẹ mang một thời gian sẽ xuống màu. Còn về tượng phong thủy đá cảnh kiểm tra thông qua nét chạm trổ nên bề mặt hoàn toàn thủ công, hang bột đá ép có thể dể dàng nhận biết.

2. Phân biệt qua cảm nhận năng lượng

Đá thạch anh tự nhiên là những viên đá tích tụ rất nhiều sinh khí dương, vì vậy nên khi áp vào má, bạn sẽ cảm giác ngay được sự mát lạnh mà đá đem tới. Đá thạch anh giả thì sẽ không có điều này, đá thạch anh thật thì khi dùng tay cầm vào viên đá thì lập tức sẽ cảm giác cơ thể khỏe hơn, sảng khoái và thoải mái hơn.

Thường thì với những viên đá thạch anh càng quý và được trải qua hàng nghìn hàng vạn năm nằm dưới lòng đất thì càng tỏa ra nguồn sinh khí lớn.
 

3. Phân biệt qua phương pháp vật  lý, hóa học 

Có những loại đá giả qua quan sát cũng không thể phân biệt được lúc này bạn cần một số kiến thức an hiểu về đá hơn! Đá tự nhiên mỗi loại đá đều có trọng lượng riêng, độ cứng và nhiệt độ nung chảy khác nhau. Trên mạng họ thường hướng dẫn cách phân biệt đá thật đá giả qua một số cách nhưng những cách này cũng phải có một ít về kiến thức loại đá mà mình muốn phân biệt.

Thử độ cứng hầu hết các loại đá giả trên thị trường đều có độ cứng bằng hoặc thấp hơn thủy tinh. Do vậy nếu bạn có một miếng thủy tinh sắc, hãy thử rạch lên bề mặt đá xem đá có bị xước hay không? Nếu có thì hãy cảnh giác. Tuy nhiên cách này chỉ nên áp dụng cho những loại đá đeo trên người, không dùng cho các loại đá mềm làm đồ mỹ nghệ đốt thử, nếu nóng chảy, có mùi khét, ra vụn than là đá giả. Cách này đôi khi cũng có hiệu quả nhưng nó cũng có phản ứng ngược chưa chắc chắn 100% là đá giả. Bởi đá tự nhiên trong lòng chứa lẫn nhiều tạp chất các loại đá khác, dưới nhiệt độ cao mỗi loại đá giãn nở khác nhau, có thể gây nứt đá. (Cần nghiên cứu khả nẳng chịu nhiệt từng loại đá).
Sử dụng hóa chất như dung axit nhỏ lên đá xem có sủi bọt không là biết đá thật. Hầu hết các đá bán quý, đá quý đều có độ bền hóa học rất cao, không phản ứng với hóa chất. Ngược lại, một số đá có công thức hóa học là muối lại phản ứng rất mạnh đá bị sùi và hỏng hết bề mặt. Bởi vậy cách thử này phải nghiên cứu rõ một chút về loại đá này có kết cấu muối hay không? (khuyến khích có kiến thức chuyên sâu)

4. Phân tích tâm lý bán hàng

Với những loại đá đặc biệt như đá chuyển ngọc, đá quý thì mua hàng các bạn nên chú ý đến cách tư vấn của người bán nên chọn những người bán hàng có kiến thức thật sự về đá. Am hiểu về phong thủy và thật sự có tâm với nghề…

5. Kiểm định

Đi kiểm định tại các trung tâm kiểm định đá uy tín sẽ có chứng chỉ và cho kết quả chính xác về thông tin tên đá, đá tự nhiên hay nhân tạo, có xử lý hay không, hình dạng, kích thước, khối lượng.

Và khi mua đá thạch anh không đúng tự nhiên, đá giả vô màu, nhân tạo thì có tác hại gì?

Thạch anh chính là một trong những loại đá được sử dựng nhiều nhất, đặc biệt là ở phương Tây đá thạch anh được ứng dụng tất nhiều để hỗ trợ sức khỏe cho con người. Còn trong phong thủy thì đá thạch anh tự nhiên có thể hóa giải các nguồn năng lượng xấu, trừ tà mang đến bình an, may mắn cho người sử dụng. 

Vì vậy khi sử dụng đá thạch anh ứng dụng vào sức khỏe và phong thủy phải sử dụng đá tự nhiên không qua bơm màu và được làm từ bột đá. Sau đây là một số tác hại khi sử dụng thạch anh giả, vô màu, nhân tạo và được làm từ bột đá
 
- Thạch anh vô màu có thể do sử dụng các loại nhựa, thủy tinh, bột đá đã qua xử lý. Sử dụng các chất tẩy màu không ứng dụng được trong sức khỏe mà còn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe cho người dùng.
 
- Với thạch anh nhân tạo nhiều màu, người ta sẽ phải sử dụng các loại màu công nghiệp để tạo màu cho thạch anh, các loại màu này có thể chứa các chất gây hại cho cơ thể. Vì chứa các nguyên tố kim loại nặng có khả năng gây ung thư. Chưa kể các sản phẩm đá thạch anh nhân tạo dù có tinh vi đến đâu cũng không có độ bền đẹp không có sự sang trọng và tác dụng hỗ trợ người dùng như với thạch anh tự nhiên.
 
- Khi sử dụng phải thạch anh giả, các tác dụng mà thạch anh thật có thể mang tới cho người dùng sẽ không bao giờ được phát huy. Các năng lượng xấu càng có cơ hội xâm nhập nhiều hơn, gây các ảnh dưởng tiêu cực, mất niềm tin, và dễ gây ra xung đột.
 
Vì vậy khi tìm hiểu, lựa chọn sử dụng đá thạch anh các bạn nên:
 
+Tìm hiểu kỹ đối với các cơ sở bán online nhỏ lẻ.
 
+Tìm đến những cửa hàng có uy tín, có chỗ đứng ở trên thị trường online nhất định
 
+Có kiến thức, kinh nghiệm về đá phong thủy 
 
Đây là một chút kiến thức tổng hợp hy vọng qua bài viết khi mua đá phong thủy quý khách có thể lựa chọn cho mình một viên đá thật ưng ý!